ครัวถั่วแระ เป็นร้านของตลกชื่อดัง คุณถั่วแระ เชิญยิ้มบรรยากาศร้านกว้างขวาง มีเมนูให้เลือกทานหลายอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง ลอดช่องน้ำกะทิ เฉาก๊วยแต่มาร้านนี้ขอแนะนำให้ลองก๋วยเตี๋ยวต้มยำค่ะ ที่นี่เค้าปรุงมาอร่อยลงตัวบนโต๊ะไม่มีเครื่องปรุงให้นะคะ อิอิ แอบเผด็จการแต่ก็เห็นด้วยว่าของเค้าอร่อยอยู่แล้ว ใส่เครื่องมาเยอะทั้งหมูสับลอยมาเต็มเลย ยิ่งตับนี่อร่อย มันไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ ราคาก็ไม่แพงค่ะ 40-45 บาทค่ะ

2013-08-24 257 瀏覽
เคยไปมาแล้วค่ะ ครั้ง สองครั้ง ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เค้าบอกว่าห้ามปรุง เพราะอร่อยพร้อมมาในชาม ชามเล็ก ทานกำลังดีค่ะ หมูนุ่ม เครื่องเยอะ แล้วก็สั่งหมูสะเต๊ะมาทานด้วย อร่อยนะ่คะ เราชอบมากๆ สั่งมาทานเยเอะเลย ของหวานเราจะสั่งเฉาก๊วยเหมือนกันทุกครั้งที่ไปทานค่ะ รวมๆแล้วอร่อยค่ะ ลองไปทานกันนะค่ะ อยู่แถวปากเกร็ดนิเองจ้า
อยู่แถวปากเกร็ดนิเองจ้า
2013-08-21
2013-08-21 93 瀏覽
มาร้านนี้ทั้งที่ พลาดไม่ได้กับก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เลยสั่งเส้นเล็กต้มยำ 1 ชาม ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ตรงรสชาติต้มยำนี่หล่ะค่ะ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย บนโต๊ะเราจึงไม่เห็นพวงเครื่องปรุงค่ะ แต่ถ้าอยากปรุงจริงๆ ก็ขอเค้าได้นะคะ รสต้มยำแซ่บเว่อร์หอมมะนาวมาก เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด กำลังดี บะหมี่แห้งก็อร่อยค่ะ โรยถั่วมาเหมือนต้มยำเลย เส้นหนึบๆเหนียวๆ ไม่เละ ไม่แฉะ
2013-08-14
  • เล็กต้มยำ
2013-08-11 193 瀏覽
ร้านครัวถั่วแระมีจานถูกใจเป็นข้าวหมูแดง ที่มีเนื้อหมูแดงหั่นสไลด์เป็นแผ่นบาง และใหญ่ เนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศที่หมักไว้ กุนเชียงเนื้อแน่น น้ำราดหอม หวานพอดีๆ ไม่เหนียวมาก ส่วนก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูก็อร่อยค่ะ ครบเครื่องต้มยำ จัดจ้าน ไม่หวงเครื่องปรุงเลย เนื้อหมู ลูกชิ้ หมูสับ สด รสชาติ หอมทั้งน้ำซุป และถั่วที่ใส่ในต้มยำ จานสุดท้ายหมูสะเต๊ะ ไม่สั่งไม่ได้เลย น้ำจิ้มเด็ดค่ะ หอมถั่ว และตัวเครื่องปรุง ส่วนเนื้อหมูสะเต๊ะหอมขมิ้นที่หมักไว้ และตัวกะทิ เนื้อหมูไม่แห้งเลย นุ่มกัดออกจากไม้ก็ง่าย เนื้อไม่ติดไม้ มาทุกครั้งลูกค้าเต็มร้านตลอดเลยค่ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
  • ข้าวหมูแดง
"ครัวถั่วแระ" อยู่บน ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ ร้านเห็นชัดเจน ชื่อร้านและสโลแกนร้านเค้าว่า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ห้ามปรุง เมนูที่ขายมีทั้ง ข้าวหมูแดง หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นปิ้ง มาทานตอนกลางวันคนค่อนข้างเยอะเหมือนกัน ลูกชิ้นปิ้ง ชอบตรงที่น้ำจิ้มรสชาติเผ็ด ลูกชิ้นเนื้อเหนียวๆหนุบๆ เคี้ยวเพลินดี ก๋วยเตี๊ยวต้มยำ ทำตามร้านเค้า ไม่ปรุงคะ ลองทานดูเครื่องเยอะทั้งหมูชิ้น เครื่องใน ไส้หมู ตับ ค่อนข้างสด รสเผ็ดเปรี้ยวครบ ถ้าใครชอบเผ็ดเติมพริกอีก จัดจ้านแน่นอน หมูสะเต๊ะ น้ำจิ้มค่อนข้างจืดเหลวไปหน่อยคะ หมูไม่ค่อยร้อย น่าจะปิ้งรอไว้นาน ข้าวหมูแดงหมูกรอบๆ น้ำราดหวานนิดๆคะ ราคาอาหารไม่แพงคะ
วันนี้ชวนไปกินก๋วยเตี๋ยวไทยๆ รสชาติจัดจ้าน จี๊ดสุดๆที่ร้าน ครัวถั่วแระ อยุ่ตรงบริเวณ ถนนเลี่ยงเมืองนนท์ใกล้ๆกับเซนทรัลรัตนาธิเบศร์ แถวนี้จะมีร้านอาหารเยอะมากแต่ร้านก๋วยเตี๋ยวถั่วแระจะได้รับความนิยมสุดๆนอกจากก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำแล้ว ยังมีข้าวหมูแดง และหมูสะเต๊ะด้วยมีมุมกาแฟสดด้วยนอกจากนั้นยังมีเต้าหู้นมสด และขนมอื่นๆอีกด้วยหมูสะเต๊ะ 40.-ไม้เล็กจิ๊ดเดียวแต่เนื้อหมูก็นุ่มดีนะ ส่วนน้ำจิ้มเฉยๆทั่วไปเส้นเล็กหมูต้มยำ 40.-เผ็ดมากกกกก กินคำแรกยังโอเคอร่อย แต่ว่ากินไปเรื่อยๆเริ่มไม่ไหว สุดท้ายทนไม่ไหวก็เลยกินไม่หมดรสชาติก็อร่อยนะ ถ้าคนกินเผ็ดได้คงชอบ เพราะว่าลงตัวดีแต่สำหรับคนกินเผ็ดน้อยคงไม่ไหวจริงๆบะหมี่หมูต้มยำ 40.->>สรุป<<เ
มีมุมกาแฟสดด้วย
หมูสะเต๊ะ 40.-
ไม้เล็กจิ๊ดเดียว
เส้นเล็กหมูต้มยำ 40.-
บะหมี่หมูต้มยำ 40.-
>>สรุป<<
เป็นอาหารจานเดียว กินง่ายๆ แต่รสชาติจัดจ้าน จี๊ดมากๆ
คิดว่าเผ็ดเกินไป กินเผ็ดๆกับอากาศร้อนๆ โอววว ...
นอกจากนี้้ร้านครัวถั่วแระ ยังมีข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ด้วยนะคะ

