2012-07-29 24 瀏覽
ถ้าอยากทานผักต้องไปที่นี่เลย Eat Viet เป็นร้านอาหารเวียดนามฟิวชั่นร้านอยุ่ในซอยนราธวาส 15 บรรยากาศร้านดูเงียบๆ ตกแต่งได้น่ารักร้านไม่ใหญ่มาก มีลูกค้าเรื่อยๆ ไม่แน่นจนเกินไปรั้วร้านจะเป็นสีเหลืองส้ม มีจักรยานเก่าตั้งโชว์อยุ่น่าร้าน น่าถ่ายรูปมากๆ จัดไปซักภาพส่เมนูส่วนใหย่จะเป็นเมนูที่มีผัก แหนมเนืองนี้ไม่ต้องพูดถึง ใครๆ ก็ต้องสั่งต่อมาเอาเป็นปากหม้อญวณละกันตามด้วยขนมจีนเวียดนาม หน้าตาออกจะแปลกไปนิด แต่รสชาติใช้ได้เลยเพิ่มพลังต่อด้วยเห็ดรวมชุบแป้งทอดผักเยอะแล้ว ลองมาทานเนื้อกันบ้างดีกว่า จานนี้เป็นไก่อบน้ำผึ้งไก่เนื้อนุ่ม หหอมน้ำผึ้งมากๆตบท้ายด้วยข้าวผัดซักจาน อิ่มกำลังดีนั่งดูทีวี ทานไปเพลิน อิ่มพุงกางเลย อ้อ แล้วก็ขอแนะนำสาคูแคนตาลูปเป็น
ต่อมาเอาเป็นปากหม้อญวณละกัน
ไก่เนื้อนุ่ม หหอมน้ำผึ้งมากๆ
นั่งดูทีวี ทานไปเพลิน อิ่มพุงกางเลย อ้อ แล้วก็ขอแนะนำสาคูแคนตาลูปเป็นของหวานด้วย นมเค้าหอมมากๆ

ใครไปร้านนี้ถ้าจะทานน้ง ต้องพกเงินสดไปด้วยนะจ๊ะ เค้ารับบัตร 500 ขึ้นไปจ้า
ส่วนที่จอดรถหายากนิดนึง ต้องจอดริมถนนในซอยเอา แต่ถ้าไปจอดไกลๆร้าน อาจจะมีคนขอดูแลรถให้นะคะ

แต่รวมๆแล้วอาหารรสชาดดี ราคาไม่แพงมาก แนะนำค่า
2012-05-30
2012-07-08 15 瀏覽
ร้านนี้เป็นร้านที่ พี่ที่ทำงานแนะนำมาค่ะ หลังจากนั้น มันก็กลายเป็นร้านโปรด + และร้านที่เรามาฝากท้องเป็นประจำเราว่าอาหารเวียดนามเป็นอะไร ที่อร่อย และสุขภาพดีด้วย แหนมเนื้อง หมูย่างใบชะพลูอันนี้ แกงส้ม ? จำชื่อไม่ได้ แต่อร่อย!!!

แหนมเนื้อง
หมูย่างใบชะพลู

ผ่านร้านนี้หลายครั้งคะ กับร้าน eat viet ร้านอาหารเวียดนาม ตั้งอยู่ซอยนราธิวาส 15 จ้า ร้านหาง่ายมากคะ เพราะว่าสีร้านเป็นสีเหลืองเด่นชัด อยู่เกือบปากซอยเลยคะ บรรยากาศมีทั้ง Outdoor และ Indoor คะ ... บรรยากาศ Outdoor บรรยากาศน่านั่งมากๆคะ แต่พอดีเป็นคนแพ้ยุง เลยขอนั่งข้างในดีกว่าคะ บรรยากาศในร้าน ออกแนวสบายๆ ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านคะ เล่นสีสันบางจุด น่ารักดีคะ ชอบมากเลย ... มีห้องส่วนตัวด้วยนะคะ แต่นั่งได้แค่ 8 คนคะเมนูอาหารคะ มีหลากหลายมากเลยคะ ของทอด ประเภทเส้น ยำ สลัด ... ส่วนราคากลางๆคะ ไม่แพงเกินไป แต่พอเห็นปริมาณอาหารแล้ว ต้องบอกว่าอาหารไม่แพงเลยคะ เพราะแต่ละจาน ให้มาเยอะพอ

