2016-05-23
มีโอกาสไปพักที่ Vartika Resovilla Kui Buri กับทางบริษัท แบบเหมา(เกือบ)ทั้งหมด เรียกได้ว่าแทบจะปิดรีสอร์ทเลี้ยงกันเลยทีเดียวไปกัน 50 กว่าคน มีห้องพักทั้งหมด 23 ห้อง เหมา 22 ห้องเลยค่ะ (อีก 1 ห้องมีลูกค้าท่านอื่นจองไว้ล่วงหน้าแล้ว เลยได้แค่ 22 ห้อง)ตอนเย็นก็เลยถือโอกาสใช้บริการห้องอาหารของทางรีสอร์ท ให้จัดเป็นบุฟเฟ่ต์ริมทะเลเลย เพราะเป็นหาดส่วนตัวของทางโรงแรม โดยคิดรวมราคาเหมาต่อคน รวมที่พัก 2 คืน อาหารเช้า กิจกรรมคาราโอเกะ อาหารเย็น 1 มื้ออุ๊ตะ!! ระหว่างรอจัดอาหารก็มีอาหารตา หนุ่มๆ โชว์ซิกแพ็คบ้าง พุงแพ็คบ้าง เตะบอลริมชายหาด ลมแรงพอสมควรค่ะ มุมนี้เป็นปิ้งย่าง บาร์บีคิว ซีฟู้ด (บางอย่างทางคณะเราจัดเต
และเราไม่ค่อยกลิ่นขมิ้น กลิ่นแกงใต้ เลยไม่ได้ทานเลย
ปลาทูทอดขมิ้น
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ปลากะพงนึ่งมะนาว
ปลาผัดฉ่า
น้ำต้มยำมาแนวเดียวกับปลากะพงนึ่งมะนาวเลย กลิ่นมะนาวขวดอีกแล้ว
ต้มยำทะเลบ่อนอก
หมูมะนาว
รสชาติกลมกล่อมหอมๆ ดี
ผัดผักรวมกุ้งสด
ข้าวสวย, ข้าวผัดไข่
บรรยากาศการทานอาหารริมทะเล และกิจกรรมหน้าเวที
มีนักร้องตัวน้อยเสียงใสมาร้องเพลงขับกล่อมตลอดงาน
คาราโอเกะบนเวที เป็นกิจกรรมที่ขอให้ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ ส่วนนักร้องหามาเองนะคะ ลูกๆ ของเพื่อนๆที่ไปด้วยกันค่ะ ร้องเพลงเพราะมากกกก ใครอยากร้องก็ขึ้นไปร้องได้เลยเหมือนคาราโอเกะ ทั้งกิน ทั้งร้องเพลง เต้นกันไปสนุกสนาน มีจำกัดเวลาถึง 22.00 น. ค่ะ หลังจากนั้นพนักงานจะเก็บโต๊ะอาหาร เราสามารถนั่งทานต่อได้เรื่อยๆ
แต่จะไม่สามารถใช้เครื่องขยายเสียงได้แล้ว เพราะดึกเกินไป จะเป็นการรบกวนบรรยากาศโดยรอบๆ
ให้ทางรีสอร์ทย่าง และเตรียมน้ำจิ้มให้ แต่น้ำจิ้มก็ไม่ผ่านเหมือนกัน กลิ่นมะนาวขวดรุนแรงมาก
แต่ได้ที่รสชาติเนื้อปูและกุ้ง สดๆ หวานๆ เลยทำให้มื้อนี้อิ่มอร่อยพอใช้ได้อยู่ ผสมกับกิจกรรมบนเวทีที่ทางบริษัทจัด
ก็สนุกสนาน ประทับใจกับการรวมกลุ่มทำกิจกรรมมากกว่าการทานอาหารค่ะ