2018-04-04 194 瀏覽
ทุกคำที่กินเข้าปาก มีแต่ความอร่อย ความหอม ความเข้มข้น กินไป ดารามาต่อแถวรอทานตั้ง3คน ในวันนั้น กินแล้วมีความสุข ทุกอย่างที่สั่ง เปนอาหารที่ค่อยๆๆผัดมาเสริฟ รออาหารหน่อยแต่ได้รับความอร่อยถึงใจ รักมากๆๆร้านนี้ #ก่อนตายต้องได้กิน
#ก่อนตายต้องได้กิน
กุ้งอบวุ้นเส้น
2018-03-02
等候時間
20 分鐘 (堂食)
用餐時段
Dinner
กุ้งอบวุ้นเส้น
฿ 300
อาหารอร่อย มากๆๆ ชอบๆๆๆ ของสดและดี มีร้านค้า ข้างๆๆ ชอบแอบอ้าง ว่าเปนร้านเดียวกับเรา ตลกดีดี้ เพราะมีลูกค้ามาบอก บรรยากาศเยาวราช ไม่ใช่มีร้านเปนห้องแล้ว อาหารจะอร่อยน่ะค่ะ คนที่จะเลือกกินควรเลือกกินจาก จำนวนลูกค้า ไม่ใช่เห็นร้านห้องแอร์แล้วเข้าไปเลยย
2015-11-22
用餐途徑
堂食
ร้านเฮียตือ เยาวราช อีกร้านประจำเรื่อง กะเพาะปลา หูฉลาม และ ผัดหมี่ กะเพาะปลากับผัดหมี่ จานละ 100 ส่วนหูฉลาม มีแบบ 300 และ 500 ขายช่วงสัก 6 โมงเย็น หรืออาจจะเลทกว่านั้นหน่อย ไม่เกินทุ่ม ไปได้กินแน่นอนผัดหมี่ฮ่องกงเค้าจะแห้ง ๆ หอมกลิ่นกะทะมากคับ ใส่เนื้อปูเป็นก้อน ๆ มาเลย ถึงจะไม่เยอะนักแต่ก็โอเคอยู่ กินแทบไม่ต้องไปปรุงอะไรเลยคับ รสชาติกำลังดี อร่อยอยู่แล้ว ร้านอยู่หน้าธนาคารกรุงศรี ริมถนนกลางเยาวราชเลย หาไม่ยาก

กินแทบไม่ต้องไปปรุงอะไรเลยคับ
รสชาติกำลังดี อร่อยอยู่แล้ว

มาเดินเที่ยวเยาวราช เมนูที่ไม่ควรพลาดอีกเมนูก็คือ หูฉลามน้ำแดงนี่แหละค่ะมีให้เลือกทานหลายร้าน อย่างร้านเฮียตือ ก็เป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงในเรื่องของหูฉลามร้านนี้จะเป็นแนว Street Food อยู่ด้านหน้าธนาคากรุงศรีฯ เลยค่ะ หาไม่ยาก นั่งทานหูฉลามริมทางก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะคะ^^วันนี้เราสั่งแบบหม้อละ 300 มาทานค่ะ ไ่ม่แพงมากเกินไป น้ำแดงมาแบบหอมๆ ร้อนๆ เดือดปุดๆมาเลยล่ะค่ะ เค้าจะแยกจานผักมาต่างหาก ใส่ได้ตามใจชอบค่ะ หูฉลามชิ้นใหญ่กำลังดี ไม่เละอร่อย กรุบๆ ดีค่ะ แต่เราไม่ได้ชอบทานหูฉลามมากมาย ทานไปถ้วยเดียวค่ะ ที่เหลือแฟนเหมาหมดราคาถือว่าไม่แพงนะคะ ได้ปริมาณเยอะพอสมควรเลยค่ะ

