ร้านชาบูชาบู สุกี้สไตล์ไต้หวัน :chopstick: ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และมีเมนูให้เลือกทานไม่ว่าจะเป็นชาบู ชาบู สุกี้ และอาหารชุดให้เลือก ซึ่งมีน้ำซุปต่างๆให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ซุปต้นตำรับ ซุปนมสด ซุปน้ำดำ ซุปเจ ซุปยาจีน ซุปจิ้มจุ่ม ซุปต้มยำ ให้เลือกตามอัธยาศัย พร้อมเนื้อสัตว์ระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว พร้อมทั้งอาหารว่างไม่ว่าจะเป็น หอยเชลล์ย่างชีสกระเทียม ตับห่านย่างชีสโรยไข่กุ้งถุงทอง พร้อมทั้งของหวาน น้ำแข็งใสอีวาไอเมะ หรือ เครปหน้านิ่มกะไอศกรีม ปิดท้ายรายการ
ปิดท้ายรายการ
2013-07-18
  • ชาบุสุกี้สไตล์ไต้หวัน
2013-08-25 23 瀏覽
ร้านนี้บรรยากาศนั่งสบายๆดีค่ะ ส่วนเมนูอาหารก็มีพอประมาณ ที่เราติดใจคือวัตถุดิบซึ่งสดดีค่ะ ทั้งเนื้อ หมู ซีฟูดนี่มาแบบจัดเต็มทีเดียว โดยเฉพาะกุ้งกับหอยตัวใหญ่ดีทีเดียว เวลาทานก็ทานแบบชาบู มีน้ำจิ้มมาให้ ซึ่งรสชาติก็กลางๆอย่างที่เจ้าของรีวิวบอก ก็อยู่ที่เราว่าจะปรุงให้จัดจ้านแค่ไหน สำหรับเราแล้วเน้นเปรี้ยวนำก็จะตัดกับรสเนื้อ และซีฟูดมาก ทานแล้วเพลินเลยล่ะ
2013-08-19
฿450 (Night Snack)
  • เนื้อส
แวะไปทำธุระแถวนั้น หาร้านอาหารกินจานเดียวแบบด่วนๆ ไม่ค่อยมีร้านอะไรเลยค่ะ เหลือบไปเห็นเมนูพวกข้าวแกงหรี่ที่ร้าน Evaime ที่ชั้น 6 Siam Discovery เลยตัดสินใจกินที่นี่แหละบรรยายแบบร้านชาบูนะคะ โต๊ะเยอะๆ มีหม้อที่โต๊ะ แต่เรานั่งตรงโต๊ะสูงๆ ของเค้า เพราะคนเยอะเลยต้องมานั่งที่นี่แทน นั่งไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ มันสูงๆ เลยแปลกๆ สั่งเครื่องดื่มเป็นน้ำเปล่า เดี๋ยวนี้น้ำขวดตามร้านทำฉลากเป็นชื่อร้านแทบทั้งนั้นทั้งที่เป็นร้านชาบู แต่เราสั่งข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอดเป็นเซ็ต เซ็ตละร้อยกว่าบาท จานใหญ่มาก ข้าวเยอะ แกงเยอะ แต่มีกุ้งสองตัวถ้าถามว่าอร่อยไหม หลังจากที่เคยกินข้าวแกงกะหรี่ที่ญี่ปุ่น เราว่าก็ยังสู้ไม่ได้นะคะ แต่รสชาติถือว่าดี ให้กุ้งน้อยไปหน่อย แต่เรา

เป็นเซ็ต เซ็ตละร้อยกว่าบาท

ถ้าถามว่าอร่อยไหม หลังจากที่เคยกินข้าวแกงกะหรี่ที่ญี่ปุ่น เราว่าก็ยังสู้ไม่ได้นะคะ แต่รสชาติถือว่าดี ให้กุ้งน้อยไปหน่อย แต่เรากินมันกับแครอทกับข้าว+แกง ยังไงก็เยอะและอิ่มมากๆ อยู่ดี

