เป็นร้านอาหารเปิดใหม่ช่วงปลายปี 2011 อยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ มีพื้นที่กว่า 16 ไร่ มีอาหารอร่อยๆ ไวน์หลากหลายภายในร้านจะตกแต่งแบบบ้านชนบทในต่างประเทศ ออกแนวcountry มุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปมากมายเลยคะ คนที่มาส่วนใหย่ก็เน้นถ่ายรูปทั้งนั้น ถ้าตอนเย็นๆคนก้จะเยอะมากเลยคะ ถ่ายรูปกันเต็มเลย รับรองเลยว่าวิวสวยมากและแต่งไม่เหมือนกับร้านไหนด้วยคะ ร้านนี้ถ้าอยากไปทานต้องโทรไปจองก่อนนะคะ หรือไม่ก็ไปก่อน4โมงไม่งั้นอาจไม่มีโต๊ะได้ หรือว่าอาจจะได้นั่งข้างนอกที่ไม่มีร่ม ซึ่งมันร้อนคะ พอเดินเข้ามาจนถึงถังไวน์ ก็จะมีพนักงานต้อนรับยืนอยู่จะเป็นคนจัดคิวและหาที่นั่งให้คะจานแรกที่สั่งเปป็นเนื้ออบคะ อร่อยมากจานนี้แนะนำเลยคะ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้

จานแรกที่สั่งเปป็นเนื้ออบคะ อร่อยมากจานนี้แนะนำเลยคะ สำหรับคนที่ชอบทานเนื้อ เนื้อนี่น่าจะเป้นเนื้อที่เอาไปตุ๋นแล้วก็อบคะ

นิ่มแบบเปื่อยยุ่ยมากๆคะ แต่ว่าไม่และเกินไป กำลังดีเลย ซอสที่ราดมาให้ก็รสชาดีมากเลยคะ เข้มข้น ออกหวานหน่อย ทานแล้วเข้ากันดี

หรือว่าใครจะเอาเยนมาทาเพิ่มก็ได้นะคะ จะหอมเนยไปอีกแบบคะ
มันฝรั่งทอด อันนี้แปลกใหม่มากคะ ทอดออกมาเป็นโดนัท ข้างในจะเป้นมันบดคะ มีรสชาดเค็มๆนิดๆ ข้างนอกนี่เหมือนชุบแป้งทอดคะ

จิ้มกับซอสสีส้มๆรสชาดคล้ายซอสเทาซัน ไอซ์แลนด์ คะอร่อยดี แต่ว่าทานเปล่าๆก็จุกเกินคะ เอาไว้ทานกับเมนูอื่นแทนแป้งคะ
พิซซ่าอันนี้เป็นแบบแป้งบางกรอบคะ แป้งก็บางแล้วก็กรอบจิงๆคะ ไม่ได้แข็งจนเกินไป โรยหน้าด้วยปลาหมึก

และแฮมชิ้นใหญ่ๆ หน้าโรยมาเยอะมากคะ รสชาดดีคะ แต่ว่าชัสน้อยไปหน่อยคะ อยากได้ชีสเยิ้มๆ
2013-01-18
2013-03-23 10 瀏覽
วันนี้เราพามาร้านที่บรรยากาศดีๆ ลมเย็นสบายอย่าง chocolateville โดยร้านจะตกแต่งเป็นสวนสวยๆมีประภาคราประดับตกแต่งอยู่ตรงกลางสวยงามมาก โดยเมนูที่เราที่เราสั่งมาเป็น Sirloinโดยอันนี้จะเป็นสเต็กสันนอกส่วนที่ดีที่สุด เข้าว่ากันอย่างนั้น ชิ้นของสเต็กค่อนข้างใหญ่และมีความนา เรื่องของรสชาติบอกตรงๆว่าอร่อยมากกกกกกก ด้วยเสต็กเนื้อนั้นมีความหวานของเนื้อสันนอกและความนุ่มละลายในปากเรย รสมันละเมียดละมุนสุดๆ อีกเมนูเป็นสปาเกตตี้แฮสชีส อันนี้รสชาติธรรมดาทั่วไป คือมันจะออกเลี่ยนๆเละๆหน่อย รสชาติไม่อร่อย ตรวจซอสเลี่ยนไม่เข้ากับของตัวเส้นสปาเกตตี้สักเท่าไหร่การบริการดูแลทั่วถึงพอใช้ได้กับร้านที่กว้าง มีพนักงานให้เรียกได้อยู่ตลอดๆ