฿150 (Night Snack)
ขณะนี้เป็นเวลา เที่่ยงคืนสี่สิบนาที เรามาอยู่กันที่ "เยาวราช" หาของกินที่นี่ตอนดึกๆ นี่แหละ คนน้อยกว่าช่วงหัวค่ำเยอะเลย สั่งมาทั้งหมด 4 เมนูด้วยกันค่ะ หูฉลาม ที่นี่มี 2 ราคา 300 กับ 500 (ถ้าจำไม่ผิดนะคะ) เราเลือกสั่งราคา 300 บาทค่ะ มาแบบเดือดปุดๆ *0*แฮ่กึ๊น อร่อยมาก ชอบสุดๆ อีกสองเมนูที่สั่งมาคือ ข้าวผัดปลาหมึก กับ กุ้งอบวุ้นเส้นค่ะ แต่เผลอลบรูปทิ้งไป เลยไม่มีรูปขนาดใหญ่มาให้ชมกันสรุปร้านนี้ รสชาติถูกปาก อร่อยถูกใจทุกอย่างจริงๆค่ะ ร้านอยู่หน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา ป้ายสีเหลือง ตามไปชิมกันได้นะคะ พบกันใหม่ในรีวิวหน้าค่ะ บ๊ายบายยย ^0^
มาแบบเดือดปุดๆ *0*
แฮ่กึ๊น อร่อยมาก ชอบสุดๆ

• แฮ่กึ๊น
  • กุ้งอบวุ้นเส้น
อย่าเห็นว่าเป็นร้านตามข้างทางแล้วรสชาติจะไม่เข้าขั้นนะคะ โดยเฉพาะย่านเยาวราช มีอีกหลายร้านที่รสชาติ ของที่นำมาทำขึ้นห้างแข่งกับร้านดังๆ ได้เลย คนส่วนใหญ่ดึกๆ ถึงชอบตระเวนทานหาของอร่อยตามเยาวราชค่ะขอแนะนำจานเด่นร้านเฮียตือนะคะ โต๊ะไหนมาต้องสั่งและมีจานนี้บนโต๊ะค่ะ ผัดหมี่ฮ่องกง เหมือนทำง่ายใครๆ ก็ทำได้แต่ไม่ใช่เลยค่ะ ถ้าใครที่ได้ลองทานดูจะรู้ว่าความอร่อยขึ้นอยู่กับหลายอย่างไม่ใช่แค่ตัววัตถุดิบเส้นหมี่ที่เส้นเล็กมาก (จะทำให้ซึมซับน้ำเครื่องปรุงได้ทั่วทุกเส้น และผัดได้แห้งเร็วกว่า) ส่วนประกอบอื่นๆ ที่ผัดร่วมกับเส้นหมี่ กุ้ง เนื้อหมูที่นุ่ม และที่สำคัญคือเห็ดหอม บวกกับความแรงของไฟต้องสอดคล้องกับการผัดของคนทำด้วยคะ สั่งแล้วลองนั่งดูเฮียผัดดู
ตามเยาวราชค่ะ
ของคนทำด้วยคะ สั่งแล้วลองนั่งดูเฮียผัดดูจะรู้ว่ากว่าจะได้ผัดหมี่จานนึงและทำได้อร่อยมีเคล็ดลับที่ลอกเลียน
กันไม่ได้ค่ะ
อีกจานเป็นผัดกระเพาะปลาแห้ง จานนี้ขาดไม่ได้เป็นน้ำมันงาค่ะ ผัดได้แห้ง ตัวกระเพาะปลาชุ่มน้ำเครื่องปรุง
ที่หลักๆ น่าจะมีน้ำมันงา ซอสน้ำมันหอย หอมมากค่ะ
用餐時段
Dinner
  • กระเพาะปลาผัดแห้ง
  • ผัดหมี่ฮ่องกง
เฮียตือ ร้านรถเข็นหน้าธานคารกรุงศรีอยุธยา เยาวราชที่ขายอาหารจีนไม่กี่เมนู แต่มากด้วยคุณภาพ และก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำกุ้งอบวุ้นเส้นได้แจ่มถูกใจมากกุ้งอบวุ้นเส้นในหม้ออบที่ถูกปรุงรสมาได้ไม่เค็มแต่เข้มข้นถึงใจพร้อมกุ้งตัวโตตตตอีกสามตัว (ถ้าจำไม่ผิดนะ)วุ้นเส้นก็กรุบหน่อยๆไม่นิ่มปวกเปียกกำลังกินอร่อย พร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดที่รสแซ่บถึงใจขอบอกว่าจานนี้โดนใจสุดๆ
ขอบอกว่าจานนี้โดนใจสุดๆ