ฝาก blog ด้วยค่ะ
^___^

• ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
" ครัว ถั่ว แระ" สนามบินน้ำค่ะมาที่นี่ก็ต้องสั่งก๋วยเตี๊ยวต้มยำเลยค่ะ เป็นเมนูเด็ดของที่นี่ค่ะเมนูที่สั่งคือ "ก๋วยเตี๊ยวเส้นเล็กต้มยำหมู" ค่ะเค้าบอกไว้อยู่แล้วว่า ไม่ต้องปรุงเลยชิมคำแรก ตามคำที่เค้าบอกจิงๆค่ะ ไม่ต้องปรุงเลยรสชาติที่ปรุงมาให้ลงตัวพอดี หอมกลิ่มมะนาวแท้ๆ ที่ทางร้านปรุงมาให้อร่อยมากค่ะ เส้นเล็กก็เหนียวนุ่ม เห็นอย่างงี้ ราคาชามละ 40.- เองนะค่ะ(ชามบะเร่อเลยยย >______<)บรรยายการศภายในร้านมี2ฝั่งเลยค่ะ ร้านกว้างขวางมีโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะดีค่ะพนักงานก็บริการทั่วถึงกับลูกค้านะค่ะ ถือว่าโอเคค่ะ แล้วก็มีบริการจอดรถทั้ง2ฝั่งเลยค่ะไม่ลำบากหาที่จอดหน่อย เพราะเค้าจัดสรรที่ไว้ให้แล้ว เยี่ยม!ร้านจะอยู่สนามบินน้ำตรงถนนตัดไปสะพาน
(ชามบะเร่อเลยยย >______<)

