วันอาทิตย์ วันหยุด มีเวลาว่าง เลยตัดสินใจขับรถชิลๆไปบางขุนเทียนกันขับรถขึ้นทางด่วนไปไม่ถึงชั่วโมงก็ถึง บริเวณจุดต่อเรือไปร้านอาหารกลางทะเลบางขุนเทียนร้าน Bangkok Seaview นั่นเองการเดินทางไปร้านต้องนั่งเรือไป โดยสานลำละประมาณ 20 คนเรือเป็นลักษณะเรือหางยาว นั่งไปร้านประมาณ 20 นาที ถึงร้านเนื่องจากยังไม่เย็นมาก คนเลยยังไม่ค่อยเยอะเราเลยเลือนั่งบริเวณริมน้ำนั่งได้สักพักก็มีพนักงงานมารับออเดอร์วันนี้เราสั่งกันไปหลายอย่างเลยทีเดียวทั้งปลากะพงทอดน้ำปลา หอยนางรมสด กุ้งเผา ลาบปลาดุก ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ต้มยำรวมมิตรน้ำข้นสั่งอาหารไปไม่นาน ก็นั่งดูวิวร้านอาหารเพลินๆ ไม่ถึงสิบนาที อาหารก็ทยอยมาเสิร์ฟรสชาติอาหารก็อร่อยใช้ได้ ป
ร้าน Bangkok Seaview นั่นเอง

