2013-09-05 67 瀏覽
กลับมาอีกครั้งคะกับบุพเฟ่ของโปรด คราวที่แล้วหลังกินเสร็จก็กะว่าจะไม่มาแล้ว แต่สุดท้ายก็มาจนได้ มาคราวนี้คิดว่าคุณภาพอาหารดีขึ้กว่าแต่ก่อน โดยเฉพาะ Prime Rib นี่อร่อยมากเลยคะเนื้อนุ่มมาก มันไม่เยอะและสามารถเอาออกได้ง่ายๆเลย เปรียบเทียบกับที่ไปทานที่ร้าน Outback Steakhouse แล้วต่างกัน แต่ไม่มาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อ Wagyu ที่นุ่ม มันเทรกทุกอนู สองอย่างนี้ก็คุ้มแล้วคะ สำหรับวันนี้
2013-09-03
  • Prime Rib
2012-06-23 66 瀏覽
วันนี้ขอพาไปทาน Buffet มื้อกลางวันที่ InterContinental Bangkok กันบ้างค่ะเป็นบุฟเฟต์นานาชาติ ไม่แน่ใจว่าราคาเต็มอยู่ที่เท่าไหร่นะคะแต่พอดีพี่สาวซื้อ Voucher มาได้ราคาต่อคนประมาณ 600 บาทค่ะเรามาถึงประมาณเที่ยงนิดๆ อาหารยังเต็มและคนยังน้อยอยู่พนักงานน่ารักมากค่ะ แย่งกันบริการจนเราเกร็งไปเลย อาหารบางอย่างนี่แทบจะมาช่วยตักเลยค่ะ (อยากตักเองอ่ะ) ไลน์อาหารที่นี่อาจจะไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่นะคะแต่รสชาติดีทีเดียวค่ะ ยิ่งใครที่ชอบทานซาชิมิ ปลาที่นี่สดและรสชาติดีมากแนะนำปลาแซลม่อนชิ้นหนา และปลาฮามาจิรสชาติออกมันๆ อร่อยมากเลยค่ะ วาซาบิที่ใช้ก็เป็นวาซาบิสดด้วย ทานคู่กับซูชิ / ซาชิมิอร่อยมากๆ ถึงอาหารแต่ละมุมจะมีให้เลือกไม่มากนัก

ถึงอาหารแต่ละมุมจะมีให้เลือกไม่มากนัก แต่อาหารไม่พร่องเลยค่ะ เพราะเค้าคอยเติมตลอด

อาหารทะเลก็ใช้ได้นะคะ แต่ไม่ถึงกับโดดเด่นมากนัก

โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า ราคานี้น่าจะมีหอยนางรมสดด้วย

ส่วนมุมอาหารจีน จะมีเป็ดย่าง และติ๋มซำค่ะ อันนี้เราไม่ได้ทานเลย แต่เห็นคนสั่งเป็ดย่างกันเยอะอยู่นะ

อาหารไทยก็มีหลายอย่างค่ะ ปลานึ่งมะนาวกับเป็ดอบส้มอร่อยดี

ใครที่ชอบทานสปาเก็ตตี้ ลองทานคาโบนาร่าดูนะคะ ที่นี่จะไม่ข้นมาก ออกหอมมันค่ะ

แต่เค้าเสริฟจานใหญ่เชียว ดีว่าทานกันหลายคน ไม่งั้นไม่เหลือท้องทานอย่างอื่นแน่ๆ

มุมของหวานที่นี่น่าสนใจมากค่ะ เค้กและของหวานหน้าตาน่ารักน่าทานมาก

ชิ้นไม่ใหญ่ เลยได้ลองทานแทบจะครบทุกอย่างเลยค่ะ

ลองทาน Snow Egg ที่เหมือนขนมไข่ขาวแต่นุ่มฟูละลายในปาก

หรือมูสเค้กสตอเบอรี่หวานอร่อยที่ติดใจจนต้องตักเพิ่มค่ะ

ส่วนใครที่พาเด็กๆ ไปด้วย น่าจะชอบมุมฟองดู ให้เด็กๆ ได้เอาผลไม้จุ่มชอคโกแลตทานกันสนุกเชียวแหละ

นอกจากนี้ยังมีผลไม้สด ไอศกรีม และขนมหวานแบบไทยๆ ด้วย ลองไปทานกันดูนะคะ

2012-06-18
2012-02-29 40 瀏覽
อาหารที่นี่ทั้งหลากหลาย และมีคุณภาพ ยิ่งถ้าเป็นคนชอบทานอาหารทะเลด้วยแล้ว รับรองว่ามาที่นี่จะต้องติดใจ เพราะ sunday brunch ที่นี่มีปูและกุ้งตัวโต ๆ เนื้อหวาน ๆ ไม่อั้น มีมาวางให้ตลอด ถึงแม้คนจะแน่นทุกอาทิตย์ แต่ไม่มีของขาดให้เสียอารมณ์ นอกจากอาหารแล้ว เฉพาะวันอาทิตย์มี free flow drink ให้เลือกจ่ายเพิ่มได้ด้วย และมีวง jazz มาเล่นสด ช่วยให้บรรยากาศคึกคักยิ่งขึ้นแต่ก็เพราะอาหารและบรรยากาศดี ก็เลยทำให้มีข้อเสียตามมา คือ คนแน่นมาก ทุกอาทิตย์ (แม้ว่าบัตร member จะลดได้น้อยมากสำหรับมื้อ sunday brunch ก็ตาม) แนะนำว่าควรจองโต๊ะก่อนเข้ามา แม้จะไม่ใช่เทศกาลก็ตาม นอกจากนั้นต้องทำใจสักหน่อยสำหรับเรื่องที่นั่งเพราะคับแคบพ

แต่ก็เพราะอาหารและบรรยากาศดี ก็เลยทำให้มีข้อเสียตามมา คือ คนแน่นมาก ทุกอาทิตย์ (แม้ว่าบัตร member จะลดได้น้อยมากสำหรับมื้อ sunday brunch ก็ตาม) แนะนำว่าควรจองโต๊ะก่อนเข้ามา แม้จะไม่ใช่เทศกาลก็ตาม นอกจากนั้นต้องทำใจสักหน่อยสำหรับเรื่องที่นั่งเพราะคับแคบพอควร ถ้าจะรับรองผู้ใหญ่หรือมีเด็กมาด้วย แนะนำให้เลี่ยงดีกว่า พนักงานเสิร์ฟเองก็บริการได้ไม่ค่อยทั่วถึง ต้องคอยเรียกตลอด
฿2000
2011-11-26 85 瀏覽
วันนี้มีนัดทานอาหารกับเพื่อนๆ และเด็กน้อยที่ ห้อง Espresso ค่ะ มีโปรโมชั่น บัตร Credit กสิกรไทยลดด้วยค่า เลยมากินซะเลย ห้องนี้อยู่ที่ InterContinental Bangkok นะคะชั้น 2 ค่า ถ้ามาจากทาง lobby ก็ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็ได้ค่ะหรือว่าจะเดินบันได ยาว ตรงกลางมาก็ได้จะได้เป็นการออกกำลังกาย แล้วก็เลี้ยวซ้ายค่ะ ก็จะเจอห้อง Espressoมาถึงประมาณ 6.30 ค่ะ ก็คนยังไม่เยอะมาก พนักงานก็พาไปที่โตีะค่ะ อ้อ อย่าลืมโทรมาจองก่อนนะคะ เผื่อบางช่วงคนเยอะ แล้วก็เดินไป survey line buffet กันดีกว่าค่ะ zone แรกเป็น cold cut ค่ะ อาหารเรียงไว้ สวยงามในตู้แช่เย็นๆ ค่า แล้วก็อยากทานอะไรก็เปิดตักเอาเลยค่ะ มีเนื้อหลายแบบ รวมทั้งเอาไปผ
จะได้เป็นการออกกำลังกาย

เผื่อบางช่วงคนเยอะ

มีเนื้อหลายแบบ รวมทั้งเอาไปผสมกับเครือ่งเทศและซอส ก็มีค่ะ
เลือกนานเลยเพราะว่าหลากหลาย มากๆ พนักงานก็บริการดีมากค่ะ
บอกอันนั้นก็อร่อย อันนี้ก็อร่อย 55 ขืนเชื่อหมด มีหวังเดินออกจากร้านไม่ไหวพอดีค่ะ

กลับมาที่โต๊ะค่ะ อุปกรณ์วางสวยงาม
แล้วก็ มีขนมปังมาเสิร์ฟแล้วค่ะ
อร่อยมาก
ยกให้เป็นขนมปังที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลย ก็ว่าได้ค่ะ
เพราะว่าหอมและ นุ่มมาก ที่สำคัญ ถึงไม่ได้ใส่เนย president ที่เค้าให้มา
เราว่ามันก็อร่อยอยู่แล้ว เพราะว่า ในเนื้อขนมปัง มีเนย อยู่ อ่ะ มันๆ อร่อยเชียว
เป็นการกิน buffet ที่ต้องสั่งขนมปังเพิ่มเป็นครั้งแรก เลย ค่ะ การันตีความอร่อยจริงๆ
แล้วก็ตามมาด้วยอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไม่ชอบนิดนึง ตรงที่การตัก sashimi ของที่นี่เค้าจะให้ chef เป็นคน
ตักให้อ่ะ จริงๆ แล้วน่าจะให้ตักเอง เกรงใจ อ่ะคะ

