บรรยากาศคนเยอะคึกคักดีอาจจะต้องมีนั่งเบียดกันบ้างแต่ก็ไม่มีปัญหาแบ่งๆกัน การบริการดีสุภาพรวดเร็วแต่ต้องเรียกกันหน่อยเพราะลูกค้าเยอะ ในส่วนอาหารวัตถุดิบสดสะอาดดี รสมือโดยรวมทำได้ดีครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/jim-jum-chula-green-shirt/รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/jim-jum-chula-green-shirt/

ตำไท
堂食
ไส้ตัน
ตำซั่วปูปลาร้า
จิ้มจุ่มหมู
เเมวอยากกินส้มตำ ซดไรเเซ่บๆให้โล่งคอ เมี้ยว..เเมวเลยชวนแม่มากินส้มตำที่สวนลุม เมี้ยว..ใกล้ๆ ไม่ไกล ที่จอดรถก็สบาย เมี้ยว..เปิดมาที่ ตำหอยดอง เเซ่บสมใจ เมี้ยว..ชอบมากกกก ชอบหอยดองมากกกกกก เมี้ยว..อร่อยยยยยยยย เปรี้ยวๆ หอมหอยดอง เมี้ยว..เส้นมะละกอกรอบกรุ้บๆ เมี้ยว..ต้มเเซ่บกระดูกอ่อนหมู เมี้ยว..อันนี้ก็เเซ่บ ชุ่มคอชื่นใจ ทะลวงคอ เมี้ยว..กระดูกหมูอ่อนๆ กัดกรึ่บๆ เคี้ยวเพลิน บริหารเหงือก บริหารฟัน เมี้ยว..ตำไยไม่ถั่วลิสง รสชาดมุมิมาก เน้นมะเขือเทศเกิ๊น เมี้ยว..กับลาบเป็ดเด็ดสะระตี่ เมี่ยว..เนื้อเป็ดสับมาเเน่นเหนียว เคี้ยวหนึบๆ เข้ากันดีกับน้ำลาบรสเเซ่บ อร่อยๆๆ เมี้ยว..เเมวสั่งช้าวเหนียวมาจกกับลาบเป็ด หรอยจังฮุ้ เมี้ยว

เส้นมะละกอกรอบกรุ้บๆ เมี้ยว..

เเมวสั่งช้าวเหนียวมาจกกับลาบเป็ด หรอยจังฮุ้ เมี้ยว..
用餐途徑
堂食
แมวไปวิ่งสวนลุมมาล่ะ เมี้ยว..วิ่งเสร็จ หิว หาอาหารใส่ท้องดีกว่า เมี้ยว..เลยไปกิน จิ้มจุ่ม จุฬา เสื้อเขียว ตรงที่จอดรถสวนลุม ฝั่งรพ.จุฬา เมี้ยว..วันนี้ ตุ้งใจมุ่งหวังมาร้านนี้ เมี้ยว..ปรกติ ก็มุ่งจะมาร้านนี้เเหล่ะ เเต่มักถูกดักเข้าร้านอื่นก่อนตลอดเลย เมี้ยว..วันนี้ฝ่าฟันมาถึงร้านนี้ได้ นับว่ายินดีียิ่ง เมี้ยว..ดูเมนูซิ เมี้ยว..มีไรกินบ้างนะ เมี้ยว..เเมวสั่ง ชุดจิ้มจุ่ม หมู+ทะเล 150 บาท เมี้ยว..ซูมให้ดูชัดๆ เมี้ยว..เเมวว่า 150 ก็คุ้มนะ เเมวกินสองคน เล่นเอาจุกเลยเหมือนกัน เมี้ยว..กุ้ง ปลาหมึก หมูหมักนุ่มๆ โปะไข่ โรยงา เทลงหม้อ เมี้ยว..นำซุปในหม้อ หวานอร่อย เมี้ยว..ยิ่งพอใส่เครื่องลงไปครบๆเเล้วยิ่งเริชชชชชชชชชชชชสุด เมี้ยว..หวาน หอม อร่อย เข้มข้น ไ
แมวไปวิ่งสวนลุมมาล่ะ เมี้ยว..

ดูเมนูซิ เมี้ยว..
มีไรกินบ้างนะ เมี้ยว..
ซูมให้ดูชัดๆ เมี้ยว..

หวาน หอม อร่อย เข้มข้น ไข่ลอยคลุ้งๆ สุดยอดไปเลย เมี้ยว..
คอหมูย่าง เมี้ยว..

คอจริงอะไรจริง เมี้ยว..