เราเลยเลือนั่งบริเวณริมน้ำ

รสชาติอาหารก็อร่อยใช้ได้
ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดมากรอบ หอม เนื้อปลาแน่น
ส่วนเมนูอื่นๆๆก็อร่อยพอใช้ได้
แต่ที่เห็นจะกินขาดคงจะเป็นบรรยากาศริมทะเลที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ
ช่วยทำให้อาหารอร่อยเพิ่มมากขึ้นด้วยย
2014-03-15
  • กุ้งเผา
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา
  • หอยนางรมสด
Bangkok Seaview เป็นอีกร้านดังของย่านบางขุนเทียน-ชายทะเลเลยค่ะ จะมีจุดให้จอดรถและนั่งเรือหางยาวต่อไปที่ร้านซึ่งอยู่ปากอ่าวค่ะ เสียค่านั่งเรือคนละประมาณ 50 บาทจ่ายรอบเดียวค่ะ นั่งเรือชมวิว 2 ข้างทางเพลินๆ ก็มาเจอร้านบรรยากาศดีๆ เราชอบตรงที่เป็นแบบโต๊ะญี่ปุ่นนั่งกับพื้นค่ะ รู้สึกสบายและผ่อนคลายดีแนะนำให้มาช่วงบ่ายคล้อยและนั่งชมพระอาทิตย์ตกดินค่ะ วิวสวยมากๆ มาดูเมนูที่สั่งมาทานค่ะ จานแรกปลาหมึกย่าง หมึกสดดี ตัวใหญ่ ย่างมาแบบทั้งตัวแล้วหั่นชิ้นพอดีคำเรียงมาสวยงาม ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยดีค่ะข้าวผัดปูค่ะ จานนี้อร่อย ผัดได้แห้ง หอมกะทะ ไม่แฉะ ไม่มันเยิ้ม เนื้อปูใส่มาน้อยไปหน่อย แต่รสชาติโอเคค่ะทานกับเมนูอื่นๆ อร่อยเข้ากันได้ดีปลากะพงท
ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลากะพงตัวใหญ่ปานกลาง ทอดมาร้อนๆ กรอบนอก นุ่มใน เนื้อปลาสดดี มีรสเค็มนิดๆ
อร่อยกำลังดีค่ะ
ยำเห็ดขาว เมนูนี้สั่งมาเพราะเป็นคนชอบทานเห็ดค่ะ เห็ดขาวกรุบๆ กรอบๆ อร่อยดี ใส่เครื่องมาเยอะ
ทั้งกุ้ง หมึก ปูอัด หอยแมลงภู่ น้ำยำรสแซ่บดี เปรี้ยว เผ็ดอร่อยดีค่ะ
โดยรวมแล้วเหมาะแก่การพาครอบครัวมาทานอาหารมื้อเย็นมากๆ ค่ะ วิวสวย อาหารรสชาติโอเค ราคาไม่สูงมากเกินไป
แต่พนักงานน้อยไปนิด บางช่วงหาไม่เจอเลยค่ะ ^^
Bangkok Sea view Restaurant การเดินทางไปถนนบางขุนเทียนชายทะเล จนสุดเป็นสามแยกเลี้ยวขวา จะเห็นป้ายร้านให้เป็นลานจอดรถเพื่อลงเรือหางยาว ค่าเรือจ่ายครั้งเดียวคนละ 50 บาท เรือออกทุก 30 นาที ดูวิวข้างทางเพลินดี แต่ก็นั่งเรือมาไกลนะ แนะนำว่าหน้าฝนเสี่ยงมาก ฝนตกน้ำกระเด็น เกิดอาการติดเกาะอยู่ที่ร้าน แต่ก็ชอบมาหน้านี้ทุกที ตอนเย็นอากาศกำลังดี ลมทะเลพัดเย็นสบาย วันนี้สั่งหอยหลอดผัดฉ่า 200 บาท วันนี้รสชาติเข้มข้นดี แต่ก็ยังแอบมันเยิ้มไปนิด หอยนางรม 200 บาท เครื่องเคราครบ ตัวไม่ใหญ่ แต่สดโอเค เพื่อนชอบต้มยำกุ้งน้ำใส 250 บาท รสชาติจัดจ้านดีมาเป็นหม้อไฟ แนะนำปลากะพงสองใจ 380 บาท ปลาสดทอดแล้วแบ่งมา 2 ข้าง ข้า
ปลากะพงสองใจ 380 บาท ปลาสดทอดแล้วแบ่งมา 2 ข้าง ข้างหนึ่งเป็นโรยกระเทียมพริกไทยกรอบ หวาน และ เค็ม อีกข้างเป็นราดน้ำแบบสามรสจานนี้ชอบนะ เพราะทานได้ 2 รสในจานเดียวไม่ต้องสั่งเพิ่ม
อิ่มแปล้ชมบรรยากาศยามเย็นสบายๆ
  • ปลากะพงสองใจ
  • ต้มยำกุ้งน้ำใส
  • หอยนางรม
  • หอยหลอดผัดฉ่า
2012-07-16 50 瀏覽
BangkokSeaview Restaurant ร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพ การเดินทางวิ่งไปตามถนนพระราม 2 ขาออกเลี้ยวซ้ายเข้ามายังถนนบางขุนเทียนชายทะเล จากปากซอยเข้าไปจนสุดประมาณ 12 กม. เป็นสามแยกเลี้ยวขวา 100 เมตรจะเห็นป้ายร้านให้เลี้ยวซ้ายเป็นลานจอดรถเพื่อลงเรือหางยาว ค่าเรือจ่ายครั้งเดียวคนละ 50 บาท เรือออกทุก 30 นาที ดูวิวข้างทางเพลินดีประมาณ 15 นาที มีจังหวะน้ำกระเด็นเข้าหน้าเยอะบ้างน้อยบ้าง ถ้าใครมีหมวกก็หาไปปิดหน้ากันไว้ก็ดีนะคะ ถึงร้านแล้วลักษณะเป็นเพิงหลังคามุงจาก มีโต๊ะให้บริการมากเพียงพอ มาถึงก่อน 5 โมงเย็นอากาศกำลังดี ลมทะเลพัดเย็นสบายค่ะ สั่งกันเลย หอยนางรม 200 บาท มาเป็นจานเลยตัวไม่ใหญ่ทา
หอยนางรม 200 บาท มาเป็นจานเลยตัวไม่ใหญ่ทานไป 1 ตัว รู้สึกเฉยๆ
ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว 220 บาท เปรี้ยวดี ความสดสอบผ่านแต่สั่งปลาหมึกไข่ไม่ยักกะมีไข่อ่ะนะ
ทะเลรวมเผา(ใหญ่) 900 บาท มาเป็นตะกร้ามีปูขนาดกลาง 1 ตัว กุ้งเผาขนาดใหญ่ประมาณ 6 ตัว ปลาหมึกย่าง(ค่อนข้างไหม้) หอยแมลงภู่เผาความสดดีขนาดกลาง และหอยแครงเผาขนาดกลางความสดดีค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยใช้ได้ค่ะ
ข้าวผัดปูจานใหญ่ 150 บาท อันนี้ธรรมดาแต่ก็ใส่เสื้อก้ามปูเยอะดี
ผัดผักรวมน้ำมันหอย 120 บาท จานนี้ก็ธรรมดา
ฉู่ฉี่กุ้งยอดมะพร้าว 250 บาท กุ้งตัวใหญ่ใช้ได้รสชาติดีทานคลุกข้าวกลมกล่อมดี จานนี้ชอบแนะนำค่ะ
ปลากะพงทอดน้ำปลา 380 บาท อันนี้ชอบใจหลายคนเลยสั่งสองจาน ปลาสด ทอดมาได้ดี ทานได้ทั้งตัวเลย มาพร้อมน้ำจิ้มมะม่วง
ปลากะพงสองใจ 380 บาท ปลาสดทอดแล้วแบ่งมา 2 ข้าง ข้างหนึ่งเป็นโรยกระเทียมพริกไทยหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ อีกข้างเป็นราดน้ำแบบสามรสก็ออกหวานนำเช่นกัน แต่อันนี้โดยส่วนตัวชอบค่ะ แนะนำ
ต้มยำกุ้งน้ำใส 250 บาท รสชาติจัดจ้านดีมาเป็นหม้อไฟ แต่กุ้งตัวเล็กกว่าจานฉู่ฉี่แฮะ
ปลาหมึกชุบแป้งทอด 150 บาท อันนี้ธรรมดา
หอยหลอดผัดฉ่า 200 บาท รสไม่ค่อยจัดเท่าไหร่เลยออกมันๆ ไปกัน 7 คน หารออกมาแล้วคนละ 530 บาท อิ่มแปล้ก็ไม่แพงมากเพราะมีจานปลา 3 จานทีเดียว แต่ตั้งข้อสังเกตว่าอาหารแต่ละจานเมื่อมาถึงโต๊ะแค่อุ่นๆ ไม่ค่อยร้อนเลยสงสัยว่าเพราะเรานั่งไกลครัวกว่าพนักงานจะมาถึงโต๊ะลมพัดเอาความร้อนไปหมดรึเปล่า หรือว่าเค้าทำไว้แล้วกันแน่
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติอาหารถือว่าสอบผ่าน
2.ราคาหารต่อคนออกมาโดยรวมแล้วถือว่าไม่แพงค่ะ แต่บางเมนู เช่น ตะกร้าทะเลเผานี่เน้นหอยแครงกับหอยแมลงภู่เยอะไปหน่อยราคา 900 บาท แนะนำว่าถ้าชอบกินปูกับกุ้งอย่างเราควรสั่งกุ้งเผา หรือปูเผาหรือปูนึ่งไปเลยจะได้ปริมาณที่พึงพอใจกว่า
3.การบริการพอใช้ได้ค่ะ ขออะไรได้หมด แต่ถ้านั่งไกลก็รอจังหวะพนักงานมองมาหน่อย
4.บรรยากาศดีเลิศแต่แนะนำว่าหน้าฝนควรดูพยากรณ์อากาศก่อนไป เพราะถ้าฝนตกหนักกันสาดมีด้านเดียว ไม่น่าจะปลอดภัยค่ะ คิดว่าเปียกแน่นอน
อ่านรีวิวเพิ่มเติม-->>http://www.nanareview.com/content-BangkokSeaviewRestaurant-4-2156-69841-1.html
2012-07-14
สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นก็ต้องขอสวัสดีปีใหม่ไทยทุกๆคนนะคะวันนี้เป็นวันสงกรานต์ จึงได้มีโอกาสไปทานข้าวกับครอบครัวที่เหลืออยู่กันไม่กี่คน เพราะหลายๆคนก็ไปต่างจังหวัดกันโอกาสพิเศษอย่างนี้ เลยได้ทีไปทานร้านอาหารที่คิดเอาไว้ว่าจะไปหลายครั้งแล้วแต่ไม่ได้ไปซักทีร้านนี้เป็นร้านอาหารที่พิเศษสุดค่ะ เพราะเราจะต้องนั่งเรื่อออกไป ทานอาหารไป ชมวิวทิวทัศน์ของทะเลกรุงเทพกัน (แต่ไม่ใช่สวนสยามนะคะ )ร้าน Bangkok Seaview Restaurant เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ตั้งอยู่บนถนนเทียนทะเล เส้นเดียวกับที่มีร้านอาหาร เรื่องฤทธิ์ น้องเนย ฯลฯ ค่ะ แต่ต้องขับรถตรงเข้ามาอีกซักพักเลยค่ะ ตรงมาจนสุดถนน (ไม่ต้องสงสัย

