แวะมาทานร้านบ้านสันตะวาอีกแล้วค่ะ ร้านนี้อยู่ตรงถนนเกษตร-นวมินทร์ค่ะ มีแบบคาราโอเกะ และนั่งทานอาหารธรรมดาค่ะ ร้านนี้บรรยากาศค่อนข้างดีค่ะ ออกแบบชิวๆนั่งเรื่อยๆ ได้เลยค่ะ เพราะว่ามีดนตรีด้วย พนักงานร้านนี้ก็บริการค่อนข้างดีค่ะ หน้าทางเข้าค่ะ จะมีตู้ขนม เวลาจะสั่งก็สามารถเดินมาดูได้ค่ะยำถั่วพลูค่ะ รสชาติไม่เผ็ดค่ะ ออกไปทางหวานๆ อร่อยดีค่ะ ผัดผักค่ะ รสชาติอร่อยมากๆ รสชาติไม่เค็มมาก ไม่หวานมาก กำลังดีเลยค่ะหอยทอดค่ะ ทานคู่กับซอสพริกค่ะ รสชาติอร่อย ทอดออกมาแบบกรอบๆเลยค่ะ แต่ว่ารอนานมากๆเลยค่ะ ของหวานค่ะ ธรรมดาๆค่ะ
แต่ว่ารอนานมากๆเลยค่ะ
ของหวานค่ะ ธรรมดาๆค่ะ

ร้านนี้อยู่ถนนเกษตร นวมินทร์ ติดถนนเลยค่ะ ใกล้ๆ ไฟแดง หาไม่ยากเลยค่ะ พนักงานที่นี่บริการโอเคอยู่ค่ะ บรรยากาศนั่งชิวๆได้ มีคาราโอเกะให้เลือกด้วย ถ้าจะให้พนักงานจัดโต๊ะยาวให้ก่อนก็โทรไปบอกล่วงหน้าได้ เห็นตอนเดินเข้าไปมีจัดโต๊ะยาวไว้ด้วย อันนี้เป้นห่อหมดมะพร้าวค่ะ เค้าลืมเติมหน้ามาให้เลยต้องเอากลับไปในครัวก่อน อันนี้มาครบค่ะ รสชาติออกหวานๆๆ ค่ะ อร่อยดีเหมือนกัน แต่จะออกเละๆหน่อยแล้วก็มีเนื้อมะพร้าวอ่อนหวานๆปนมาด้วย ไม่เคยกินเลยแปลกดีค่ะ อันนี้เป็นปลาทอดราดน้ำปลาค่ะ รสชาติไม่ค่อยเค้มเท่าไหร่ เหมือนปลาทอดธรรมดามากว่า เนื้อก็เยอะดีค่ะ ทอดออกมากรอบๆเลย ปิดท้ายด้วยขนม บัวลอยเผือกค่ะ รสชาติอร่อยดีค่ะ ออกมาไม่ร้อนมากเท่าไ
ปิดท้ายด้วยขนม บัวลอยเผือกค่ะ
รสชาติอร่อยดีค่ะ ออกมาไม่ร้อนมากเท่าไหร่
ให้มาเยอะมากด้วย ทานแทบไม่หมดเลยค่ะ หวานไม่มากค่ะ กำลังโอเค
แวะมาแถวเกษตรนวมินทร์ เลยทานบ้านสันตะวาดูบ้างครับ มีทั้งคาราโอเกะ และแบบธรรมดา ถ้าธรรมดาก็จะมีดนตรีสด พนักงานบริการดีครับ เดินมาดูตลอด ที่นั่งมีเยอะ บรรยากาศเป็นแบบชิวๆ นั่งสบายๆ ฟังเพลง ทานข้าวอะไรแบบนี้ครับ มุมเวทีครับยำคอหมูย่าง อร่อยดีครับ รสชาติออกเปรี้ยว ติดที่หมูเหนียวไปนิดหน่อยครับทอดมันนี่อร่อยมากๆ รสชาติเผ็ดนิดหน่อย กำลังดี น้ำจิ้มหวานๆ อร่อยมากครับแกงส้ม ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่ ออกเปรี้ยวๆ ของหวาน มีแนวไทย ๆ แล้วก็ไอศครีม สามารถเดินไปเลือกที่ตู้ได้เลยครับ
มุมเวทีครับ
2012-04-06 292 瀏覽
วันนี้มาทานอาหารที่ร้าน บ้านสันตะวาที่เกษตร - นวมินทร์ กันค่ะร้านน่ารักๆ ตกแต่งแบบน่ารักๆมีทั้งนั่งด้านในห้องแอร์ และนั่งฟังดนตรีด้านนอกค่ะแต่วันนี้นั่งด้านในค่ะ แอร์เย็นดี อือิสั่งอาหารไป 3 อย่างค่ะกุ้งผัดคะน้าน้ำมันหอยกุ้งเด้งๆ อร่อยมากๆแกงเผ็ดเป็ดย่าง อร่อยดีค่ะยำปลาดุกฟูค่ะสรุปบรรยากาศ : ร้านน่ารักๆ นั่งสบายๆ ชิลๆ ค่ะราคา/ความคุ้มค่า : ก็ไม่แพงมากค่ะ ปกติรสชาติ : อร่อยดีค่ะบริการ : พนง.น่ารักดีค่ะ ใส่ใจเทคแคร์ดีแต่อาหารมาช้าไปนิดค่ะ
ที่เกษตร - นวมินทร์ กันค่ะ

