2013-04-22
ตลาดนี้มีร้านนี้ร้านเดียวค่ะที่ขายจุ๋ยก๊วย ขนมจีนโบราณ เพื่อนๆที่รู้จักหลายๆคนเลยไม่รู็จักขนมประเภทนี้ค่ะโดยร้านนี้เค้าจะตกแต่งร้านด้วยพวกรูปปฏิทินที่มีรูปดาราจากละครเต็มผนังไปหมดสังเกตุง่ายมากค่ะ และที่ร้านยังขายพวกของทอดอย่าง เต้าหู้ ข้าวโพด เผือก ทอดด้วยในห่อนี้มีทั้งหมดแล้ว 5 ชุดค่ะ ชุดละ 10 บาทเอง ในกล่องจะเป็นแป้งอย่างเดียว 6-7 ชิ้นเลยให้เค้ารวมกล่องมาให้ ถือง่ายด้วยค่ะขนมจะมีตัวแป้ง กับไชโป๊ เป็นส่วนประกอบหลักเลย รสชาติจะเปรี้ยวๆเค็มๆ กินคู่กับแป้งนุ่ม เหนียว ตัวแป้งไม่มีรสชาติเลยลดความจัดจ้านของไชโป๊ลงหน่อย ตัวไชโป๊เค้าจะผสมกระเทียมเจียวมาด้วยค่ะ สำหรับคนทานเผ็ด น้ำจิ้มของขนมนี้คือพริกน้ำส้มค่ะ เพิ่มความเผ็ดเปรี้ยว
เพื่อนๆที่รู้จักหลายๆคนเลยไม่รู็จักขนมประเภทนี้ค่ะ โดยร้านนี้เค้าจะตกแต่งร้านด้วยพวกรูปปฏิทินที่มีรูปดาราจากละครเต็มผนังไปหมด
สังเกตุง่ายมากค่ะ และที่ร้านยังขายพวกของทอดอย่าง เต้าหู้ ข้าวโพด เผือก ทอดด้วย ในห่อนี้มีทั้งหมดแล้ว 5 ชุดค่ะ ชุดละ 10 บาทเอง ในกล่องจะเป็นแป้งอย่างเดียว 6-7 ชิ้น
เลยให้เค้ารวมกล่องมาให้ ถือง่ายด้วยค่ะ ขนมจะมีตัวแป้ง กับไชโป๊ เป็นส่วนประกอบหลักเลย รสชาติจะเปรี้ยวๆเค็มๆ