2011-09-24
ทริปล่าสุด สดๆ ร้อนๆ ไปหัวหินถิ่นของหอยมาค่ะไม่ได้ไปมาเกือบปี หัวหินก็เจริญขึ้นอีกเยอะเลยเร็วๆ นี้ก็จะมี community mall เปิดใหม่มาดูดเงินในกระเป๋าคนกรุงเทพอย่างพวกเราอีกแล้วเห็นติดป้ายโฆษณาอันใหญ่อยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหินค่ะ...คราวนี้พักที่ Springfield@Sea ริมหาดชะอำ ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 30 กิโลค่ะโรงแรมนี้พึ่งเปิดได้ไม่กี่ปี เป็นโรงแรมในเครือ Springfield Resort & Spaอยู่ติดหาดเลยค่ะ มีถนนเล็กๆ คั่นกลาง...มื้อเย็นคืนแรกเราขับรถไปกินที่หัวหินค่ะ ส่วนคืนที่สองขี้เกียจดั้นด้นไปหัวหินละ เลยเลือกกินที่ร้านขาใหญ่ประจำหาด(เพราะเห็นมีอยู่เจ้าเดียว แถมยังตั้งร้านยื่นไปบนหาดทรายได้อีกด้วย)และเป็นร้านประจำของหลายๆ ครอบครัว ร
อยู่ติดหาดเลยค่ะ มีถนนเล็กๆ คั่นกลาง... มื้อเย็นคืนแรกเราขับรถไปกินที่หัวหินค่ะ
และเป็นร้านประจำของหลายๆ ครอบครัว รวมถึงครอบครัวเราด้วยค่ะ
นั่นก็คือ... ร้านป้าสังเวียน หรือสังเวียนซีฟู๊ดนั่นเอง...
เดินไปจากหาดโรงแรมไม่กี่สิบก้าวเองค่ะ ไปถึงร้านตั้งแต่ห้าโมงครึ่ง แต่คนเริ่มเยอะแล้วค่ะ โต๊ะเต็มไปกว่าครึ่งแล้ว
เราเลือกนั่งในส่วนตัวร้านที่อยู่ริมถนน มีหลังคามิดชิด
เพราะเห็นฝนตั้งเค้ามา และมีเด็กเล็กด้วย กลัวว่าจะไม่สบาย
แต่เมื่อก่อนตอนยังไม่มีเจ้าตัวเล็ก ก็จะนั่งกันตรงส่วนที่เป็นโต๊ะบนหาดทรายทุกครั้ง
(ช่วงยังสวีทไงคะ)
สั่งอาหารไปหลายอย่าง มีปูม้านึ่งโลนึง กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ ปลากะพงทอดกระเทียม ข้าวผัดปู
ทอดมันกุ้ง หมึกทอดกระเทียม ยอดมะระผัดไฟแดง แล้วก็สั่งน้ำมะพร้าวหวานเย็นชื่นใจ
จากรถเข็นที่จอดอยู่ใกล้ๆ มาดับร้อนเหมือนทุกครั้ง (ลูกละ 20 บาท)
อาหารราคาปานกลาง เหมือนร้านซีฟู๊ดตามเมืองท่องเที่ยวทั่วไป แต่ราคาจะย่อมเยาว์กว่า
บรรดาร้านซีฟู๊ดที่หัวหินค่ะ
สั่งไปไม่นานอาหารก็มา คนเยอะก็จริงแต่อาหารก็ไม่ช้า ถือว่าสอบผ่านเรื่องการจัดการในครัว
ทานไปก็วุ่นกับการจับเจ้าตัวเล็กไป เลยอดถ่ายรูปมาเยอะๆ เลย รสชาติอาหารก็เหมือนเดิม คืออะไรที่อร่อยก็ยังอร่อยเหมือนเดิม
เช่นปูม้านึ่ง สดมาก เนื้อหวานมาก หมึกทอดกระเทียม รสชาติโอเค ราคาไม่แพง
ส่วนอะไรที่ไม่ค่อยอร่อย เช่น ทอดมันกุ้ง ก็ยังคงไม่อร่อยเหมือนเดิม
รักษาความคงเส้นคงวาไว้ได้ดีมากค่ะ
แต่โดยรวมก็ถือว่ามาทานได้ไม่ผิดหวัง กินลมชมทะเลไปเพลินๆ ก็โอเคแล้วค่ะ สรุป
ความคุ้มค่า/ ราคา : ราคาสมเหตุสมผล ปริมาณต่อจานค่อนข้างมาก
รสชาติ : ปูม้าสดมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดอร่อย ทอดมันกุ้งต้องปรับปรุง
การบริการ : ใช้ได้ แม้คนจะเยอะมาก
บรรยากาศ : ชาวบ้านชาวบ้าน ชิลๆ ริมทะเล
จะกลับไปกินอีกครั้ง : เป็นไปได้สูงมาก