ร้านจะอยู่สนามบินน้ำตรงถนนตัดไปสะพานนนทบุรีนะค่ะ หาไม่ยากค่ะ
จะเห็นธงชาติประดับอยู่หน้าร้าน นั่นและ ร้านครัวถั่วแระ ใช่เลยค่ะ ^^
วันนี้มีโอกาสแวะไปแถวสนามบินน้ำ เลยได้ไปกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ สูตรไม่ต้องปรุง ร้านครัวถั่วแระ เจ้าประจำที่กินกันมานมนานร้านนี้ไม่ต้องพูดถึง รสชาติเค้ากลมกล่อม ทั้งเผ็ด หวาน เปรี้ยว เค็มอยู่แล้ว ไม่ต้องปรุงอะไรเลย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมู ราคาชามละ 40 บาท อร่อยดี รสชาติปรุงมาแล้ว ถูกใจเป็นที่สุดเครื่องในสด ไม่มีกลิ่นเหม็น แต่ปริมาณน้อยไปหน่อยนะ ต้องกินเบิ้ลถึงจะิอิ่มสรุปโดยรวมบรรยากาศร้าน--เป็นร้านเป็นเต้นท์ขนาดใหญ่ริมถนน มีโต๊ะจำนวนมาก แต่ไม่ร้อนเพราะที่ร้านติดพัดลมไอน้ำทั้งร้าน นั่งกินได้ชิลล์ๆราคา--ก๋วยเตี๋ยวหมู ชามละ 40 บาท ถือว่าราคาพอสมควร ถ้าเทียบกับปริมาณ ต้องสั่ง 2 ชามถึงจะิอิ่มพอดีรสชาติ--เป็นรสชาติที่คนทั่วไปน่าจะชอบ ไม่ต้องปรุงอ

เครื่องในสด ไม่มีกลิ่นเหม็น

สรุปโดยรวม
รสชาติ--เป็นรสชาติที่คนทั่วไปน่าจะชอบ ไม่ต้องปรุงอะไรเลยก็อร่อยถูกใจแล้ว ที่โต๊ะก็ไม่มีเครื่องปรุงให้ ถ้าจะปรุงต้องขอเครื่องปรุงเพิ่ม
สรุปว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติอร่อย ถูกใจเราเลยแหละ ถ้ามีโอกาสแวะมาแถวนี้ก็ลองมาชิมดู

• ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
แค่ป้ายก็เชิญชวนมาก แล้วใช่ไหม มีโอกาสได้ไป แถวแคราย คราวนี้ไม่พลาดก๋วยเตี๋ยวเจ้าคนดัง "ครัวถั่วแระ" ร้านตั้งอยู่ริมถนนสนาม เห็นได้ชัด แต่ว่าจอดรถข้างถนนเอานะจ่ะ ไม่มีที่จอดรถให้ภายในร้านก็ปกติ ได้บรรยากาศธรรมชาติ ผู้มาใช้บริการก็มาเป็นพักๆ ช่วงบ่ายๆคนจะเริ่มเยอะหน่อย เค้าเตอร์คิดเงินของร้าน และโลโก้ที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้าน ชามแรกที่สั่งคือ เส้นเล็กต้มยำหมู ราคา 40 บาท น่าตาก็ทั่วๆไป ประกอบไปด้วย หมู ตับ ลูกชิ้น ไส้อ่อน เมื่อชิมรสชาติ รู้สึกว่าอ่อนไปมาก หรือเพราะว่าเป็นคนชอบทานเผ็ดก็ไม่รู้ เลยต้องปรุงรสชาติเอง กว่าจะได้รสชาติต้มยำจริงๆ เส้นเหนี่ยวนุ่มดี หมูและเครื่องในก็ใช้ได้ไม่มีกลิ่น หมดไปแต่ก็ยังไม่อิ่มเลยก่อนจะต่อด้วยช
ก่อนจะต่อด้วยชามที่สอง
เกาเหลาต้มยำหมู ราคา 45 บาท
ราคาแพงกว่า แต่ก็ได้เยอะกว่า ชามนี้ดูดีกว่าชามที่แล้วอีก
ส่วนประกอบเหมือนชามที่แล้ว แต่ได้เยอะกว่าอย่างเห็นได้ชัด รสชาติค่อนข้างเด็ดกว่าชามแรก เพราะสั่งไปว่าขอรสจัดๆ แทบไม่ต้องปรุงเลย ถั่วงอกเยอะมาก
ก็อร่อยไปอีกแบบ ด้วยราคาแสนจะตกใจเลยจำเป็นต้องทานให้หมด