รสชาติแกงเข้มข้นใช้ได้ เผ็ดเล็กน้อย

เครื่องเคียงของเซ็ตมันเป็นน้ำซุปกับสลัด น้ำซุปเค็มมาก และมาเสิร์ฟแบบเย็นเลยล่ะ ไม่อร่อย สลัดก็ไม่เวิร์ก ปรกติเราเป็นคนกินผักนะ แต่คราวที่ไปกินเหลือบานเลย
กินมื้อนี้ไปราวสองร้อยบาท รสชาติอร่อยมาตรฐานค่ะ อิ่มมาก เพราะข้าวและแกงเยอะ
2012-12-01 16 瀏覽
บรรยากาศของร้าน ตกแต่งด้วยสีขาว-ดำเป็นหลัก มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และแบบธรรมดาร้ำซุปนั้นมีหลายแบบมากคะ แต่แบบออริจินัลนั้น ส่วนน้ำซุปอื่นๆๆนั้น ต้องเสียเงินเพิ่ม 50บาทคะรายละเอียกบุปเฟ่ต์นั้น ได้เฉพาะเนื้อหมูสไลด์ หมูบด นะคะ ส่วน เนื้ออื่นๆๆต้องเสียเงินเพิ่มคะราคาบุปเฟ่ต์ 280 ++ ไม่รวมน้ำนะคะเนื้อที่สั่งเพิ่มจะตกจานละ 120บาทคะ ค่อนข้างน้อยมากคะ รสชาติอาหาร ค่อนข้างพื้นๆๆ เทียบได้กับชาบูร้านทั่วๆๆไปคะ ร้านตกแต่งได้วัยรุ่นคะ พนักงานบริการดีลุกค้า ais เซเลเนด ได้ลด 10%นะคะรวมๆๆแล้วไม่ค่อยปลื้มกับค่ะ ไปทาน 4 คน สนนราคา 5600บาทคะ

2012-09-21
2012-06-14 38 瀏覽
มาเดิน Discovery ตั้งหลายที ผ่านร้านนี้ก็ตั้งหลายหน แต่ก็ไม่เคยกินซะที จนกระทั่งเห็นป้ายนี้โปรโมชั่น Refill หมูพิเศษ และ เนื้อพิเศษ เพียง 189 บ. เท่านั้น ดูแล้วน่าสนใจดีส่วนคุณแฟนเห็นป้ายแล้วชอบมาก ก็เลยตัดสินใจกินร้านนี้ละกันแต่เดี่ยวก่อน พอถามจริงๆ แล้วปรากฎว่า Refill เฉพาะหมูพิเศษ และหมูกระบอกเท่านั้น ไ่ม่รวมเครื่องดื่มว่าแล้วก็เอาเมนูมาสั่งอย่างอื่นเพิ่มดีกว่าเตาเป็นแบบเตาไฟฟ้า มีโลโก้ปะอยู่ด้วยหมูพิเศษมาแล้ว สไลด์มาบางๆชุดผักรวมมาพร้อมแล้วก็จัดลงหม้อไปเลย จริงๆ ถ้ามา 2 คนขึ้นไปสามารถเลือกน้ำซุปได้ 2 แบบแต่ต้องเสียเิงินเพิ่ม งานนี้เลยเอาแค่น้ำซุปชาบูธรรมดาพอปิดท้ายด้วยของหวานรสชาติ ก็ธรรมดาราคา ทีแรกคิดว่า 189 รวมทุกอย่

หมูพิเศษมาแล้ว สไลด์มาบางๆ
ชุดผักรวม

ปิดท้ายด้วยของหวาน

รสชาติ ก็ธรรมดา

ราคา ทีแรกคิดว่า 189 รวมทุกอย่าง แต่ว่าไม่ใช่ มีอย่างอื่นเพิ่มอีก ทั้งน้ำ ผัก และื่อื่นๆ งานนี้ก็เลยคิดว่าไม่ถูก

