วันนี้เดินทางไปราชบุรีมาค่ะ ไปเยี่ยมญาติ ขากลับเราผ่านน้ำพริกแม่ศรี ก็เลยได้แวะลงไปยืดเส้นยืดสายและหาขนมทานส่วนคุณแม่เราอยากแวะซื้อน้ำพริกมัสมั่นของที่นี่ไปลองทำทานดูค่ะ แกชอบลองสูตรนั้นนี่เรื่อย ก็จัดไปค่ะ แวะช้อปปิ้งกันร้านแม่ศรีจะอยู่ริมถนนใหญ่บนถนนเพชรเกษมขาเข้ากรุงเทพเลยค่ะ หาง่ายเพราะมีป้ายขนาดใหญ่ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ด้านหน้าและข้างๆค่ะเวลาเปิดไมีแน่ใจ แต่เวลาปิดคือ 6 โมงเย็นค่ะ แวะซื้อของฝากกันได้ก่อนกลับเข้ากรุงเทพนะคะส่วนเราได้ขนม ข้าวตังพริกเผาหมูหยอง น้ำพริกกลางดง ขนมไหมฟ้า แครกเกอร์ทุเรียนอบกรอบ และคุณแม่ได้น้ำพริกมัสมั่นมา 2 กระปุกค่ะรวมๆทั้งหมดก็ 800 กว่าบาท ขนมอย่างละ 60-70 น้ำพริกกระปุกละ 65 กับ
รวมๆทั้งหมดก็ 800 กว่าบาท ขนมอย่างละ 60-70 น้ำพริกกระปุกละ 65 กับ 110 บาทค่ะ ราคาไม่แพงมาก แต่บางอย่างก็สูงไปหน่อย
ที่เราได้มาลองทานดู ขนมไหมฟ้ารสชาติหวานๆน้ำผึ้งดีแต่ไส้ในงาขาวงาดำกับธัญพืชฟุ้งๆแห้งๆไปหน่อย ไม่ค่อยอร่อย แครกเกอร์ทุเรียนกรอบก็แข็งๆจืดๆอะค่ะ
ไม่ได้รสทุเรียนเลย ไม่ค่อยปลื้ม ที่ชอบสุดคือ ข้าวตังหน้าน้ำพริกเผาหมูหยองยี่ห้อมายมัม อันนี้เข้มข้นหอมกลิ่นพริกเผา อร่อยดีค่ะ

