สวัสดีค่าา พอดีว่าคุณเพื่อนรัก แนะนำร้านข้าวแกงกะหรี่ให้ บอกว่าร้านนี้อร่อย เราก็ไม่เคยกินซะด้วย เลยลองซะหน่อยย อิอิ ก็เลยลุยโลดเข้าไปเลยค่ะราคาอยู่ที่ประมาณ 150-200 บาทต่อจานค่ะ สามารถเพิ่มลดข้าว และเลือกระดับความเผ็ดได้และยังสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้อีกด้วย เก๋มั้ยเล่าาเมนูที่สั่งไป(จำชื่อไม่ได้) เป็นข้าวแกงกะหรี่หมูชุดแป้งทอดอะค่ะ ใส่ชีสด้วย คุณเพื่อนแนะนำความเผ็ดระดับ 1 ส่วนตัวชอบมากๆค่ะ ชีสก็ทำให้หนึบๆ ดีทีแรกไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ แต่ป๊าาดด มันเข้ากันได้แฮะ อร่อยดีด้วย ขอแนะนำเลยจ้าา ร้านนี้อร่อยถูกใจจนต้องไปใหม่จิงๆปล.ไม่เคยลองที่อื่นนะคะ ที่นี่ที่แรก ท่านอื่นอาจจะมีที่เด็ดๆกว่าก็ได้จ้าายังไงก็ลองดูนะคะ ^^

ยังไงก็ลองดูนะคะ ^^
2011-11-23
  • แนะนำข้าวแกงกะหรี่ทุกเมนูเลยจ้า
2011-10-13 22 瀏覽
ข้าวร้านแกงกะหรี่จากประเทศญี่ปุ่น ป้ายโฆษณาที่ตั้งในเอสพลานาด ร้านอยู่ชั้น G อยู่ติดกับประตูทางซ้ายบรรยากาศในร้าน กลางร้านมีโคมไฟอันใหญ่ๆ ที่นั่งในร้านรองรับคนได้พอสมควร น่าจะราวๆ 30-50 คนน้ำชาเขียวในเซต เป็น fujicha..... ส่วนเครื่องปรุง มีขิงดอง น้ำจิ้มหมูทอด และพริกเวลาสั่งในเมนูจะมีเลเวลของความเผ็ดของแกงกะหรี่ได้ปริมาณแกงกะหรี่ แล้วก้อปริมาณข้าวถ้าข้าวน้อยลดราคาอีก 20 บาทด้วย แถมยังมีท้อปปิ้งเช่น ไข่ต้ม ผักดองจานแรกคือ ข้าวแกงกะหรี่ ไก่ทอด เนื้อไก่ส่วนสะโพกทอดกรอบๆๆ อาหร่อยมากจานที่สองคือ ข้าวแกงกะหรี่รวมมิตร ข้าวแกงกระหรีหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดราดด้วยชีสสสสสส์จานสุดท้าย ข้าวแกงกะหรี่ ชาบุชาบูหมูอร่อยทุกจานเ

อร่อยทุกจานเลยละคะ
สลัดหมูแฮมราดน้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น เนื้อหมูแฮมเอาไปทอดให้พอมีกลิ่มหอม พร้อมกับผักสดๆๆ น้ำสลัดออกเปรี้ยวนิดๆๆ เข้ากันได้ดีคะ

2011-08-19
  • ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด
ร้าน Coco Ichibanyaบรรยากาศร้านสบายๆค่ะ เรียบๆ ง่ายๆ แต่ก็ดูดีค่ะ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองดี ที่ร้านจะเน้นบรรยากาศสีเหลืองๆหน่อยเข้ากับแกงกะหรี่ ร้านนี้เป็นที่รู้จักของหลายๆคนค่ะ เพราะมีเด่นที่ลูกค้าสามารถเลือกหน้า เลือกท็อปปิ้งเองได้ เลือกความเผ็ด เลือกปริมาณข้าวได้เองหมด แบบว่าจะผสมอะไร ใส่อะไรสั่งได้หมดค่ะจานแรก เป็นข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูผัดกิมจิ ราคา 150 บาทค่ะ ระดับความเผ็ดระดับ2ค่ะรสชาติเข้มมากๆค่ะ ไม่ค่อยเผ็ดเท่าไร หมูผัดกิมจิได้รสชาติอร่อยมากๆค่ะ ผัดไม่มันเกินไปด้วยพอกินกับแกงกะหรี่ก็เข้ากันได้อย่างลงตัวค่ะ จานต่อมานะค่ะ เป็นข้าวหน้าแกงกะหรี่กิมจิ ราคา 140 บาทค่ะ มีแต่กิมจิกับน้ำแกงกะหรี่ค่ะจานนี้ไม่อยากกินเนื้อเลยเน้นๆ
ร้าน Coco Ichibanya
จานนี้ไม่อยากกินเนื้อเลยเน้นๆไปเลยที่กิมจิ เพราะเป็นคนชอบทานกิมจิค่ะ
จานนี้ความเผ็ดระดับ3 ค่ะ รสชาติก็เผ็ดขึ้นมาอีกนิดหน่อย แต่จานนี้มีผักกิมจิเยอะทำให้ไม่ค่อยเลี่ยนเลยค่ะ เลยอร่อยได้สบายๆ