บริการ OK
ร้านEvaime Shabu Shabu อยู่ที่ Siam Discovery Center ชั้น 6 เห็นหน้าร้านมีโปรโมชั่น เนื้อ หมู รีฟิล คนละ 189 บาท เลยสนใจเข้าไปทาน ในโปรโมชั้น 189 จะได้เนื้อที่ทางร้านบอกว่าเนื้ออย่างดี และเนื้อหมูเป็นเนื้อหมูติดมันอย่างดี และมีรวมหมูกระบอกให้ด้วย สามารถสั่งแบบรัฟิลได้ในเวลา 90 นาที ส่วนอาหารอย่สงอื่นที่มีในเมนูสั่งทานได้เรื่อยๆ อย่างแรกก็เลือกน่ำซุปก่อน มีหลายอย่าง เช่นน้ำดำ ซุปกิมจิ ซุปจิ้มแจ่ว แต่ว่าต่องเสีย 50 บาท ถ้าเป็นแบบน้ำใสก้ไม่ต้องเสียคะ หม้อน้ำซุปจะเป็น หม้อเดี่ยวๆ เหมือนชาบูชิสั่งชุดผักเพิ่ม1 ชุด และข้าวญี่ปุ่น สั้งพักพนักงานก็ยกหม้อน้ำซุปมาให้ ใหญ่มากคะเหมือนกะละมังเลย เนื้อ หมู จะใส่ถาดใหญ่ๆสามารถบอกพนักงานได้ว่่าจะเอาจำนวนเท่าไร แต่ถ้าทานเหลือปรับชิ้นละ 10 บาทนะคะ ส่วนน้ำจิ้ม มีเยอะมากคะ เราต้องไปเลือกเอง ตักทานผสมเอง เราลองหลายอย่างมากผสมกันไปใส่รวมกัน ไม่สำเร็จคะ รสมันๆเลี่ยนๆ ไม่กลมกล่อมเท่าไหร่ สุดท้ายต้องทานเเบบน้ำจิ้มสุกี้อย่างเดียวไม่ต้องปรุงไรเพิ่มเติม สำหรับเนื้อ หมู เนื้อนิ้มคะ พนักงานเเนะนำก่อนทานว่า ให้รอน้ำซุปเดือดแล้วเอาไปลวกๆจุ่มๆเนื้อจะนิ่มกว่า ต้มลงไปในหม้อ
จริงคะเนื้อนิ่มมาก จิ้มน้ำจิ้มสุกิ้ทานไปเพลิน หลายถสดอยู่เหมือนกัน ส่วนข้าวญี่ปุ่น ที่สั่งมาเราว่าข้าวเเข็งไปหน่อยคะ แต่โดยรวมแล้วใครชอบทานเนื้อ หมู น่าจะชอบนะคะ
ที่มาเป็นชาบูสัญชาติไตหวัน ที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการวัตถุดิบชั้นดีบวกน้ำจิ้มอันหลากหลายเป็นจุดเด่นให้กับทางร้านรสชาติซึ่งที่ร้านก็จะมีน้ำซุปให้เลือกหลายแบบ ที่จำได้จะมี น้ำใส น้ำดำ กิมจิ เลือกทานเสื้อหมูสไลด์ กับเนื้อสไลด์เป็นส่วนใหญ่คะ เมื่อจุ่มลงน้ำร้อนแล้วแล้วทานคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยดีคะน้ำจิ้มที่ร้านก็มีหลากหลายมาก เลยเลือกแบบที่เพื่อนแนะนำมาชิมคะ เป็นน้ำจิ้มพริกเผา ดูไม่แปลกเท่าไรคะ มีเครื่องปรุงน้ำจิ้มให้พร้อม สามารถปรุงเพิ่มเติมที่เค้าท์เตอร์ได้เลยบริการให้บริการดีคะ พาไปนั่งที่โต๊ะ และเสริฟอาหาร เรียกสั่งอาหารหลายรอบมากนำมาเสริฟอย่างดีตลอดบรรยากาศร้านจะเป็นโทนดำคะ ทำให้สีของอาหารดูเด่นขึ้นมา ร้านจะไม่ใหญ่มาก จะเป็นโต๊ะที่นั่ง 2 คน
ที่มา

