ห่างหายไม่ได้มาทานนานพอสมควร วันนี้ขอกลับมาชิมตามชื่อร้านให้หายคิดถึงหน่อยครับ เป็นร้านเล็กๆข้างปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ใกล้กับแม็ค ที่มีลูกค้ามาอุดหนุนอยู่ไม่น้อย มาเดินทางมาใกล้หน้าร้านจะได้กลิ่มหอมของเนยที่ใช้ในการทำข้าวผัดร้านนี้ซึ่งยั่วยวนให้อยากกินมากขึ้น แต่ในใจกลับอยากกินกระเพาะปลามากกว่าเพราะไม่ได้กินมานาน ความอร่อยของเมนู กระเพาะปลาเจ้านี่อยู่ที่ น้ำที่กลมกล่อมอร่อยและปริมาณกระเพาะปลาที่ให้มาสมราคา และที่สำคัญเจ้านี้ถ้าไม่เอาน่องไก่ เค้าเพิ่มไข่และกระเพาะปลาให้คับ สนนราคา 50 บาทครับ
มาอีกสักครั้งกับร้าน ณัฏฐ์มาชิม ข้าวผัดปูร้อนๆ ข้างปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์บางแค บนถนนกาญจนาภิเษกตรงข้ามหมู่บ้านสุขสันต์ 6 ครับ ด้วยความที่เป็นร้านดังและความอร่อยจึงขอมาแวะเวียนอีกสักครั้งนึงครับที่ร้านจะมีเตาผัดข้าวผัดหน้าร้าน พร้อมมีหม้อเนื้อปูและหม้อกระเพาะปลาอีกหนึ่งหม้อ ซึ่งหากใครสั่งกระเพาะปลาก็จะมีหม้อดินใส่ให้ครับ วันที่ไปสั่งข้าวผัดปูที่ใช้เนยผัดแทนน้ำมัน แต่ครั้งนี้ให้มาปริมาณน้อยไปหน่อยแต่รสชาติความอร่อยคงเดิมครับ สนนราคา 45 บาทเท่านั้น
แวะมาซื้อข้าวผัดปูเบาๆมาทานเป็นอาหารเย็นที่บ้านครับ กับร้าน ณัฎฐ์มาชิม ที่อยู่ตรงข้างๆปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์และใกล้กับร้านแม็คโดนัลด์ บนถนนกาญจนาภิเษกครับ ร้านนี้จะขายช่วงบ่ายๆถึงดึก จะหยุดเฉพาะวันจันทร์ วันเดียวเท่านั้น ลูกค้ามีหลายประเภททั้งขาจรและขาประจำ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นขาประจำเพราะร้านนี้มีชื่อในระดับนึง เมนูที่สั่งเป็น ข้าวผัดปู ชุดนึง ราคา 45 บาท ซึ่งร้านนี้ใช้เนยผัดแทนน้ำมันทำให้ข้าวผัดหอม อร่อย น่ารับประทานส่วนเนื้อปูให้ไม่เยอะมาก แต่ก็เป็นเนื้อๆครับไม่ได้เป็นเศษปูเลย สมกับราคาดีครับ
ใครจะรู้ว่าแถวนี้จะมีร้านอาหารที่ทำอาหารออกมารสชาติได้แบบร้านเหลา ภัตตาคารจีน ในราคาถูกกว่ามากมายต้องลองชิมค่ะ ข้าวผัดปู ความอร่อยอยู่ที่ข้าวที่เป็นเม็ดๆ ร่วนๆ ผัดกับไข่ และเนื้อปูที่ทางร้านจะเป็นเนื้อปูล้วนทานได้สัมผัสได้เป็นเนื้อปูชิ้นๆ รสชาติออกมาแนวหอม แต่จะจืดหน่อยนะคะ สำหรับคนที่ชอบทานแบบเค็ม หวานจัด อีกเมนูเป็นกระเพาะปลาน้ำแดง น้ำซุปกระเพาะปลาเหมือนอย่างที่เคยทานที่เยาวราชเลยค่ะ ไม่เหนียวเกินเนื้อกระเพาะปลาเป็นชิ้นๆ ใหญ่ๆ
หวานจัด
用餐時段
Lunch
  • กระเพาะปลาน้ำแดง
  • ข้าวผัดปู
แวะมาอีกครั้งสำหรับ ณัฎฐ์พาชิม ร้านข้าวผัดปูที่อยู่ปั๊มคาลเท็กซ์ใกล้สำนักงานเขตบางแคเป็นร้านอาหารริมทางครับ อาหารที่นี้มีสามอย่างคือ ข้าวผัดปู สุกี้ทะเล กับกระเพาะปลาน้ำแดงมีเรื่องที่อย่างจะเล่าว่า วันที่ไปซื้อข้าวผัดปูมาทานที่บ้านเนื่องจากฝนใกล้จะตก ปรากฏว่าพ่อครัวที่กำลังผัดข้าวผัดปูเกิดถ้วยตวงตกพื้น พ่อครัวนั้นทิ้งถ้วยตวงนั้นไปเลยไม่หยิบมาล้างหรือใช้ต่อ ถ้วยตวงอันนี้ใช้ตักปูในหม้อซึ่งเยอะมาก ขอชื่นชมในความสะอาดมากครับเมนูที่สั่งเป็นข้าวผัดปู 45 บาทข้าวผัดปูหอมเนยราคาไม่แพงมากเนื้อปูเน้นอร่อยดีชอบครับการบริการประทับใจ สุภาพครับ