เมนูอาหารคะ มีหลากหลายมากเลยคะ ของทอด ประเภทเส้น ยำ สลัด ... ส่วนราคากลางๆคะ ไม่แพงเกินไป แต่พอเห็นปริมาณอาหารแล้ว ต้องบอกว่าอาหารไม่แพงเลยคะ เพราะแต่ละจาน ให้มาเยอะพอควรเลยคะ
มาถึง ก็จะได้ผักสดๆไว้ที่โต๊ะคะ ผักสดมากจริงๆ มีครบเลยคะ

สั่งน้ำผึ้งผสมมะนาวมาคะ ไม่คอ่ยโดนอ่าคะ น้ำผึ้งรสชาติแปลกๆ สรุปว่าไม่อร่อย แหะๆ
มาแล้วคะ ไม่สั่งไม่ได้ กับเมนูแหนมเนืองคะ ... ขอติอย่างเดียว ตัวแป้ง มันเหนียมอร่อยนะคะ เขาแช่น้ำมาให้เรียบร้อย แต่ดันวางติดกัน ไม่มีผักมาคั่นเหมือนร้านอื่นๆ เวลาเราหยิบทาน แกะยากมาก ขาดหมดเลยคะ ไม่เป็นแผ่นเลย
ส่วนหมู อร่อยดีคะ ไม่แห้ง เนื้อเด้งๆ น้ำจิ้ม รสชาติกลมกล่อมดีคะ
เปาะเปี๊ยะสดคะ อร่อยดี ใส่กุ้งเป็นตัว แบบตัวเล็กๆ ใส่ปูอัดด้วย เรียกได้ว่า เครื่องเยอะมากคะ แป้งก็อร่อยดีคะ และสำคัญที่น้ำจิ้ม เปรี้ยวหวานกลมกล่อมดีคะ ขอเพิ่มได้ด้วย ไม่คิดเงินคะ

หมูย่างใบชะพลู จานนี้เฉยๆคะ แห้งไปหน่อยคะ น้ำจิ้มก็ธรรมดาคะ แต่กลิ่นของใบชะพลู หอมใช้ได้เลยนะคะ
กุ้งพันอ้อย อร่อยดีคะ เป็นเนื้อกุ้งจริงๆ ไม่เหมือนบางร้าน ที่ใส่แป้งไปผสมซะเยอะ

กุ้งกระเบื้อง จานนี้ปลื้มที่สุดแล้วคะ ทอดมาได้กรอบ อร่อยมากคะ เนื้อกุ้งก็เต็มๆคำ เด้งๆ อร่อยมากคะ
สรุปค่าเสียหายมื้อนี้ อันนี้ทาน 2 คนคะ สั่งมาเยอะไปหน่อย ลดลงสักอย่างสองอย่าง จะโอเคพอดีมากเลยคะ ... ดังนั้น ไม่แพงเลยคะ คกคนละ 200 นิดๆเองคะ
อาหารอร่อยมากคะ ต้องแย่งกันทานเจ้ากุ้งกระเยื้องชิ้นสุดท้าย ฮร่าๆ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ : พนักงานน่ารักมากๆเลยคะ แนะนำดีมาก บริการดีคะ
รสชาติอาหาร :อร่อยนะคะ โดยรวมคะ
บรรยากาศร้านชอบนะ ดูกว้างๆ สบายๆ ไม่แออัด ได้อารมณ์ชิวๆดีคะ เหมาะกับนัดสังสรรค์มากคะ
คุณภาพอาหารและราคา :ไม่แพงเลยคะ อร่อย เยอะด้วย
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะคะ น่ากินไปหมดเลยย
อาหารจานเด่นร้านนี้ :กุ้งกระเบื้อง,กุ้งพันอ้อย
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไม่มีนะคะ มีแค่เฉยๆตามที่ได้กล่าวไปแล้วคะ