ร้าน Bangkok Seaview Restaurant เป็นร้านอาหารที่เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ตั้งอยู่บนถนนเทียนทะเล เส้นเดียวกับที่มีร้านอาหาร เรื่องฤทธิ์ น้องเนย ฯลฯ ค่ะ แต่ต้องขับรถตรงเข้ามาอีกซักพักเลยค่ะ ตรงมาจนสุดถนน (ไม่ต้องสงสัยว่าขับเลยรึเปล่า หรือหลงรึเปล่านะคะ เพราะว่ามันตรงมาไกลจริงๆค่ะ) พอสุดถนนแล้ว ก็เลี้ยวขวาเลยค่ะ เลี้ยวปุ๊บ สังเกตุซ้ายมือปั๊บเลยนะคะ ร้านอยู่ทางซ้ายมือเลยค่ะ
การเดินทางของเรายังไม่จบแค่นั้น ทางร้านจะมีเรือรับจ้างพาเราไปยังจุดหมายใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ
ภาพที่1 ที่จอดรถของทางร้าน
ภาพที่2 เรือรับจ้างที่จะพาเราไปยังร้านอาหาร ค่าเดินทาง ผู้ใหญ่ท่านละ 50 บาท เด็กท่านละ 20 บาท
ภาพที่3 บรรยากาศข้างทางระหว่างนั่งเรือไปที่ร้าน
ภาพที่4 ตัวร้าน
ภาพที่5 วิวของร้าน เวลาประมาณ 16.00น. น้ำยังไม่ขึ้นค่ะ
ภาพที่6 วิวของร้าน เวลาประมาณ 18.00น. นำขึ้นมาแล้ว ดวงอาทิตย์ใกล้จัลับขอบฟ้า
ภาพที่7 ทางที่จะเดินไปที่นั่ง
ภาพที่8 บริเวณโต๊ะอาหาร