用餐途徑
堂食
วันนี้มีร้าน อร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับ ร้านอาหาร สุดฮอตฮิตน่าจะตั้งแต่เปิดใหม่ ๆ จนถึงตอนนี้ ก็ยังคนเยอะอยู่ เค้าไปกันทั้งบ้านทั้งเมืองแล้วแต่ผมเพิ่งไปครั้งแรก 55 ไปลองดูกันว่ามีอะไรดี ที่ " Chocolate Ville " เมี่ยงหอยแครงมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดจ้าน เส้นหมี่ลวกหอยแครงสด ใช้ได้ ลวกมากำลังดี และ ตัวใหญ่มาก จานต่อมา เป็น ขาหมูเยอรมันขาหมูที่ทอดมาพร้อมกับกะหล่ำดอง และ ข้าวเหนียวที่ห่ออยู่ในใบตอง แปลกดีขาหมูทอดกรอบใช้ได้ครับ มาตรฐานต่อด้วยน้ำพริกกุ้งสด ที่มาพร้อมผักสด และ ไข่ต้มยางมะตูมน้ำพริกรสกำลังดี ไม่เผ็ดครับ เปรี้ยว เค็ม กลมกล่อมใช้ได้อยู่ หอยแมลงภู่อบชีส หน้าตาธรรมดารสชาติเฉย ๆ คับ ร้านใหญ่ กว้าง และ โต๊ะเยอ

เมี่ยงหอยแครง
จานต่อมา เป็น ขาหมูเยอรมัน
หอยแมลงภู่อบชีส หน้าตาธรรมดา
รสชาติเฉย ๆ คับ
ร้านใหญ่ กว้าง และ โต๊ะเยอะมาก ครับ
แต่ถ้ามาช่วงเย็น ๆ มีรอคิวกันเลย
ถ้า walk in ผมเห็นช่วงสัก 2-3 ทุ่มก็มีโต๊ะว่างแล้ว
Chocolate Ville ร้านนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อกันแน่นอนเพราะเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศดี มีสถานที่ให้ถ่ายรูปได้เต็มอิ่ม ถูกใจสาว ๆชอบแชะภาพและคนเยอะมาก ๆ เลยด้วย เมนูอาหารที่นี่ก็เลิศรสเช่นกัน บรรยากาศร้านตกแต่งเหมือนเมืองในต่างประเทศ มีทะเลสาป มีที่ให้เลือกนั่งได้หลายจุดส่วนใหญ่เป็นแบบ open air ห้องน้ำที่นี่ ดีมาก สะอาด และสวย แถมติดแอร์ด้วย การบริการปกติ อาหารรอนานนิดหน่อย เพราะร้านกว้างมาก ๆ และคนเยอะเมนูขึ้นชื่อ พิซซ่าชีส แป้งบางกรอบ ชีสยืด หอมอร่อยมากซี่โครงย่าง ซี่โครงชิ้นใหญ่จนตกใจ แต่เนื้อไม่เหนียวเลย อร่อย!ส้มตำทอดกรอบ กินคู่กับน้ำราดส้มตำ อร่อยไปอีกแบบHoney Toast ไอศครีมวา

Honey Toast ไอศครีมวานิลลา +วิปครีม หวานได้ใจ คนชอบกินหวาน
2013-01-25
ออกมาทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศกันเถอะค่ะจริงๆ ที่นี่ดังมาตั้งนานแล้ว เคยจะมาแต่เค้าบอกว่า จองโต๊ะล่วงหน้าหลายอาทิตย์ รอบนี้หมีหมีจองล่วงหน้า 2 อาทิตย์ค่ะ ได้ที่นั่งริมน้ำสมใจนึกเลยChocolate Ville อยู่บน ถนนเกษตร-นวมินทร์ ไม่ไกลจาก นวมินทร์ซิตี้อเวนิวมากนัก(ไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงแล้วถ้ารถไม่ติดนะ)และถ้าจะมาถ่ายรูปที่นี่ หรือมาทานอาหารและนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดละก็ ควรจะรีบมาอย่างเร็วเลยค่ะ ยิ่งโดยเฉพาะช่วยวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะคนจะเยอะมาก คนแห่กันมาอย่างไม่ขาดสาย และไม่รีบกลับกันด้วยสิเพราะที่จอดก็ไม่เยอะเท่าไหร่ หมีหมีมาถึงก่อน 5 โมงเย็น เริ่มจอดซ้อนแล้วค่ะถ้ามาช้ากว่านั้น ต้องระเห็ดออกไ
ถ้ามาช้ากว่านั้น ต้องระเห็ดออกไปจอดริมถนนใหญ่เลยค่ะ

ถ้าจองคิวมา รีบมาเอาคิวและไปนั่งโต๊ะก่อนเลยนะคะ
ส่วนจะสั่งอาหารเลย หรือว่า จะออกไปเดินถ่ายรูปก่อนแสงหมดก็แล้วแต่ท่าน (เพราะแสงหมดเร็วมาก)

ที่นั่งที่นี่ ส่วนใหญ่เป็น open air แต่ก็มีในตึกในบ้านเหมือนกันนะคะ แต่มันไม่ได้ฟิลลิ่งอ่ะ
และวันที่หมีหมีไป เป็นวันที่ฝนหลงฤดูค่ะ นั่งๆ อยู่ ฝนตกซะงั้นอ่ะ
พนักงานก็รีบเอาร่มใหญ่มากางให้แต่ละโต๊ะ ถึงจะไม่เร็วนัก แต่ก็ยังไม่เปียก
และเป็นอีกช่วงที่ชุลมุนวุ่นวายกับการกางร่มมาก เห็นใจน้องพนักงานหน่อยนะคะ
ส่วนลูกค้าก็นั่งทานในความมืดใต้ร่มคันใหญ่ ถึงขั้นต้องเปิดแฟรชถ่ายรูปอาหารเลยทีเดียว
(แต่ซักพักก็มีโคมไฟมาให้)
สั่งอาหารไปแล้ว บอกให้ยกมาตอน 6 โมง ถึงเวลาอาหารก็มาเลยค่ะ (วันนี้มาแนวฟิวชั่นสุดๆ)
แนะนำให้สั่งอาหารทีเดียวไม่งั้นอาหารจะขาดตอนนะคะ

