วันนี้แวะมากิน Mk สาขา โลตัส เฉลิมพระเกียรติ กับครอบครัว เลยนำภาพบรรยากาศและรีวิวมาฝากเพื่อนๆกันครับสาขานี้อยู่ใน โลตัสชั้น 1 เยื้องๆร้าน Black Canyon และ ธนาคารกสิกร ครับ หาไม่ยาก ป้ายเอ็มเคเด่นชัดตั้งตะหง่าน ตัวห้างโลตัสนี้หากมาจากทางเซ็นทรัลมองขวาเอาไว้นะครับ จะอยู่ตรงแยกบายพาสขวามือเลยครับ....ตอนนี้เขามี Campaign ทานครบ 500 บาทได้คูปอง 1 ใบ เพื่อลุ้นทองด้วยนะครับ โปรนี้ตั้งตระหง่านป้ายใหญ่โตอยู่หน้าร้านเลยทีเดียวบรรยากาศร้านของสาขานี้ไฮโซครับ ลองดูภาพที่เก็บมาฝาก ตกแต่งได้เกือบเท่า MK Gold เลยอะครับผมว่า ใช้ไฟตกแต่งสวยมาก และ มี แชนเดอเลียด้วย ว้าวววว เอากับเขาซิ เหมาะกับการพาผู้ใหญ่ หรือ

บรรยากาศร้านของสาขานี้ไฮโซครับ ลองดูภาพที่เก็บมาฝาก ตกแต่งได้เกือบเท่า MK Gold เลยอะครับผมว่า ใช้ไฟตกแต่งสวยมาก และ มี แชนเดอเลียด้วย ว้าวววว เอากับเขาซิ เหมาะกับการพาผู้ใหญ่ หรือ คุยงานกับแขกคนสำคัญได้เลยทีเดียวสำหรับสาขานี้ การใช้ไฟก็ยังกับโรงแรมห้าหกดาวเลยครับ ส่วนความสะอาดก็มาตรฐาน MK ทุกที่ไม่ขาดตกบกพร่องเลยครับ

เข้าไปถึงน้องพนักงานเข้ามาต้อนรับ รับออร์เดอร์ฉับไว บริการดีจริงๆ แต่หน้าตาน้องเขาจะเหนื่อยๆไปไหม ไม่ค่อยจะยิ้มให้พี่จักกะนิด แต่เป็นไปด้วยความสุภาพเรียบร้อยดีครับ
เครื่องดื่มของเรามาแล้ว บางคนเลือกทานชาร้อน บางคนทานชาเย็น ก็สุดแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน บริการฟรีไม่คิดค่าชาแต่อย่างใด ของฟรี 555+ เลยได้ใจไปเต็มๆๆ ชาเอ็มเคจะออกหวานแบบไม่มีน้ำตาลนะครับ แปลกมาก หวานติดลิ้นดี(ในความหมายที่ดีนะครับ) ไม่เข้มไม่จืดไป พอดี๊พอดีครับ
ต่อมาพนักงานมาบริการเหล่าน้ำจิ้มสุกี้ พริกกระเทียมและน้ำจิ้มเป็ดครับ เพราะมื้อนี้เราสั่งเป็ดย่างไว้ด้วยครับ พร้อมเติมน้ำซุป เปิดสวิตซ์ไฟในหม้อให้เราด้วยครับ เพื่อรอน้ำเดือดจะได้ใส่อาหารลงไปต่อไป
อาหารจานหลักที่สั่งวันนี้เริ่มทยอยมาครับ (ของหวานเราให้ยกมาตอนทานปิดท้ายนะครับ สั่งไว้ก่อน 555+) มาเอ็มเคจนชำนาญ