พาทัวร์กันมาซักพักแล้วนะคะ อยากรู้แล้วใช่ไม้ว่าอาหารจะรสชาติดีเหมือนกับทิวทัศน์ที่ได้เห็นรึเปล่่า งั้นเรามาเริ่มกันเลยค่ะ
ภาพที่9 ข้าวผัดปูค่ะ รสชาติกลางๆ ไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ เป็นข้าวผัดปูธรรมดาๆเลยค่ะ
ภาพที่10 หลนกุ้งค่ะ จานนี้สำหรับคนที่ชอบทานอะไรมันๆนมๆสไตล์ไวท์ซอส แนะนำเลยค่ะ อร่อยมากจริงๆ หวานมันสุดๆไเลยค่ะ กุ้งก็ตัวใหญ่มาก และสดมากค่ะ
ภาพที่11 ยำยอดชะคามค่ะ แปลกที่สุด เกิดมาไม่เคยได้ยินผักอะไรชื่อชะคาม รสชาติก็แปลกเช่นกันค่ะ น้ำราดจะข้นๆรสชาติออกเค็มๆ หวานๆ ราดข้างบนด้วยน้ำกะทิ ส่วนยอดชะคามนั้นไม่มีรสชาติค่ะ เคี้ยวๆแล้วรู้สึกเหมือนเคี้ยวยอดกระถินอยู่ แปลกดีค่ะเมนูนี้ ถ้าใครไม่เคยทานแล้วชอบลองอาหารใหม่ๆก็ขอแนะนำให้ลองสั่งมาทานกันดูค่ะ
ภาพที่12 ต้มยำกุ้งน้ำข้น เมนูนี้ กุ้งสดค่ะ ให้เยอะมากค่ะ เห็ดฟางก็อร่อยดีค่ะ แต่น้ำต้มยำไม่ค่อยถึงรสต้มยำค่ะ คือมีทุกรส แต่มาอย่างละนิด ค่อนข้างผิดหวังนิดหน่อยค่ะ
ภาพที่13 หอยนางรมทรงเครื่อง เมนูนี้ ไม่เคยทานที่ไหนไม่อร่อยค่ะ หอยสด นำจิ้มจี๊ดถึงใจ แต่หอมเจียวเหี่ยวไปหน่อยอ่ะค่ะ ไม่กรอบเลย
ภาพที่14 ไข่เจียวปู ไข่เจียวกรอบนอกนุ่มในค่ะ ให้เนื้อปูเยอะดี แต่เปลือกที่ติดมากับเนื้อปูเยอะมากค่ะ ทานไปต้องคอยคายไป อาจทำให้อารมณ์เสียเล็กน้อยค่ะ
ภาพที่15 ปลากะพงทอดน้ำปลา เมนูนี้สั่งที่ไหนก็อร่อยทุกที่ค่ะ โดยปกติของเมนูนี้ น้ำปลาที่ใช้ทอดจะมีรสชาติหวานนำ แต่ของที่นี่รสเค็มจะนำค่ะ ก็พอทานได้นะคะ แต่ไม่ได้อร่อยมาก
ภาพที่16 เมนูของหวานค่ะ บัวลอยกล้วย อายกจะบอกว่าเมนูนี้ประทับใจที่สุดเลยค่ะ บัวลอยกล้วยจะเสิร์ฟแบบร้อน เมื่อทานเข้าไปคำแรกจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นของกล้วยหอมที่คลุ้งไปทั่วปาก รสชาติหวานกำลังดี เนื้อบัวลอยก็ผสมเนื้อกล้วยด้วยเช่นกันค่ะ มีกล้วยหั่นเป็นแว่นๆรสสัมผัสคล้ายๆกลัวยบวชชี ใครที่ชื่นชอบกล้วยเป็นพิเศษ เมนูนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

ร้านนี้อาหารเสิร์ฟเร็วค่อนข้างมากเลยค่ะ สั่งไปแระมาณ 5-10 นาที อาหารจานแรกก็มาแล้วค่ะ
บริกรก็มีคอยบริการเราอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่อาจจะหายๆไปซะบ้าง ก็ร้านเค้าค่อนข้างกว้างนะคะ ให้เวลาเค้าเดินบ้าง
ถ้ามีผู้สูงอายุไปด้วยแนะนำให้นั่งแบบที่เ็นโต๊ะจะดีกว่านะคะ แต่อาจจะต้องรอกันหน่อย เพราะว่าแบบที่นั่งโต๊ะมีจำนวนน้อยค่ะ
ร้านนี้บรรยากาศดีมากๆค่ะ อาหารเป็นจานรอง แต่จานหลักก็คือวิวทิวทัศน์ของร้านค่ะ ไม่บอกก็ไม่เชื่อเลยว่านี่อยู่ในกรุงเทพจริงๆ ถึงตอนบ่ายน้ำจะยังไม่ขึ้น แต่ก็มีความสวยงามในตัวของมันเองค่ะ ตอนกลางคืนไม่ต้องพูดถึงเลย สวยงามมากๆค่ะ ถือว่ามื้อนี้ คุ้มค่าจริงๆค่ะ อิ่มท้อง แล้วก็อิ่มตาด้วย

อ้อ แล้วก็ก่อนกลับ อย่าลืมสูดหายใจลึกๆ รับอากาศบริสุทธิ์เข้าไปให้เต็มปอดก่อนกลับบ้านกันด้วยนะคะ
2012-04-13
  • หลนกุ้ง
  • บัวลอยกล้วย
วันธรรมดาอีกวันที่กลายเป็นวันพิเศษ วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารร้านนึงในกรุงเทพที่มีวิว เป็นทะเล เอ๊ะ ยังไงนะทะเลที่ว่าก็คือทะเลบางขุนเทียนนั่นเองคะ่ไม่ไกลจากบ้านมากเท่าไหร่ค่ะ ไม่เคยรู้ว่ามีร้านแบบนี้ จนวันนี้นี่แหละคะ ต้องขอบคุณคนพามาที่สุดเลย ร้านนี้ก็เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11:00 - 21:00 น. ทุกวัน (เว้นวันจันทร์) แต่ถ้าวันจันทร์ตรงกับวันหยุด ก็เปิดเพิ่มค่ะเวลามาถ้าถึงท่าเรือแล้ว ต้องนั่งเรือหางยาวไปยังร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ ค่ะอัตราค่าบริการโดยสารเรือจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาทนั่งไปประมาณเกือบครึ่งชม ค่ะ แต่ก็ชมวิว ถ่ายรูปไปแวบเดียวค่ะแล้วก็ได้เห็นหลักเขตของกรุงเทพซึ่งก่อนหน้านี้อยู่บนผืนดิน แต่ปัจจุบันการกัดเซาะของน้ำทะเลกิ