ออส่วนไม่กวนใจ 195 บาท
จานนี้มันไปนิด แต่หอยก็เยอะใช้ได้ แป้งมาแบบค่อนข้างเหนี่ยวนุ่ม ยิ่งจิ้มซอสพริกยิ่งอร่อยค่ะ

เมี่ยงหอยแครง หมี่ม้วน 190 บาท
หอยแครงสดเลือดไหล ลวกสุกกำลังดี ไม่ค่อยมีดิน กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดเปรี้ยวเผ็ด ทานคู่กับเส้นหมี่ม้วนเป็นคำ
อร่อยโฮกไม่แพ้ร้านอาหารซีฟู๊ดเลยค่ะ
พิซซ่าหน้าแฮมและเห็ด 215 บาท
พิซซ่าปาร์มาแฮม 225 บาท
สำหรับพิซซ่าทั้ง 2 หน้า แป้งบางกรอบ เครื่องเยอะ แต่ทานไม่ค่อยได้รสชาติเท่าไหร่ โดยเฉพาะปาร์มาแฮม
และควรทานตอนร้อนๆ ไม่งั้นมันจะไม่ร้อน... เอ้ย ไม่งั้นจะแข็งและไม่อร่อยนะจ๊ะ
ปลากระพงทอดน้ำปลา ยำมะม่วง 380 บาท
ปลากระพงทั้งตัวทอดกรอบ รสชาติกำลังดี ไม่เค็มเกินไป ถึงจะทอดน้ำปลามาก็เถอะ
ยำมะม่วงก็เปรี้ยวหวานอร่อย ทานคู่กันอร่อยคูณ 2 เลยค่ะ

ขาหมูเยอรมันดั้งเดิม 395 บาท
ขานี้ใหญ่บิ๊กเบ้งมาก เสิร์ฟร้อนๆ คู่กับข้าวเหนียวในห่อใบตอง ผักดองและ น้ำจิ้มแจ่ว
ขาหมูทั้งขา หนังกรอบ มีมันบ้าง เนื้อนุ่มไม่แข็ง เป็นอีกเมนูที่ปลื้มมากๆ
อร่อยจนแทะไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยค่ะ

เต้าหู้หม้อดินทะเล 270 บาท
หม้อนี้สั่งมาให้อาม่า แต่หมีหมีก็ได้อนิสงส์มาอีกที
น้ำซุปเข้นรสเค็มพอดี ไม่จัดเกินไป มีเต้าหู้ไข่หั่นเป็นชิ้น ทอดพอเหลืองกรอบ
เครื่องทะเลก็มี กุ้งสดเนื้อหวานตัวพอดี หมึกสดชิ้นใหญ่เหนียวนิดหน่อย
หมึกกรอบ (แบบที่ใส่ในเย็นตาโฟ) ชิ้นใหญ่เหมือนกัน และปูอัดฉีกๆ เป็นเส้นๆ โรยด้านบน
เมนูน้ำขามนี้ก็อร่อยดีนะคะ เครื่องเยอะดี
ยังไม่อิ่มกันใช่มั้ย ต่อด้วยของหวานเลยค่ะ

honey toast 185 บาท
ขนมปังปิ้ง ชุ่มเนยน้ำผึ้ง ไอศกรีม 2 ลูก วิปครีมนิดหน่อย
ความอร่อยก็โอเค แต่ว่าหมีหมีปลื้มของ After You มากกว่าอ่ะ
อันนี้ขนมปังแข็งไปหน่อย และไม่ชุ่มเนยเท่า After You

banana crape 165 บาท
เครปเย็นไส้กล้วยหอมและวิปปิ้งครีม คู่กับไอศกรีมวนิลา วิปปิ้ง และ กล้วยหอมหั่นบาง ราดช็อคโกแลต
เมนูนี้ก็อร่อยใช้ได้อยู่ โดยเฉพาะแป้งเครปที่นุ่ม กินกับไอศกรีมยิ่งอร่อยลงตัวเลยค่ะ
แถมด้วยภาพเป็ด? หรือห่าน ไม่แน่ใจ ว่ายน้ำมากันเป็นฝูง น่ารักดีค่ะ
โดยรวม
- ส่วนใหญ่อร่อยดีค่ะ รสไม่จัดจนเกินไป

บรรยากาศ
- ดีมาก สถานที่สวย เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุด <3

