จุดเด่นร้านนี้เป็นที่ข้าวเหนียวหลากสี แต่ละสีจะเป็นสีอ่อน น่าทาน มาจากสีธรรมชาติ ส่วนตัวชอบสีเขียว ม่วง เหลือง สามสีค่ะ แต่ละสีก็จะให้กลิ่นของพืชที่นำมาทำเป็นสี ส่วนที่ชอบอีกอย่างเป็นหน้าปลาแห้งที่ทางร้านมีทำแยกเป็นกระปุกให้นำกลับไปจับคู่ทานกับข้าวเหนียวเองค่ะ สังขยาก็เนื้อหอม กะทิ ไข่แดง เนื้อในนุ่ม ละเอียดดีค่ะ มะม่วงทางร้านที่มีให้เลือก เป็นน้ำดอกไม้ที่สุกแบบสีเหลืองสดจัด หวานธรรมชาติ ไม่มีแบบบ่มแก๊สแน่นอนค่ะ เคยซื้อไปแบบเป็นลูกแล้วไปปอกที่บ้าน หวาน อร่อยทานคู่กับข้าวเหนียวหอมกะทิ เข้ากันดีค่ะ
用餐時段
Tea
  • ข้าวเหนียวมูนหลากสี
  • มะม่วง
  • หน้าปลาแห้ง
ร้านข้าวเหนียวมูนแม่เก่ง อยู่โชคชัย 4 ซอย 54 ที่นี่เริ่มจากขายข้าวสารกับข้าวเหนียวเป็นกระสอบ กับผลไม้มาก่อน ต่อมาก็พัฒนามาเรื่อยๆ จนมาขายข้าวเหนียวมูนสีขาว และจากข้าวเหนียวมูนสีขาว ก็พัฒนาสูตรมาเรื่อยๆ กลายเป็นข้าวเหนียวมูนแฟนซีสมุนไพร 9 สี และปัจจุบันก็มีข้าวเหนียวมูนผสมถั่วเหลือง, ผสมเผือก, ผสมลูกเดือย,ผสมถั่วแดง และก็ข้าวต้มมัดหลากสีด้วยสีต่างๆ ได้มาจากธรรมชาติ เช่น สีขาว จากกะทิ ,สีดำ จากข้าวเหนียวดำ ,สีเขียว จากเตยหอม, สีเนื้อ จากแก่นฝาง, สีแดง จากบีชรูท, สีส้ม จากแครอท, สีเหลือง จากขมิ้นชัน, สีชมพู จากเฟื่องฟ้า, สีฟ้า จากอัญชัญเราซื้อกลับมาทานที่บ้านคะ ทานคู่กับมะม่วงอกร่อง (แต่ทุเรียนนี่ไม่ใช่นะคะ ซื้อมาคนละที่
เราซื้อกลับมาทานที่บ้านคะ ทานคู่กับมะม่วงอกร่อง (แต่ทุเรียนนี่ไม่ใช่นะคะ ซื้อมาคนละที่ อิอิ)
ข้าวเหนียวมูนที่นี่จุดเด่นเลยนะคือ เม็ดข้าวเหนียวสวย รสชาดหวานมันติดลิ้น ไม่มันเยิ้ม ทานเปล่าๆ ยังได้เลยคะ อร่อยมากๆ
ราคาข้าวเหนียวมูนกิโลละ 120 บาท
ถ้าซื้อเป็นกล่องก็ 50 บาทจ๊ีะ ราคาค่อนข้างสูงเชียวแหล่ะ อ้อ..อกร่องโลละ 30 บาทคะ
การบริการ..ดีคะ รวดเร็ว สั่งปุ้บได้ปั้บ เราช้าตอนเลือกมะม่วงเองนี่แหล่ะ 555
2011-05-16
฿100 (Other)
慶祝紀念
紀念日
  • ข้าวเหนียวมูนแฟนซีสมุนไพร 9 สี
  • มะม่วงอกร่อง