รู้จักร้านนี้เพราะเพื่อนพามากิน รู้มาว่ามี 2 สาขา แต่สาขาที่ผมไปกินอยู่ที่ Siam Center ครับบรรยากาศร้านอาหารดูโปร่ง สะอาดตา แต่คนเยอะตลอดครับ ( ผมไปมา 3 ครั้ง ก็แน่นทุกครั้ง)ร้านอาหารไทยทั่วไป ที่มีเมนูหลากหลาย เมนูประจำที่ผมชอบสั่งจะเป็นข้าวไข่ข้น ที่นี่สามารถเลือกเพิ่มหน้าได้ครับ เช่น ไส้กรอก แฮม เบคอน ชีส เป็นต้นมาที่ไรสั่งเบิ้ลทุกที อาหารที่นี่ก็เยอะนะครับ แต่ราคาค่อนข้างสูง ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆนี่ครับข้าวไข่ข้นไส้กรอก เหยาะ แมกกี้ และพริกไทยไปเพิ่ม อร่อยเหอะครับจานต่อมาสั่งมาเพิ่ม แก้เลี่ยนได้ดี ยำวุ้นเส้นครับน้ำเปล่าในแพคเกจดูดี ที่รองแก้วเมนู

น้ำเปล่าในแพคเกจดูดี
ที่รองแก้ว
เมนู
  • ข้าวไข่ข้น
มาเดินเล่นที่สยาม ก็เลยแวะหาอะไรกินกันแบบนิดๆ ก็พอว่าแล้วก็แวะมากินกันที่บ้านหญิงที่สยามเซ็นเตอร์กันดีกว่า

ไม่รู้เอ๊าท์ไปเปล่า แต่เพิ่งเห็นว่าบ้านหญิงมาเปิดที่ สยามเซนเตอร์ด้วย ตอนแรกว่าจะไป Greyhound Cafe ตรงสยามเซนเตอร์ชั้น 1 ค่ะ... แม่เจ้า 11 คิว มุงกันอยู่ 30 กว่าคน ไม่เคยเห็น Greyhound คนเยอะขนาดนี้มาก่อน ให้ความรู้สึกเหมือน ต่อคิวกิน Shabushi 55 ก็เลยระเห็ดมากิน บ้านหญิง กันค่ะ ร้านตกแต่งสบายๆ ค่ะ เน้นเฟอร์ไม้ สีอ่อน แสงนวลๆ เหมือนกันกับสาขาที่ ตึกสยามกิติ์ ทางร้านเน้นขายอาหาร กับขนมเค้กค่ะ มีเมนูกาแฟด้วย แต่ไม่ค่อยเห็นคนสั่งซักเท่าไหร่อาหารที่นี่ รสชาติใช้ได้ค่ะ มีตั้งแต่ อร่อยกลางๆ ถึงอร่อยมากก ที่ไม่อร่อย ยังไม่เคยเจอนะ เมนูยอดนิยมไม่พ้น ข้าวไข่ข้น แต่คราวนี้ไม่ได้สั่งค่ะเพราะกินบ่อยแล้ว นอกจากข้าวไข่ข้น จานนี้ก็เด็

เมนูยอดนิยมไม่พ้น ข้าวไข่ข้น แต่คราวนี้ไม่ได้สั่งค่ะเพราะกินบ่อยแล้ว นอกจากข้าวไข่ข้น จานนี้ก็เด็ดค่ะ กุ้งกระเทียม พริกขี้หนูสด พริกเป็นพริก (ตามภาพเลย) แต่ไม่เผ็ดมาก เวลาเคี้ยวแล้วจะได้ความหอมของพริกขี้หนูสด

นอกจากนั้นก็จะเป็นเมนูข้าวผัด ข้าวผัดน้ำพริกต่างๆ เราว่า ที่นี่ผัดข้าวไม่แฉะ ออกแห้งๆ เม็ดสวยๆ

เมื่อวานที่ไป ไปกัน 5 คน เนื่องจากอาหารจากเล็ก กินไปสั่งไป ไม่อิ่มกันซักทีั สั่งประมาณ 9 อย่าง + ของหวาน 3 ที่ ค่าเสียหายตลอดงาน 1500 บาทถ้วนค่ะ
2011-05-10
  • ข้าวไข่ข้น