จานนี้ salmon อร่อยค่ะ มีปลาทูน่า เฉยๆ แล้วก็ปลาซาบะดอง อร่อยจัง กลิ่นไม่ค่อยแรงมาก
แล้วก็ cocktail กุ้งค่ะ ที่ sauce cocktail อยู่ในหลอด มาเลย
กุ้งตัวใหญ่ กรุบกรอบมากค่ะ
จานนี้ foeigras ค่ะ ที่นี่เค้าจะหั่นชิ้นใหญ่กว่าที่เคยทาน แล้วก็ปกติจะทอดไม่เกรียมมากนะคะ
ใครชอบแบบเกรียมๆ ไม่เลี่ยนก็ต้องย้ำกับ Chef หน่อยนะคะ ว่าเกรียมๆค่ะ
สรุปว่าอร่อยค่ะ ซอสราดมาออกเปรี้ยวๆ หวานๆ หน่อยคะ เข้ากันดี ไม่แพ้ sauce peach เลย
บรรยากาศในร้านค่ะ คนไม่เยอะมาก แต่ประมาณ ทุ่มนิดๆ ก็เริ่มทยอยมากันเยอะขึ้นนะคะ
อีก zone เป็นอาหารจีนค่ะ มีเป็ด ไก่ แขวนไว้เลยทีเดียว ไก่ทอดอรอ่ยค่ะ
แฟนเพื่อนชอบมาก ทานไปสองจานเลย บอกว่าข้าวมัน เค้าก็อร่อย
แต่เราลองแต่ไก่ทอดก็อร่อยจริงๆคะ กรอบ ไม่อมน้ำมันด้วย
อาหารญี่ปุ่นอีกค่ะ salmon sashimi แล้วก็ข้าวปั้นหน้า ปลาดิบ อร่อยค่า wasabi ที่นี่เผ็ดมากจริงๆ
แบบว่าใส่นิดเดียวก็เผ็ดน้ำตาไหลแล้วค่ะ ชอบๆ
italian zone ค่ะ อันนี้สั่งเป็น spa cabonara ค่ะ อร่อยค่ะ แต่เยอะไปหน่อย อันนี้ chef เค้าแนะนำ
ไม่เลี่ยนไป แต่ก็หอมชีสที่สุด เส้นไม่แข็งด้วย สรุปถึงเยอะก็ทานหมด
เบคอนก็ใส่มาให้เยอะเลยค่ะ กินไปนี่มีเบคอนทุกคำเลย
มาถึงขนมหวานแล้วค่ะ เยอะมาก แต่ว่าวันนี้ทานอาหารคาวเยอะไปแล้ว
เอามาอย่างละ นิดๆ มาชิมคนละคำ ขนมไทย อร่อยค่ะ mousse chocolate อร่อย แต่เค้กเฉยๆ อะ
เพราะว่าแป้งขนมเค้กเนื้อไม่ละเอียด เลยไม่ค่อยชอบจ้า

รวมแล้วก็ตกหัวละประมาณ 800+ บาทค่ะ หลังลดแล้ว ก็อร่อยดีค่ะ มีอีกหลายอย่างที่ยังไม่ได้ลองชิม
คราวหน้าจะมาลองใหม่

• foeigras
  • chicken rice
  • sashimi
2011-08-15 24 瀏覽
หัวหน้าพาไปเลี้ยงที่ Espresso .. ทุกคนตื่นเต้นกับอาหารทะเลกันมาก เพราะสด อร่อย มีให้เลือกมากมาย แต่เนื่องจากเราเป็นคนไม่ค่อยเอนจอยของคาวเท่าไหร่ สนใจแต่ของหวาน มาที่นี่ก็ไม่ผิดหวังเลย เพราะมีของหวานทั้งเบสิกและแบบแปลก ๆ ให้เลือกเยอะแยะ เช่น ข้าวเหนียวมะม่วง, macaron หลากสี, มูสและเค้กต่าง ๆ, chocolate fountain, ไอศกรีมโฮมเมด ฯลฯ แต่สำหรับคอขนมไทยแล้ว อาจขัดใจนิดหน่อย เพราะไม่ค่อยมีขนมไทยค่ะรสชาติ : เนื้อครีมหอมหวานมัน (พูดแล้วก็อยากกินอีก ) เสิร์ฟมาในขนาดกะทัดรัด (แก้วชอต) กินสองสามคำก็หมด ทำให้ยังมีที่ว่างในท้องให้ชิมได้อีกหลายอย่างบรรยากาศ : สว่าง โอ่โถง หรูหราบริการ : เฉย ๆ พนักงานน้
บริการ : เฉย ๆ พนักงานน้อยแต่โตีะเยอะ จึงให้บริการค่อนข้างช้า
ราคา : ประมาณ 2,000 บาทต่อคน

รสชาติ : ธรรมดา ไม่ได้อร่อยเป็นพิเศษ บรรยากาศ : หรูหรา ตามสไตล์โรงแรม 5 ดาวบริการ : ตามมาตรฐานโรงแรมราคา : แพงมาก (ถ้าไม่มีโปรโมชั่น)การเดินทาง : อยู่ตึกกับเกสร พลาซ่า ลงBTSสถานีชิดลม
บริการ : ตามมาตรฐานโรงแรม
2011-04-11