นำมาเสริฟอย่างดีตลอด

บรรยากาศ
ร้านจะไม่ใหญ่มาก จะเป็นโต๊ะที่นั่ง 2 คน 1 หม้อ
และโต๊ะที่นั่งใหญ่หน่อยจะมี 2 หม้อ

ราคา
ต่อคนอยู่ที่ประมาณ 350 บาทคะ
2012-01-26 26 瀏覽
ร้านนี้อยู่ชั้น 6 siam discovery ภายในร้านค่อนข้างเล็ก ทำให้เดินลำบากถ้าคนเยอะๆ ร้านจะมีอาหารเป็นชุดๆ หรืือจะสั่งแยกก็ได้ พอดีตอนไปมีโปรโมชั่นเนื้อกะหมูไม่อั้น ตกคนละ 130 กว่าบาท แต่ไม่รวมผักซึ่งราคาค่อนข้างแพงแนะนำให้สั่งผักเป็นจานๆ จะดีกว่า การบริการถือว่าค่อนข้างช้าเวลาสั่งอาหารเพิ่ม น้ำจิ้มที่นี่มีหลายแบบมากแต่ก็จะมีแบบผสมไว้อยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องไปผสมเอง หมูและเนื้อถือว่าโอเคเลย มันหมูเนื้อไม่ค่อยเยอะเท่าไรสรุปแล้วแนะนำให้มากินถ้าทางร้านมีโปรโมชั่น ถ้าไม่มีถือว่าราคาค่อนข้างแพงไปหน่อย
2011-12-20
  • หมูและเนื้อ
วันนี้ไปกิน Evaime Shabu Shabu ร้านชาบูที่มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และธรรมดาค่ะ ทีเด็ดของที่นี่คือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเยอะมากค่ะ ไปกินที่สาขาสยามดิสค่ะ ร้านจะมืดๆหน่อย ตกแต่งด้วยโทนสีดำ มีรูปการ์ตูนวาดอยู่ บรรยากาศโดยรวมก็โอเคค่ะไปกินคนเดียว ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์ค่ะ สั่งจากเมนูเอานี่ค่ะ น้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกหลากหลายมากกกกก ถูกใจๆชุดเนื้อหิมะ มาพร้อมผักและเส้นอุด้ง 300 บาทดูลายเนื้อ น่ากินเครื่องดื่ม สไปร์ทบ๊วย 60 บาทมั้ง ไม่ค่อยแน่ใจ แต่ประมาณนี้อร่อยดีค่ะ สไปร์ทหวานๆ บ๊วยเค็มนิดๆ หวานเค็มเย็นซ่า ชื่นใจสุกแล้ว พร้อมกินค่ะ เนื้อ ผัก อุด้ง อร่อยยยยเนื้อนุ่มมากๆค่ะ จุ่มน้ำแป๊บเดียวแค่พอสุก นุ่ม หวาน หอมรสเนื้อ จิ้มน้ำจิ้มพอนสึเพิ่มรสชาติ อร่อยจริงๆค่ะ เส้น ผัก น้

ไปกินที่สาขาสยามดิสค่ะ

ดูลายเนื้อ น่ากิน

เนื้อนุ่มมากๆค่ะ จุ่มน้ำแป๊บเดียวแค่พอสุก นุ่ม หวาน หอมรสเนื้อ จิ้มน้ำจิ้มพอนสึเพิ่มรสชาติ อร่อยจริงๆค่ะ เส้น ผัก น้ำซุก ก็อร่อยดีค่ะ จิ้มน้ำจิ้มหลายๆแบบ ได้หลายรสชาติ ที่ชอบก็น้ำจิ้มถั่วงา และซอสซ่าอิวาไอเมะ อร่อยเข้มข้นดีค่ะ