น่าจะเป้นหมูที่เหนียงใหญ่มาก เมี้ยว..

มันเป็นก้อนเลย เมี้ยว..

อร่อยนะ เเต่ไม่อยากกินเลย เเต่มันก็อร้อยย อร่อยนะ เมี้ยว..
ปิดท้ายที่ ส้มตำปู เมี้ยว..

ปูเเต้ๆ เมี้ยว..

ไม่ใส่น้ำตาลเลยยยยยยยยยยยยย เมี้ยว..

ไม่มีรสหวานเลยเเม้เเต่นิดเดียว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ควรเเล้วสำหรับตำปู เมี้ยว..

กลิ่นปูหอม เตะจมุก รสชาดดี เเซ่บๆเค็มๆเผ็ดๆ อร่อย เมี้ยว..

ปั้นข้าวเหนียวลูกกลมๆ จิ้มน้ำส้มตำ ตามด้วยซดน้ำจิ้มจุ่ม อู้ยยยยยยย สุดๆไปเลย เมี้ยว..
ร้านนี้ใครที่ได้ผ่านไปตอนเลิกงาน รับรองค่ะ ไม่มีวันไหนที่ไม่มีคน ยิ่งดึกลูกค้ายิ่งเยอะ โต๊ะมีเยอะแค่ไหนก็ไม่พอนั่งค่ะ ด้วยความที่เมนูอาหารทำรสชาติได้จัดจ้าน อร่อย ครบเครื่อง ชอบมากเห็นจะเป็นต้มแซ่บเครื่องในเนื้อ จะสั่งขอบกระด้งที่โปรดมากๆ ต้มได้เปื่อย มีปนๆ เนื้อเปื่อยมาด้วยค่ะ เหมือนได้ทานเนื้อตุ๋นบวกต้มยำไปในตัว ^^ ถูกใจมากค่ะอีกจานเป็นน้ำตกเนื้อ เป็นเนื้อที่ไม่เหนียวนะคะ พอให้เคี้ยวได้ สดดีค่ะ บวกกับรสชาติที่เผ็ด เปรี้ยว จัด จานนี้ทานจิ้มกับข้าวเหนียวเข้ากันดีมากค่ะ
ยำไปในตัว ^^ ถูกใจมากค่ะ
用餐時段
Night Snack
  • น้ำตกเนื้อ
  • ต้มแซ่บเครื่องในเนื้อ
2013-07-10 191 瀏覽
เย็นนี้นัดกับพี่ที่ทำงานว่าจะไปทานจิ้มจุ่มกันค่ะ ตอนแรกไม่รู้จะไปทานร้านอะไร พอดีมีคนแนะนำร้านนี้เลยมากันค่ะ ร้านจิ้มจุ่มจุฬาจะอยู่ข้างๆโรงพยาบาลจุฬา ฝั่งสวนลุมพีนีนะคะ จะขายเฉพาะตอนเย็นค่ะ เมนูหลากหลายค่ะไส้ย่างหนุบหนับย่างมาสุกกำลังพอดี ไม่มีกลิ่นค่ะ หอยแครงสดใหม่ จิ้มน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าดแซ่บลิ้นมากค่ะ เนื้อคลุกฝุ่น หอมเนื้อย่างมีกลิ่นข้าวคั่ว เนื้อไม่เหนียวค่ะ ไก่ย่าง มันไปนิด แต่เนื้อนุ่มดีนะคะ ปากเป็ดทอด อันนี้เค็มๆมันๆกรอบๆค่ะ ต้มแซ่บกระดูกหมู กระดูกกรุบๆน้ำซุปรสเด็ดเผ็ดสะใจมากค่ะ มื้อนี้ฟินเฟ่อออ Stay Gorgeous
Stay Gorgeous
วันนี้มาออกกำลังกายที่สวนลุมกับเพื่อนครับ วิ่งกันซะเหนื่อยเลย ออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ต้องเติมพลังกันซะหน่อย ฮ่าๆเดินผ่านริมรั้วสวนลุม ก็จะมีร้านอาหารตั้งอยู่ 3-4 ร้านครับ ไม่รุ้เหมือนกันว่าร้านไหนอร่อย เดาๆเอาละกัน ร้านไหนคนเยอะก็คงร้านนั้นแหละเลยตัดสินใจเข้าไปนั่งที่ร้านจิ้มจุ่มจุฬา เสื้อเขียวครับ แต่พนักงานไม่ได้ใส่เสื้อเขียวนะครับ ผ้าปูโต๊ะต่างหากที่เขียวสั่งไปทั้งหมด 4 อย่างครับเมนูแลก ลาบปลาดุก เค็มไปนิด แต่ให้เยอะมากต้มแซ่บกระดูกหมู รสชาติจัดจาน ซดน้ำคล่องคอยำเห้นนางฟ้า เห็ดสด บวกกับน้ำยำจัํดจ้าน นึกแล้วน้ำลายสอเลยครับอย่างสุดท้ายยำหอยแครง หอยแครงลวกสุกๆดิบๆ กรุบๆกรอบๆ ยำมาอย่างจัดจ้าน จานนี้ชอบสุดๆ แต่พอทานเสร็จ แทบท้องสุด
สั่งไปทั้งหมด 4 อย่างครับ
อย่างสุดท้ายยำหอยแครง หอยแครงลวกสุกๆดิบๆ กรุบๆกรอบๆ ยำมาอย่างจัดจ้าน จานนี้ชอบสุดๆ แต่พอทานเสร็จ แทบท้องสุดๆเช่นกันครับ
ร้านนี้เคาะไป 9/10 ทานเสร็จแล้วกระหายน้ำมาก ไม่แน่ใจว่าใส่อะไรลงไปเยอะหรือเปล่า
หลายคนคงทราบว่าจิ้มจุ่มจุฬามีหลากหลายร้านติดกันเหลือเกิน เลือกไม่ถูก อิอิ โดยเขาจะแบ่งร้านตามสีเสื้อกัน เดินเข้าไป แต่ละร้าน ก็จะพูดชักจูงเหลือเกิน วันนี้ สรุปเลยได้ร้านเสื้อเขียวจ้าาา เมนู ราคา เราว่าเหมือนกันๆทุกร้านแหล่ะ อิอิ มาทานจิ้มจุ่ม ไม่สั่งคงไม่ได้ อิอิ กับ จิ้มจุ่มหมู สามารถเลือกได้ว่า เอาไซส์ไหน เล็ก กลาง ใหญ่ เลือกว่าเอาอะไรบ้าง เช่น เนื้อหมู ตับ ไส้ เสี่ยงจี้ ประมาณนี้จ้า ของเราเลือก หมูล้วนน หมูนุ่มๆ ชิ้นหนาๆ อร่อยจ้า ในชุดก็จะมีผักรวมมาให้ หากน้ำซุปไม่พอก็สามารถเรียกมาเติมได้ตลอดจ้าาส้มตำปู รสไม่ค่อยจัดเลยอ่ะ จืดไป ไม่ค่อยโดนจานนี้ดีกว่า ไส้ย่าง กรอบๆ อร่อยดีจ้า มาแบบแห้งๆ ไม่เหม็นคาว ปิดท้ายกับ คอหมูย่าง เราว่าค

