2015-11-26
วันนี้ก็จะพาไปกินร้านแอนนาแอนด์ชาร์ลีคาเฟ่ สาขาถนนนราธิวาสฯ อีกครั้งนะคะ ซึ่งเคยรีวิวมาแล้วครั้งหนึ่งที่นี่ (คลิกเพื่ออ่าน) ซึ่งก็เป็นหนึ่งในไหดองนับปีของเราค่ะ เพราะฉะนั้นข้อมูลบางตัว (อย่างโปรโมชั่น) อาจจะไม่อัพเดทนักนะคะ แต่มารีวิวไว้ให้เป็นข้อมูลละกันเนาะสำหรับการไปครั้งนี้เป็นการใช้เวาเชอร์จากการแลกแต้มรีวิว ณ เว็บวงในค่ะ มูลค่าห้าร้อยบาทบาท แต่กินจริงก็เกินหละนะคะ ก็จ่ายตังค์เพิ่มไปตามระเบียบ อิอิสำหรับแผนที่การเดินทาง ก็ตามนี้เลยนะฮับผมหลังจากเอารถไปจอดเรียบร้อยแล้วก็เดินเข้าร้านกันค่ะ นี่คือทางเข้า (ซึ่งไม่ได้อยู๋ฝั่งเดียวกับถนนนะคะ)เมนูแนะนำ และโปรโมชั่น (ณ ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นค่ะ ตอนนี้ไม่รู้ว่ายังมีอยู่มั้ยนะคะ แหะๆ)อุปกรณ์บนโต๊
สำหรับแผนที่การเดินทาง ก็ตามนี้เลยนะฮับผม หลังจากเอารถไปจอดเรียบร้อยแล้วก็เดินเข้าร้านกันค่ะ นี่คือทางเข้า (ซึ่งไม่ได้อยู๋ฝั่งเดียวกับถนนนะคะ) เมนูแนะนำ และโปรโมชั่น (ณ ช่วงเวลาดังกล่าวนั้นค่ะ ตอนนี้ไม่รู้ว่ายังมีอยู่มั้ยนะคะ แหะๆ) อุปกรณ์บนโต๊ะค่า เมนูค่า ราคาก็ปกติของร้านนี้หละนะคะ มาตรฐานเค้าหละ ภายในร้านค่ะ กว้างขวาง โล่ง โปร่งสบาย น่านั่งม้ากมาก เอาหละค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าวันนั้นข้าพเจ้าและเพื่อนรักหม่ำอะไรกันไปบ้างนะคะ
เมนูแรกเลยค่ะกับ ยำคะน้ากุ้งสด รสชาติโอเคเลยนะคะ จัดจ้านในระดับหนึ่งเลยค่ะ กุ้งก็โอเคสดใช้ได้ค่ะ ข้าวสวยค่ะ ใช้ข้าวดีใช้ได้เลยค่ะ โออยู่ ต่อไปค่ะ กับแกงส้มชะอมปลากรอบ ตัวนี้เนื้อปลาเหมือนทอดมาก่อนเอามาทำแกงส้มอะค่ะ เราเลยว่ามันทำให้ไม่ค่อยเข้ากับน้ำแกงเท่าไหร่ง่ะ แต่น้ำแกงเข้มข้น รสชาติดีนะคะ
ต่อไปกับไก่ทอดแอนนาค่ะ ทอดมาได้กรอบมากเลยค่ะ ข้างในก็ยังฉ่ำนิดๆ มีการหมักไก่มาด้วย แต่ตัวน้ำจิ้ม เราว่าไม่ค่อยเข้ากันกับไก่เท่าไหร่ แหะๆ
ปิดท้ายกันด้วยของหวานกับทอฟฟี่ บานอฟฟี่ค่ะ อืมม์..ตัวนี้เราว่าที่เคยกินที่สาขาสีลม อร่อยกว่านะคะ เง่อออออ
ค่าเสียหายก็หมดไปตามภาพค่ะ ก่อนกลับก็ไปเก็บภาพบรรยากาศ ทั้งตัวเค้กต่างๆ ในตู้เอย ทั้งวันเวลาการแสดงดนตรีที่ร้านและบรรดาเซเลบรวมทั้งรายการต่างๆ ที่เคยมาถ่ายทำร้านนี้นะคะ