ที่นี่จะมีขายทั้งน้ำพิกสำเร็จรูปต่างๆ เครื่องแกง ขนมแห้ง ขนมพร้อมทาน อาหารว่างพร้อมทาน และมีกาแฟสดด้วยค่ะ อันนี้แนะนำ เคยทานแล้วรสชาติเข้มข้นดี
ใครผ่านมาทางนี้อย่าลืมแวะชมแวะช้อปกันได้นะคะ ขนม ของฝากน่าทานๆเยอะเลยค่ะ
฿100 (Tea)
  • กาแฟสด
  • ข้าวตังหมูหยองน้ำพริกเผา
ร้านอยู่ติดริม ถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้ากรุงเทพค่ะ ลูกค้าก็จะมีแวะเวียนมาเรื่อยๆทางเข้า น้ำพริกแม่ศรีค่ะด้านหน้าของร้านค่ะ เดินขึ้นบันไดไปกันเลยค่ะด้านในมีแอร์เย็นสบายค่ะ ขนม ของฝากต่างๆของฝากอีกหน่อย ซื้อไปฝากญาตๆ เพื่อนๆได้นะคะน้ำพริกต่างๆ ของทางร้าน เยอะมากค่ะ เดินเลือกไม่ถูกเลยของฝากกลับบ้านวันนี้ อิอิ ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนไข่แดงกับไส้กาแฟ เราชิมไส้กาแฟก่อนค่ะเพราะชิ้นเล็ก รสชาตไม่ค่อยหอมกาแฟเลยค่ะตอนแรกคิดว่าเป็นไส้ครีมกาแฟ แต่จริงๆแล้วเหมือนกับไส้ถั่วผสมเม็ดแตงโมเลยค่ะส่วนไส้ทุเรียนก็เป็นทุเรียนล้วนๆ ใส่ไข่แดงเค็มตรงกลางค่ะ
ทางเข้า น้ำพริกแม่ศรีค่ะ
แวะมาร้านนี้ขากลับเข้ากรุงเทพฯค่ะ เป็นทั้งร้านอาหาร และขายของฝาก ส่วนใหญ่เป็นของแห้ง พวกน้ำพริกนี่แหละค่ะ หลากหลายน้ำพริก และขนมหวาน เครื่องดื่ม ร้อน เย็นมาร้านทานข้าวสักครู่นะคะ หิวนิดๆ สั่งทานเป็นผัดไทกุ้งสด ร้านนี้คัดกุ้งเป็นไซส์กลาง ม้วนตัวสวยงาม สีสดเนื้อเยอะ เด้งเชียวค่ะ รวมกับผัดไทที่อร่อยที่รสชาติน้ำปรุงที่ผัดได้เข้าเส้นขากลับแวะซื้อน้ำกลางดงกลับบ้านค่ะ ดูน่าทานดี และเผื่อให้เด็กๆ ด้วย ดูแล้วไม่เผ็ดเท่าอย่างอื่นค่ะ มีกุ้งแห้งกรอบๆ ตัวใหญ่ๆ บวกกับหอมเจียว และพริกแห้งทอด น่าทานดีค่ะ
用餐時段
Lunch
  • น้ำพริกกลางดง
  • ผัดไทกุ้งสด
เวลาไปนครปฐม จะไปกินที่ร้านนี้ประจำค่ะ สถานที่หาไม่ยาก ป้ายร้านจะใหญ่มาก พอขับผ่านขาไปก็จะเห็นชัดเลย ถ้าขับเข้าตัวกรุงเทพ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านแบบใหญ่ มีขายทั้งของฝาก และเป็นร้านอาหารร้านก็ตกแต่งธรรมดานะคะ แต่ใหญ่ กว้างขวาง โต๊ะเก้าอี้แบบธรรมดา นั่งสบายเราสั่งข้าวผัดแกงเขียวหวานทะเล อุตส่าห์สั่งไม่ใส่ปลาหมึก เพราะเราไม่กิน แต่เค้าดันใส่มาให้ -*- แต่ก็โอเค เพราะรสชาติอร่อย เสียดายกินกับได้น้อย เพราะเป็นปลาหมึกซะส่วนใหญ่ รสชาติข้าวผัด เข้มข้น เผ็ดเหมือนกันค่ะ และหอมเครื่องแกง กินกับไข่เค็มอร่อยดี เค้าผัดมันไปนิด ไม่งั้นจะอร่อยกว่านี้มากๆผัดไท ใส่กุ้ง อร่อยอีกเช่นกัน ผัดหอม รสชาติเข้มข้น กุ้งโต แต่แอบมันอีกแล้ว ไม่งั้นจะ

ผัดไท ใส่กุ้ง อร่อยอีกเช่นกัน ผัดหอม รสชาติเข้มข้น กุ้งโต แต่แอบมันอีกแล้ว ไม่งั้นจะเริดกว่านี้มากๆ
ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากที่ร้านเค้านะ เราชอบน้ำพริกกลางดงมากๆ อร่อยสุดๆ
ร้านน้ำพริกแม่ศรีเป็นร้านขายของฝากอีกร้านหนึ่งของเมืองนครปฐม ร้านอยู่ริมถนนเพชรเกษมค่ะ มีป้ายบอกชัดเจน อยู่ฝั่งขาเข้ากรุงเทพจ้าาทางร้านจะมีขายทั้งน้ำพริกต่างๆ พริกแกงสำเร็จรูป และขนมต่างๆเพื่อสุขภาพหลากหลายมากค่ะ และทีเด็ดซาลาเปาอร่อยมากค่ะอีกทั้งยังมีกาแฟสดและเครื่องดิ่มบริการด้วยค่ะ เดินทะลุเข้าไปทางด้านหลังจะมีร้านอาหารขายพวก อาหารจานเดียวหรือตามสั่งรสชาตอาหารอร่อยค่ะ ราคาเราว่าถูกกว่า เอสแอนด์พี หน่อยนึงวันนี้ไปลูกค้าเยอะมากก เพราะมีรสบัสหนึ่งคันมาจอดทำให้แน่นร้านไปเลยย ป้ายหน้าร้านเห็นเด่นชัดค่ะขนมต่างๆที่ทางร้านมีบริการค่ะภายในร้าน ขนมต่างๆ เยอะแยะมากมายให้เลือกซื้อค่ะเคาเตอร์เครื่องดิ่มค่ะ เครื่องชงกาแฟ