2013-08-05
  • กุ้งอบวุ้นเส้น
ร้าน เฮียตือ เป็นร้านดังร้านนึงของเยาวราชเลย ตั้งอยู่หน้าธนาคารกรุงศรี มากี่ทีก็คนเยอะตลอด ก็ของเค้าอร่อยจริงอ่ะนะ เมนูแรกที่สั่ง กุ้งอบวุ้นเล้น หอมมาเลย วุ้นเล้นนิ่มกำลังดี ชอบกุ้งตัวโตๆ อร่อยเมนูที่สั่งประจำ เป็นของโปรดเลยก็คือ กระเพาะปลา มาแบบร้อนๆเลย ชอบกระเพาะปลานุ่มๆ กรุบๆ น้ำรสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ซดร้อนๆ คล่องคอมาก
วันนี้มีโอกาสได้มาเดินเล่นหาของกินกันที่เยาวราชกับเพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ว่าเราไม่เคยมาเลยอ่ะ 5555บรรยากาศตอนกลางคืน ไม่ร้อน เดินได้สบายๆ แต่คนเยอะจริงๆค่ะ แต่ก็ครึกครื้นดีนะร้านแรกที่ไปกินกัน คือ ร้านเฮียตือ ร้านหาไม่ยาก สังเกตธนาคารกรุงศรีอยุธยาไว้ ร้านตั้งอยู่บนฟุตบาทหน้าธนาคารเลยค่ะเพื่อนบอกว่าปกติร้านนี้คนจะเยอะมาก ต้องรอโต๊ะด้วย แต่วันที่ไปดีที่ไม่มีคิว ได้โต๊ะเลย แต่การบริการค่อนข้างช้า อาหารรอนานไปหน่อยผัดหมี่ฮ่องกงปู กลิ่นหอมน่ากิน รสชาติโอเค แต่จืดไปนิดนึง ชอบเนื้อปู หวาน อร่อยสรุปจานนี้ก็ชอบค่ะ แต่ราคาแพงไปนิดนึง
  • ผัดหมี่ฮ่องกง
ติดใจหมี่ผัดฮ่องกงที่เยาวราช วันก่อนไปกินอีกร้านนึงวันนี้เลยเปลี่ยนร้านใหม่ดู ไปเจอร้านนี้ครับ ร้านเฮียตือ-เยาวราช นอกจากขายหมี่ผัดฮ่องกง แล้วก็มีกระเพาะปลาผัดแห้ง, ก๋วยเตี๋ยวคั่วครับอยากกินหมี่ผัดฮ่องกง ก็ต้องจัดมาซะหน่อยแค่นั่งรอได้ยินเสียงผัดก็อดใจไม่อยู่แล้วครับ ยิ่งกลิ่นหอมจากการผัดโชยมา ทนไม่ไหวแล้วล่ะครับ5555หมี่ผัดฮ่องกง ดุน่ากินมากครับรสชาติก็หอมอร่อยมากสมกับที่นั่งรอต้องนานบรรยากาศร้านอยู่ติดถนนเลยครับหาได้ไม่ยาก

ทนไม่ไหวแล้วล่ะครับ5555
2013-03-28
ต่อจากกินก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่แล้ว เรามากินซีฟู้ดต่อเลยดีกว่าร้านนี้ชื่อว่า เฮียตือ ครับ เป็นร้านที่อยู่ตรงหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยาเลยการเดินทาง : จากถนนสัมพันธ์วงศ์ มาเรื่อยๆเลี้ยวเข้าถนนเยาวราชมาจนถึงหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเยาวราชและจะเห็นร้านเฮียตืออยู่ฝั่งขวามือตรงหน้าธนาคารกรุงศรีอยุธยาเลยร้านนี้ไม่ว่าจะมาครั้งไหนก็จะต้องกิน ผัดหมี่ฮ่องกงผักกะเฉด กับหอยจ๊อ และซีฟู้ดอื่นๆ รวมถึงกระเพราะปลาผัดแห้งด้วย อันนี้อร่อยสุดๆๆเมนูแรกที่เราสั่งมาคือ ผัดหมี่ฮ่องกงผักกะเฉด เมนูนี้เห็นเกือบทุกโต๊ะต้องสั่งนะ..หอยจ๊อ..ข้าวผัด ฮาๆ หิวๆๆกุ้งอบวุ้นเส้นๆๆหากไปเยาวราชอย่าลืมแวะร้านนี้นะคร้าบ อร่อยสุดๆ