ร้านนี้มีจุดขายที่สร้างสรรดีค่ะ โดยลูกค้าเลือกเองได้ตามใจชอบ
รสชาติก็อร่อยกันอย่างลงตัว เมนูหลายหลาก น่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ
  • ข้าวแกงกะหรี่กิมจิ
ร้าน CoCo Ichibanya เป็นร้านข้าวแกงกะหรี่ ชื่อดังในญี่ปุน วันนี้ได้มาทานที่สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 ซึ่งที่เซ็นทรัลนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ร้านอยู่ที่ชั้น 2 บริเวณโซนลิฟท์แก้ว ถ้าขึ้นลิฟท์มาก็อยู่ตรงหน้าลิฟท์เลย เเต่ถ้าขึ้นบันไดเลื่อนมาก็อยู่ตรงบริเวณทางขึ้นเลยคะ ร้านค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งสไตล์ออกสีส้มๆๆหน่อย ร้านใหม่คะ มีโต๊ะนั่งทั้งเเบบเก้าอี้เเละแบบโซฟา เมนูในร้านมีทั้งข้าวแกงกะหรี่แบบเนื้อ เเบบซีฟูด แบบไก่ วันนี้เลือกทานเป็น ข้าวแกงกะหรี่หมูชาบู มีเลือกแบบเพิ่มข้าวได้ เพิ่มความเผ็ดได้ อย่างได้เผ็ดมากเผ็ดน้อย เลือกพวกท็อปปิ้งได้ เข่นไข่ต้ม กิมจิ เห็ดรวม เลือกเพิ่มกิมจิคะ ราคาจานนี้ 160 บาท เพิ่มกิมจิ30 บาท จานที่สองเป็น ข้าวแกงกะหรี่หมูผัดกิมจิ ราคา 160 บ
จานที่สองเป็น ข้าวแกงกะหรี่หมูผัดกิมจิ ราคา 160 บาท จริงๆรสชาดก็เหมือนจานแรกคะ เพราะว่าใช้เนื้อหมูซาบูใส่กิมจิ ทั้งสองจานเลือกระดับความเผ็ดเป็นแบบมาตรฐานคะ รสชาดไม่เผ็ดมาก กำลังพอดีคะ ถูกปากคนไทยแน่ ส่วนถ้าใครอยากเพิ่มความเผ็ด เค้าก็จะมีพริกป่นให้ใส่เพิ่มความเผ็ดได้นะคะ
ส่วนการบริการของที่นี้ ดีคะ รวดเร็วทันใจ จริงเค้ามีคิดค่าเซอร์วิสซารต์ 10 เปอร์เซ็นนะคะ
2011-09-10
“โคโค่อิฉิบันยะ” ร้านข้าวแกงกะหรี่เก๋ๆ ชอบร้านนี้ตรงที่เลือกทุกอย่างได้ตามใจเรา ตั้งแต่ปริมาณข้าวที่เราสามารถเลือกลดหรือเพิ่มข้าวได้ตามปริมาณที่เราต้องการ แน่นอนว่าราคาก็เพิ่มหรือลดตามปริมาณที่เลือกด้วยค่ะ เช่น หากวันไหนอยากทานน้อย เราจะสั่งให้ลดข้าวลด ราคาก็จะลดลง 20 บาท แกงกะหรี่ที่สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 5 ระดับ เรียกได้ว่าใครชอบแกงกะหรี่เผ็ดๆ ทานที่นี่สะใจแน่นอนค่ะ ใครชอบแกงกะหรี่เครื่องเยอะๆ สามารถเลือกเพิ่มท็อปปิ้งได้ด้วยค่ะ ท็อปปิ้งมีให้เลือกเยอะมาก แต่ที่เราชอบคือเพิ่มชีสค่ะ เมนูที่สั่งบ่อยที่สุดคงจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด (ลดข้าว เผ็ดระดับ1 เพิ่มชีส) ข้าวนุ่มๆ ทานคู่กับแกงกะหรี่อร่อยมาก นอกจากเมนูข้าวแกงกะหรี่ ยังมีเ