2012-02-09
  • กุ้งกระเบื้อง
  • กุ้งพันอ้อย
วันนี้เป็นวันศุกร์ เหนื่อยจากการทำงานและความวุ่นวายมามาก ทำให้ไม่มีอารมณ์ไปต่อหนักที่ไหน แต่ก็อยากจะพักผ่อนสบายๆไปกับมื้อเบาๆ พร้อมเพื่อนร่วมงานอีกกลุ่มเล็กๆ จึงชวนกันสี่คน เดินจากที่ทำงานไปยังร้านอาหารเวียดนามที่คนไปไม่เยอะ ไม่วุ่นวาย ให้ได้ผ่อนคลายกับบรรยากาศเบาๆeat viet เป็นร้านอีกร้านนึง ที่ไปค่อนข้างบ่อย ด้วยความที่เป็นร้านที่ตกแต่งสบายๆ และอยู่ใกล้บ้านและที่ทำงาน คืออยู่ซอย 15 บนถนนนราธิวาส อยู่ฝั่งขาออก ซึ่งวิ่งตรงจากสาทรไปยังพระราม3 ก่อนถึง share of mind หรือซอยหน้าสถานี BRT อาคารสงเคราะห์นั่นเอง ร้าน Wat Viet ตกแต่งภายในให้ความรู้สึกเป็น contemporary south east asia แต่ก็มีอารมณ์ chic chic แบบโ

