ร้านอาหารบรรยากาศดีแถบชาญเมือง ขับรถออกมาไม่ใกลจากกรุงเทพมากนักบรรยากาศภายในร้านจะมีทั้ง in-door และ out-door แต่วันนี้เราเลือกนั่งข้างนอกติดริมน้ำกันค่ะรสชาติอาหารที่นี้ถือว่าผ่านค่ะ แต่ถ้าเทียบกับราคาก็อาจจะสูงไปสักนิดจานปลาทั้งปลานิดทอดน้ำปลาและปลาแรดทอดยำสมุนไพร ทอดออกมาได้สุกพอดี ปลาสด เนื้อหวานมากต้มยำรวมมิตรรสจัด ซดคล่องคอ แต่ทอดมันกุ้งจานนี้ไม่ผ่านค่ะ อมน้ำมันไปนิด ทานแล้วเลี่ยนสรุปมื้อนี้ค่าเสียหาย ไม่ถึง1000บาทค่ะ สำหรับสามคน

• ปลานิลทอดน้ำปลา
สำหรับอาหารก็เป็นอาหารไทยๆนี่แหละคะ ที่อยากจะให้กินก็มี ปลาแรดแม่น้ำทอดสมุนไพร ขอบอกว่าตัวโตและสดมากเลยค่ะ ยำปลาหมึกแซบ ก็แซบสมชื่อ ปลาหมึกก็สด อร่อย มากินอาหารริมแม่น้ำทั้งที ไม่สั่งกุ้งเผาก็กะไรอยู่เลยจัดไป กุ้งตัวโตๆมา 2 โลค่ะ ตามด้วยแกงส้มปลาช่อนผักรวม มื้อนี้เลยมีแต่รสจัดๆ แต่ก็ อร่อย คุ้มจริงๆร้านนี้ก็อยากจะแนะันำให้มาลองกินกันคะ
2013-08-23
฿350 (Night Snack)
  • ปลาแรดแม่น้ำทอดสมุนไพร
ร้านอาหารนั่งชิล บรรยากาศสบายๆ ร้านนี้อยู่ติดแม่น้ำนครชัยศรี ด้านหน้ามีร้านกาแฟ ด้านในเป็นสวนอาหารบรรยากาศดีมาก ลมโชยสบาย เห็นผักตบลอยล่องไปเรื่อยๆ เค้ามีที่นั่งหลายแบบทั้งห้องแอร์ ถ้าจะให้ดีต้องนั่งริมน้ำ เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก สั่งมาเป็น- ผักบุ้งผัด (เค้าเขียนว่าเมนูแนะนำ) เป็นผักบุ้งไทผัดได้กรอบมาก แคชต่ดูไม่คุ้มไงไม่รู้ไม่มีเนื้อสัตว์เลย ราคา 70 หรือ 80 จำไม่ได้ - กุ้งแช่น้ำปลา จานนี้ไม่ผ่านอย่างแรง เค้ามีน้ำจิ้มซีฟู๊ดให้แต่มันจืดมาก ราดไปตั้งถ้วยต่อ 1 ตัวยังไม่รู้สึกเลย- ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน อันนี้โอเคปลาสด ฉู่ฉี่ออกหวานๆ โดยรวมอาหารแค่พอกินได้ ที่ดีคือบรรยากาศ เสียดายถ้าอาหารอร่อยกว่านี้จะไปกินบ่อยๆ
เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก
สั่งมาเป็น
อิ่มท้องจากอาหารอร่อย บรรยากาศสบายๆริมแม่น้ำนครชัยศรีแล้ว ขอต่อด้วยกาแฟสักแก้วนะ แก้หนังท้องตรึง อิอิที่ตั้งร้าน ก็อยู่ภายในร้านเรือนน้ำอลิษาแหล่ะค่ะ แต่จะอยู่ด้านซ้ายมือเมื่อเดินเข้าร้านจากที่จอดรถ ร้านกาแฟชื่อร้าน Coffee Doi Chang จ้า ..ด้านหน้าร้านมีโต๊ะเล็กๆ 2โต๊ะ ส่วนในร้านติดแอร์ ตกแต่งแสงได้ดูอบอุ่น มีมุมน่ารักๆ หลายมุมเลยค่ะ เวลาเข้าไปแล้วให้กดกริ่งเรียกพนักงานนะคร่า เนื่องจากพนักงานส่วนมากจะรับผิดชอบทางโซนร้านอาหารซะมากกว่า .. กดกริ่งแป๊ปเดียวพนักงานก็มาแล้วจ้า ไม่มีให้รออารมณ์เสียนะเข้าไปดูเมนูเลยค่ะ เราสั่งลาเต้เย็น หวานน้อยตามสูตร เราซื้อแล้วเดินกลับไปทานต่อที่โต๊ะอาหารนะคะ รสชาติกาแฟถือว่าใช้ได้ ไม่หวานมาก
แก้หนังท้องตรึง อิอิ
เราซื้อแล้วเดินกลับไปทานต่อที่โต๊ะอาหารนะคะ รสชาติกาแฟถือว่าใช้ได้ ไม่หวานมาก ได้ตามที่เราชอบจริงๆ อย่างนี้เค้าให้ผ่านนะ ราคากาแฟ ถ้าเป็นกาแฟร้อนจะแก้วละ 40-45 บาท , กาแฟเย็น 50 บาทเท่านั้นจ้า

ช่วงระหว่างรอทำกาแฟ เราถ่ายรูปไปเรื่อยๆ มุมเล็กๆน่ารัก รอบร้าน
กาแฟดอยช้าง @เรือนน้ำอลิษา ถือว่าประทับใจค่ะ หากใครไม่ได้ทานอาหารที่ร้านก็สามารถแวะซื้อได้นะ นั่งเล่นสบายๆ ตอนเราไม่โต๊ะโล่งเลย อากาศก็เย็นสบายดี
2012-06-17
หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากสังคมกรุงเทพฯเมืองหลวงแห่งแสงสี รถติด ไปเป็นชิลๆ ธรรมชาติเย็นสบายตา สูดอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำนครชัยศรี สถานที่ที่ไม่ไกลจากเมืองหลวงเท่าไหร่ แต่กลับได้ความรู้สึกสดชื่นกลับมาเต็มปอด มันก็คุ้มที่จะขับรถไปไม่ใช่หรือ ดังนั้นวันนี้เราจะขอพักไปบ้านนอก เอ้ยชานเมืองกรุงเทพฯสักหน่อยค่ะ ข้อมูลร้านการเดินทาง: มาจากกรุงเทพฯ วิ่งเส้นบรมราชชนนี ตั้งต้นพุทธมณฑลสาย 4 ขับไปอีกประมาณ 11 กิโลเมตรก็จะถึงพุทธมณฑลสาย7 เมื่อถึงแล้วให้ขับเลยไปอีกนิดหาจุดกลับรถ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถ.พุทธมณฑลสาย7 นะคะ จากปากถ.พุทธมณฑลสาย7 เข้าไปอีกประมาณ 650 เมตร จะเจอแยกสี่แยกเล็กๆ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับไปอีกประมาณ 1 กิโลเม

ข้อมูลร้าน
การเดินทาง: มาจากกรุงเทพฯ วิ่งเส้นบรมราชชนนี ตั้งต้นพุทธมณฑลสาย 4 ขับไปอีกประมาณ 11 กิโลเมตรก็จะถึงพุทธมณฑลสาย7 เมื่อถึงแล้วให้ขับเลยไปอีกนิดหาจุดกลับรถ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถ.พุทธมณฑลสาย7 นะคะ จากปากถ.พุทธมณฑลสาย7 เข้าไปอีกประมาณ 650 เมตร จะเจอแยกสี่แยกเล็กๆ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับไปอีกประมาณ 1 กิโลเมจะระเจอป้ายร้านเรือนน้ำอลิษาอยู่ด้านขวามือ เลี้ยวทแยงเข้าไปนิดนึง ก็จะเห็นร้านชัดเจน ที่จอดรถกว้างขวางค่ะ

เวลาเปิดบริการ: จันทร์-พุธเที่ยง - 3ทุ่ม / พฤหัส บ่าย3 - 4ทุ่ม / ศุกร์-อาทิตย์10โมงเช้า - 3ทุ่ม
โทร.สอบถามได้ที่ 034-232558 , 086-8114660

เนื่องจากรายละเอียดร้านนี้ค่อนข้างเยอะ เราขอแบ่งเป็น 2 รีวิวนะคะ รีวิวแรกจะรีวิวในส่วนอาหาร กับส่วนที่สองขอรีวิวร้านกาแฟ น่ารักๆ ภายในร้านด้วยค่ะ

เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้ว มองเข้าไปในร้านบรรยากาศจะตกแต่งด้วยเรือนไม้ สลับกับต้นไม้สีเขียวเห็นแว๊บแรกก็รู้สึกผ่อนคลายเบาๆ ยังไม่พอคร่า ... เดินเข้าไปด้านในร้านอีกนิด จะมีที่นั่งเป็นสองส่วน ส่วนแรก Open-Air เปิดโล่ง ติดแม่น้ำนครชัยศรีเลยจ้า หรือจะเลือกนั่งในห้องแอร์ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีห้องแอร์สำหรับจัดเลี้ยงกลุ่มเล็กๆ ด้วยค่ะ
วันนี้เราไปมื้อเที่ยงคนน้อยหน่อย เลือกนั่งโต๊ะริมแม่น้ำเลย ไม่ว่าจะมองมุมไหน ก็ดูสงบ สบายตา เขียวขจีด้วยต้นไม้ สงบนิ่งด้วยสายน้ำ
อาหารมาแล้วค่ะ สั่งไม่นานก็ได้กินแล้ว ดีจังเลย
เริ่มด้วยข้าวผัด (เราจำชื่อไม่ได้อ่ะ) ชื่อเมนูแลดูครบเครื่องมาก จานนี้ลองสั่งมาทานคนเดียวค่ะ รสชาติเฉยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น
ต่อด้วย ยำเห็ดโคนญี่ปุ่น รสชาติเริ่ดมากอ่ะ อร่อยสามรส .. ให้ผ่านกันทั้งโต๊ะ
ปลากะพงทอดน้ำปลา ข้างนอกทอดได้กรอบ ข้างในเนื้อนุ่ม แถมแม่ครัวหั่นสไลด์มาให้แล้ว ทานง่ายเลยค่ะ
น้ำพริกกุ้งสด เสริฟ์มาพร้อมผักกับแกล้ม .. จานนี้แซ่บอร่อย ชอบกันทั้งโต๊ะเช่นกัน
แกงส้มชะอมกุ้ง แกงอุ่นๆ ซดโล่งคอดีจัง รสชาติก็อร่อยค่ะ
จานสุดท้าย ผัดผักยอดมะระ ก้านไม่เหนียวเลยนะ อร่อยอีกเช่นกัน ..
ร้านนี้รสชาติอาหารถือว่าดีเลยค่ะ บรรยากาศก็ดี ราคาไม่สูงมาก เหมาะสำหรับพาครอบครัวไปทาน นั่งชิลๆ รับลมแม่น้ำไปเรื่อยๆ มองแล้วเพลินตา ลืมเรื่องเครียดๆ ไปเลย
แนะนำไปทานกันนะคะ
2012-06-17