2011-12-06
อีกวันที่ยัง chill Out อยู่ที่หัวหินค่ะ หลังจากไปไหว้พระที่วัดห้วยมงคลเสร็จแล้วนั้น จากเส้นทางหลวง 3218 อีกประมาณ 10 กม. ก็มุ่งหน้าสู่ The Sala Hua Hin Hills Vineyard (เป็นของคุณเฉลียว อยู่วิทยา เจ้าของกระทิงแดง และ spy winecooler ) (จิบไวน์ ทานเสต็ก เบาๆๆในไร่องุ่น..สูดอากาศบริสุทธิ์) น่าสนใจที่สุดดดด คนเยอะมากค่ะ หลังจากจองโต๊ะไว้ ก็มานั่งรอที่ซุ้มต้นไม้ บรรยากาศรอบๆร้านค่ะ และแล้ว พนง.ก็โทรมาเรียกค่ะ ว่าได้โต๊ะแล้วว เมนูที่นี้จะแยกเป็น salad appetizer main courses dessert และก็ kids สั่งอาหารไปแล้วค่ะ (ในรูป เป็นชา กลิ่นหอมๆ อร่อยดีค่ะ มีน้ำตาลเชื่อมมาให้เติมด้วย) แล้
(จิบไวน์ ทานเสต็ก เบาๆๆในไร่องุ่น..สูดอากาศบริสุทธิ์) น่าสนใจที่สุดดดด คนเยอะมากค่ะ หลังจากจองโต๊ะไว้ ก็มานั่งรอที่ซุ้มต้นไม้ บรรยากาศรอบๆร้านค่ะ และแล้ว พนง.ก็โทรมาเรียกค่ะ ว่าได้โต๊ะแล้วว เมนูที่นี้จะแยกเป็น salad appetizer main courses dessert และก็ kids สั่งอาหารไปแล้วค่ะ (ในรูป เป็นชา กลิ่นหอมๆ อร่อยดีค่ะ มีน้ำตาลเชื่อมมาให้เติมด้วย) แล้วที่นี้ก็มีไวน์ขายกันในร้านเลยย จะทานที่นี้หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ค้ะ จานแรกที่เสริฟ์มา Caesar Salad สดกรอบมากค่ะ และก็ตามมาด้วย สไบซี่เบคอน สปาเก็ตตี้ จานหลักมาแว้ววววว...สเต็กหมูราดซอสแอปเปิ้ล ชอบจานนี้มากค่ะ มันบดนุ่มมาก ไม่เลี่ยนด้วย ผักที่เสริฟ์มาในจานทานคู่กันแล้วลงตัวเลยค่ะ จริงๆสั่งเฟรนฟรายด้วย แต่ถ่ายมาไม่ทัน แต่อร่อยค่ะ เห็นโต๊ะข้างๆสั่งมา เหลืองกรอบน่าทานดีค่ะ อิอิ ก่อนกลับ ตบท้ายด้วย Fresh Grape Juice อีกแก้ว เป็นองุ่นแดงสดๆๆเลยค่ะ เปรี้ยวๆหวานๆ
สรุปแล้วร้านนี้ดีเลยค่ะ หากใครมาเที่ยวหัวหินแล้ว ต้องลองแวะมาที่ไร่องุ่นที่นี้นะคะ (อาจจะเดินทางยากหน่อย อยู่ลึกพอสมควร อิอิ) แต่บรรยากาศ ประทับใจเลยยย