ช่วงนี้ขับรถหาของกิน มองๆไปข้างทางจะเห็นร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอกเยอะมากๆ ผุดขึ้นมายังกับดอกเห็น ไปทางไหนก็เจอ ด้วยความสงสัย สาขาเยอะขนาดนี้ในเวลาอันรวดเร็ว รสชาติจะเป็นอย่างไร ตามมาชิมกันค่ะก๋วยเตี๋ยวรสชาติดี น้ำชุปหวานๆเค็มๆเข้มข้น ปรุงนิดหน่อยก็อร่อยแล้วค่ะชอบข้าวหมูแดง น้ำหมูแดงแยกมาให้เราเทเอง จัดจานน่ารักตบท้ายด้วย ลอดช่องน้ำกระทิเย็นๆ ชื่นใจสุดๆ สรุปโดยรวม อร่อย บริการดี สาขาเยอะมากๆลองไปชิมกันดูนะคะ

用餐途徑
堂食
มาทานร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ไม่ว่าจะต้มยำอย่างชื่อร้าน หรือน้ำใสธรรมดา อร่อยได้ทุกชามอย่างถ้าเป็นต้มยำหมู (จะสั่งเป็นหมูบด) และก็จะเพิ่มเป็นซี่โครงหมูชิ้นใหญ่ๆ ติดเนื้อเยอะเหมือนกันค่ะ จะอร่อยตรงเนื้อหมูจะหอมความหวานกระดูก หรือไม่ทางร้านก็มีตัวเลือกเป็นกระดูกอ่อนให้ค่ะ ถ้าเป็นเย็นตาโฟ ก็ไม่แพ้กันค่ะ ซอสเย็นตาโฟถ้าทานแห้งส่วนตัวจะรู้สึกว่าอร่อยกว่าน้ำด้วยความที่สามารถรับรสซอสได้ดีกว่า และมีเพิ่มแมงกระพรุนที่กรุบกรอบให้ด้วย และที่สำคัญร้านนี้ถ้าใครรักชอบ ไส้อ่อน หรือม้าม รับรองไม่ผิดหวังค่ะ หาน้อยร้านที่มีเครื่องในให้ครบแบบนี้
ตัวเลือกเป็นกระดูกอ่อนให้ค่ะ

ในให้ครบแบบนี้
  • ก๋วยเตี๋ยวน้ำใสหมู
  • ลูกชิ้น
  • หมูชิ้น
  • เกี๊ยว
มีโอกาสได้ไปเดินเล่นสนามหลวง2 แถวพุทธมณฑล หลังจากซื้อของเสร็จออกจากตลาดเลี้ยวซ้ายมาทางถนนเลียบคลองทวีวัฒนา จะมีซุ้มอาหารนอกเหนือจากก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย เช่น หมูสะเต๊ะ ส้มตำ ผัดไทย หอยทอด หลายหลายค่ะ รู้สึกร้านนายจะมีอยู่หลายสาขานะคะเมนู และ ราคาอาหาร ไม่แพงเลยนะคะถ้าเทียบกับปริมาณ เพราะให้ชามใหญเต็มๆชาม มีให้เลือกต้มยำ ต้มแซ่บ จะแห้ง จะน้ำ มีหมดพอนั่งปั๊บเด็กที่ร้านก็เชียร์ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน เลยจัดกันมาคนละชาม มาถึง โอ้โห ชามใหญ่และเยอะมาก คือกินไม่หมดค่ะต้องแบ่งให้คุณผู้ชายช่วยรับต่อ รถชาติแซ่บจริง ไม่ต้องปรุง มีถั่วลิสงคั่วใส่มา ไม่เหม็นหืน พร้อมเกี้ยวกรอบ กระดูกหมูนี่เปื่อยทุกชิ้น คอนเฟิร์ม ไม่มีต้องคายทิ้งชามนี้ราค

