2013-01-05 220 วิว
ทาน Café Y Té มาครับ ร้านอยู่ ถนนพังงา ใกล้ๆ ถนนดีบุก แหล่งนักท่องเที่ยวเลยครับ(รูปบน) รูปล่างจะเป็นหน้าร้าน ร้านโทนสีฟ้าขาว ให้ความรู้สึก สบายตา เย็นใจ น่านั่งครับบรรยากาศดี โปร่ง โล่ง แอร์เย็น ไม่อึดอัด เก้าอี้บางตัวเล็กไป โซฟา นั่งสบายมากครับ ร้านสะอาดมาก ไม่มีฝุ่นหรือความสกปรกใดๆเลยลาเต้เย็น 60 บาท หอมเข้ม อร่อย 9/10โกโก้เย็น 70 บาท 8/10 ครับ เยี่ยมๆๆเข้มหอม ดีครับชาเสาวรสมะม่วง หอมเข้มกลิ่นเสาวรสมาก มีกลิ่นมะม่วงเจือผสมเล็กๆ ชอบๆครับ ไม่จำเจดี ทานคู่เค็ก ตัดเลี่ยนได้ดีน้ำเปล่าบริการฟรี แก้วสวย ใสสะสะอาดเค็กสตอเบอรี่ เค็กเนื้อเปียกและฟูไปหน่อย ชอบเนื้อแน่นเนียนมากกว่าครับ ผลสตอเบอรี่ลูกโตสดช่ำ วางด้าน
เค็กสตอเบอรี่ เค็กเนื้อเปียกและฟูไปหน่อย ชอบเนื้อแน่นเนียนมากกว่าครับ ผลสตอเบอรี่ลูกโตสดช่ำ วางด้านบนและมีชิ้นสตอเบอรี่สดแทรกตามชั้นเค็กเยอะพอสมควรด้วยครับ อร่อยครับ 8.5/10
บาน๊อฟฟี่เค็ก 9/10 กล้วยเยอะ ครีมเยอะ และ ครีมเหมือน low fat คือ ไม่เลี่ยนเลยครับ(แต่ครีมก็ไม่หอมเหมือนร้านอื่นๆด้วย) กล้วยสุกหวานหอมพอดี ตัวคุ๊กกี้บดหยาบให้มาน้อยไปไหม 555+

แล้วแวะไปทาน ไปนั่งชิวกันได้นะครับ ร้านสวย บริการดี สะอาดมาก เค็กชากาแฟก็ถือว่า 8-9/10 ดีเลยครับ ลงตัว ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน
ทานคาเฟ่อีเต้ มาครับ กับร้านโทนสีฟ้าร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ ถนนพังงา เปิดบริการ 09:00-18:00 เองอะครับ อยากให้เปิดถึงช่วงค่ำหน่อยจัง เพราะร้านน่านั่งชิวมากมาย วันอาทิตย์ปิดบริการการบริการถูกใจมาก พนักงานแจ่มใส ทักทาย พูดคุยเป็นกันเอง ร้านสะอาดสะอ้าน วิวสวยงาม ตกแต่งได้แจ่มจริงๆ ดูเรียบหรู ลงตัวสั่งบลูเบอรี่ชีสเค็ก มาครับ นิ่มเละไปนิด เหมือนยังไม่เซ็ทตัวเต็มที่ แต่รสชาติไม่ดรอปลงเท่าไหร่ 8.5/10 ครับ ชีสหอมเค็มหวานลงตัว บลูเบอรี่ชั้นดีหวานเปรี้ยวนิดๆ อร่อยเชียวครับเค็กชาเขียว เนื้อเบานุ่ม หอมชาเขียวเข้มๆดีครับ แทรกด้วยครีมหวานหอมเป็นชั้นๆ เพิ่มความมันหอม 8/10 ครับเป็นร้านที่บรรยากาศ และ การบริการดีมากเลยครับ 9/10 เลย ความ