- ดี ไม่มี Service Charge ด้วยค่ะ

- สถานที่สะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- สถานที่สวยๆ แบบนี้ ราคาก็ประมาณนี้แหละค่ะ ไม่แพงแล้ว

มื้อนี้ 7 คน ราคา 2675 บาท อิ่มมาก ราคาไม่แพงเลยใช่มั้ยคะ
ร้าน Chocolate Ville ร้านอาหารบรรยากาศดี ใครที่ชอบถ่ายรูปต้องไม่พลาดมีการจัดแต่งร้านที่ลงตัว สามารถมาทานอาหารและเดินถ่ายรูปได้เป็นชั่วโมงร้านเปิดตอนเย็นๆ คนแน่นทุกวัน ต้องจองคิวกันหน่อยบรรยากาศรอบตัว ระหว่างรอคิวโต๊ะได้ที่นั่งแล้ว สั่งอาหารเรียบร้อยจานแรก ปูผัดฉ่า แต่หน้าตากลับมีถั่วฝักยาวมาเต็มเลย แต่อร่อยมาก เนื้อปูเน้นๆ สดๆ ไม่เผ็ดเลยซักติ๊ดปลาหมึกชุปแป้งทอด มาพร้อมซอสสองรสให้จิ้ม รสคล้ายๆ กัน ผสมกันก็อร่อยไปอีกแบบ รสอ่อนๆ หวานนิดๆ ส่วนปลาหมึกนุ่มมากๆเย็นตาโฟหม้อไฟ เครื่องครบ แต่สำหรับความจัดจ้านยังน้อยไปหน่อยปลาสามรส ตัวไม่ใหญ่มากนะ ในภาพเค้าแล่ออกมาแผ่ น้ำซอสรสชาติโอเค ทานพร้อมใบโหระพาทอดกรอบยำสา
ร้าน Chocolate Ville

ยำสามกรอบ กินได้เรื่อยๆ กุ้งกรอบๆ กระเพาะปลา ปรุงได้จัดจ้านอร่อยดี
สปาเกตตี้เส้นดำผัดฉ่าทะเล เผ็ดจัดจ้านมากจริงๆ หอยแมงภู่ตัวใหญ่ดี ทานแล้วระวังตอนถ่ายนะ เหมือนถ่านดำเลย ฮ่าๆๆ
ร้านอาหารนานาชาติบรรยากาศดีๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปมากๆร้านอยู่ค่อนข้างไกล ออกมาตอนเย็นๆกว่าจะไปถึงก็ค่ำเลย(รถติดด้วย TT) แต่พอไปถึงแล้วรู้สึกคุ้มมากที่ได้มา ตรงทางเข้าหน้าร้านจะมีกังหันลมอันใหญ่ตั้งอยู่ พอเดินเข้ามาด้านในก็มีบ้านเป็นหลังๆ ส่วนด้านในก็บรรยากาศดีมากๆเลย มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะแยะไปหมดมีประภาคาร มีสะพานข้ามน้ำ ในน้ำก็มีเป็ดมีห่านว่ายน้ำไปมาด้วย น่ารักมากๆ ส่วนอาหารก็รสชาดดีใช้ได้เลย แต่ตอนที่ไปไม่ค่อยเน้นกินเท่าไหร่ก็เลยสั่งมาลองแค่ไม่กี่อย่าง พอกินเสร็จก็ไปถ่ายรูปกันต่อ แต่เดินยังไม่ทันจะทั่วเลยก็ดึกมากเสียแล้ว ถ้ามาถึงราวๆบ่าย3-4โมงเย็น ช่วงที่มีแดดออกหน่อยๆก็น่าจะถ่ายรูปสวยเหมือนกัน ตอนขาไปนั่งแท็กซี่ไป แต่

ตอนขาไปนั่งแท็กซี่ไป แต่ตอนขากลับแทบไม่มีรถวิ่งแถวนั้นเลย คนส่วนมากก็มารถส่วนตัว แต่โชคดีที่มีวินแท็กซี่จอดอยู่2-3คันก็เลยกลับบ้านมาได้โดยสวัสดิภาพ =]
2013-01-07
฿200 (Tea)
  • พิซซ่า
มีแต่คนพูดถึง Chocolate Ville ยังไม่เคยไปเลยค่ะ ปีใหม่นี้เลยชวนผู้ปกครองมาฉลองปีใหม่กันที่ร้านช็อคโกแล็ตวิลเลจค่ะ ไปถึงคนเยอะมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ ไปถึง 4 โมงคิวก็ยาวมากค่ะ หลังจากรอไปสักพักก็ได้ที่นั่งค่ะ พนักงานนำเมนูมาให้ค่ะ สั่งเมนูแรกเป็นข้าวผัดปูค่ะ มี 2 ขนาด แต่เด็ก ๆ เยอะค่ะ เลยสั่งจานใหญ่ จานนี้ 300 บาท ถัดมาเป็นเมนูของเด็กอีกค่ะ เป็นทอดมันกุ้งจัดใส่ชามดูน่ารักดีค่ะ เมนูถัดมาเป็นของผู้ใหญ่บ้างนะค่ะ เป็นต้มยำกุ้งรสชาติอร่อยดีค่ะ ถึงเครื่องต้มยำเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านค่ะ ปลากระพงทอดน้ำปลา อร่อยมาก ๆ ผู้ใหญ่กินได้เด็กกินดีนะค่ะ แล้วสุดท้ายยำปลาดุกอันนี้ก็รสชาติดีค่ะ แต่น้ำจิ้มก็เป็นแบบเดียวกับปลากระพงนะค่ะ สรุปแล้วร้านนี้อร่อยทุกอย่างค่ะ
สรุปแล้วร้านนี้อร่อยทุกอย่างค่ะ บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ
2012-12-28
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
2012-12-25 14 瀏覽
นัดพบประเพื่อนของเพื่อน.............วันนี้ต้องรีบไปหน่อยเพราะปกติผ่านแถวๆนั้นจะหาที่จอดรถยากมาก เป็นถนนเส้นตัดใหม่............. จอดรถแนวได้ตลอดทั้งแนวเลยค่ะ..............................เพื่อนมารอตั้งแต่ หกโมงครึ่งเย็นๆ.................เพื่อน walk in เข้าไปนะไม่ได้โทรจองค่ะ++++++เพราะเดียวนี้เค้าจะปัดเป็น walk in เข้าไปค่ะเมนูที่สั่ง......................1. ขาหมูเยอรมัน ที่นิแปลกดีค่ะ มีห่อข้าวเหนียวให้ด้วยค่ะ อร่อยกรอบๆ มันๆ แห้งๆดีค่ะ2. ซี่โครงหมูอบราดซอส ชื่อไม่รุ้ถูกป่าวนะ แต่เราว่ามันรสชาติแปลกๆ แต่อร่ยดีค่ะ3. ขนมหวาน toast ไอศกรีม จานอลังการณ์กับขนมปัง toast ก็อลังการณ์มากๆด้วยอะ เราไ

3. ขนมหวาน toast ไอศกรีม จานอลังการณ์กับขนมปัง toast ก็อลังการณ์มากๆด้วยอะ เราไม่ชอบอะ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร ไอศกรีมอร่อยอย่างเดียวเอง

การบริการ ก็เรียกใช้ง่ายแต่เรียกยากพอควร รับออร์เดอร์ โอเคดีค่ะ
บรรยากาศ ก็ดี ไม่ร้อน มีพัดลมเป่าขา ไม่มียุ่ง ก็สะอาดดี ห้องน้ำสวยแต่เดินไกลในแต่ละจุด คนเหยอะ แน่น แอร์อัดหน่อยๆ
ราคา ปานกลางถึงแพงมากๆ

฿350 (Night Snack)
  • ขาหมูเยอรมัน
  • black beer
เนื่องจากวันนั้น นัดปาร์ตี้เล็กๆกับเพื่อนๆ และก็แอบใกล้บ้านนิดหนึ่งต้องรีบไปนะค่ะเดียวที่จอดไม่มีค่ะ หาย๊ากยากมากมาย เพื่อน walkin เข้าไป ไม่ได้โทรจองอารายนะไปประมาณ 6 โมง เห็นเพื่อนบอกต่อแถวยาวเยียดดดเลย ได้โต๊ะในๆหน้าห้องแอร์ ใกล้ห้องน้ำอยู่นะเราไปถึงก็ 2 ทุ่มแหละ เพื่อนๆกำลังจะกลับเลยทีเดียว..............................ไม่รีรอและเป็นการไปครั้งแรกของเราด้วยทั้งๆที่อยู่ใกล้ๆบ้านเท่าเองเดินเข้าเองเลย พนักงานก็ไม่มีค่ะ เดินเอง มาถามโต๊ะ จำไม่ได้แหละค่ะว่าเลขอะไร พอถึงงงเราก็สั่ง...................จำไม่ค่อยได้นะ1. ยำแซลมันนะ เราว่ามันรสชาติจืดๆ ไม่ค่อยมีรสชาติเท่าไร2. black beer ค่ะ รสชาติดีนะค่ะ สั่งไ

2. black beer ค่ะ รสชาติดีนะค่ะ สั่งไป 2 ได้มา 1 แอบเซ็ง
3. ชีดเนื้ออะไรสักอน่างอะค่ะ ก็อร่อยดี แต่หายร้อนแล้วตอนเรามาถึง ถ้าทานร้อนจะหอมและอร่อยมากค่ะ
4. อาหารหวานก็ จำชื่อไม่ได้ แต่อร่อยดีค่ะ ไม่แพง ประมาณ 100 บาท ไม่หวานมากค่ะ
5. เครื่องดื่ม สตอเบอรี่โซดา ก็รสชาติธรรมดา แต่ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ ไม่หวานมาก

