2011-09-14
ร้านกระชังบังหมุด เป็นร้านแรกของที่นี่ เราต้องนั่งเรือไป จากนั้น จะไปกระชัง/ร้านไหนก็บอกคนเรือได้เลยทีนี่ ถ้าเราทานอาหารไม่ครบ 700 บาท ต้องจ่ายค่าเรือไปกลับนะครับ คิดว่าคนเรือน่าจะได้ค่าหัวคิวอะไรประมาณนั้นจากกระชังต่างๆบรรยากาศ ลมเย็นสบายสองข้างทางที่จะไปกระชัง เสียดายไปทานตอนทุ่มหนึ่งแล้ว เลยมืดๆ มองสองข้างทางไม่ชัด แต่ไม่เป็นไร ได้วิวกลางคืน ไฟสวยใช้ได้ครับตลอดทางครับ นั่งไป ห้านาทีก็ถึงแล้วครับพอไปถึง เจ้าหน้าที่พนักงานก็มาบริการกระชับกระเฉง พูดแนะนำเมนูคล่องมาก อย่างโน้นไหมพี่ อย่างนี้ไหมพี่ แต่เอ บางเมนู ในเมนูหมดหลายอย่าง อะไรกันเนี่ย แอบเคือง อะไรจะขายดีกันแบบนี้ บรรยากาศร้านอย่างที่บอก ลมพัดเอื่อยๆเย็น
เมนูแรกที่สั่ง ข้าวผัดรวมมิตร(แต่ขอไม่ใส่ปลาหมึก) กลัวคอเรสเตอรอลคร๊าบบบหมอบอกยิ่งสูงๆอยู่ รสชาติผัดแห้งๆ ไม่มัน หอมอร่อยครับ เยี่ยมจริงๆ