การบริการประทับใจ สุภาพครับ
2013-06-05 16 瀏覽
อาหารเย็นอยากกินอะไรง่ายๆอร่อยๆ เลยมากินที่ร้านนี้ครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ข้างปั๊มคาลเท็กซ์ มีเมนูขายอย่างข้าวผัดปู สุกี้ กระเพาะปลาน้ำแดง มีครัวอยู่หน้าร้านผัดข้าวผัดกันสดๆ แอบเห็นว่าเค้าใช้เนยผัดดูคล่องแคล้วดีครับ เมนูที่สั่งเป็น กระเพาะปลาน้ำแดง 50 บาทเป็นกระเพาะปลาที่มีเนื้อปูโรยพร้อมด้วยกระเพาะปลา/เห็ดหอม/ไข่นกกระทาชามนี้ไม่ใส่ผักชีครับ รสชาติกลมกล่อมดีเนื้อกระเพาะปลาไม่คาวน้ำมันครับรู้สึกว่าไม่แพงเลย ของคุณภาพจริงครับ
มื้อดึกเมื่อวานเดินมากินข้าวผัดปูที่ร้านนี้ครับ ร้านนี้อยู่ข้างปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ใกล้สำนักงานเขตบางแค ริมถนนกาญจนาภิเษก เป็นร้านที่มีลูกค้ามาแวะเวียนพอควร เมนูที่นี้จะเป็นข้าวผัดปู กระเพาะปลา สุกี้น้ำ ครับการบริการสาขานี้ค่อนข้างเร็ว บริการเป็นมิตรเมนูที่ไปกินเป็น ข้าวผัดปู 45 บาท เป็นข้าวผัดปู ปริมาณไม่เยอะ มีเนื้อปูพอควรแอบมีเศษกระดองปูติดมาด้วย รสชาติอร่อยครับไม่ค่อยมัน ชอบครับ

ไม่ค่อยมัน ชอบครับ

• ข้าวผัดปู
มากินที่นี่ก่อนร้านใกล้ปิดค่ะ แต่คนก้อยังแน่นอยู่เช่นเคย ต้องรอนานกว่าจะได้คิวกัน สำหรับร้านนี้อยู่ข้างปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ริมถนนกาญจนาภิเษกใกล้สำนักงานเขตบางแค หากใครนำรถมาจอดรถที่ปั๊มน้ำมันได้ค่ะ ร้านนี้เปิดเฉพาะช่วงเย็นประมาณ 4 โมงถึง 4 ทุ่มค่ะ (อันนี้ประมาณดูค่ะ)ด้านในมาโต๊ะให้เลือกนั่งประมาณ 6-8 โต๊ะ มีเมนูพวก ข้าวผัดปู / สุกี้แห้ง / กระเพาะปลาน้ำแดงบรรยากาศทั่วไปเรียบๆ แต่จะอบๆหน่อยนึงค่ะ เมนูที่สั่งไปก้อ ข้าวผัดปู 45 บาท ค่ะจานนี้มีปูอยู่หลายชิ้นแต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ข้าวผัดร่วนดี หอมเนยค่ะ คือ ที่นี่เค้าใช้เนยผัดแทนน้ำมันนะค่ะสรุปว่านั้นจ่ายไป 67 บาทค่ะ รวมอาหารและเครื่องดื่มค่ะ หากใครผ่านมาย่านนี้แวะมาทานได้ค่ะเค้าบริการดี อาหารอร่
นะค่ะ
เค้าบริการดี อาหารอร่อยดีใช้ได้ค่ะ