หอยจ๊อ..
ข้าวผัด ฮาๆ หิวๆๆ
กุ้งอบวุ้นเส้นๆๆ
วันนี้มีร้าน กะเพาะปลา อร่อย ๆ มาฝากกันครับร้านนี้ ขายทั้ง หูฉลาม , กะเพาะปลา , ผัดหมี่ฮ่องกง แถมตอนนี้ยังเพิ่มพวกเมนู อาหารทะเล อีกด้วย พวก ปูทะเลก็มี หรือ กุ้ง ตัวโต ๆ ก็มีครับ ร้าน เฮียตือ ถ.เยาวราชนี่เองร้านเฮียตือ เป็น street food ของแท้ เพราะขายอยู่ริมถนน เยาวราช เลยครับหาง่าย ๆ เลย ถ.เยาวราช จะเป็น วันเวย์ มองฝั่งขวามือ พยายามมองหา ธ.กรุงศรีฯเอาไว้ สีเหลือง ๆ ถ้าเจอ ก็นั่นแหละครับ ร้านแกอยู่หน้าธนาคารพอดีเลย( มาเยาวราช แท็กซี่ เป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุดครับ ) มาถึงปุ๊ป ไม่ต้องดูเมนูเลยครับ เพราะตั้งใจมากินเลย คือ กะเพาะปลา เมนูเด็ด ของโปรด พอสั่งเสร็จปุ๊ป ก็จะมีจานน้อย ๆ ใบนี้มาให้ในจานก็จะเป็น
ในจานก็จะเป็น ต้นถั่วงอก กับ ผักชี ที่ล้างมาสะอาด ๆ ใบสวย ๆ สด ๆ ดูน่ากิน
วันที่ไป ไปกันตั้งแต่ร้านเปิดเลย ประมาณ 18.30 น. นั่งและสั่งเกือบจะเป็นโต๊ะแรก ๆ รอไม่นานครับ
แล้วกะเพาะปลาก็ยกมาวางบนโต๊ะครับ
เดือด ปุดดดดด ๆๆๆ มาเลย อย่าผลีผามซดเข้าไป เพราะมันร้อนมากกกกก
เนื่องจากเค้าเอาหม้อดินไปเผาให้มันร้อน เพื่อที่จะได้ร้อน นาน ๆ อย่าเอามือไปจับหม้อเด็ดขาดนะครับ ผมถ่ายรูปได้ใกล้สุดแค่นี้ เพราะ เลนส์กล้องโดนไอความร้อนเป็นฝ้าเลย 55
จับต้นถั่วงอก กับ ผักชีโยนลงไป แล้วทานเลยครับ แค่พอสลด ไม่ปล่อยให้มันนิ่มมาก พริกไทยป่น กับ จิ๊กโฉ่ เหยาะ ๆ ลงไปหน่อย
จริง ๆ ผมทานไม่ใส่จิ๊กโฉ่เลยครับ ใส่แค่พริกไทยหน่อย แค่นั้น ตัวน้ำกะเพาะปลารสชาติกลมกล่อม อร่อย ต้องกินตอนร้อน ๆ เดี๋ยวนั้น สุดยอดมาก ๆ ครับ
น้ำเค้าหอม รสชาติกลมกล่อม อร่อยจริง ๆ ตัวกะเพาะปลาก็นิ่มใช้ได้
มีเนื้อปูใส่มาด้วย
เป็นอีกร้านอร่อย ที่ชอบหาโอกาสไปทานในวันหยุดครับ
ตอนผมทานเสร็จ คนเต็มร้านแล้วครับ ต้องรอโต๊ะกันเลยทีเดียว
แบบในภาพแรกที่ผมถ่ายจากหน้าร้าน คนเต็มเลย
ถ้าไปวันเสาร์ อิ่มจากเยาวราชแล้ว จะไปเดินย่อย ที่คลองถม ใกล้ ๆ กันก็ได้ครับ มีตลาดมืด แบกะดิน ให้เดิน ดู โน่น นี่ นั่น ของเยอะ มั่ก ๆ ครับ ก็สนุกดีด้วย แต่ถ้าไปเดิน ก็ต้องระวัง พวกกะเป๋า ด้วยนะครับ เพราะคนจะแน่นมาก ๆ