สรุป

รสชาติ : อร่อยดีค่ะ

แต่อาหารมาช้าไปนิดค่ะ
2011-04-30
วันนี้ขอพาไปกินอาหารที่ร้านอาหารใกล้บ้านอีกร้าน เป็นร้านที่นัดรวมตัวกันของเพื่อนๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันเป็นประจำทุกปีนั่นก็คือร้าน "บ้านสันตะวา" ครับ ร้านอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ ช่วงแยกโชคชัย 4 ครับ ร้านอยู่ริมถนนครับอยู่ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปยัง ม.เกษตรศาสตร์ ที่ร้านมีที่จอดรถอยู่หน้าร้านสะดวกสบาย ที่ร้านนี้เปิดในช่วงเย็นของทุกวัน และมีนักร้องนักดนตรี มาเล่นให้ฟังแบบสดๆ ด้วย ภายในร้านมีของตกแต่งน่ารักอยู่เต็มไปหมดเลยครับ บรรยากาศในร้านดีทีเดียวครับ ผ้าปูโต๊ะสีสันสดใส บนโต๊ะและเก้าอี้สีขาว ดูสบายตาดีจัง เมื่อนั่งโต๊ะแล้วก็ดูเมนูอาหาร กันดีกว่าครับ ระหว่างที่เพื่อนๆ ยังมาไม่ครบ พวกที่มาแล้วก็เลยสั่ง แหนมเอ็นข้อไก่ กับ ทอดมันกุ้ง มากินเล่นกันก่

เมื่อนั่งโต๊ะแล้วก็ดูเมนูอาหาร กันดีกว่าครับ ระหว่างที่เพื่อนๆ ยังมาไม่ครบ พวกที่มาแล้วก็เลยสั่ง แหนมเอ็นข้อไก่ กับ ทอดมันกุ้ง มากินเล่นกันก่อนครับ
ต่อด้วยเมนูที่หนักขี้นอย่าง กุ้งอบวุ้นเส้น และ ยำผักบุ้งทอดกรอบ ครับ ผักบุ้งทอดกรอบๆ บวกกับน้ำยำรสชาติดีแบบนี้ ถูกปากดีครับ
ส่วนเมนูนี้ คือ ออส่วนกุ้ง ครับ เสิร์ฟบนกระทะร้อนขนาดใหญ่กำลังดีทีเดียว รวมทั้ง ต้มยำกุ้งหม้อไฟ รสจัดจ้านเข้มข้นดีครับ
ปิดท้ายด้วยเมนูพระเอกของมื้อนี้ นั่นก็คือ ปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่ อร่อยใช้ได้เลยครับ
โดยรวมแล้วอาหารที่นี่รสชาติอร่อยใช้ได้ครับ ราคาก็ไม่แพงเท่าไร

พอดีวันนั้นต้องไปต่ออีกร้านกลับเพื่อนอีกกลุ่ม เลยไม่ได้จดราคามาด้วย แต่ร้านนี้เฉลี่ยแล้วก็คนละประมาณ 200 - 300 บาท นะครับ

ที่นี่นั่งคุย นั่งฟังเพลงสบายๆ ได้เต็มที่เลยครับ ที่จอดรถก็สะดวก ที่สำคัญใกล้บ้านผมอีกด้วย