2012-02-08
วันนี้พามาเที่ยวที่หัวหินมาหัวหินทั้งทีสถานที่ที่ไม่ควรพลาดก็คือ Hua Hin Night Market นั้นเองครับ เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอ่อย ร้านเด็ด ดังๆ เก่าบ้างใหม่บ้างของที่หัวหินเลยครับ เดินเล่นซื้อของจนเหนื่อยก็เลยต้องหาร้านอร่อยเติมพลังกันสักหน่อย สะดุดตากับร้านนี้ครับ ร้าน Rod Fai พยายามอ่านชื่อก่อน ร้านนรี้ ชื่อร้าน รถ-ไฟ ตัวร้านเป็นสีแดงเด่นสะดุดตา ร้านทำเป็นคล้ายๆ กับสถานีรถไฟครับ มีที่นั่งด้านใน เป็นพัดลม และสามารถเลือกนั่งด้านหน้า สัมผัสกับบบรรยากาศของตลาดหัวหินเต็มที่ วันนี้คนเยอะเลยเลือกนั่งร้านในน้องพนักงานบริการรวดเร็วครับ นั้งปุ๊บเมนูมาถึงปั๊บ เลือกสั้ง ไปสามอย่าง เพราะอยากเดินซื้ออะไรกินต่ออีกเมนูแรกที่สั้ง ด้วยความที่ผมแพ้กุ้ง ผู้ร่วมทริ
มาหัวหินทั้งทีสถานที่ที่ไม่ควรพลาดก็คือ Hua Hin Night Market นั้นเองครับ เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอ่อย ร้านเด็ด ดังๆ เก่าบ้างใหม่บ้างของที่หัวหินเลยครับ เดินเล่นซื้อของจนเหนื่อยก็เลยต้องหาร้านอร่อยเติมพลังกันสักหน่อย สะดุดตากับร้านนี้ครับ ร้าน Rod Fai พยายามอ่านชื่อก่อน ร้านนรี้ ชื่อร้าน รถ-ไฟ ตัวร้านเป็นสีแดงเด่นสะดุดตา ร้านทำเป็นคล้ายๆ กับสถานีรถไฟครับ มีที่นั่งด้านใน เป็นพัดลม และสามารถเลือกนั่งด้านหน้า สัมผัสกับบบรรยากาศของตลาดหัวหินเต็มที่ วันนี้คนเยอะเลยเลือกนั่งร้านใน น้องพนักงานบริการรวดเร็วครับ นั้งปุ๊บเมนูมาถึงปั๊บ เลือกสั้ง ไปสามอย่าง เพราะอยากเดินซื้ออะไรกินต่ออีก
เมนูแรกที่สั้ง ด้วยความที่ผมแพ้กุ้ง ผู้ร่วมทริปก็ต้ต้องทำใจว่าจะอดกินกุ้งไปตามระเบียบ เลยต้องเริ่มที่จานนี้ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผาครับ ปลาหมึกชิ้นโตเนื้อสดเด้ง หวาน ผัดเผ็ดนิดๆ ออกไปทางหวาน เสียดายที่มันเยิ้มไปหน่อย จานนี้อรน่อยน้ำตาไหลครับ ดูจากกระเทียมกรอบๆ ที่ใส่ให้มาแบบตู้มๆ เกินกับข้าวสวย เติมน้ำปลาพริกเล็กน้อย สุดยอดครับ สั่งแกงเขียวหวานมากินด้วย แต่ว่าลืมถ่ายรูปเดียวๆ มาให้ดู มื้อนี้อิ่มอร่อยครับผ