2015-10-05
พูดถึงร้านต้มเลือดหมูร้านนี้ เคยกินมานานนนนนนนนนมากกกกกกกกก เพราะบ้านเก่าของแม่อยู่แถวนั้นแล้วเรากับแม่ก็กลับไปที่บ้านนั้นค่อนข้างบ่อยโดยการข้ามเรือข้ามฟากไป ย่อมเดินผ่านร้านนี้ แต่ช่วงหลังนี้ไม่ค่อยได้นั่งเรือเลยไม่ค่อยได้มากินเท่าไหร่ วันนี้ข้ามเรือไป ไม่รู้จะกินอะไรเลยแวะกินแล้วกันไม่ได้กินนานแล้ว ที่ไม่ค่อยชอบกินเพราะข้าวของเขาแข็งค่ะ เราเป็นคนที่กินข้าวนุ่ม เลยไม่ค่อยปลื้ม แต่วันนี้แปลกค่ะ!!! วันนี้ข้าวเขานุ่มคร่าาาา ฟินเบยยยปกติที่กินกับแม่ก็จะกินต้มเลือดหมู 1 ชามกับข้าวเปล่าคนละชาม วันนี้สั่งใส่ กระเพาะ ไส้ ตับ ตับเหล็กและหมูกรอบค่ะ ขอน้ำซุปเยอะๆ เครื่องเขาอร่อยนะคะ นุ่ม มีรสชาติ หมูกรอบวันนี้มันไปหน่อยแต่หนังกรอบได้ใจเลยค่ะ กระเพาะแล
วันนี้สั่งใส่ กระเพาะ ไส้ ตับ ตับเหล็กและหมูกรอบค่ะ ขอน้ำซุปเยอะๆ เครื่องเขาอร่อยนะคะ นุ่ม มีรสชาติ หมูกรอบวันนี้มันไปหน่อยแต่หนังกรอบได้ใจเลยค่ะ กระเพาะและไส้ก็นุ่มหอมพริกไทยด้วยค่ะ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดีค่ะ เค็มขึ้นกว่าปกติที่กิน
แต่ชามเดียวไม่อิ่มค่ะ เลยเบิ้ลอีกจานใส่แค่กระเพาะ ไส้และหมูกรอบพอค่ะ เหมือนเดิม น้ำซุปเยอะๆ
อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ในการกินต้มเลือดหมูคือ น้ำจิ้มค่ะ ปรุงได้ตามใจชอบเลยยยย รสชาติของเรานะคะ ใส่แค่พริกน้ำส้มเยอะๆ กับซีอิ้วนิดหน่อยก็พอแล้วค่ะ หรือใครชอบรสชาติที่แตกต่างไปก็ปรุงเพิ่มได้ มีทั้งพริกป้น พริกไทย น้ำตาล และน้ำปลาค่ะ
กินจนอิ่มก็ซื้ออีกถุงกลับบ้านค่ะ ใส่กระเพาะ ไส้ หมูกรอบ และเซี่ยงจี้ แยกน้ำ
เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 137 บาทเอง คุ้มมั่กๆๆ
ใส่ชาม ชามละ 40 บาท
ใส่ถุงแยกน้ำถุงละ 45 บาท