นอกจากเมนูข้าวแกงกะหรี่ ยังมีเมนูข้าวห่อไข่น่าทานค่ะ (Omelet curry) แต่เมนูข้าวห่อไข่ จะไม่สามารถเลือกระดับความเผ็ดของแกงกะหรี่ได้ค่ะ แต่เพิ่มท็อปปิ้งได้เหมือนกับข้าวแกงกะหรี่ เราสั่งข้าวห่อไข่ใส่ไก่ทอด หน้าตาน่ากินมาก โดยส่วนตัวแล้วเฉยๆ กับรสชาติค่ะ อาจเป็นเพราะว่าเลือกระดับความเผ็ดไม่ได้มั๊ง ส่วนสลัดที่เพิ่มมาให้ชุดก็พอใช้ได้ค่ะ แค่จานเล็กนิดเดียวนะ (สั่งเป็นชุดเพิ่ม 50 บาท ได้สลัด กับเครื่องดื่ม)

เครื่องดื่มที่นี่มีให้เลือกไม่เยอะค่ะ ส่วนใหญ่มาก็สั่งน้ำเปล่า ล่าสุดสั่งชาเขียวฟูจิ น้ำตาแทบไหล เค้าขายขวดละ 40 บาท แพงกว่าในร้านฟูจิอีก!!!

ส่วนบรรยากาศในร้านนั้น ความสะอาดก็โอเคค่ะ แต่การจัดที่นั่งสำหรับที่นี่เรารู้สึกว่าค่อนข้างอึดอัดค่ะ เนื่องจากร้านเค้าขายดีมาก เลยจัดโต๊ะค่อนข้างชิดกันมาก ขาดความเป็นส่วนตัวไปนิดค่ะ ถ้าโต๊ะข้างๆ คุยกันดังหน่อย เราจะรู้หมดเลยว่าเค้าคุยอะไรกัน
วันก่อนได้โต๊ะในสุดของร้าน พนักงานเลยเดินมาไม่ค่อยถึง ส่วนการบริการก็โอเคค่ะ พนักงานมารยาทดี
2011-08-04
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดเพิ่มชีส
  • ข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอด
เป็นร้านข้าวราดแกงกะหรี่ที่สามารถเลือกรสชาติแกงกะหรี่ ปริมาณข้าว และเพิ่มท๊อปปิ้งต่างๆได้เองหากมาทานช่วงมื้อเย็น หรือ เสาร์ อาทิตย์ ต้องรอคิวหน่อยนะคะ คนค่อนข้างเยอะค่ะ แต่ใช้เวลารอไม่นานมากบรรยากาศร้าน ตกแต่งเหมือนร้านอาหารฟาสด์ฟู้ดค่ะ หากได้นั่งเป็นโซฟา จะอึดอัดค่ะ นั่งไม่ค่อยสบาย ร้านไม่ใหญ่มาก เหมือนทางร้านจะพยายามจัดพื้นที่ให้สามารถวางโต๊ะให้ได้มากที่สุด เลยดูอึดอัดเล็กน้อย พนักงานที่นี่บริการดี คล่องแคล่ว ดูเป็นระบบดีค่ะรสชาติของข้าวแกงกะหรี่ โดยรวมอร่อยดีค่ะ ทำรสชาติน่าจะถูกปากคนไทยอย่างเราๆ สามารถเพิ่มระดับความเผ็ดได้ ใครไม่ทานเผ็ด อย่าสั่งเกินระดับ 2 นะคะ และ สามารถเพิ่มลดข้าวได้อีกด้วยค่ะ หากสั่งเป็น set เพิ่

รสชาติของข้าวแกงกะหรี่ โดยรวมอร่อยดีค่ะ ทำรสชาติน่าจะถูกปากคนไทยอย่างเราๆ สามารถเพิ่มระดับความเผ็ดได้ ใครไม่ทานเผ็ด อย่าสั่งเกินระดับ 2 นะคะ และ สามารถเพิ่มลดข้าวได้อีกด้วยค่ะ หากสั่งเป็น set เพิ่มเงิน 50 บาท ก็จะมีสลัด และ น้ำเพิ่มมาให้

