2013-07-21
วันนี้ไปกินอาหารเหลามาอีกแล้ว เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดน้องชายสุดที่รักกกกกกกกกกเรามาเริ่มจากเส้นทางก่อน ก็คงต้องขอบรรยายเหมือนเดิมนะครับเพราะลงรูปได้แค่ 8 รูป เส้นทางการมาที่ ภัตตาคารเชฟกระทะเหล็ก มาได้ 2 เส้นทางครับทางแรกมาจากทางเพชรเกษม วิ่งตรงมาเรื่อยๆจนเห็นเดอะมอล์ลบางแคครับ เตรียมตัวขึ้นวงแหวนได้เลย (วงแหวนจะต้องวิ่งเลยทางเลี้ยวซ้ายไปพระราม 2 นะครับ วิ่งเลยไปจนเจอทางเลี้ยวซ้ายที่2 วิ่งขึ้นไปเลย) แล้วก็วิ่งชิดซ้ายไว้ตลอดจะเป็นถนนกาญจนา วิ่งตรงไปเจอทางเบียงก็ชิดซ้ายออก พยายามชัดซ้ายไว้นะครับจะเจอซุ้มโค้งบะเริ่มเทิ่ม เขียนว่าภัตตาคารเชฟกระทะเหล็ก นั่นหละวิ่งเข้าไปเลยทางที่ 2 คือมาทางกาญจนาครั
ทางที่ 2 คือมาทางกาญจนาครับ ตรงมาเรื่อยๆๆๆ สังเกตุทางด้านขวาให้ดีจะเจอซุ้มโค้งบะเริ่มเทิ่ม เขียนว่าภัตตาคารเชฟกระทะเหล็ก พอเห็นปุ๊บก็เตรียมตัวชิดขวา ยูเทริน์ได้เลย
เอาหละพอมาถึงก็เดินตรงเข้าประตูกันไปได้เลย ที่นี่พนักงานดีมากครับเทคแคร์ตลอด อาหารช้าบอกได้ มีการแนะนำอาหารให้ด้วย เมนูของร้าน ดูดีมากกกก มี 2 เมนู แบบแรกเป็นแบบโต๊ะจีน มีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่ 5พันไปจนถึง เป็นหมื่น ถ้าเอาตามเมนูแบบโต๊ะจีนจะราคาถูกกว่า 20% แต่อาหารก็จะเป็นตามเมนูกำหนด แต่พนักงานเค้าก็จะมาเชียร์เราให้เราสามารถเปลี่ยนอาหารได้บางอย่างครับ
วันนี้ที่ไปสั่งแบบโต๊ะจีนครับ เซ็ทที่ 2 ราคา 5พัน5 เนื้อเป็ดที่เหลือจากการทำเป็ดปักกิ่ง เอามาทำเป็นทอดกระเทียม เค็มมากครับ แต่อร่อยมากเช่นกัน กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นเป็ดฉุยๆจะอยู่ในปากตลอดเวลาที่เคี้ยว เป๋าฮื้อสดเจี๋ยน อันนี้อร่อยมากครับ รสชาติมันๆได้กลิ่นแบบอาหารจีนแท้ๆ เนื้อเป๋าฮื้อเหมือนเนื้อปลาหมึก แต่นุ่มเหมือนเนื้อไก่ อร่อยมากกกกกกก แถมมีผักเป็นเครื่องเคียงอร่อยมากครับ จานนี้คือกุ้งมังกรครับ กุ้งมังกรเนื้อแน่นๆ รสชาติเค็มอ่อนๆ มันๆ หั่นพอดีคำ แต่ก็ต้องแคะกันนิดนึงครับไม่งั้นกินทั้งเปลือกกันไม่ไหวแน่ แต่อร่อยครับ ขนาดกินแค่หอมใหญ่กับต้นหอมในจานเปล่าๆยังอร่อยเลย ถ้าคนชอบกินผักก็กินคู่กันไปเลยครับ ได้รสชาติหอมๆของต้นหอม และได้น้ำมันจากหอมใหญ่ด้วย บวกกับเนื้อกุ้งมังกรแน่นๆ อร่อยมากกกกก อันนี้เด็ดครับ เป็ดปักกิ่ง ไม่ได้มาบัฟของเจ้าไหนนะครับ แต่ว่าเจ้านี้ก็พื้นๆครับ ธรรมดามาก แต่ทีเด็ดของเค้าอยู่ที่น้ำจิ้มที่มาคู่กันกับเป็ดปักกิ่ง มันไม่หวานจัด ไม่เค็มจัด กลิ่นไม่แรง รสชาติกำลังดี แต่เครื่องเคียงมีแค่ แตงกวากับต้นหอมนิดเดียวเองงะ แต่ก็ขอเติมได้นะ ถ้าลูกค้าไม่เยอะ ถือว่าเป็ดปักกิ่งเจ้านี้อร่อยที่สุดแล้วครับจากที่กินมา อร่อยก่าเจ้าที่แล้วด้วย บ่องตง!!! จานนี้ก็ไม่เคยกินเลยครับ เค้าเรียกหอยจักรเพชร งานนี้เอามาผัดกับน้ำพริกเผา อร่อยมว๊ากกกกกกกกกกกกกกก เนื้อหอยแน่นๆ คล้ายๆหอยลาย แต่ทั้งใหญ่ทั้งแน่น เคียวอร่อยเลยครับ มาผัดกับน้ำพริกเผาน่าจะสูตรเผ็ดกลาง ทำให้คนกินเผ็ดไม่เก่งสบายใจได้กินอร่อยเลยครับ รสชาติเค็ม เผ็ดเบาๆ อร่อยมากขอให้ลอง ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว ชอบมากครับ เจอของสด เดาว่าน่าจะสดแบบว่ายน้ำได้ เพราะเนื้อแน่น หวาน คีบขึ้นมาแล้วไม่แตก แต่รสชาติของน้ำนึ่งซีอิ้วธรรมดาครับ แต่ถ้ามาบวกกันกับเนื้อหวาน อร่อยกลมกลืนกันมากเลยครับ อันนี้ไฮไลไว้เลยครับ แพงหน่อย แต่คุ้มแบบโคตรๆๆๆๆๆคุ้มมาก
มันคือสาคูแคนตาลูป มาแนวไอติมเลย อร่อยมาก อร่อยแบบเวอร์ๆๆๆๆ เม็ดสาคูเค้าคือบุจากญี่ปุ่น(เจ้าของเค้าบอกมาว่ากระป๋องละ 3พันแหนะ) ที่พอเคี้ยวแล้วเหมือนแตกในปากตลอดเวลา กัดแป๊ะๆๆๆๆ ตลอดทุกคำ อร่อยมากกกกกกกก แคนตาลูปเหมือนเค้าพยายามจะเลือกตรงส่วนที่หวานที่สุดมาให้เราครับ สุดยอดมาก กัดไปไม่โดนขอบเปลือกเลย รสชาติหวานๆ หอมๆของไอติมสไตล์น้ำแข็งไสกลิ่นแคนตาลูปก็อร่อยมาก หวาน มัน อร่อยเวอร์ ต้องกินให้ได้นะ เมนูอื่นที่ผ่านมาเหมือนแค่อาหารธรรมดาไปเลย
ยังมีเมนูอื่นอีกเยอะ แต่กินมะไหวแระ ไว้คราวอื่นมาอีกจะมารีวิวอีกครับ