บรรยากาศ คนแน่นร้าน แอร์อัด แต่ไม่ร้อน แสงสี สวย
การบริการ บริการดีค่ะ แต่ช้าม๊ากกมาย
ราคา แพงค่ะ รูดบัตรได้ ตามสถานที่และการตลาดเลยค่ะ
฿300 (Night Snack)
  • ขาหมูเยอรมัน
โอ้ๆๆ เกิดมาเพิ่งมาฝรั่งเศส อิอิ ล้อเล่นค่ะ ที่นี่คือ Chocolate Ville จะว่าเป็นร้านอาหารก็ใช่ หรือจะเป็นสถานที่เที่ยวก็ยังได้เลยค่ะ เหมาะกับคนชอบถ่ายรูปค่ะ มาพูดถึงเมนูอาหาร ยังที่เห็นในรูปคือเมี่ยงหอยแครง ปกติชอบกินหอยแครงมาก เจอเมี่ยงหอยแครง อยากกินเป็นสิบเท่าเลย ตัวหอยแครงไม่ดิบจนเกินไป ผัดกรอบมากๆๆ และน้ำจิ้มก็เปรี้ยวเผ็ดดีค่ะ ถือว่าปลื้มมากๆ ><
2012-10-16
  • เมี่ยงหอยแครง
เนื่องจากหลายคนบอกมาว่าร้านนี้ บรรยากาศสวย อาหารอร่อย มีที่ให้เด็กๆได้วิ่งเล่น มาเป็นครอบครัวเหมาะเชียว ก็เลยมาซะ ฤกษ์ดีมาก ฝนตก แป่วๆๆๆร้านรับจอง 30-40% ที่เหลือ walk in ใครมาก่อนมาลงชื่อได้เลย หากคิวยาวจะไปถ่ายรูปเล่นก็ตามสบาย เพราะร้านมีมุมให้ถ่ายรูปมากมายการบริการดี ประทับใจ มืออาชีพมากครับ แน่นอนหละ ร้านหรูๆเล็กๆแบบนี้ ต้องมาตรฐานคาโบนาร่า เข้มข้นมาก หอมอร่อย ทานหมดปุ๊บลงความเห็นอ้วนชัวร์ 555+ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง 395 บาท เนื้อน้อยไปหน่อย แต่ก็โอเคหละครับ เลาะเนื้อง่ายดี ออกโทนหวานไปนิดสำหรับผมขาหมูเยอรมัน ทอดไม่อมน้ำมัน อร่อย น้ำจิ้มซีฟู๊ดเผ็ดสะใจดีครับชีสจัดเต็ม แบบนี้ซิอร่อย Juicy ทั้งตัวหอยและชีส

ชีสจัดเต็ม แบบนี้ซิอร่อย Juicy ทั้งตัวหอยและชีส อืมๆๆๆ พูดแล้วหิวเชียว
ฮันนี่โทสต์ ใหญ่มาก มาถึงตกใจเพราะอิ่มแล้ว แต่ก็หมดครับ อร่อยแบบว่า เทียบเคียง ร้าน อาฟเตอร์ยู สบายๆเลยครับ ขนมปังกรอบปิ้งมาหอมกรุ่นกรอบพอดีๆทานคู่ไอติม โอยกลืนง่ายอร่อยจนวางไม่ลง

แล้วแวะมาชิมกันได้นะครับ อย่าลืมโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าด้วยนะครับ เดี๋ยวจะเซ็ง เพราะร้านนี้ ป๊อปจริงๆ
วันหยุดแสนชิววันนี้ เราไปกันที่ Chocolate Ville ไกลสักหน่อยแต่ที่นี่บรรยากาศดี อาหารอร่อย ถ่ายรูปสวยมากกกอยู่ที่ถนน เกษตรนวมินทร์ วันนี้อากาศดีมากก พอฟ้าเริ่มมืดบรรยากาศน่าถ่ายรูปจิงๆ แสงไฟจากร้านทำให้โรแมนติกสุดๆ ดูซิบรรยากาศร้านอย่างกับอยู่บนป้อมปราการเรือเลยทีเดียว เหมาะกับคู่สวีทมาเที่ยวกันมาก และเหล่านักถ่ายรูปทั้งหลายต้องมาถ่ายรูปกันเลยทีเดียวลั้นลากับบรรยากาศร้านเรียบร้อย ถ่ายรูปกันหลาย action ท้องเริ่มหิวและ ไปหม่ำกันเลยดีกว่าจานแรก ปลากระพงทอดน้ำปลาปลากระพงแสนกรอบ ราดน้ำแสนหวานอร่อย โอ๊ยยย อย่าพลาดเลยนะเมนูจานนี้.....จานที่ 2: ยำปลาหมึกรสชาติสุดจิ๊ดดด ปลาหมึกกรุ๊บๆ แถมมีกลิ่นของเครื่องปรุง แซ่บจิงๆจ

จานแรก ปลากระพงทอดน้ำปลา

จานที่ 3: ขาหมูเยอรมัน
กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก
อร่อยสุดๆ