ร้าน Wat Viet ตกแต่งภายในให้ความรู้สึกเป็น contemporary south east asia แต่ก็มีอารมณ์ chic chic แบบโมเดิร์นปนอยู่เล็กน้อย เป็นร้านที่อยู่ใจกลางเมืองหลวง แต่ความวุ่นวายก็ไม่ได้ทำให้กลิ่นอายและบรรยากาศความคลาสสิคเลือนหายไปกับความวุ่นวายของตัวเมืองและการจราจร เพราะร้านตั้งอยู่ในซอย แต่ก็ไม่ลึกมากเกินไป สามารถเดินไปถึงตัวร้านได้ มีที่นั่งให้นั่งนอกร้าน แต่จุดเด่นอยู่ภายในตัวร้าน ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ส่วนเพลง bossa ที่เปิดคลอไปกับบรรยากาศชิลๆก็เข้ากันได้ดี ทำให้แค่เข้ามาในร้านซึ่งมีกลิ่นผักตามไสตล์อาหารเวียดนาม ก็ช่วยให้ผ่อนคลายได้ระดับนึงเลยทีเดียว
นอกจากบรรยากาศร้านที่ทำให้กลับมากินอีกบ่อยๆแล้ว ยังเป็นเพราะรสชาติอาหาร และราคาที่ไม่แพงมากด้วย รีวิวนี้จะไม่บอกราคาเป็นเมนูนะครับ แต่จะให้เดาว่าทั้งหมดเท่าไหร่ กับร้านบรรยากาศขนาดนี้ และทำเลขนาดนี้
วันนี้สั่งอาหารแบบเรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว เริ่มต้นกันด้วยเมนูพื้นฐานสำหรับ แหนมเนือง แหนมสด และกุ้งพันอ้อยครับ เมนูแรกกับเมนูสามรสชาติธรรมดา รสชาติไม่ได้ต่างจากร้านอื่นๆ แต่เป็นพื้นฐานที่มาร้านอาหารเวียดนามก็ต้องสั่งเป็นปกติอยู่แล้ว แต่เมนูหลังนี่ค่อนข้างประทับใจ อร่อยดีทีเดียว มากี่ทีก็สั่ง ไม่เค็มจัด รสชาติกลมกล่อมมากแบบเบาๆ จิ้มกินกับซอสบ๊วยแล้วโดนใจมากครับ แนะนำๆ
รูปที่สองนี้เป็นเปาะเหี๊ยะญวนไส้หมู เสิร์ฟมาพร้อมกับหมูยอ รสชาติเบาๆ และน้ำจิ้มซีฟู้ดที่รสไม่จัดเกินไป ความลงตัวระหว่างปริมาณผักกับหมูเข้ากันดี เป็นเมนูสบายท้องอีกเมนูครับ ส่วนอีกอันเป็นเปาะเปี๊ยะสดไส้กุ้ง กินสบายๆ ได้สุขภาพครับ อร่อยๆ
ส่วนเมนูนี้ ไม่รู้ทำไม ไม่เคยสั่งเองซักที แต่มากับใคร เป็นต้องมีคนสั่งแทน เลยไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร แต่ก็ชอบกินครับ อร่อยดี เป็นกุ้ง หมูยอ และผัก พันเป็นคำๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดครับ แนะนำๆ ใครรู้ชื่อเมนูช่วยบอกด้วยนะครับ
อันนี้เป็นสลัดเวียดนาม มีไข่ หมูยอ ผัก น้ำสลัดใส และงาครับ รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ให้กลิ่นของงาอ่อนๆ อร่อยดีครับ
อันนี้เป็นเมนูโปรดผมเลยครับ ไก่ย่างใบมะกรูด ที่นี่ย่างออกมาได้รสออกหวานเพราะมีกลิ่นหอมหวานของกะทิที่กมักไก่ไว้ และมีกลิ่นใบมะกรูดที่ตัดกันได้อย่างลงตัว กินพร้อมใบมะกรูดทอดนะครับ อร่อยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
สุดท้ายครับ ไอติมกล้วยทอด อันนี้รสชาติธรรมดา แต่ไม่รู้ทำไม กินหลังอาหารเวียดนามแล้วมันทำให้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี่ รวมโค้กสองขวด น้ำตะไคร้ และน้ำเปล่าอีกสองขวด ค่าเสียหายครับ อยู่ที่ 964 บาท 4 คน ตกเฉลี่ยคนละ 240 บาท กับอาหารเวียดนามที่ปกติตามห้างราคาแสนแพง และรสชาติกับบรรยากาศธรรมดา เรียกว่าเป็นเมนูสุขภาพที่เข้าท่ามากทีเดียว แนะนำให้เป็นที่ผ่อนคลายหลังเลิกงานวันศุกร์ครับ
2012-01-27
  • ไก่ย่างใบมะกรูด
  • เปาะเปี๊ยะญวน
  • เปาะเปี๊ยะสด
ร้าน Eat Viet สาขาซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 15 ร้านนี้จะมีที่จอดรถเฉพาะหน้าร้านและข้างๆร้าน จอดได้ไม่ถึง 10คัน หน้าร้านจะทาด้วยสีเหลือง มีป้ายร้าน eat viet อยู่ พอเดินเข้าไป ทางด้านซ้ายจะเป็นด้านที่มีทีวีดู และมีห้องน้ำ ส่วนด้านซ้ายก็จะมีโต๊ะใหญ่และมีห้อง อาหารที่นี่ค่อนข้างเร็วค่ะ มีผักเคียงให้ และเติมได้ตลอด อาหารที่แนะนำ ก็จะมี แหนมเนือง (มีทั้งชุดเล็ก ชุดใหญ่)มาพร้อมแผ่นแป้ง/พริก/มะม่วง/กระเทียม/หอม, กุ้งกระเบื้อง เป็นกุ้งทอดเป็นแผ่นวงกลมกรอบเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย, หยูยอนึ่ง/หมูยอทอด(มีให้ซื้อกลับบ้านด้วยค่ะ)จะเป็นหมูยอแบบผสมหนังหมู, ข้าวเกรียบงาแผ่นโตเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด และของหวานที่นี่จะมีไอศกรีม กับกล้วยทอด4ชิ้นต่อ1จาน ที่นี่มีไวน์ขายด้วยนะคะ
อาหารเวียดนามมีให้เลือกหลายอย่าง อร่อยและราคาไม่แพงด้วย
2011-07-13
慶祝紀念
生日
  • สลัดเวียดนาม
  • แหนมเนีือง
  • ปากหม้อญวน
วันนี้เพื่อนๆ นัดกันมาทานอาหารที่ร้านนี้ ก็เลยมาชิมกันค่ะ ร้านอยู่ เส้นนราธิวาสค่า ตั้งอยู่ในซอย นราธิวาส 15 ค่ะ จากปากซอยเลี้ยวเข้าไปไม่ไกลค่ะ สังเกตหน้าซอยจะมีป้ายชื่อร้านอยู่ค่ะมาแล้วค่ะ ถึงหน้าร้านแล้ว แต่งป้ายร้านโทนสีเหลืองค่ะเมนูค่า สีเหลืองเช่นเดียวกันค่า ตัดด้วยตัวกรอบสีแดง โดดเด่นดีเหมือนกัน เริ่มที่จานบังคับของเรากันค่ะ แหนมเนืองค่ะ รสชาติอร่อยมากเลยค่ะ เนื้อหมูนุ่มกำลังดี พอดีคำมากค่ะ แล้วก็น้ำราดก็อร่อยมาก หวานๆ กำลังดี จานถัดไปค่า สลัดเวียดนามค่า อันนี้รสชาติเปรี้ยวหวานค่ะ ผักกรอบมากค่ะ จานนี้อิ่มแบบเบาๆ ดีค่า ชอบๆ จานนี้จำชื่อไม่ได้อ่าคะ แต่ว่าอร่อยมาก ไม่เคยกินที่ไหนอร่อยเท่านี้มาก่อนเลย เนื้อแป้งที่ห่่อกุ๊ยช่าย ก็แบบว่าบางมาก