อาหารต่างๆราคาไม่ถูกไม่แพงค่ะ แต่มีค่า service charge อีก 10% ค่ะ แพงตรงนี้
การบริการพนักงานบริการดีค่ะ คนไม่เยอะพนักงานคอยเดินมาบริการตลอด ยิ้มแย้มพูดจาดีด้วยค่ะ

สรุป

รสชาติ : เนื้ออร่อยมากค่ะ
บรรยากาศร้าน : ก็โอเคค่ะ
การบริการ : ดีค่ะ
ราคา : ไม่ถูกค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • เนื้อหิมะ
วันนี้ อารมณ์ดีสุดขีด เพราะพรุ่งนี้จะได้ไปเที่ยวเชียงใหม่ หัวโล่งโปร่ง อากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนเย็นสบาย ฉันเดินเล่นจากบ้านผ่านจุฬาฯ เตรียมอุดมฯ เรื่อยไปจนถึงมาบุญครอง แล้วขึ้นสะพานข้ามไปสยามสแควร์ ยังๆ ยังไม่หิว ยังไม่มีแผนว่าจะกินที่ไหน หรือกินอะไรดี จู่ๆ ก็มีมือมาสะกิดข้างหลัง หันไปเป็นหนุ่มตี๋มาดเซอร์หน้าตาเหมือนต้องการความช่วยเหลืออย่างยิ่งยวด "Do you know Naraya? How can I go to Naraya?" หนุ่มตี๋ท่าทางเหมือนลูกทัวร์ที่ไกด์เอามาปล่อยให้ชอปปิ้งแถวนี้ แล้วเวลานัดใกล้มาถึงเต็มทีแล้วยังหาร้านนารายาที่ต้องการไม่พบ พ่อหนุ่มเลยถามรัวมาเป็นชุด ได้เลยจ๊ะอาตี๋ เลือกถามถูกคนแล้วจ๊ะ คนกำลังว่างอยู่พอดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติหน่อยแล้วกัน

หนุ่มตี๋ท่าทางเหมือนลูกทัวร์ที่ไกด์เอามาปล่อยให้ชอปปิ้งแถวนี้ แล้วเวลานัดใกล้มาถึงเต็มทีแล้วยังหาร้านนารายาที่ต้องการไม่พบ พ่อหนุ่มเลยถามรัวมาเป็นชุด ได้เลยจ๊ะอาตี๋ เลือกถามถูกคนแล้วจ๊ะ คนกำลังว่างอยู่พอดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติหน่อยแล้วกัน คนไทยสยามเมืองยิ้ม โอบอ้อมอารี ยืนอยู่ตรงนี้แล้วจ๊ะ
(ถามถูกคนจริงๆ คนกำลังไม่รู้จะไปไหน แถมว่างสุดขีด)

ฉันปรายสายตาไปที่อาตี๋
ที่จู่ๆ ก็มีเมียตามมาสมทบ (เชอะ สะบัดบ๊อบใส่) แล้วเอ่ยออกมาว่า

"Please follow me ,I will take you to Naraya shop."

แปลได้ใจความว่า มามาอาตี๋เล็กเดินตามอาเจ้มาเลย อาเจ้จะพาลื้อไปร้านนารายาเองนะ (ออกอาการเซ็งนิดหน่อย ชิ มากับเมีย

ว่าแล้วฉันก็เริ่มออกเดินนำ โดยมีลูกทัวร์เป็นอาตี๋กะอาหมวยที่ดูเหมือนกำลังตั้งครรภ์อ่อนๆ เดินตามกันไปเป็นขบวน เรียงเดี่ยว (ดูน่ารักมาก)

ส่งอาตี๋ถึงหน้าร้าน สาขาชั้นล่างสยามดิสคัพเวอรี่ ได้รับการขอบอกขอบใจยกใหญ่ ไม่เป็นไรจ้า ไม่เป็นไร you are welcome ภาคภูมิใจในการทำความดีวันนี้ของตัวเองไปเรียบร้อย แล้วก็คิดว่าไม่ได้เดินเล่นที่ตึกนี้นมนานแล้วไปเดินสำรวจซะหน่อย