LIKE แรงๆจิงๆกับที่นี่เพราะมาที่เดียวแต่ได้ทั้งบรรยากาศที่โรแมนติก น่าถ่ายรูปมีพื้นที่หน้าร้านจัดแบบสวน ถ้าใครมากับแบบครอบครัว
เด็กๆน่าจะชอบมาก เพราะมีพื้นที่ให้สนุกสนานวิ่งเล่นกัน แถมเมื่อถ่ายรูปสนุกสนานกันจนท้องหิว อาหารที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ทั้งอิ่มท้องและอิ่มอร่อยกับบรรยากาศ ใครยังไม่เคยมาต้องมาเลย
คุณจะรู้ว่ามาแล้วคุ้มแค่ไหน
2012-07-14
ได้ยินชื่อมานาน ร้าน hocolate Ville ที่เค้าว่าบรรยากาศดีจิงๆ ด้วย นั่งชิว ชมบรรยากาศ และอาหารอร่อยซะหน่อยจานแรก ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่ ๆ เนื่อปุย กรอบอร่อย มากๆตามมาด้วย ยำรวมมิตรทะเล กุ้ง ปลาหมึก หอยแมงภู่ ตัวใหญ่อีกเช่นกัล น้ำยำ รสชาด ดีไม่หวาน ไม่เปรี้ยว ไม่เผ็ดเกินไป ผักก็สด กรอบด้วยไก่ผัดซอส มาในถ้วยน่ารัก แอบคิดว่าน้อยไปไหมอ่ะ แต่รสชาด ก็กลมกล่อม ไก่ไม่แข็งนุ่มๆ ชุ่มไปด้วยน้ำซอส ตบท้ายความชิวด้วย เบียร์เยอรมัน 5555 เพิ่มรสชาดอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้น

วันนี้โอกาสพิเศษนิดนึงนะคะ ฉลองวันแก่คุณแฟนเลยพามาเซอร์ไพร์สค่ะที่ร้านอาหารบรรยกาศดี ดินเนอร์ในสวนสวยๆที่ Chocolate Ville ค่ะแต่ไปแบบไม่ได้จองไว้ เพราะจองต้องจองนานมากๆ ค่ะก็เลยไปแบบ walk in ค่ะเย็นวันอาทิตย์แบบนี้ คนเยอะมากๆ เลยจอดรถยาวกันเป็นกิโลเลยค่ะแต่ถือว่าวันนี้โชคดีค่ะ เลี้ยเข้าไปก็ได้ที่จอดเลยอ่ะไปถึงตอนประมาณทุ่มครึ่งค่ะ ลงคิวไว้ แล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปกันเห็นมีคนมาถ่ายรูปเฉยๆ เยอะเหมือนกันนะ แต่สถานที่เค้าสวยน่าถ่ายรูปจริงๆ ค่ะ :-)รอคิวอยู่ประมาณครึ่ง ชม.ก็ได้โต๊ะค่ะตอนได้โต๊ะก็คือเดินตามคุณ พนง. ไปเป็นกลุ่มค่ะ (ประมาณ 5 คิว)แล้วคุณ พนง. ก็จะปล่อยคิวต่างๆ ลงตามจุดต่างๆ ค่ะเอิงได้โต๊ะสำหรับสองคนบนสะพานค่
คุณแฟนเลยพามาเซอร์ไพร์สค่ะ
ที่ Chocolate Ville ค่ะ

ก็เลยไปแบบ walk in ค่ะ
จอดรถยาวกันเป็นกิโลเลยค่ะ

เอิงได้โต๊ะสำหรับสองคน
บนสะพานค่ะ บรรยากาศดีทีเดียว
ได้มองน้ำ มองฟ้า อากาศดีค่ะ ฝนไม่ตกด้วย
แต่ยุงเยอะไปนิดนะ - -'

รูปภาพ บรรยากาศขอไม่ลงล่ะกันเนอะ
เพราะคงเห็นจากกล้องสวยๆ ของหลายรีวิวไปล่ะ
เน้นที่อาหารล่ะกันค่ะ
บนโต๊ะน่ารักดีค่ะ
ผ้าปูโต๊ะลายสก็อตสีแดงสดใส
เหมือนมาปิคนิคในสวนค่ะ

เมนูก็จะมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารจีน อาหารเอเชียค่ะ
แต่วันนี้ขอเน้นอาหารฝรั่งให้สมกับบรรยากาศล่ะกันค่ะ

เครื่องดื่มมาก่อนเลย
แก้วซ้าย สตอเบอรี่โยเกิร์ตโซดา (75 บาท)
ของคุณแฟนค่ะ
รสชาติไม่ชัวร์ค่ะ ไม่ได้แอบชิม แต่ก็เหมือนนมเปรี้ยวสตอเบอรี่ซ่าๆ อ่ะ

แก้วขวา ขาไข่มุข (75 บาท)
ของเอิงเอง... เจอชาไข่มุขไม่ได้ ต้องขอสั่งซะหน่อย
มุขนิ่มไปนิดค่ะ ชาก็เป็นชานมจืดๆ นิดนึงอ่ะ
ร้านข้างนอกอร่อยกว่านะ

สั่งอาหารแล้ว รอไม่นานก็มาเสิร์ฟค่ะ
แล้วก็อาหารทานเล่นมาก่อนเลยค่ะ
ไส้กรอกใหญ่ ฉบับ Chocolate Ville (375 บาท)
้เป็นไส้กรอกรวม 6 ชนิดค่ะ
เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสและผักดอง(ล่ะมั้ง)
แต่ละชนิดก็อร่อยแตกต่างกันไปค่ะ
กินกับผักดองที่ให้มาก็แก้เลี่ยนได้ดีค่ะ