อ้อสำหรับร้านนี้ ใครไม่ทานเนื้อต้องระวังหน่อยนะคะ เนื่องจากสอบถามพนักงานมา เค้าบอกว่าเค้าใช้เนื้อในการทำแกงกะหรี่ด้วยค่ะ
ข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมไก่ 180 จานนี้เลือกระดับความเผ็ดไม่ได้ คล้ายๆข้าวไข่ข้นราดหน้าต่างๆ แล้วราดซอสแกงกะหรี่ค่ะ
ข้าวแกงกระหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด 160 เป็นเมนูยอดฮิต หลายๆโต๊ะชอบสั่งกัน
ข้าวแกงกะหรี่เห็ดรวม 140 สำหรับคนชอบทานเห็ด
2011-08-25
  • ข้าวราดแกงกระหรี่หมูทอด
2011-08-22 24 瀏覽
ถ้าพูดถึงข้าวแกงกะหรี่ต้องที่นี่เลยค่ะ กับร้านCoCo Ichibanyaร้านนี้เค้าขึ้นชื่อมากเรื่องแกงกะหรี่ เราสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ เพิ่ม-ลดข้าวได้ค่ะบรรยากาศนะค๊ะ ด้วยการตกแต่งที่มีสไตล์ ดูทันสมัย ร้านโทนสีน้ำตาล บวกกับแสงไฟของร้านเค้า ทำให้ได้บรรยากาศดีเลยทีเดียวค่ะ วันนี้ที่สั่งมาก็เป็นข้าวแกงกะหรี่หน้าไข่ครีมไก่ เหมือนเค้าจะใส่ชีสด้วยแหละรสชาติแอบมันๆ อร่อยดีค่ะ
รสชาติแอบมันๆ อร่อยดีค่ะ
วันนี้จะพามากินข้าวแกงกะหรี่สไตค์ญี่ปุ่นที่อร่อยๆมากค่ะ หาทานง่ายมีหลายสาขา เจ้าของเดียวกับฟูจิ เป็นแบรนด์นำเข้ามาค่ะวันนี้Noonnim พามากินที่สาขาEaplanadeเป็นสาขาแรกที่มาเปิดนะค่ะ.....ร้านนี้ที่ชอบเพราะว่าสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตั้งแต่ 1-5 เลือกเพิ่มหรือลดปริมาณข้าวได้ แล้วก็มีทอปปิ้งให้เลือกหลายอย่างมากๆบรรยากาศร้าน....ออกแนวสบายๆค่ะ ร้านกว้างใหญ่พอสมควร มีลูกค้าเข้า-ออกเรื่อยๆการบริการ.....น่ารักค่ะ พนักงานเอาใจใส่ตลอดวันนี้ที่สั่งไปคือ Curry Rice with Beef Shabu...ข้าวแกงกะหรี่กับเนื้อชาบู เป็นเนื้อสไลด์บางๆผัดกับหอมใหญ่ค่ะ แล้วก็ราดซอสแกงกะหรี่ของทานร้าน อร่อยมากๆๆๆๆเลย แกงกะหรี่ที่นี่มันจะหอมเครื่องเทศมาก

วันนี้ที่สั่งไปคือ Curry Rice with Beef Shabu...ข้าวแกงกะหรี่กับเนื้อชาบู เป็นเนื้อสไลด์บางๆผัดกับหอมใหญ่ค่ะ แล้วก็ราดซอสแกงกะหรี่ของทานร้าน อร่อยมากๆๆๆๆเลย แกงกะหรี่ที่นี่มันจะหอมเครื่องเทศมาก แล้วก็เผ็ดได้ใจด้วยสำหรับคนชอบกินเผ็ด......