ไม่ไกลจากบ้านมากเท่าไหร่ค่ะ

แต่ปัจจุบันการกัดเซาะของน้ำทะเลกินพื้นที่ลึกเข้าไป ก็เลยกลายเป็นอยู่ในน้ำไปแล้วค่ะ
ถึงแล้วค่า บรรยากาศดีจริงด้วย ลมแรงดีจังเลย
สั่งอาหารกันดีกว่า ค่ะ เมนูแรกค่า อ้วนกันไปเลยหอยนางรมสด คะ่
สั่งมาสองตัวค่ะ จะได้ไม่อ้วนมาก อร่อยจริงๆ สด ไม่มีกลิ่นเลยค่ะ
แล้วก็ทานกับเครื่องเคียง ก็เข้ากัน น้ำจิ้มเค้าอร่อยอ่ะคะ
เราชอบใส่พริกเผาเยอะๆ ยิ่งทำให้อร่อยขึ้น
ตัวใหญ่มากเลย
อีกเมนูแนะนำ ค่ะ ฉู่ฉี่กุ้งนาง กุ้งตัวใหญ่ๆ อีกแล้ว
สด แล้วก็กรอบมาก
เอามาทำกับเครื่องแกงหอมๆมัน แล้วยังมีกะทิเข้มข้นอีก สุดยอดเลยค่ะ
ทานคู่กับยอดมะพร้าวก็ตัดรสเลีี่ยนได้คะ่
อร่อยหยุดไม่อยู่มา ต่อด้วย เมนูข้าวผัดปูค่ะ มาร้อนๆ เลย จานเล็กๆ กำลังดี แบ่งทานได้สองคนค่ะ
แล้วก็เนื้อปูมาเป็นดุ้นเลยค่ะ อร่อยๆ ข้าวหุงกำลังดีเหมาะกับการเอามาทำข้าวผัด
สุดท้ายค่า ปลา mix 555+ เราตั้งชื่อเอง ข้างนึงเป็นทอดกระเทียมค่ะ แล้วก็อีกข้างนึงเป็นซอสสามรส
มีทั้งรสชาติสองแบบผสมกัน ชอบไอเดียค่ะ
เพราะว่าเคยไหมคะที่ไปทานแล้วอยากทานอะไรหลายอย่างแต่สั่งมาทีเดียวก็จะทานไม่หมด
อันนี้ถูกใจมากคะ่ เพราะว่าชอบทั้งสองฝั่งเลย
ทานผลัดกันจะได้ไม่เบื่อ กระเทียมก็ทอดได้กรุบกรอบจิงๆ
ส่วนสามรสก็เปรี้ยวหวาน + เผ็ดนิดๆ อันนี้ไม่เผ็ดมากค่ะ อร่อยกำลังดี
การบริการพนักงานก็น่ารักคะ่ ดูแลเติมน้ำ แล้วก็ให้ความเป็นกันเองดีคะ่
ยิ้มแย้มแจ่มใส เวลาเดินก็คอยบอกระวังพื้น กันพวกซุ่มซ่ามแบบเรา 555+

ทานเสร็จก็นั่งเรือกลับไปที่ท่าเรือตามเดิมค่ะ
รวมๆ แล้วประทับใจมากค่ะ ได้ชมวิว แล้วก็ยังได้ทานอาหารอร่อยๆ ด้วย

• ปลากระพงทอดสามรส และทอดกระเทียม
  • ฉู่ฉี่กุ้ง
  • หอยนางรม
รู้มั้ยเอ่ย?? กรุงเทพฯก็มีทะเลนะ อ๊ะๆ ไม่ใช่สวนสยามจ้า แต่เป็นทะเลกรุงเทพฯของจริง!! ที่บางขุนเทียนนั่นเอง วันนี้เราจะพาไปกินอาหารทะเลสดๆกลางทะเลจริงๆใกล้ๆแค่นี้เอง ขับรถไปตามถนนบางขุนเทียนจนสุดชายหาด จะเจอลานจอดรถของ "ร้าน Bangkok Seaview หรือ ร้านจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ" นั่นเอง จอดรถไว้ แล้วนั่งเรือหางยาว ชิวๆชมวิวป่าโกงกางและบ้านเรือนริมฝั่ง ตื่นเต้นกับการผจญภัยดีเหมือนกันนะคะ ไม่นานก็มาถึงร้านอาหารกลางทะเล เป็นเรือนไม้ไผ่ในแนวยาว มีโต๊ะอยู่สองฝั่ง ทุกโต๊ะเลยได้นั่งติดทะเลเลยแหละ ลมพัดโชยเย็นสบาย นั่งอยู่กลางทะเล ทะเล้ ทะเลอาหารจานขึ้นชื่อ จานแรกของเรา "ฉู่ฉี่กุ้งนาง" กุ้งตัวใหญ่ๆ สดกรอบเด้งหวาน ผัด

