aka
2011-12-28 17 瀏覽
ช่วงนี้ชอบทานเนื้อย่างค่ะ เลยจะหาร้านใหม่ๆลองไปเรี่อยๆพอดีช่วงที่เป็นผู้อพยพต้องใช้ชีวิตในเมืองเลยต้องไปที่ CTW บ่อยๆเลยลองร้านนี้ค่ะ.. AKAไปถึงช่วงเที่ยงพอดี แต่คนไม่ค่อยเยอะ ตอนเข้าร้านพนักงานจะแจ้งให้ทราบว่าวันนี้ไม่มีน้ำอัดลมนะคะเลยต้องจำใจกินชาเขียวเย็นแทนสรุปบริการ : พนักงานร้านนี้แทบทุกคนบริการดีมากๆค่ะ กระตือรือร้น และเดินดูลูกค้าตลอด ขอของเพิ่มก็มาเสริฟเร็วมากค่ะรสชาด : ไก่คาราเกะเย็นไปค่ะ เลยไม่ค่อยอร่อยส่วนของสดอื่นๆก็มีคุณภาพดีใช้ได้เลย โดยเฉพาะเนื้อติดมัน กับเบคอนทานกับข้าวกระเทียมอร่อยมาก
เลยลองร้านนี้ค่ะ.. AKA

เลยต้องจำใจกินชาเขียวเย็นแทน
สรุป

2011-12-25 18 瀏覽
AkA สาขาเซ็นทรัลเวิลล์ วันนี้ต้องรอคิวเหมือนกันครับเพราะว่าคนเยอะพอสมควรแต่ว่ารอไม่นานมากของต่างๆที่ตั้งวางอยู่บนโต๊ะสันคอหมูหมักซอสอากะน้ำจิ้มสรุปรสชาติ : เน้นไปที่สันคอหมูหมักซอสอากะเนื้อนุ่มมากติดมันนิดๆย่างแล้วหอม เค็ม มันอร่อยนุ่มลิ้นสุดๆครับ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็อร่อยแต่ถ้าจิ้มก็อร่อยไปอีกแบบครับ แบบหวาน เค็ม กลมกล่อมซึ่งนอกจากสันคอหมูเมนูโปรดของผมแล้ว AKAก็ยังมีอย่างอื่นในบุฟเฟ่ต์อีกนะครับอย่างเนื้อหมูนุ่มหมัก ไก่หมัก เบคอน กุ้ง ปลา และที่ชอบมากๆ ในเมนูผักเพื่อก็คือเห็ดออรินจิครับ เห็ดโคนใหญ่ๆ สด หากินข้างนอกราคาก็แพงมากบรรยากาศร้าน : ร้านสะอาดโอเค ควันไม่ลอยคลุ้งมาก การบริการ : พนักงานปานกลาง เพราะคนอาจจะเยอะ ก็เลย
AkA สาขาเซ็นทรัลเวิลล์
วันนี้ต้องรอคิวเหมือนกันครับ
เพราะว่าคนเยอะพอสมควร
แต่ว่ารอไม่นานมาก

ของต่างๆที่ตั้งวางอยู่บนโต๊ะ
สันคอหมูหมักซอสอากะ
น้ำจิ้ม

สรุป
การบริการ : พนักงานปานกลาง เพราะคนอาจจะเยอะ ก็เลยจะช้านิดหน่อยครับ
ราคา : ถ้ามากินบุฟเฟ่ต์ก็ตกคนละประมาณ400 แต่ถ้ามากินแบบAlacateก็ราวๆ300
อยากกินอาหารสไตล์ปิ้งย่างร้านAKAถือว่าเป็นร้านหนึ่งในดวงใจอยู่เหมือนกันด้วยทำเลที่ตั้งร้านจะอยู่ในห้างทำให้การเดินทางสะดวกที่จอดรถหาง่ายร้านตกแต่งโทนสีทึมๆ ไม่สว่างมากพนักงานบริการโอเค แต่หน้าตาบึ้งไปนิดนึงถ้ายิ้มๆ กว่านี้ก็คงจะดีราคามีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบalacateตกคนละประมาณ300-400บาทไก่หมักซอสพริกไทยดำเนื้อไก่สด นุ่ม หมักซอสได้เข้าถึงเนื้อหอมและมีรสชาติกลมกล่อมทานกับข้าวกระเทียมหอมกลิ่นกระเทียมอ่อนอร่อยดีคะน้ำเป๊ปซี่เย็นชื่นใจ
อยากกินอาหารสไตล์ปิ้งย่าง
ทานกับข้าวกระเทียม
หอมกลิ่นกระเทียมอ่อน
อร่อยดีคะ
น้ำเป๊ปซี่เย็นชื่นใจ