- เป็ดย่างหมูแดงหมูกรอบ(หากสั่งรวม3อย่างแบบนี้ราคาจะเป็น 88 บาทจาก 77บาทครับ ราคาจานเล็กสุดครับ) รสชาตินุ่มเหนียวพอดี อร่อยครับ
- บะหมี่หยก เหนียวนุ่ม ผมชอบทานแบบไม่ลวกเลยครับ นำน้ำจิ้มสุกี้ใส่ลงไปคลุกๆทานเลย ได้ความหนึบหนับของเส้นดีครับ หากใครชอบลวกก็จะเอาไปลงหม้อต้มสักครู่่ ก็จะได้ความนุ่มของเส้นเพิ่มขึ้น ตามสไตล์แต่ละคน
- ไอติมรวมมิตรกะทิ ชอบมากไอติมกะทิหอมหวานมันจับใจจริงๆครับ เครื่องโรยหน้ามีทับทิมกรอบ ขนุนเส้น ข้าวเหนียว ทุกอย่างสดอร่อยมากเลยครับ ข้าวเหนียวก็หวานนุ่ม(หวานไม่มาก)จริงๆครับ
- บัวลอยน้ำขิง ผมว่าน้ำขิงรสอ่อนไปนะ เด็กๆน่าจะชอบ แต่ลิ้นคนแก่เริ่มด้านชา แป้งห่อบาง ไส้ทะลัก อร่อยเต็มๆครับ 555+
เหล่าบรรดาอาหารที่เราสั่งเริ่มทยอยมาครับเพื่อให้เราจับลงหม้อ มีชุดผักสด หมูนุ่ม ลูกชิ้นห่อสาหร่าย ปลาสด กุ้ง และ อื่นๆอีกมากมาย เราก็นำมาใส่ในหม้อต้มๆๆๆ รอทานต่อไปครับ
ใครจะนำน้ำจิ้มสุกี้ลงละเลงในถ้วยของเราเลย หรือ คีบอาหารที่ลวกแล้วลงจิ้มในถ้วยสุกี้ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะครับ
ปิดท้ายด้วยรูป เดือนแห่งความรัก เอ๊าาาา ป้อนกันหน่อย คู่พี่น้องแสนน่ารักของครอบครัวเรา MK นี่เป็นอาหารแห่งครอบครัวจริงๆครับ ครอบครัวเราหากนัดกันเป็นก๊วนใหญ่ๆๆ สรุปตกลงลงตัวที่ร้านเอ็มเคทุกที 90% (อีก 10% Fuji)

สรุป :

บรรยากาศร้าน : เป็นร้าน ที่น่านั่งไหม ใช่ล้านเปอร์เซ็นเลยครับ แอร์เย็น ร้านตกแต่งหรูสวยมาก อย่างกับล๊อบบี้โรงแรม 5 ดาว

รสชาติ : อร่อยทุกเมนู เป็ดนุ่ม หมูกรอบกรอบหอม หมูแดงหอมนุ่มอร่อย, ชา อ่อนเข้มกำลังดี ที่สำคัญ ผักเพื่อสุขภาพของครอบครัวเรา สดสะอาดจริงๆๆครับ ยกนิ้วโป้งให้ Likeๆๆๆๆ

บริการ : บริการได้ รวดเร็ว ทันใจและสุภาพเรียบร้อย มาตรฐานโลกจริงๆครับสำหรับ MK

ราคา : คุ้มค่าไม่แพง ราคาเหมือนกันทุกสาขา มีบัตรเอ็มเคก็ลด ไปอีก 10% สำหรับจ่ายสด จ่ายบัตรเครดิตจะลดแค่ 5% มื้อนี้ก็ตกราวๆ คนละ 250 บาทลดแล้วครับ

ความสะอาด : ดีมากครับ สังเกตุดูจากภาชนะ ช้อนถ้วย พื้นร้าน พื้นโต๊ะ อาหารทุกจาน มาตรฐานร้านMKอยู่แล้วครับ 100/100 1000/1000 ไปเลยครับ

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน โชคดี ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ครับ พี่น้องชาวไทยทุกท่าน
2012-02-21
฿250 (มื้อเย็น)
  • เป็ดย่าง
  • เอ็มเคแซลมอน