จานต่อมาเป็นพาสต้าค่ะ
เพนเน่โอลีโอ (175 บาท)
เป็นเพนเน่ใส่เบคอนกรอบๆ ผัดพริกกับกระเทียม
เผ็ดพอสมควรเลยค่ะ แต่ก็อร่อยดีนะคะ
แต่ไม่ค่อยชอบเส้นเพนเน่เท่าไหร่ รู้สึกแข็งๆ ค่ะ

แล้วก็เมนูหลัก
แก้มวัวตุ๋น (380 บาท)
เป็นเนื้อตรงแก้มนิ่มๆ ค่ะ ชิ้นใหญ่
เสิร์ฟมากับ มันบด มันฝรั่งอบ แล้วเครื่องเคียงเป็นพวกผักอบค่ะ
อร่อยดี แต่เอิงก็ไม่ปลื้มเท่าไหร่นะ ถ้าเป็นสตูว์จะชอบมากกว่าค่ะ
อันนี้มันแห้งๆ ไปหน่อยอ่ะ เลยรู้สึกว่าไม่นิ่มมากค่ะ

พอทานตรงนี้หมดล่ะ แต่ที่สั่งไปยังมาไม่หมดค่ะ
ขาดตอนไปนิด รอซักพัก จานสุดท้ายก็มาค่ะ
ซี่โครงหมูใหญ่มาก สูตรน้ำผึ้งบาร์บีคิวค่ะ (395 บาท)
อันนี้เป็นไซส์เล็กค่ะ 5 ชิ้น ไซส์ใหญ่จะ 7 ชิ้นค่ะ น่าจะ 495 บาทนะคะ
เห็นเป็นเมนูฮิตเลย สั่งเกือบทุกโต๊ะค่ะ แล้วของเค้าก็อร่อยจริงนะ
เนื้อนิ่มมากๆ ค่ะ ติดกระดูกเยอะเหมือนกัน
มีสูตรธรรมดา กับน้ำผึ้งบาร์บีคิวค่ะ
สูตรนี้จะหวานๆ นิดนึง อร่อยมากค่ะ

หมดจานนี้แล้วก็อิ่มมากๆ ค่ะ
แต่ก็ยังขอต่อของหวานนิดนึง
เครมบูเล่ค่ะ (85 บาท)
อุ่นๆ มาเลยค่ะ เนื้อด้านในนิ่มมากๆ
ด้านหน้าก็เป็นน้ำตาลกรอบๆ นิดนึง
หวานๆ แต่ด้านในหวานไม่มาก
ทานแล้วก็โอเคค่ะ ไม่หวานมากเกินไป
แบ่งกันทานกำลังดีนะ

อิ่มแล้วก็เช็คบิล
ถ่ายรูปเล่นก่อนกลับค่ะ
มื้อนี้ทั้งอร่อย ทั้งสนุก
อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งใจค่ะ ^_^

สรุป

บรรยากาศ : ร้านน่ารัก บรรยากาศดี
ตามคอนเซปต์ dinning in the park ค่ะ
ร้านมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก
ทำเป็นเมืองจำลองค่ะ มีตึกทำเป็นโรงแรม
เป็นร้านค้า มีท่าเรือ มีปั๊มน้ำมัน ฯลฯ
น่ารักมากค่ะ
ทานอาหารในสวน ก็เปิดเพลงคลอไปเบาๆ ได้บรรยากาศดี
โชคดีที่ฝนไม่ตกด้วยล่ะ มาตกตอนเอิงทานเสร็จแล้วถ่ายรูปเสร็จพอดีค่ะ

ราคา/ความคุ้มค่า : ราคาไม่แพงนะคะ ไม่มี service charge หรือ vat ด้วยนะ
อาหารก็ราคามาตรฐานพอๆ กับร้านตามห้างทั่วไปค่ะ
น้ำเปล่า ขวดละ 20 น้ำแข็งถังละ 30 บาทค่ะ

รสชาติ : อร่อยหลายจานเลยค่ะ
วันนี้ได้ทานแต่อาหารฝรั่งก็รู้สึกโอเคเลยนะ รสชาติดีค่ะ

บริการ : บริการดีมากค่ะ พนง.อยู่ใกล้ๆ ดูแลเทคแคร์ดีตลอด
น่ารักมากค่ะ อาหารก็มาเร็ว (ยกเว้นที่ต้องตาม แต่พนง.ก็ตามให้ตลอดนะ)
เรียกเก็บเงินก็เร็วค่ะ แถมยังมีน้ำใจบริการ อาสาถ่ายรูปให้ด้วยนะ เอาใจเราไปเต็มๆ เลยค่ะ

สรุปแล้ว มาร้านนี้มีความสุขค่ะ อิ่มกาย อิ่มใจ ยิ้มกลับบ้านได้ค่ะ ^_^
2012-07-01