2012-06-20
ร้านมุขดีเป็นร้านขายอาหารทะเล เน้นอาหารทะเลเป็นหลัก จะสั่งจากร้านเลย หรือ นำอาหารมาเพื่อให้ทางร้านปรุงให้ก็ได้ครับ กิโลกรัมละ 100 บาทเองครับ หรือ คุณๆ จะเดินเลือกซื้อจากชาวประมง จากแผงด้านหน้าร้านอาหาร ก็ได้อาหารสดเช่นเดียวกัน ผมก็เลือกใช้วิธีนี้บ่อยๆ เลือกอาหารเองสดๆ ดูเองเลยเพื่อนำไปให้ร้านปรุงร้านเป็น ตึก 2 คูหาเจาะทะลุถึงกัน ไม่แต่งอะไรมาก เน้นโทนขาวๆ โต๊ะไม้ ดูเรียบร้อยสะอาดสะอ้านดีครับเป๊บซี่ ซ่าๆ ต้องจากกระป๋อง หรือ ขวดไซด์เล็ก เพื่อความสะใจ และ ตัดเลี่ยนกับอาหารทะเลได้เป็นอย่างดีการบริการ ความรวดเร็วจัดอยู่ใน เกณฑ์ดีครับ ไม่นานมาก ขนาดหลายโต๊ะนะเนี่ยที่มาก่อนเราวันนี้เราสั่ง กุ้งผัดพริกเผาไปครับ อร่อย
ร้านเป็น ตึก 2 คูหาเจาะทะลุถึงกัน ไม่แต่งอะไรมาก เน้นโทนขาวๆ โต๊ะไม้ ดูเรียบร้อยสะอาดสะอ้านดีครับ เป๊บซี่ ซ่าๆ ต้องจากกระป๋อง หรือ ขวดไซด์เล็ก เพื่อความสะใจ และ ตัดเลี่ยนกับอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี การบริการ ความรวดเร็วจัดอยู่ใน เกณฑ์ดีครับ ไม่นานมาก ขนาดหลายโต๊ะนะเนี่ยที่มาก่อนเรา
วันนี้เราสั่ง กุ้งผัดพริกเผาไปครับ อร่อยมาก เค็มหวานนำ กลมกล่อมมากครับ กุ้งสดเด้งดี๋งเต็มคำ แกงส้มปลากระพง เนื้อแน่น เปรี้ยวหวานนำ เค็มตาม เผ็ดสะใจ ทานกับข้าวเปล่าร้อนๆ อร่อยสุโค่ยไปเลยครับ ข้าวผัดปู เนื้อข้าวไม่แห้งมาก แต่รสชาติออกมาดี ให้ 8/10 ครับ หากข้าวแข็งกว่านี้ จะขึ้นเป็น 9/10 ทันที เนื้อปูเป็นปู ผักในข้าวผัดสด รสชาติโทนออกมาไม่หวานมาก ผัดได้หอมมากครับ ร้านนี้ปิดประมาณ 22.00 นะครับ เวลาเปิดไม่แน่ใจ น่าจะประมาณ 10 โมงได้ครับ แล้วแวะมาชิมกันดูนะครับ เป็นหนึงในอาหารทะเลอีกร้านที่แนะนำเมื่อมาภูเก็ตครับ หลายคนไม่ทราบว่ามีร้านขายอาหารสดๆ ไม่แพงมาก อยู่ที่นี่ด้วยครับ สดกว่าหลายๆร้านดังเลยนะครับ เชื่อผมๆๆๆซิ
อ่อ ร้านมาง่ายครับใกล้ท่าเทียบเรือราไวย์ มาจอดแล้วด้านซ้ายจะมีซอยเข้ามา เลี้ยวซ้ายเดินเข้ามาเล็กน้อยประมาณ 50 เมตร ร้านก็จะอยู่ซ้ายมือเลยครับ ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับ