2012-06-18
ไปเพชรบุรี ก็ต้องแวะ ไปทุกทีหนะคะการเดินทาง ไปทีไร หลงทุกที ต้องถามเค้าไปตลอดเลยคะ 555 ไม่่ค่อยได้ช่วยอะไีร แต่รู้แ่ต่ว่าเป็นถนนเส้นใหญ่ ของเพชรบุรี ที่จอดรถ จอดแถวร้าน ๆได้คะ หรือจอดหน้าโรงเรียน อรุณประดิษฐ์ได้คะบรรยากาศ มีที่นั่ง ทั้งในร้าน และ ข้างนอกร้านคะมาเมืองเพชรก็ต้องกินของหวาน หลังจากกินข้าวเสร็จเราก็วนไปวนมา ไปกินโอวทึ้งกันคะที่ร้านก็จะมีไอติมกะทิ ลอดช่อง ทับทิมกรอบใส่ 2 อย่าง ก็ 15 บาท เราสั่งลอดช่อง ใส่ทับทิมกรอบ กับ มันลอดช่องน้ำเค้าไม่หวานนนนดีคะ แล้วหอม กะทิดีคะ เราชอบน้ำตาาล เคี่ยวเค้ามากเลยคะมันหอมไหม้ไหม้ดีลอดช่องก็กรึบกรึบดีส่วนพ่อก็กิน ไอติมกับลูกชิดแล้วก็มัน แม่ใส่ฟักทอง ไอติมเค้าหอมกะทิดีคะ แต่
เราสั่งลอดช่อง ใส่ทับทิมกรอบ กับ มัน ลอดช่องน้ำเค้าไม่หวานนนนดีคะ แล้วหอม กะทิดีคะ เราชอบน้ำตาาล เคี่ยวเค้ามากเลยคะมันหอมไหม้ไหม้ดี
ลอดช่องก็กรึบกรึบดี ส่วนพ่อก็กิน ไอติมกับลูกชิดแล้วก็มัน แม่ใส่ฟักทอง ไอติมเค้าหอมกะทิดีคะ แต่จะไม่ได้ละเอียดมากเหมือนไอติมแบบทั่วๆๆไปแต่อร่อยหอมมะพร้าวมันเลย
ความเห็นส่วนตัวนะคะ
ลอดช่องเค้าจะไม่หวานมากีคะ แล้วน้ำตาลข้นๆก็เป้นเอกลักษณ์เค้าเลย ใส่มาในลอดช่องหอมหวานดีึคะ