ร้านครัวถั่วแระ นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวขายแล้ว ยังมีอื่นๆอีกที่จำหน่าย เช่น ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ลูกชิ้นปิ่ง หมูสะเต๊ะ กาแฟสด เนื่องจากมาคราวนี้เป็นทางผ่านเร่งด่วนเลยลองแวะไปชิมแต่ก๋วยเตี๋ยวนะครับ

สรุป

บรรยากาศของร้าน ปกติดี ได้รับบรรยากาศและลมจากรถที่วิ่งผ่านไป-มา ภายในร้านมืดไปหน่อย จึงดูร้อนๆอบอ้าวสักหน่อย

การบริการ พนักงานของร้านมีจำนวนมาก แต่ไม่ค่อยสนใจ มารับออเดอร์ก็ทำหน้าเหมือนไม่ค่อยพอใจ เรียกมาก็เกี่ยงกันให้อีกคนมารับลูกค้าแทน ถึงจะใส่ชุดเหมือนกันทั้งร้าน แต่ไม่ประทับใจเลย ส่วนเวลาในการรอก๋วยเตี๋ยว ไม่นานมากเท่าไรครับ

ราคา ค่อนข้างแพงไปสักหน่อย 40 บาท ยังไม่อิ่มเท่าไรเลย ต้องเบิ้ลเกาเหลาอีกชามกว่าจะอิ่ม ไม่ค่อยโดดเด่นอะไรเท่าไร ถือว่าเอามาแบ่งปันความอร่อยแล้วกันนะครับ

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสแซ่บ แต่ออกจะอ่อนเปรี้ยวไปซักนิด อาหารแนะนำอีกอย่างที่แนะนำให้ลิ้มลอง คือ หมูสะเต๊ะค่ะ เนื้อหมูนุ่ม แห้ง (อาจจะแห้งไปนิดสำหรับคนชอบหมูติดมัน) นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ให้เลือกลิ้มลองด้วยนะคะ
2011-07-18
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ
2011-07-04 22 瀏覽
ขอแนะนำอีกที่ล่ะกานสำหรับวันนี้ กับร้านครัวถั่วแระ ที่อยู่ตรงถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี-ปากเกร็ด อืมมม... บอกพิกัดไม่ถูกเหมือนกัน แต่ร้านเค้าอยู่ริมถนนเป็นร้านธรรมดาคล้ายร้านก๋วยเตี๋ยวเรือข้างทาง แต่ด้านในคนเยอะพอควรนะเมนูที่นี่มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวหมูแดง ของหวาน บอกได้เลยว่า จะกินอะไรก้อมีสั่งได้ เมนูที่สั่งไปก้อมี ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะนาว ชามนี้ไม่ได้ปรุง ตามที่ป้ายเค้าบอกก๋วยเตี๋ยวอร่อย ไม่ต้องปรุงก้อเลยลองไม่ปรุงดู ดูสิว่าจะอร่อยตามที่อ้างไว้หรือเปล่าพอลองไม่ปรุงดูแล้วก้อใช้ได้นะ อร่อยเกินมาตรฐานมาสองระดับ แต่คนเราชอบรสชาติที่ต่างกันของผมขอเผ็ดกว่านี้เลยปรุงนิดหน่อย รสชาติจึงเด็ดถูกใจ ไม่หน้ำใจจึงสั่งชามที่สองมากินอีกชาม วันนั้นหมดไปไม่เท่าไหร่แ
ชามที่สองมากินอีกชาม วันนั้นหมดไปไม่เท่าไหร่แต่อร่อยเกินคุ้มครับ
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะนาว