ถ้าเป็นขนมไข่ สูตรแบบชาวบ้านๆ ทำขายกันสมัยก่อนก็จะเป็นแค่เตาถ่านและพิมพ์ที่คล้ายๆ ขนมครกสิงคโปร์ แต่ขนมไข่ที่ดัดแปลงมาเคยทานอีกที่ ลูกค้าก็เยอะพอๆ กับร้านนี้ค่ะ เลิศเบเกอร์รี่ เป็นขนมไข่ที่มีเนยเป็นส่วนประกอบหลักในการทำ และรสดั้งเดิมก็คือรสเนย ซึ่งจะมีเนยเยิ้มๆ ละลายอยู่ไส้ในของขนมไข่ ต่อมาก็มีไส้ต่างๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างสังขยา กล้วย แต่ที่สั่งทานก็จะสั่งแค่เนยอย่างเดียว ความอร่อยอยู่ที่เนยเค็ม (เนยสด) ที่ทางร้านไม่ได้ใช้มาการีนแทน ความหอมตอนที่ขนมสุก กลิ่นเนยผสมไข่ที่ตีในตัวแป้งขนมไข่ ทำให้เนื้อขนมไข่ฟู นุ่ม และหอมเนยค่ะ พอกัด (ไส้เนย) ก็จะมีเนยก้อนที่พอโดนความร้อนจะละลายอยู่ด้านใน (คล้ายๆ กับเค้กลาวา) เป็นลูกเล่นที่ทานขนมไข่ทุกคำก็
โดนความร้อนจะละลายอยู่ด้านใน (คล้ายๆ กับเค้กลาวา) เป็นลูกเล่นที่ทานขนมไข่ทุกคำก็จะมีเนย
โดนตัวเนื้อขนมไข่ทุกคำ ลูกค้าเยอะ มีใส่เป็นกล่องสำหรับซื้อฝากได้ด้วยค่ะ
฿100 (Tea)
  • ขนมไข่เนย
  • กล้วย
  • สังขยา
เลิศเบเกอรี่ร้านขนมที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองขนมไข่อบเนยร้านนี้มาจากสงขลา ชิ้นละ1บาทเท่านั้น ขนาดพอดีคะอร่อยมากๆๆๆๆๆมีไส้เนย กล้วย บลูเบอรี่และสังขยา ร้านอยู่ตรงหน้า MK คะถึงแม้ว่าขนมร้านนี้จะไม่ได้เป็นขนมมากจากเมืองนอกขึ้นชื่อแต่อย่างใดแต่ขอให้คุณสังเกตเมื่อมาซื้อว่าคนจะรอคิวเยอะเลยคะ ขนมสามารถเก็บไว้ได้5วันโดยไม่เสียรสชาตินุ่มไม่เปลี่ยนเลยและที่สำคัญพี่เค้าเขียนไว้ข้างกล่องเลยว่าห้ามใส่ตู่เย็นเด็ดขาดเพราะรสชาติจะเปลี่ยนไปทันทีคะเจ้าของร้านเป็น2คนสามีภรรยาหน้าตายิ้มแย้มบริการดีคะร้านสะอาดขนมทำสดใหม่ร้อนๆตรงนั้นเลยคะสังเกตร้านขนมตรงบันไดเลื่อนทางขึ้นชั้น2ฝั่งบิ๊กซีนะคะแล้วคุณจะได้เห็นร้านขนมอร่อยที่นี่คะ

฿20 (Tea)
  • ขนมไข่อบเนย