2016-05-31
Quip Sky Bar เป็นร้านอาหารที่อยู่บนโรงแรม Quip Bed & Breakfast อยู่ตรงซอยภูเก็ตใกล้ๆย่านเมืองเก่า ถ้าได้พักที่นี่ก็สามารถเดินเล่นชมเมืองเก่าได้เลยหน้าโรงแรม เข้าไปแล้วเดินขึ้นบันไดไปบนชั้น 5 ชั้นบนสุดเลยไปถึงชั้น 5 ก็จะเจอผนังมีให้ถ่ายรูปเล่นๆ เก๋ๆ ด้วย เดินไปหลังฉากก็จะเจอบรรยากาศแบบนี้ด้านหน้าบาร์เครื่องดื่มถ้าฝนตกๆ ก็นั่งตรงนี้ได้ แต่จะไม่ค่อยได้เห็นวิวสักเท่าไหร่ใครไม่กลัวฝน วันอากาศดีๆ ก็นั่งโต๊ะมุมๆ ก็จะได้เห็นบรรยากาศแสงสียามค่ำคืนเมืองเก่าของภูเก็ต ที่เก๋ไปกว่านั้นคือ แผงตาข่ายสามารถเอนหลังนอนดูดาวได้ด้วย พอเรานั่งสักพักพนักงานจะนำหมอนมาให้ด้วยค่ะสักพักก็มีเมนูมาให้ดู มีทั้งอาหารทานเล่น เครื่องดื่มแบบแอลกอฮอล์ เหล้า ค็อก
หน้าโรงแรม เข้าไปแล้วเดินขึ้นบันไดไปบนชั้น 5 ชั้นบนสุดเลย ไปถึงชั้น 5 ก็จะเจอผนังมีให้ถ่ายรูปเล่นๆ เก๋ๆ ด้วย เดินไปหลังฉากก็จะเจอบรรยากาศแบบนี้ ด้านหน้าบาร์เครื่องดื่ม ถ้าฝนตกๆ ก็นั่งตรงนี้ได้ แต่จะไม่ค่อยได้เห็นวิวสักเท่าไหร่ ใครไม่กลัวฝน วันอากาศดีๆ ก็นั่งโต๊ะมุมๆ ก็จะได้เห็นบรรยากาศแสงสียามค่ำคืนเมืองเก่าของภูเก็ต ที่เก๋ไปกว่านั้นคือ แผงตาข่ายสามารถเอนหลังนอนดูดาวได้ด้วย พอเรานั่งสักพักพนักงานจะนำหมอนมาให้ด้วยค่ะ สักพักก็มีเมนูมาให้ดู มีทั้งอาหารทานเล่น เครื่องดื่มแบบแอลกอฮอล์ เหล้า ค็อกเทล น้ำผลไม้ ใครอยากทานอาหารพื้นเมืองก็มีจัดชุดมาให้เลย รวมอาหารขึ้นชื่อที่ควรลอง เครื่องดื่มมาก่อนเลย แก้วนี้เป็น Pink Lady เป็นเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ค่ะ กลิ่นแอลกอฮอล์แรงอยู่เหมือนกัน
(ไม่ได้กินนาน ร้อนคอเลย) มาร์กาเร็ตต้า เป็นเหล้าวอดก้าผสมน้ำมะนาว ก็ขมๆ แล้วก็เปรี้ยวๆ กลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรงเช่นกัน
ทานไม่หมดเพราะไม่ค่อยเย็น ไม่มีน้ำแข็งมาให้ ต่อไปเป็นอาหารเซ็ท เนื่องจากเราได้ Gift Voucher จากงานไทยเที่ยวไทย ซึ่งใน Voucher นี้จะรวมอาหารมื้อนี้ฟรีเลย ราคารวมเครื่องดื่มสำหรับ 2 คน คือ 1,490 บาท
เมนูแรกเป็นมาม่าต้มยำกุ้งมังกร
เป็นต้มยำน้ำข้นมีเส้นมาม่า และมีกุ้งมังกร 2 ตัว น้ำต้มยำอร่อยมาก เข้มข้น เปรี้ยวเค็มเผ็ด หวานนิดๆ มันๆ เส้นมาม่าก็เหนียวนุ่ม
แต่ไม่โอเคเท่าไหร่คือกุ้งมังกร ากที่ทานเนื้อก็แน่นแบบแสดงว่าสดพอใช้ได้ แต่รู้สึกกลิ่นกุ้งมันคาวๆ
หรือว่าเป็นแบบนี้อยู่แล้วก็ไม่ทราบ รู้แตว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ชอบกุ้งแม่น้ำมากกว่า
แล้วที่เป็นก้อนๆ คือลาบทอด ก้อนใหญ่ แต่ก็ทอดสุกถึงข้างในดี รสจัดอร่อยดีค่ะ เอ็นไก่ทอด เคี้ยวกรุบๆ เพลินดี
อาหารอร่อย พนักงานบริการดี บรรยากาศดีสุดๆ ถ้าฝนไม่ตก
แนะนำเลยสำหรับที่นี่ ถ้าไม่อยากทานอาหารหนักๆ ก็มานั่งจิบเครื่องดื่มเล่นๆ ชมวิว กินบรรยากาศก็คุ้มแล้วค่ะ