จานนี้ดีกว่า
ปิดท้ายกับ
คอหมูย่าง เราว่าคอหมูย่างร้านนี้ อร่อยกว่าร้านอีกสี ร้านสีเขียว หมูมาแบบติดมันนิดๆ บางร้านมันจะมันเยอะมากจนเลี่ยน อันนี้เราว่าพอดีๆ อร่อยค่ะ
โดยรวม เป็นร้านที่เหมาะกับแก๊งค์เพื่อนมาชิลๆ นั่งเม้าท์มอยกัน ทานจิ้มจุ่มกันไป เฮฮาดีจ้าา อาหารไม่ได้อร่อยมาก แต่ก็พอใช้ได้ อยู่ใจกลางกรุงจ้า... บริการดีมาก เพราะต้องแย่งลูกค้ากัน อาหารเร็ว ส่วนบรรยากาศยุงเยอะค่ะ ฮร่าๆ
2012-04-26
  • จิ้มจุ่มหมู
  • ไส้ย่าง
ถึงคิวอาหารแซ่บๆ ของโปรดกันบ้างนะค่ะ จิ้มจุ่มนั้นเองวันนี้พามากินกันที่ ร้านจิ้มจุ่มจุฬา แล้วนี้มีหลายร้านค่ะ ก็เลือกลองชิมไปเรื่อย ๆร้านที่ติดใจ ก็ร้านนี้ล่ะ จิ้มจุ่มจุฬา (เสื้อเขียว)การเดินทาง การเดินทางมาร้านจิ้มจุ่มแ ถวนี้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาจากทางถนนพระรามที่ 4 มุ่งหน้าสู่เส้นสีลม-- > เลี้ยวซ้ายผ่านสวนลุมก็จะเห็นร้านจิ้มจุ่มอยูด้านหน้าค่ะเมนู ที่ให้สั้งก็ อาหารรสแซ่บทมั้งนั้นค่ะ นอกจากจิ้มจุ่ม ก็เป็นรวมอาหารอีสานต่างๆ ส้มตำ ลาบ น้ำตก ที่ไปวันนั้นก็สั้งมาหลายอย่างอยู่ค่ะควันโขม่งเลย น้ำซุปนี่ล่ะเด็ดค่ะ หวานอร่อย ขอเติมกันบ่อยมาก เมนูต่างๆ ที่นี่ก็ประมาณ 50 -60 บาทค่ะ จานใหญ่นะเนี่ยเนื้อสัตว์ต่างๆ ก็ดูสดดีค่ะผักต่างๆ และวุ้นเส้นค่ะ ส้มตำไทย รสชาติดี จี๊ดจ๊า

