2013-11-11
เที่ยงแล้ววว วันนี้จากตึก Empire Tower เราเดินทะแยงๆมาที่ฝั่งสาทร เข้ามาที่่สาทรซอย 8 สุดซอยแล้วเลี้ยวขวาจะพบร้าน "ครัวมณียา" เป็นร้านตึกแถวขายส้มตำ อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว everything jingabell แต่ล่ะอย่างอยากบอกว่าอร่อยทุกอย่างค่ะ คนค่อนข้างเยอะ ต้องมาเร็วๆไม่งั้นอดกินแน่ๆเมนูแรก ส้มตำไทยไข่เค็มรสชาติต้องยกนิ้วให้เลย อร่อยมากๆไม่หวานเกินไป กลมกล่อมกำลังดี ฟินนาเล่....เมนูที่สอง กะต๊ากๆ ไก่ย่างงงกรอบนอกนุ่มใน แถมหนังมีรสชาติเหมือนใส่ซอสอะไรสักอย่างอร่อยๆ เนื้อไม่เหนียวนิ่มๆ เมนูที่สาม อู๊ดๆๆ คอหมูย่างงไม่มันเกินไปจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้นของร้าน อร่อยๆเมนูที่สี่ ส้มตำปูปลาร้าเปรี้ยวจิ๊ดจ๊าดมาก เพราะที่นี่ใช่มะนาวจริงๆ
เมนูแรก ส้มตำไทยไข่เค็ม รสชาติต้องยกนิ้วให้เลย อร่อยมากๆไม่หวานเกินไป กลมกล่อมกำลังดี ฟินนาเล่....
เมนูที่สอง กะต๊ากๆ ไก่ย่างงง กรอบนอกนุ่มใน แถมหนังมีรสชาติเหมือนใส่ซอสอะไรสักอย่างอร่อยๆ เนื้อไม่เหนียวนิ่มๆ
เมนูที่สาม อู๊ดๆๆ คอหมูย่างง ไม่มันเกินไปจิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเข้มข้นของร้าน อร่อยๆ
เมนูที่สี่ ส้มตำปูปลาร้า เปรี้ยวจิ๊ดจ๊าดมาก เพราะที่นี่ใช่มะนาวจริงๆ แซบเวอร์
เมนูที่ห้า ต้มแซ่บกระดูกอ่อน เปรี้ยวจิ๊ด แซ่บๆ ร้อนๆ คล่องคอกระดูกอ่อนเนื้อนิ่มๆ กระดูกกรุบๆ
ร้านนี้บอกตรง อร่อยทุกเมนูค่ะ เคยทานก๋วยเตี๋ยวเล็กต้มยำทรงเครื่องร้านนี้ก็อร่อยสุดๆ เปรี้ยวจิ๊ดสมที่ใช้มะนาวจริงๆ ร้านนี้พริกก็ทำเองนะค่ะ ระวังเผ็ดดดด ฟินด้วยอิ่มด้วย งี้ไม่จบแค่ครั้งแรกแน่นอนนน