เป็นร้านที่บรรยากาศ และ การบริการดีมากเลยครับ 9/10 เลย ความสะอาดก็เยี่ยม แล้วแวะมาทานกันดูนะครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน
ช่วงกลางปีที่ผ่นมา มีโอกาสไปทำงานที่ภูเก็ต ลองเสิร์ชหาว่ามีร้านไหนน่าจะไปเจิมบ้าง แม่เจ้า !! ภูเก็ตมีร้านน่าไปเยอะมาก ก่อนหน้านั้นเดินสำรวจมารอบหนึ่งก็พบว่า ภูเก็ต นอกจากจะหาดทรายขาว ทะเลสวย เมืองตะลึงตาแล้ว ของกินในเมืองและรอบๆ ต้องบอกว่า จัดเป็นทริป กินอย่างเดียวได้เลย ไม่ต้องไปที่ไหน กลับมาที่ว่าลองเสิรช์หาร้านน่ากินในตัวเมือง ร้านกาแฟสีฟ้าร้านนี้ก็สะดุดตาขึ้นมา ชื่อร้าน คาเฟ อี เต อยู่ถนนพังงา กลางเมืองภูเก็ตเลย ในข้อมูลบอกว่าต้องลอง บานอฟฟี่ พาย Banoffe Pie ด้วยว่าร้านนี้ให้ “เต็มๆ” โบราณว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น จึงดั้นด้นไปตามหาร้านนี้ พร้อมกับสั่ง เมนูเด็ดที่ว่านี้มา “สมคำแนะนำ” เนื้อเค้กช็อคโกแลตด้านล่า

“สมคำแนะนำ” เนื้อเค้กช็อคโกแลตด้านล่าง กำลังดี ไม่แห้ง เนื้อกล้วยชั้นกลางที่ใส่มาให้ก็ “จัดเต็ม” จริงๆ ส่วนชั้นบน ครีมก็นุ่มนวลละมุมลิ้นยิ่ง ไม่เลี่ยนเลย ทำให้บรรยากาศที่ร้อนอ้าวในบ่ายวันนี้ เย็นลงทันตา ยิ่งทานร่วมกับน้ำชาชั้นดี น้ำตาลที่เสริฟ์มาเคียงกัน แทบไม่ต้องใช้เลย ด้วยว่า ความหวานลงตัวของเค้กที่อยู่ตรงหน้าช่างกำลังเหมาะกับชาสีเข้มในถ้วยสีขาวยิ่งนัก ดื่มไปละเลียดเค้กไป พาลชวนให้นึกเขียนโปสการ์ดหาใครสักคน

บางทีความเชื่องช้าก็มาพร้อมกับความทรงจำที่แช่มชื่น แม้อ้อยอิ่งแต่เมื่อใดที่รับมา ความสุขใจพลันมากมายกว่าความรวดเร็วของยุคสมัยที่แค่ปลายนิ้วกด ส่ง ยิ่งนัก”

ร้าน cafe e te ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 ใครไปภูเก็ต อย่ามัวแต่หลงลมทะเลนัก ยังมีของน่ากิน ที่น่ารื่นรมย์ในตัวเมืองให้ลิ้มลองอีกเยอะ
2012-07-09
แวะทานเค็กกันที่ Café Y Té กันครับ ร้านอยู่ ถนนพังงา สุดถนน ขวามือ ครับเปิดบริการทุกวัน 09:00-18:00 ครับ หยุดทุกวันอาทิตย์บริการเป็นกันเอง ตกแต่งสวย น่านั่ง อย่างกับอยู่ในร้านนิทาน สวย แอร์เย็น นั่งสบายเชียวครับเค็กสตอเบอรี่ 8/10 เนื้อเค็กนุ่ม หอมสตอเบอรี่เบาไป และ ครีม ไม่สดหอมนุ่มเนียนอย่างที่คาด แต่ก็อร่อยดีเชียวครับคัสตาร์ด เข้มขมหอม อร่อยมาก หวานเยี่ยมได้คุณภาพมากมาย 9/10 ครับบลูเบอรี่ชีสเค็ก ชีสหอมเข้มมันเค็ม อร่อยมาก ซอสบลูเบอรี่เปรี้ยวเข้มข้นหวาน ลงตัว ทานเข้ากันดีมาก 9/10 แล้วแวะมาทานกันได้นะครับ ร้านบรรยากาศดี ความสะอาดแจ่ม พนักงานเป็นกันเอง ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับทุกคน

฿150 (อาหารว่าง)
  • บลูเบอรี่ชีสเค็ก
  • คัสตาร์ดเค็ก
ร้าน Café Y Té คนทั่วไปเรียกว่า คาเฟ่อีเต้ อยู่ถนนพังงา ตรงข้ามสงวนพาณิชย์มีถนนเส้นหนึ่งวันเวย์ เส้นนั้นหละครับ ขับตรงมาถึงสี่แยกไฟแดง ก่อนถึงสี่แยกไฟแดง ร้านอยู่ขวามือ ริมถนนเลยครับบรรยากาศร้านแต่งสวย เน้นสีฟ้า ขาว สบายตา น่านั่ง ร้านเปิดทุกวัน 09.00-18.00 และ ปิดทุกวันอาทิตย์ร้านนี้มี เครื่องดื่ม เค็ก แซนวิช ขายมากมายหลากหลายชนิดเชียว เสียดายทำไมไม่เปิดค่ำๆน๊าาาสวยงามด้วย โต๊ะเก้าอี้ลายหวานๆๆ เจ้าหญิงๆ สาวๆน่าจะชอบแน่นอน ร้านแต่งน่ารัก แต่ไม่ขิกขุเกินไป จนผู้ชายไม่สามารถเข้าได้ การบริการ เยี่ยมครับ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส และ บอกถ่ายรูปตามสบาย ถ่ายให้สวยน๊าๆๆๆ 555+ มีแซว ชอบครับ เป็นกันเอง เยี่ยมจริงๆความสะอา

ความสะอาด เยี่ยมครับ วิ๊งๆ เลยครับ ไม่มีปัญหาใดๆ ราคาจะอยู่ประมาณเค็กไม่เกินชิ้นละ 80-95 บาท
เบเกิลจะสั่งกินเปล่าๆ ทานเป็นแนวแซนวิสไส้ต่างๆก็ได้ทั้งนั้น ตาม Request
ซ้ายบน : สตอเบอรี่เค็ก เค็กเนื้อนุ่มมาก และ สตอเบอรี่ลูกโตออนท๊อป หวานหอมครีมสตอเบอรี่ที่เคลือบอยู่ด้านบนและแต่ละชั้น หอมเบาๆ อร่อยมากครับ

ขวาบน : White Chocolate cake เนื้อครีมนุ่ม ไวท์ช็อกหวานหอมอ่อนๆ เข้มแบบนุ่มๆ ผมเฉยๆกับ White choc ผมต้อง Dark choc เท่านั้น อิอิ

รูปล่าง : วอลนัทพาย หวานหอม ได้ความมันจากตัววอลนัท อร่อยมากครับ ใครชอบหวาน ไม่ชอบมันๆเเลี่ยนๆ ต้องวอลนัทพาย เลยครับ

แล้วแวะมาทานกันได้นะครับ ร้านแต่งน่ารัก บรรยากาศสวยงาม พนักงานใจดี อัธยาศัยดีมาก และ ความสะอาดก็ดีไม่แพ้ความอร่อยเชียวครับ แวะกันมานะครับ ลาไปแล้ววันนี้ สวัสดีครับ

ร้านเค้กเล็กๆทาสีฟ้าน่ารักร้านนี้เดินเจอโดยบังเอิญตอนบ่ายที่อากาศในภูเก็ตร้อนเหลือเกิน ก็เลยหลบร้อนเข้าไปพึ่งเย็นในร้าน เค้กส่วนใหญ่ราคา 80-95 บาทพอๆกับในกรุงเทพ วันนี้หม่ำ banoffi pie (80 บาท) ตัวครีมเบาอร่อยดี ไม่หวานมาก ชอบชั้นที่เป็นกล้วยและเนื้อเค้ก ชิ้นใหญ่ใช้ได้ และ passion fruit cheese cake (95 บาท) อันนี้ชอบมาก เปรี้ยวหวานเข้ากันดี ชอบเนื้อชีสเค้กเนียนดี ตอนแรกลังเลว่าจะกินบราวนี่หรือชีสเค้กดี แต่สุดท้ายก็สั่งชีสเค้กมา อร่อยดี วิวข้างนอกเป็นตึกชิโนโปรตุกีส เท่จริงๆ เหมาะสำหรับนั่งชิลล์ๆยามบ่าย