ป้ายหน้าร้านเห็นเด่นชัดค่ะ
ขนมต่างๆที่ทางร้านมีบริการค่ะ
เคาเตอร์เครื่องดิ่มค่ะ เครื่องชงกาแฟเครื่องใหญ่มากก
มอคค่าเย็นหวานน้อย
หอมกาแฟกลมกล่อมค่ะ ไม่หวานมาก 40 บาท
วันนี้ซื้อกาแฟกลับแก้วเดียวก่อนแล้วกันค่ะ ไว้คราวหน้าแวะมาเยี่ยมใหม่นะคะ เพราะว่าคิวซื้อของยาวมากก
2012-10-14
ร้านน้ำพริกแม่ศรี พามาร้านนี้ไม่ได้พามาซื้อของฝากนะครับ แต่วันนี้พามาแวะกินข้าว ตัวผมเองก็เพิ่งจะรู้ไม่นานนี้ว่าร้านน้ำพริกแม่ศรี ที่ปกติจะมาซื้อของฝาก นั้นมีร้านอาหารอยู่ด้วยด้านใน คิดว่าหลายๆ คนก้ยังไม่รู้ เลยขออาสาพามาชิม ที่นั่งถูกจัดว่างอย่างเป็นระเบียบครับ มีระยะห่างระหว่างโต๊ะ พอสมควร ในวันที่คนเยอะๆ จะได้ไม่รู้สึกอึดอัด ผมชอบนะ ร้านอาหารแบบมีSpace ให้ลูกค้านิดนึงเดินเข้ามาปุ๊บ พนักงานก็จัดแจงหาที่นั่งพร้อมเมนูอาหาร (สงสัยจะรู้ว่าหิว) สั่งเป็นชุด ข้าว+แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายมาครับ แกงเขียวหวานชามขนาดพอดี รสชาติอร่อยเข้มข้น หอมเครื่องแกง ไม่เผ็ดจนเกินไป เพื่อนสั่งแกงจืดเต้าหู้สาหร่ายมา ครับ ชามนี้น้ำแกงอร่อยหวานกลมกล่อมมากๆ
สวนข้าวนั้นสั่งข้าวผัดน้้ำพริกเผาทะเล ต้องอรร่อยอยู่แล้ว เพราะเป็นน้ำพริกแม่ศรี ที่เราคุ้นเคยกับรสชาติครับ
อีกอย่างที่อร่อย พริกน้ำปลาครับ ใช่ว่าพริกน้ำปลาทุกร้านจะอร้อยนะครับ ร้านนี้ใช้พริกขี้หนูสวนซอย เปรี้ยวๆ มะนาวนิดๆ แล้วก็ดูเป็นของใหม่ไม่ได้ทิ้งไว้ข้ามวัน
นั่งกินไป พร้อมกับดูปลาเพลินๆไปครับ น่ารักดี บรรยากาศรอบๆ ร้าน
  • แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย
  • แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย
ที่มาแม่ศรีเป็นร้านของฝากชื่อดังย่านนครปฐมมีน้ำพริกขายหลายอย่างด้วยกันส่วนใหญ่ที่นิยมซื้อไปฝากกันจะเป็นน้ำพริกที่สามาถเก็บไว้ได้นานเช่นน้ำพริกลางดง และน้ำพริกตาแดงนอกจากน้ำพริกแล้วทางร้านยังมีขนมไทย ซาลาเปาไว้ซื้อหาได้คะรสชาติน้ำพริกกลางดง เป็นน้ำพริกแห้งอบด้วยกุ้งและสมุนไพรหลายอย่างด้วยกันไม่เหมาะกับการทานกับผักเท่าไร ที่จริงทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยแล้วรสชาติ ความเปรี้ยวเผ็ดเค็มมีอยู่ในตัวน้ำพริกพร้อมการบริการ เลือกซื้อสินค้าในร้าน และนำไปชำระเงินที่เค้าท์เตอร์บรรยากาศร้านตกแต่งสวยงามคะ มีที่จอดรถหน้าร้านราคาประมาณ 35 บาทคะน้ำพริกมีอายุ 3 เดือนนะคะ
ที่มา
มีน้ำพริกขายหลายอย่างด้วยกัน

