2011-08-30
ร้านครัวม่อนไข่นี้ถือเป็นหนึ่งในแรงดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสวนผึ้ง ถึงขนาดช่วงเทศกาลต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมง จนต้องขยายร้านจากเพิงเล็กๆ มาเป็นร้านอาหารเต็มรูปแบบ ด้วยฝีมือของแม่ที่ชื่อชอบในการทำอาหารรสจัดโดยมีลูกๆ เป็นเด็กเสริฟ วัตถุดิบก็ถูกส่งตรงมาจากสวนหลังร้านและชาวบ้านระแวกนั้นดลบันดาลให้ผมขับรถออกจากตัวอำเภอสวนผึ้งกว่า 16 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทาง 3087 หรือเส้นทางเดียวกับทางที่จะไปรีสอร์ทดังอย่างบ้านโอบกอดขุนเขาหรือรีสอร์ทสไตล์ยุโรปอย่าง La Toscana พิกัด GPS ของร้านครัวม่อนไข่คือ N13 34.965 E99 13.990บรรยากาศหน้าร้านยามพลบค่ำภายในร้าน คนหนาตาทีเดียว โชคดีที่ยังมีโต๊ะเหลือสำหรับพวกเรา ถึงแม้คนจะแน่น
บรรยากาศหน้าร้านยามพลบค่ำ