**ราคาอาหารกลางๆค่ะ ไม่ถูกมากแต่ก็ไม่แพงจนเกินไป**
เวลานึกอยากไปกินแกงกระหรี่แบบจริงจังก็ไม่มีร้านไหนที่จะครบเท่าร้านนี้ เลือกได้หมดทั้งหน้า ทั้งท้อปปิ้งเครื่องเคียงและความเผ็ด ถ้าไม่เจ๋งจริงอย่าสั่งเกิน 3 เด็ดขาด ถึงขั้นลมออกหูทีเดียว ที่เด็ดคือผักดองตักใส่เท่าไหร่ก็ได้ตามใจ โดยส่วนตัวคิดว่าไวท์ซอสรสอ่อนไปหน่อยกินไปนานๆจะเลี่ยนได้ กินแบบธรรมดาเลือกความเผ็ดอร่อยกว่า
  • ข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอด
  • ข้าวแกงกะหรี่ชาบูเนื้อ
2011-08-15 15 瀏覽
ถ้าพูดถึงแกงกะหรี่ต้องร้านนี้เลย Coco ร้านที่มารีวิว สาขา Esplanadeบรรยากาศครับ ตกแต่งสวยงามแกงกะหรี่หมูทอด หมูทอดเนื้อหมูชิ้นใหญ่กำลังดี แป้งไม่หนาไปแกงกะหรี่ไก่ชีส+ไข่ เนื้อไก่นุ่มอร่อย หอมชีส และไข่ อร่อยมาก(ติดใจๆ)
บรรยากาศครับ ตกแต่งสวยงาม
หอมแกงกะหรี่แต่ไม่ฉุนมาก หมูให้ชิ้นใหญ่ รสชาติไม่เผ็ดมาก แต่ขอติตรงข้าวให้น้อยไปหน่อยพอตักราดทานกับข้าว จะเหลือน้ำของแกงกะหรี่อยู่ ไว้ครั้งหน้าจะลองเมนูอื่นๆ น่ากินหลายอย่าง

2011-07-13
  • แกงกะหรี่เนื้อ
  • แกงกะหรี่หมู
Coco Ichibanya สุดยอดร้านแกงกะหรี่เมนูแกงกะหรี่ไม่มีกลิ่นแรงเหมือนร้านอื่นๆสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามแบบที่ชอบและยังสามารถเลือกผสมผสานเครื่องต่างๆตามใจเรา

• ข้างแกงกะหรี่ห่อไข่ซอสเห็ด
วันนี้จะพาไปกินข้าวแกงไฮโซ จานละเหยียบสองร้อย แต่อร่อยโฮก มันคือข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่สามารถเลือกเพิ่มทอปปิ้งได้ตามใจชอบของ coco ichibanyaนั่นเอง แถมยังสามารถสั่งเพิ่มลดข้าว เพิ่มระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบ ทอปปิ้งที่มีมาให้เลือกนั้น ก็เช่น ไก่ทอด หมูทงคัตสึ ชีส กิมจิ เบคอน กุ้งสับ ปลาหมึก หอยลาย ไข่กรอบ โคโรเกะครีมแซลมอน สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นและรสของแกงกะหรี่ก็สามารถเลือกอร่อยกับซอสฮายาชิได้ รีวิวนี้มาจากการกินหลายๆครั้ง เปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆนะจ๊า (คงไม่สามารถกินหมดนี่ได้ในครั้งเดียว)จานนี้เป็นข้าวซอสฮายาชิเพิ่มทอปปิ้งเป็นโคโรเกะครีมแซลมอนที่ทอดมาอย่างดี กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน กินกับซอสฮายาชิ ได้รสกลมกล่อมสุดๆจานนี้
จานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่ เพิ่มทอปปิ้งคือกุ้งสับที่ทอดมากรอบนอกนุ่มในอีกแล้ว แต่สู้โคโรเกะแซลมอนไม่ได้ แอบชิ้นเล็กด้วย แต่น้ำแกงกะหรี่นั้นอร่อยมากๆ อันนี้เผ็ดระดับ3ค่ะ ก็เผ็ดพอดีๆ ไม่ทรมานปาก
จานนี้น่ากินสุดๆ แถมข้าวเยอะสุดด้วย เพราะจานที่ผ่านมาเราสั่งลดข้าวตลอด(ลด20บาทนะ) แต่จานนี้มาแบบปริมาณมาตรฐาน แต่วันนั้นหิวมาก ดันกินหมด ไข่ที่ห่อข้าวมานั้นพอเยิ้มๆ จะพูดยังไงดี คือยังไม่สุกดี เยิ้มๆนิ่มๆ น่ากินสุดๆ อันนี้ราดซอสฮายาชินะคะ ข้าวข้างในเป็นข้าวญี่ปุ่นสีขาวไม่ได้ไปผัดกับอะไร แต่แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ จานนี้จำราคาได้เพราะกินบ่อย 180 บาทค่ะ
จานนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่โคโรเกะครีมแซลมอน ชอบทอปปิ้งอันนี้มากๆ ฮ่าๆ

