2013-03-30 209 วิว
เราเปลี่ยนบรรยากาศกลับมาที่ขอนแก่นกันบ้างดีกว่า พอดีว่า ผอ.กำลังจะเดินทางกลับ กทมงานนี้ก็เลยต้องมาส่งที่สนามบิน แต่ก่อนจะกลับก็ต้องแวะกินอาหารกลางวันกันก่อนดีกว่า คราวนี้เราก็เลยมากันที่ร้าน Green Leaf ตรงสนามบินขอนแก่น จริงๆ แถวนี้มีร้านอาหารอยู่ 2-3 ร้านแต่ส่วนใหญ่ ผอ.เราชอบกินร้าน Green Leaf มากกว่า มาดูอาหารจานแรกของเราดีกว่าักับ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มชุปแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกระเทียมเจียวโรยหน้า กินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยดีทีเดียวเชียวจานต่อมาเป็นสเต็กหมูจิ้มแจ่ว หมูย่างมาแบบนุ่ม หอม อร่อยกำลังดี มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดมาพร้อมกับเครื่องเคียงที่เป็นผักต่างๆ ทั้งข้าวโพด แครอท ไช้เท้า ผ้กแกล้ม และข้าวจี่จานนี้เป็นส

จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู้ด เส้นเหนียวหนึบกว่าเส้นสปาเก็ตตี้ปกติ เพราะเคลือบด้วยหมึกดำ

มาพร้อม กุ้ง ปลาหมึก รสชาติออกจะร้อนแรงเล็กน้อย เพราะมีทั้งพริก กระเทียม แต่ก็อร่อยดีทีเีดียว
จานนี้ชื่อแปลกเป็นสปาเก็ตตี้ อีสาน เป็นการเอาสปาเก็ตตี้มาผัดคู่กับแหนม ปรุงรสชาติด้วยกระเทียม

พริกไทยสด ใบกะเพรากรอบ รสชาติออกจะเปรี้ยวนิดๆ เพราะแหนม แปลกแต่ก็อร่อยไปอีกแบบ
อันนี้เป็นปีกไก่ Green Leaf จะใช้ปีกไก่เอาไปทอดจนกรอบ ราดมาด้วยน้ำจิ้มคล้ายๆ ยำมะม่วง

รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยดีทีเดียว

ค่าเสียหายมื้อนี้ประมาณ เกือบๆ พันบาท แต่ก็ OK อร่อยดีทีเดียว บริการก็ OK