อาหารจานขึ้นชื่อ จานแรกของเรา "ฉู่ฉี่กุ้งนาง" กุ้งตัวใหญ่ๆ สดกรอบเด้งหวาน ผัดเข้าเครื่องแกงหอมมันกะทิ เคี้ยวยอดมะพร้าวกรุบๆกรอบๆ อร่อยจริงๆ
อีกจานก็เด็ดไม่แพ้กัน "ปลากะพงทอดน้ำปลา" ปลากะพงตัวเบ้อเริ่ม แล่แผ่กลางอก ทอดกร้อบกรอบ รสเค็มๆหวานๆ กินคู่กับน้ำยำมะม่วงรสเปรี้ยวเผ็ดแซบได้ใจ
สุดท้ายเป็น "ยำชะครามหอยแครง" ผักพื้นบ้านหน้าตาคล้ายชะอม แต่ไม่ขมเท่า หากินได้แถวนี้เท่านั้น เอามายำใส่น้ำพริกเผา ใส่หอยแครงลวก โรยหอมแดง รสหวานนำไปหน่อย แต่ก็อร่อยแปลกดี
ท้องอิ่มแปล้ ลมโชยเอื่อยๆ เอนกายพิงเบาะสามเหลี่ยม หนังตาเริ่มหย่อน นอนหลับพักผ่อนสบายๆอยู่ในร้านจนถึงค่ำคืนเลยทีเดียวเชียว อิอิ

• ฉู่ฉี่กุ้งนาง
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา
  • ยำชะครามหอยแครง
  • ปูทะเลผัดผงกะหรี่
  • ปูทะเลผัดพริกไทยดำ
จากถนนพระราม 2 ขับผ่านห้างบิ๊กซี สาขาพระราม 2 ประมาณ 500 เมตร แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชายทะเลบางขุนเทียน ตรงมาอีก 13 กิโลเมตร จะเจอสามแยกแล้วให้เลี้ยวขวามาประมาณ 100 เมตร ให้สังเกตป้ายจุดชมวิวทะเลบางขุนเทียน ก็จะเห็นท่าเรือของร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ จะมีเรือพาไปถึงร้านอาหารจุดชมวิวทะเลกรุงเทพฯ (ค่าเรือ ผู้ใหญ่ 50 บาท/ เด็ก 20 บาท) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีจุดที่ไม่ดี คือ ต้องเสียเงินค่าเรือนั่งไปร้านนี้แหละค่ะ อิอิแต่พอถึงร้านแล้วก็รู้สึกดีนะค่ะ ร้านนี้กว้างมากๆค่ะ รองรับลูกค้าได้มากเลย และก็รอบๆตัวก็มีแต่น้ำทะเล สวยค่ะ ยิ่งไปตอนใกล้ค่ำยิ่งสวย โรแมนติกนะค่ะ ส่วนเรื่องอาหารจานเด่นๆก็มี ปูผัดผงกะหรี่

แต่พอถึงร้านแล้วก็รู้สึกดีนะค่ะ ร้านนี้กว้างมากๆค่ะ รองรับลูกค้าได้มากเลย และก็รอบๆตัวก็มีแต่น้ำทะเล สวยค่ะ ยิ่งไปตอนใกล้ค่ำยิ่งสวย โรแมนติกนะค่ะ ส่วนเรื่องอาหารจานเด่นๆก็มี ปูผัดผงกะหรี่ พิเศษกว่าร้านอื่นๆตรงที่ร้านนี้เค้าจะไม่ใส่ไข่ค่ะ อร่อยดีไปอีกแบบ และก็ยังมี ฉู่ฉี่กุ้ง ก็กุ้งตัวโตๆอร่อยดีค่ะ และอีกจานคือ ปลาทอดน้ำปลาค่ะ สดดีไม่เหม็นคาวเลยค่ะ และที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยนะค่ะ

ถ้าใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศทานอาหารบนบก มานั่งทานกันบนน้ำ ก็เชิญร้านนี้ได้เลยค่ะ
  • ปูผัดผงกะหรี่