การบริการ

บรรยากาศ

ราคา
ประมาณ 35 บาทคะ
น้ำพริกมีอายุ 3 เดือนนะคะ
2012-01-20 202 瀏覽
ได้รับน้ำพริกแม่ศรีมาเป็นของขวัญปีใหม่คะ ตอนที่ได้รับมารู้สึกชอบในแพคเกจของทางร้านมากเลยคะ ไอเดียดีมากๆ ตั้งแต่กล่องที่ใส่มาก็แปลกและสวยงาม ถึงกับต้องถามคนที่ซื้อมาให้เลยว่าซื้อที่ไหนมาคะ ก็ได้รับคำตอบว่าที่นครปฐมคะ เค้าอธิบายให้ฟังว่าเป็นร้านเล็กๆไม่ใหญ่มาก และจะมีน้ำพริกหลากหลาย ที่เค้าซื้อมาก็จะมีน้ำพริกตาแดงด้วยคะมาเปิดกล่องเข้ามาด้านในก็เจอกับโถเบญจรงค์ ดูจากแพคเกจแล้วไม่นึกเลยว่าด้านในจะเป็นน้ำพริกคะ เปิดโถเบญจรงค์เข้าไปถึงจะเจอกับน้ำพริกที่อยู่ในถุงพลาสติกคะ น้ำพริกที่ได้มานี้เป็นน้ำพริกกลางดงคะ แค่ชื่อก็ไม่รู้จักแล้ว แต่ด้วยความเป็นคนชอบทานน้ำพริกชนิดต่างๆอยู่แล้วก็ต้องลองชิมกันคะ ตัวน้ำพริกจะเป็นน้ำพริกแห้งๆ มีกุ้งแห้งและเครื่อง

มาเปิดกล่องเข้ามาด้านในก็เจอกับโถเบญจรงค์ ดูจากแพคเกจแล้วไม่นึกเลยว่าด้านในจะเป็นน้ำพริกคะ เปิดโถเบญจรงค์เข้าไปถึงจะเจอกับน้ำพริกที่อยู่ในถุงพลาสติกคะ น้ำพริกที่ได้มานี้เป็นน้ำพริกกลางดงคะ แค่ชื่อก็ไม่รู้จักแล้ว แต่ด้วยความเป็นคนชอบทานน้ำพริกชนิดต่างๆอยู่แล้วก็ต้องลองชิมกันคะ ตัวน้ำพริกจะเป็นน้ำพริกแห้งๆ มีกุ้งแห้งและเครื่องเทศคะ กุ้งแห้วตัวใหญ่ดีคะ ลองชิมแล้วรสชาติอธิบายไม่ถูกเลย ทานแล้วไม่รู้สึกเหมือนทานน้ำพริกนะคะ เหมือนรู้สึกว่าทานขนมมากกว่า มีรสออกเปรี้ยวด้วยคะ
ร้านแม่ศรีผลิต ตั้งอยู่ที่จ.นครปฐมและจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปบรรจุกระป๋อง และเครื่องปรุงต่างๆ อาทิ ซอส เต้าเจี้ยว น้ำพริก สำเร็จรูปชนิดต่างๆ น้ำพริกกลางดงเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อ รสชาติอร่อย หอมชวนรับประทาน ส่วนผสมประกอบไปด้วย หอมแดง กุ้งแห้ง(ตัวโตมากค่ะ) น้ำตาล พริกแห้ง น้ำมันถั่วเหลือง น้ำปลา และเครื่องปรุงรสอีกนิดหน่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมากค่ะ ใครที่แวะเวียนไปที่จ.นครปฐม อย่าลืมซื้อน้ำพริกกลางดง แม่ศรีติดไม้ติดมือกลับบ้านหรือเป็นของฝากนะคะ

2011-12-30
฿90 (Other)
慶祝紀念
除夕