ประมาณ 50 -60 บาทค่ะ
ผักต่างๆ และวุ้นเส้นค่ะ
ส้มตำไทย รสชาติดี จี๊ดจ๊าดมากค่ะ คือ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ครบรส
คอหมูย่าง จานนี้ทีเด็ด มีทั้งมัน สำหรับคนชอบ เนื่อล้วนๆ ก็มี
น้ำจิ้มนี่ก็ของเด้ดค่ะ แซ่บทั้งสองแบบ ทั้งน้ำจริงแบบพริกป่น หรือพริกตำ
ยำปลาหมึก จานนี้อร่อยมากค่ะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่สดดี ไม่คาว รสชาติจัดจ้าน
กินไปนั่งคุยไป เสียดายมากันแค่สองคน ถ้ามากันหลายๆ คนจะได้สั่งเมนูอื่นๆ มาลองด้วย

สรุป

บรรยากาศ : ก็เป็นสไตลืแบบจิ้มจุ่มคลาสสิค กินแบบหม้อดินเผา
นั่งข้างทางก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

รสชาติ : อร่อยค่ะ ประมาณว่าได้รสชาติแบบอริจินัล

การบริการ : รวดเ้ร็วดีค่ะ ถึงจะคนเยอะ สั่งแป๊บเดียว ก็ได้แล้ว

ราคา
: ไม่แพงนะค่ะ เพราะส่วนใหญ่ร้านแบบนี้ก็มากันแบบหลายๆ คนหารกัน ตกคนละไม่เท่าไหร่

• จิ้มจุ่ม
  • คอหมูย่าง
  • ยำปลาหมึก
วันลอยกระทงปีนี้ไม่ได้ไปลอยที่ไหนเพราะปีนี้น้ำท่วมกรุงเทพ เลยรณรงค์ไม่เพิ่มขยะในพื้นที่กัน เลิกงานแล้วก็หาอะไรกินแทนครับ ลงเอยที่ร้านนี้กับจิ้มจุ่มจุฬา(เสื้อสีเขียว) เพราะมีหลายสีมาก ร้านสีเทา สีแดง สีเขียว ติดกัน ระวังจะเข้าผิดร้านหล่ะเริ่มด้วยจิ้มจุ่มทะเลเลยครับ น้ำซุปอร่อย ที่เติมไม่อั้น ได้กลิ่นน้ำซุปหอมๆก่อนเลย ตามมาติดๆด้วย หอยแครง น้ำจิ้มซีฟู้ด ผมไม่ค่อยถูกใจน้ำจิ้มที่นี่เท่าไหร่ แต่ก็พอได้คับ มาอีกจานกับกุ้งแช่น้ำปลา เผ็ดมากครับ พี่แกเล่นสาดพริกซะเต็มจานเลย สังเกตุสีเอาเองหละกัลจานต่อมาไม่สั่งไม่ได้แล้ว แถมสั่งมา เบิ้ลกันอีกต่างหากกับ หมูย่าง หุหุมาจานสุดท้ายครับ สำหรับไส้ย่าง โดนสุดๆจิ้มกับซอสพริกศรีราชา แทบเหอะอ่ะมื้อนี้กินกัน 3 คนครับ จ่ายไ

มื้อนี้กินกัน 3 คนครับ จ่ายไปแค่คนละ ร้อยกว่าๆ อิ่มและคุ้มมาก ไม่แพงครับร้านนี้

บรรยากาศร้านก็ริมถนน ติดสวนลุมเลยครับ อากาศถ่ายเทสะดวก แต่คนเยอะแน่นไปหน่อย

อาหารได้ช้าครับ เนื่องจากคนเยอะ วุ่นวายต้องตามอาหารกันหลายรอบ

• จิ้มจุ่ม
  • หมูย่าง