จานนี้จำชื่อไม่ได้อ่าคะ แต่ว่าอร่อยมาก ไม่เคยกินที่ไหนอร่อยเท่านี้มาก่อนเลย เนื้อแป้งที่ห่่อกุ๊ยช่าย ก็แบบว่าบางมาก นุ่มๆ แล้วก็กุ๊ยช่ายรสชาติลงตัวมากค่ะ must try ค่ะ จานนี้
จานนี้เป็นกุ้งค่าเห็นลายกุ้งทะลุผ่านแป้งเลยค่ะ เป็นการการันตี ว่าแป้งบางขนาดไหน ค่ะ อันนี้อร่อยดีนะคะ แต่อาจจะไม่เท่ากุ๊ยช่ายยจานเมื่อกี้ เทพมากค่ะ สำหรับเมนูนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มแล้วก็โอเคค่า
ขนมหวานกันบ้างค่า สาคูแคนตาลูปค่ะ หวาน หอมมากเลย แคนตาลูปก็กรอบดีค่ะ หอม ทานกะน้ำหวานๆ เข้ากันมากเลยค่ะ
จานสุดท้าย กล้วยทอดค่ะ ตอนมาเสิร์ฟ ถ้าทานเลย สงสัยจะลิ้นพองแน่เลยอ่ะ กรอบนอกนุ่มในตาม concept ของอาหารจานนี้เลยค่ะ อร่อยค่า หอมดีค่ะ มี ไอซิ่งโรยมาด้วยค่ะ อร่อยดี ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานแบบนี้ก็ดีเรยค่ะ
ปิดท้ายค่า เจ้าของร้าน ผู้หญิง ดูแลลูกค้าดีมากค่ะ บรรยากาศร้านก็น่ารักดีค่ะ โปร่งๆ นั่งสบายๆ มีโต๊ะให้เลือกหลาย zone ค่า อยากนั่งเก้าอี้ หรือแบบโซฟา ก็สามารถเลือกได้ตามใจคุณลูกค้าเลยค่ะ

ได้อาหารเวียดนามอร่อยมาอยู่ใน bucket list เพิ่มอีกหนึ่งร้านแล้วค่า ,,^_^,,
  • แหนมเนือง
  • กุ๊ยช่ายหมูยอ