AKA สาขา Central World ชั้น 7 โซนของทานคะ ใครที่อยากหาของทานไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่นขนมเค้ก หรืออาหารสไตล์ไหน เข้ามาในโซนนี้เรียกได้ว่ามีให้เลือกอย่างเยอะแยะคะ วันนี้ทานที่aka เลือกทานเป็นบุฟเฟต์ปิ้งย่างคะ ราคาเริ่มต้นที่ 369 บาท เเต่รวมเบ็ดเสร็จแล้ว 450บาทคะ รวมน้ำดื่ม ค่าเซอร์วิสซารต์ แต่ก็ถือว่าราคาคุ้มนะคะ ถ้าเทียบกับการให้บริการของพนักเสริฟที่เสริฟให้้โต๊ะเราอย่างเต็มที่ เพราะว่า ถ้าเราจะทานอะไรก็สั่งพนักงานเค้าก็จะยกเป็นคอนโดมาเสริฟให้คะ เตาที่ใช้ย่างก็จะเป็นตะเกรงกลมคะ เวลาย่างเนื้อก็จะมีกลิ่มหอมๆของถ่านด้วยนะคะ เเต่ไม่ต้องกลัวว่าผม เสื้อผ้าเราจะเหม็นนะคะ เพราะว่าระบบดูดควันของที่นี้เค้าใช้ได้คะ ไม่ค่อยมีกลิ่นติดเท่าไร
ในราคาของบุฟเฟต์ก็จะมี เนื้อ ซีฟู้ด ไก่ หมู คะ ที่ชอบมากเป็นพิเศษคือ เห็ดออริจินย่างคะ ย่างพอนิ่มๆๆ นี้กลิ่นหอมมากเลย เนื้อของเห็ดก็นุ่ม ทานเคี้ยวง่าย เหมือนกับเนื้อคะ เนื้อย่างพอสุกทานเเล้วเนื้อไม่เหนียว
2011-09-24
2011-08-31 21 瀏覽
รวมแก๊งเจอเพื่อนๆเก่าทั้งที เราเลยพาจัดไปบุฟเฟ่ต์กันเลย ที่ AKA Restaurant ถูกใจหนุ่มๆเลย สั่งเนื้อกันหลายจานAKA Restaurant มีหลายสาขาคะ ดูรายละเอียดและติตดามโปรโมชั่นได้ที http://www.facebook.com/akarestaurant แต่วันนั้นเราไปทานสาขา Central World มาอยู่ชั้น 7 อยู่หัวมุมทางเดินเข้าไป centerpoint ร้านใหญ่อยู่คะ รองรับได้หลายโต๊ะ บุฟเฟ่ต์ที่นี้ เมนูจะคล้ายๆกับไจแอ้นท์หรือโนบิตะ มีเนื้อหลายแบบ หมู ไก่ ปลา เห็ด และกุ้ง แต่ไม่ค่อยโตสะใจเท่าไรคะ นอกจากนี้ก็มีพวกปลาดิบ ของทอด และอื่นๆอีกห้าหกอย่างให้เลือกคะ โดยรวมเราก็ว่าโอเค แต่ไม่ได้อร่อยติดใจมาก อาจเพราะเราไม่ค่อยชอบทานบุฟเฟ่ต์ด้วยมั้ง อิอิภาพนี้เห็ดเต็มๆ

ภาพนี้เห็ดเต็มๆๆ เพื่อนชอบกันมาก ดูกินกันไม่คุ้มนะคะ เพื่อนๆ - -"
2011-07-30 45 瀏覽
นานๆจะนัดเพื่อนในกลุ่มสมัยมัธยมกันซักทีค่ะ ก็เลยตัดสินใจหาร้านอาหารกินกันเม้าท์กันซะหน่อย เพื่อนคนนึงว้อนกินปิ้งย่างมว๊ากกกก อ่ะก็ตามใจ (ยังมีงบอยู่) ตอนแรกว่าจะกินที่ Kingkong กันค่ะเพราะเพื่อนบอกว่ามีกุ้งตัวใหญ่ แต่เผอิ๊ญญอะไรเป็นใจไม่รู้ฝนตกซะอย่างงั้น แถมโทรไปถามปรากดว่าต้องรอถึง 10 คิว!!! ก็เลยเปลี่ยนหาที่หลบฝนดีกว่า เข้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขึ้นมาแหล่งร้านอาหารค่ะ นั่นคือชั้น 7 มีร้านปิ้งย่างอย่าง AKA อยู่ ติดกับทางเข้า 7 on heavens เลยค่ะ พนักงานบอกรอไม่นานก็จองคิวเรียบร้อย ปรากดรอเกือบชม.เลยค่ะ หิวมาก ๆ แบบแอบเหวี่ยงแล้วด้วย ฮาา พอได้โต๊ะ (ตอนนั้น 2 ทุ่มครึ่งแล้ว ครัวปิด 3 ทุ่มครึ่ง) พนักงานก็เลยบอกว่า "บุฟได้แค่ชั่วโมงเ
หิวมาก ๆ แบบแอบเหวี่ยงแล้วด้วย ฮาา พอได้โต๊ะ (ตอนนั้น 2 ทุ่มครึ่งแล้ว ครัวปิด 3 ทุ่มครึ่ง) พนักงานก็เลยบอกว่า "บุฟได้แค่ชั่วโมงเดียวนะคะ ต้องรีบสั่งมาไว้ก่อนครัวจะปิดค่ะ" เราก็แบบเออออตามไป ก็หิวอ่ะ! เพื่อนสั่งอย่างเรวค่ะ
ทั้งกุ้ง หมู ทาโกะยากิ มันบด เห็ด แซลมอน ฯลฯ จำได้ไม่หมด ดูเมนูตามไม่ทัน
อย่างละ 2 ชุด รอซักพักก็มาเสิิร์ฟ
จัดการเอาลงเตาไปได้แปปนึง ช่วงรอสุกก็คุ้ย ๆ มันบดเจอแจ๊คพ็อตค่ะ!!! น้องสาบ 1 ตัว
ด้วยความโมโหหิวอยู่แล้วด้วย ก็เลยเรียกผู้จัดการมาดูเองเลย เค้าก็รีบเอาไปเปลี่ยนให้ัทันทีค่ะ แต่ก็ไม่กล้ากินละอ่ะ
จากนั้นก็กลับมาจัดการของในเตากันต่อ
กินกันไปเม้าท์กันไป (เสียงดังพอควร แหะๆ
) รสชาติไม่ถึงกับปลื้มมากค่ะ พอกล้อมแกล้มไปได้ในช่วงหิวอยู่ เราเฉยๆหมดนะ แต่เพื่อนเราบอกแซลมอนกินได้เรื่อย ๆ มากกว่าเนื้อหมูค่ะ (มีคนเรียกเนื้อหมูว่า "ทิชชู่ย่าง" 555 เพราะมันแห้ง ๆ แบน ๆ อ่ะค่ะ) พออาหารหมดก็เรียกพนักงานมาสั่งต่อ แต่ขอติพนักงานที่นี่หน่อยค่ะ ดูไม่ค่อยใส่ใจจะบริการเลย
ควรปรับปรุงอีกหน่อย มื้อนี้คนละ 450 บาทค่ะ ถึงจะกินไปเยอะจนเกือบลุกไม่ไหว (ยังไงก็ต้องให้คุ้มอ่ะนะ
) แต่จบไปด้วยความไม่ประทับใจเลยค่ะ บอกกันเลยว่าคงจะไม่เข้า AKA อีกนาน
  • บุฟเฟปิ้งย่าง
สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชิม อาหารปิ้งย่างแสนอร่อย ที่ร้าน AKA Japanese restaurant กันค่ะมื้อนี้ถือว่าเป็นโอกาสพิเศษ เนื่องในวันเกิดของเราเองค่ะหลังจากที่อยากกินอาหารปิ้งๆย่างๆ และได้ยินเพื่อนๆแนะนำว่า AKA อาหารอร่อยใช้ได้ที่สำคัญ ตอนนี้มีโปรโมชั่น อร่อยไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ AKAยากินิกุ หรือชาบู หรือสุกี้ เพียงท่านละ 379 บาท จากราคาเต็ม 459 บาท ถ้ารวม Vat กับน้ำจะประมาณ 450 บาท เรียกได้ว่า อิ่มแบบสะใจเลยทีเดียวค่ะโดยรวมประทับใจสำหรับรสชาดมากค่ะ สำหรับเราที่ชอบทานเนื้อ เนื้อของที่นี่นุ่มหอม อร่อยมากๆค่ะ ส่วนแซลมอนก็ชิ้นโตมากๆค่ะ อาหารทานเล่น เช่า เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ ก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ เสียอย่างเดียวที่ AKA ไม่มีของหวานค่ะ

โดยรวมประทับใจสำหรับรสชาดมากค่ะ สำหรับเราที่ชอบทานเนื้อ เนื้อของที่นี่นุ่มหอม อร่อยมากๆค่ะ ส่วนแซลมอนก็ชิ้นโตมากๆค่ะ อาหารทานเล่น เช่า เกี๊ยวซ่า ทาโกะยากิ ก็อร่อยใช้ได้เลยค่ะ เสียอย่างเดียวที่ AKA ไม่มีของหวานค่ะ เลยรู้สึกขาดๆไปนิดนึงนะคะ ^^

ส่วนที่ไม่ค่อยประทับใจ คือบริการค่ะ พนักงานไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไร

สรุปแล้วโดยรวมถือว่าใช้ได้ค่ะ

2011-07-03
฿450 (Other)
慶祝紀念
生日
นึกเกิดอยากสุยอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา แล้วเดินๆเล่นอยู่ใน Central World พอดี เดินๆเลือกๆดูหลายร้านก็เลยมาจบลงที่ AKA ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยความที่เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นมีให้เลือกแบบ เซตเมนู A-la-cart และปิ้งย่าง ก็เลยลงเอยที่ร้านนี้แหล่ะ เหมาะกับการสุยของพวกเราที่ซู้ดดดดดด เริ่มต้นด้วยอะไรเบาๆรองท้องกันก่อนกับ "ยำเห็ดสามอย่าง" สไตล์ญี่ปุ่นเมนูนี้เป็นการ featuring กันเบาๆระหว่างยำรสจัดจ้านแบบไทยๆ กับปลาแซลม่อนทอดกรอบจากแดนอาทิตย์อุทัย "ยำปลาแซลมอนกรอบ" กับแกล้มเบาๆ เกี๊ยวซ่าห่อกุ้งคำโต "เกี๊ยวซ่ากุ้ง" ตามด้วย "ข้าวหน้าเนื้อ" ชามนี้เนื้อนุ่มมากกกก~แต่ซีอิ๊วหวานไปหน่อย แต่โอเคอ่ะ... และตอนนี้ไดเอทอยู่ แต่ก็ยังไม่วายพาสุ

และตอนนี้ไดเอทอยู่ แต่ก็ยังไม่วายพาสุย! เลยขอเลือกกิน "ชาบูหมู" แล้วกัน อิอิ ไม่อ้วนนะ กินแต่ผักกะหมูแล้วซดน้ำเอา อิอิ อาหย่อยยยย
และส่งท้ายด้วยปิ้งย่างๆแบบที่ชอบ >___< เนื้อๆๆๆ เราเป็นผู้หญิงกินเนื้อ 5555+
ฮ๊า... อิ่ม.... ก็แน่ล่ะจัดหนักซะขนาดนี้ 5555+

สำหรับ AKA สาขา เซ็นทรัลเวิลด์บริการดีมากนะ ระหว่างปิ้งย่างก็มีเปลี่ยนตะแกรงให้ด้วย จะได้ไม่ดำมาก เมนูก็หลากหลายดี เหมาะกับมากับกลุ่มเพืิอนๆ จะได้ไม่แย่งกันสุย 5555+

2011-04-12
  • ชาบูหมูเซต
  • เนื้อสันใน
ไปกินร้านนี้มาเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนค่ะนัดเพื่อนเก่าสมัยมหาลัยมาเจอกัน ตอนแรกอยากกินโทราจิโระ แต่ว่ามันอยู่โซน Zen ที่ยังปิดซ่อมกันอยู่ ก็เลยมาจบที่นี่ไปช่วงเย็นวันธรรมดาแต่ก็ยังต้องรอคิวนะคะ คนเยอะใช้ได้เลยที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ให้เลือก 3 รูปแบบ คือ แบบสุกี้ ชาบู และปิ้งย่าง วันนี้เลือกปิ้งย่างค่ะ เพราะทุกคนหิวมากกก ต้องการกินเนื้อออออตอนที่กินมันมีโปรโมชั่นด้วย ลดราคาจากบุฟเฟ่ต์หัวละ 459 เหลือ 379 พอได้นั่งก็สั่งกันมาชุดใหญ่ค่ะ แต่ดูเหมือนพนักงานที่นี่น้อยเกินความต้องการของลูกค้าเพราะกว่าจะได้เตา กว่าจะได้เนื้อ ก็นานเอาการอยู่ (นั่งสงสัยกับเพื่อนว่าเค้าไปฆ่าหมูกันอยู่รึป่าว -*-)เนื้อที่นี่คุณภาพโอเคนะคะ ที่ติดใจก็จะมี เนื้อพิเศษอาคะ เนื้อสันออสเตรเลีย เบคอน
ตอนแรกอยากกินโทราจิโระ

เนื้อที่นี่คุณภาพโอเคนะคะ ที่ติดใจก็จะมี เนื้อพิเศษอาคะ เนื้อสันออสเตรเลีย เบคอน แซลมอน
ส่วนเครื่องเคียงมีให้เลือกหลากหลายดีทั้งข้าวกระเทียม ทาโกะยากิ สลัดมันบด เกี๊ยวซ่า เห็ดออรินจิ

ก็ถือว่าอาหารที่ร้านนี้มีความหลากหลายดี รสชาติและคุณภาพถือว่าผ่าน
แต่ถ้าถามว่าจะไปกินอีกรอบไหม
เมื่อเปรียบเทียบกับร้านบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างอื่นๆ ที่เปิดกันเกลื่อนเมืองแล้ว
คงต้องคิดหนักทีเดียว - -"
2011-03-17
  • เนื้อพิเศษอาคะ