ชามนี้ราคา 70 บาท
ส้มตำคอหมูย่าง อร่อยดีค่ะ รสชาติกลางๆ คอหมูย่างติดมันหน่อยๆ ไม่แห้งแข็ง ทานเข้ากันดีค่ะ จริงๆ สั่งหมูสะเต๊ะไปด้วยแต่เค้าลืม
แล้วก็อิ่มกันแล้วเลยอดชิม ไว้คาวหน้าจะมารีวิวใหม่นะคะ
2013-07-14
บอกตรงๆถ้าไม่มีมาคนแนะนำร้านนี้ ไม่รู้เลยว่าจะเจอเพชรในตมแบบนี้ 55ร้านบรรยากาศบ้านๆ สบายๆ แต่งโทนไม้ๆธรรมชาติ ก๋วยเตี๋ยวเค้าจะมีใบรายการวางที่ดต๊ะ เลือกติ๊กแล้วก็เอาไปส่งได้เลย มีทั้งแบบน้ำแบบแห้งต้มยำ ก็จัดมาเป็น บะหมี่น้ำต้มยำ และ เส้นเล็กน้ำต้มยำ อร่อยผ่านฉลุยทั้งคู่ เค้าปรุงมาพอดีๆ เครื่องเยอะคุ้มราคา นอกจากก๋วยเตี๋ยวที่ว่าเด็ดแล้วใครที่ชอบรสจัดจ้าน แซ่บเหงื่อแตกแล้วล่ะก้อ พลาดไม่ได้กับเมนูกระดูกหมูต้มยำ ชามนี้จะเป็นเหมือนต้มยำน้ำใส รสแซ่บถึงใจ สังเกตุพริกสดที่โขลกขยี้มาทั้งสวยลอยอยู่ทั่วชามกระดูกหมูเนื้อเยอะดี เวลากินต้องค่อยๆเลาะๆมันมาก 55แนะนำเลยค่ะ อร่อย สร้างสรรค์ ราคาไม่แพง
มาแถวสนามหลวง2 เพื่อนตัวดีลากมาร้านนี้เลยจ้าก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก มีคนนั่งอยู่พอสมควรวันนี้เบาๆ สั่งมาลอสักชามกับของทานเล่นหน่อยจ้าวันนี้สั่งวุ้นเส้นต้มยำแห้งเส้นวุ้นเส้นเละไปหน่อยอ่ะ ไม่ค่อยเหนียวนุ่มเครื่องให้มาเยอะดีมาก ทั้งหมูสับและตับเครื่องปรุงต้มยำที่ใส่มาให้เลยมีพริกป่นกับถั่วไม่แน่ใจว่าบีบมะนาวมาแล้วด้วยหรือเปล่ามีกลิ่นอ่อนๆของมนาว แต่แทบไม่เปรี้ยวเลยเอาตรงๆว่าทำมาได้โอเค แต่เวลาจะทานต้องปรุงรสชาติถึงจะถูกปาก มีเกี๊ยวทอดมาให้นิดนึงขอน้ำซุปแยกมาถ้วยนึงคนขายรู้ใจมากตักกระดูกหมุมาให้ด้วยชิ้นเบ้อเร่อเลย เนื้อเยอะมากๆเคี่ยวมาเปื่อยแล้วเลยเนื้อนุ่มมากๆน้ำซุปกลมกล่อมดี แคะทานซะเพลินเลยร้านนี้มีเมนูปอเปี๊ยะทอดด้วยนะเลยสั่งมาจาน
วันนี้สั่งวุ้นเส้นต้มยำแห้ง

ขอน้ำซุปแยกมาถ้วยนึง
ชิ้นเบ้อเร่อเลย เนื้อเยอะมากๆ

เลยสั่งมาจานนึง ได้มาเต็มจานเลย
ปอเปี๊ยะทอดมากรอบดี
ในไส้มีวุ้นเส้นกับหมูสับนิดหน่อยกับผัก
น้ำจิ้มปอเปี๊ยะรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆอร่อยดีจ้า

โดยรวมนะ ร้านนี้ทำอาหารออกมารสชาติกลางๆ
ก๋วยเตี๋ยวต้องปรุงถึงจะอร่อยถูกปาก
ปอเปี๊ยะไม่มีอะไรโดดเด่นมาก ต้องจิ้มน้ำจิ้มถึงจะอร่อย

บรรยากาศ 4/5 ร้านดูธรรมดา ทั่วไปอ่ะจ้า
บริการ 4/5 พนักงานก็บริการธรรมดา ไม่ได้ถึงกะแย่
รสชาติ 4/5 รสชาติกลางๆอย่างที่บอก
ราคา 5/5 ราคาไม่แพง ใครๆก็ทานได้จ้า
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
ร้านบรรยากาศบ้านๆ สบายๆ อยู่ริมคลองทวีวัฒนาใกล้ๆกับวัดบางบำหรุหน้าตาใบสั่ง แยกเส้น แยกน้ำแห้งไว้เรียบร้อยติ๊กๆแล้วส่งให้พนักงานได้เลยเส้นหมี่ต้มยำ ธรรมดา 25 บาท น้อยติดก้นชามเลยทีเดียว น้ำซุปปรุงรสมาเผ็ด เปรี้ยวกำลังดี ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะเครื่องทั้งลูกชิ้น แบบต่างๆ ไส้ หมูสับ ตับ หมู และเกี๊ยวกรอบที่เด็ดอีกอย่างคือต้มแซบกระดูกหมูเล้ง ชามนี้มาในราคา 90 บาท ใช้กระดูกหมูชิ้นใหญ่ล้นชาม เนื้อเปื่อยนุ่ม เลาะง่ายๆเลย น้ำูซุปหวานจากน้ำต้มกระดูก ปรุงรสต้มยำเผ็ดเปรี้ยว จี๊ดจ๊าด มีพริกขี้หนูด้านบนที่บอกถึงความเผ็ดของซุปชามนี้ซดกันคล่องคอเลยค่ะ
ใกล้ๆกับวัดบางบำหรุ
ติ๊กๆแล้วส่งให้พนักงานได้เลย

ซดกันคล่องคอเลยค่ะ
ร้านบรรยากาศสบายๆ คนขายดีมาก เดินมาแนะนำอาหารอย่างดี ให้สั่งอันนั้นอันนี้ หลักๆเค้าจะขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำใบตำลึง ปรุงได้อร่อยกลมกล่อม ออกหนาวหน่อยๆสไตล์ต้มยำแต่ทีเด็ดคือต้มแซบกระดูกหมู เค้าจะใช้กระดูกหมูเล้ง ไม่เคยเห็นที่อื่น เป็นกระดูกหมูชิ้นใหญ่ยักษ์ที่เคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม ติดมัน น้ำูซุปหวานน้ำกระดูก ปรุงรสต้มยำจัดจ้านด้วยพริกขี้หนูที่ระดมใส่ไปทั้งสวน มะนาวบีบแบบไม่งก รสจัดอร่อยมาก แนะนำว่าถ้าคนชอบทานรสจัดๆต้องลอง ราคาก็ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพและความอร่อย ถ้าอยู่ใกล้ๆจะขับไปกินบ่อยๆเลย เพราะ "มัน อร่อย มาก"

• ต้มแซบกระดูกหมู