2011-07-22
  • ข้าวห่อไข่ราดซอสฮายาชิ
  • ข้าวแกงกะหรี่โคโรเกะครีมแซลมอน
2011-07-30 18 瀏覽
รสชาติ : ข้าวราดแกงกะหรี่อร่อยดี บรรยากาศ : คนเยอะบริการ : ดี สามารถปรับเพิ่มลดข้าว ความเผ็ด ได้ ราคา : ไม่แพงมาก การเดินทาง : MRT ศูนย์วัฒนธรรม อยู่ปากทางเข้า Esplanade เลย
บรรยากาศ : คนเยอะ
ราคา : ไม่แพงมาก
LOCATIONEsplanade รัชดา ชั้น Gใคร มารถ MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม แล้วก็ออกมาทางออกหมายเลข 3 ก็จะเจอกะ Esplanade ได้อย่างง่ายดาย ร้านอยู่ชั้น 1 หน้าทางเข้าห้างเลย เห็นเด่นมาแต่ไกลค่ะ ส่วนใครเอารถ จอดที่ Esplanade ได้แล้ว วันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุด เค้ายังเช่าที่จอดรถเพิ่มไว้ที่ RS Tower ด้วยค่ะATMOSPHEREตอน แรก ก็คิดว่า ร้านนี้สงสัยมาเขียน date dining ไม่ได้แน่ๆ แต่ว่า พอไปนั่งในร้านแล้ว ก็รู้สึกว่า ร้านเค้าบรรยากาศดีเหมือนกันค่ะ แล้วอีกอย่างเราได้นั่งริมหน้าต่างด้วย ก็เลยไม่รู้สึกอึดอัดอะไรเลย ไฟเหลือง ทำให้ร้านออกโทนอุ่นไปเลย แถมเพดานสูงมาก เลยทำให้ร้านที่คนเยอะคับคั่งแบบนั่งสบายได้ แต่แอบเห็นด้านในไม่รุจะ
LOCATION
Esplanade รัชดา ชั้น G

ATMOSPHERE
ตอน แรก ก็คิดว่า ร้านนี้สงสัยมาเขียน date dining ไม่ได้แน่ๆ แต่ว่า พอไปนั่งในร้านแล้ว ก็รู้สึกว่า ร้านเค้าบรรยากาศดีเหมือนกันค่ะ แล้วอีกอย่างเราได้นั่งริมหน้าต่างด้วย ก็เลยไม่รู้สึกอึดอัดอะไรเลย ไฟเหลือง ทำให้ร้านออกโทนอุ่นไปเลย แถมเพดานสูงมาก เลยทำให้ร้านที่คนเยอะคับคั่งแบบนั่งสบายได้ แต่แอบเห็นด้านในไม่รุจะนั่งสบายแบบที่เราได้นั่งป่าว
Key ของความพิเศษของร้านนี้ คือการที่ลูกค้าสามารถเลือก customize ทุกอย่างให้จานที่ตัวเองสั่งได้ ทำให้ได้อะไรแบบที่อยากกินจริงๆ เช่น เลือก topping ได้หลายแบบ เช่น ไก่กรอบ หมูทอด etc. เลือกลดข้าวเพิ่มข้าวได้ เลือกเพิ่มแกงกะหรี่ได้ ราคาก็จะเพิ่มลดตามนั้น
รส ชาติของแกงกะหรี่ ก็เผ็ดจริงๆ เพราะเค้ามี 7 ระดับ

ข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อวัว (ไม่มีรูป) เพิ่มbacon ผัดผักโขมและข้าวโพด (+40 บาท) ลดข้าว (-20 บาท) ระดับความเผ็ดมาตรฐาน จานนี้เราว่าอร่อยกลมกล่อม และ ไม่เลี่ยนเลย เพราะว่า คราวนี้เราไปทานกะเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่เป็นขาประจำร้านนี้ที่ญี่ปุ่นเค้ากินให้ดูเป็นตัวอย่างค่ะ ว่าต้องใส่ผักดองสีแดงในโหลเข้าไปคลุกๆด้วย กินแล้วไม่เลี่ยนเลย คราวนี้กินหมดจานเลยค่ะ กินจานนี้แล้วอยากกลับไปกินอีกแฮะ แล้วอีกอย่างนึงคือเนื้อก้อนสี่เหลี่ยมที่เค้าใส่มาให้นุ่มมากกกกกกก
  • ข้าวหน้าแกงกะหรี่