ได้มีโอกาสไปเที่ยวชะอำ ปักหมุดว่าจะต้องแวะมาทานอาหารที่ร้านนี้ "ร้านสังเวียน ซีฟู้ด" ร้านชื่อดังและอร่อยในชะอำ ด้วยเป็นร้านอาหารติดชายหาดชะอำ บรรยากาศดี หาไม่อยากติดกับโรงแรมสปริงฟิลล์ บนถนนจำนงภูมิเวท หากใครหาไม่เจอมีเบอร์โทรจากเมนูอาหารค่ะ 086-096-4799 และ 032-472-280 จะได้มาถึงแล้วไม่พลาด ร้านนี้ปกติคนจะเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงเย็น แต่วันที่เราไปถึงเร็วสายๆ คนเลยยังไม่ค่อยเยอะ แต่ด้านนอกแดดร้อนเอาเรื่องเลยค่ะลักษณะร้านเป็นเพิงผ้าใบ เท้านี่สัมผัสกับทรายได้เลยส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลายเมนู ราคาแอบแพงเล็กน้อย แต่หากไปกับเพื่อนเป็นแกงค์ไม่ต้องห่วง หาคนหารได้สบายๆ 555เริ่มด้วยเมนูแรก อาหารรอไม่นานเล
เริ่มด้วยเมนูแรก อาหารรอไม่นานเลย เห็นครั้งแรกก็น้ำลายไหล เนื้อปูแบบว่าชิ้นใหญ่มาก ถึงแม้ผงกระหรี่วันนี้จะน้อยและแอบ
มีน้ำพริกเผามากน้อย แต่ก็ไม่ทำให้รสชาดอร่อยน้อยลง รสชาดลงตัว ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งอร่อยมากๆ ค่ะ
ปลากระพงตัวโต๊ะ แอบแพงไปหน่อย แต่เนื้อกรอบนอกนุ่มใน ทอดมาแบบสีเหลืองทอง เนื้อหวานทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยโต พริกปั่น
กำลังดี แซ่บมากๆ อร่อยได้อีก
ข้าวผัดกุ้งตัวโต อร่อยใช้ได้ จานใหญ่กำลังดี
จานนี้ผัดฉ่าได้อร่อยมาก หอยหลอดตัวโตกว่าที่เคยไปทานที่อื่น หอมพริกไทยดำ ยกนิ้วให้เลยค่ะ
จานนี้เราเองไม่ชอบทาน แต่คนที่ทานเค้าบอกว่าอร่อย เพราะไข่แมงดากรุบๆ มันๆ มาก พร้อมกับน้ำยำมะม่วงที่เข้มข้นสุดๆ
ส้มตำปูดันมาทีหลัง โดนเมนูอื่นกลบไปก่อนแล้ว แต่รสชาดก็เปรี้ยวหวานใช้ได้ เพียงแต่มาช้าไปหน่อย สงสัยคนสั่งเยอะ
ปิดท้ายด้วยหมึกไข่ตัวโตสดๆ รสชาดเปรี้ยวมะนาว เผ็ดกำลังดีได้แสบลิ้น ซดน้ำได้แบบโล่งคอเลยทีเดียว
ส่วนค่าเสียหายก็เล่นเอาปาดเหงื่อ แต่เพื่อนมาหลายคนก็ไม่ค่อยห่วงเท่าไร ใครเป็นผู้ใหญ่ก็ออกเยอะ 555

สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : อร่อยใช้ได้ทุกเมนู อาหารทะเลสดดี ถือว่าเป็นการมาทานที่ไม่ผิดหวัง
บรรยากาศ : ได้บรรยากาศริมทะเลจริงๆ ลมเย็นๆ แต่ช่วงที่แดดแรงก็แอบมีลมร้อนไปหน่อย
บริการ : ทั่วไปไม่ได้พิเศษอะไรมาก
ราคา : ราคาแอบสูงไปหน่อย หากมาแค่สองคน คงสั่งได้ไม่กี่อย่างค่ะ
2013-11-16
  • หอยหลอดผัดฉ่า