เห็นโฆษณา sky dinning ที่ชั้นหก เต็มไปหมด ไปหาอะไรกินที่ชั้นนั้นก็แล้วกันจะได้อินเทรนด์ ขึ้นไปก็สะดุุดที่ร้านนี้เลย อีวาไอเมะ สุกี้ไต้หวันสไตล์ แต่งร้านสวยงามน่านั่ง ร้านนี้เลย เข้าไปนั่งแหมะหยิบเมนูที่เป็นแผ่นแข็งๆ เหมือนกระดานมาสั่ง
เนื้อหิมะ 1 ชุดรวมผัก 300 บาท แล้วก็สไปร์ทบ๊วย 60 บาท แค่นี้ค่ะมาคนเดียว เป็นคนกินน้อย
สั่งเสร็จเดินไปตักน้ำจิ้มที่วางอยู่กลางร้าน โห น้ำจิ้มเยอะจนเลือกไม่ถูก (ดูจากรีวิวคนอื่นด้านล่างนะคะ ไม่ได้ถ่ายมา) ปรุงไม่เป็นกันเลยทีเดียว มีแต่แบบที่ไม่คุ้นเคย ก็ใส่ๆ ไปงั้นอ่ะ ค่ะ ไปโดนที่ น้ำพริกเผา กัย น้ำจิ้มสูตรของทางร้าน เอามาผสมกัน ก็เลยจบการปรุงน้ำจิ้มไว้ที่สองอย่างนี้ผสมในสัดส่วนที่เท่ากัน

น้ำซุปรสเข้มข้น ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ซุปน้ำใสต้นตำรับ ซุปน้ำข้น และซุปนม (พิเศษสำหรับสาขา Siam Discovery เพิ่มซุปกิมจิ ซุปต้มยำ และซุปจิ้มจุ่ม) ฉันเลือกแบบ ซุปน้ำใสต้นตำรับไป

คีบลวกๆ เนื้อหิมะ อร่อยมากค่ะสมชื่อเนื้อหิมะ เป็นเนื้อสไลด์สลับมันบางๆ คล้ายเนื้อวากิว แต่มีความนุ่มที่แตกต่าง รสนุ่มชุ่มลิ้นแทบละลายในปากกันเลยทีเดียว แค่สี่ชิ้นหมดซะแล้ว กระเพาะเหมือนไม่โดนอะไรสัมผัส อีกจานแล้วกัน เนื้อพิเศษ 1 ที่ค่ะ เอาแบบไม่ติดมัน ได้เนื้อหน้าตาแบบนี้มา 160 บาท อร่อยเหมือนกันค่ะ แต่กลิ่นและรสชาติสู้เนื้อหิมะไมได้
คีบๆลวกๆ ไปอีกสี่ชิ้น ก็ยังไม่อิ่มอีก ต้องสั่งจานนี้อีกจาน เกี๊ยวปลาหมึก รสชาติธรรมดา นัวๆ แยกไม่ออกว่าทำมาจากเนื้อหมูรวมกับปลาหมึก หรือปลาหมึกอย่างเดียว ไม่แนะนำค่ะจานนี้
ติดใจรสชาติเนื้อร้านนี้ค่ะ วันหลังต้องไปลองแบบบุฟเฟ่ต์ที่ CTW อีก
2011-09-24
  • เนื้อหิมะ
  • สไปรท์บ๊วย
มากินชาบูกันค่ะ กับร้านชาบูไต้หวัน Evaime มีหลายสาขา ที่ไปกินสาขา Siam Discovery ค่ะบรรยากาศร้าน ไฟจะมืดๆสลัวๆหน่อยค่ะ เลยทำให้มองไม่ค่อยเห็นว่าภายในร้านตกแต่งยังไง ฮ่าๆ แต่ร้านก็ดูน่ารักดีค่ะ ด้านหน้ามีลายการ์ตูนการบริการ พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำอาหารดี คอยเติมน้ำซุปตลอด เมนูอาหารทีเด็ดของร้านนี้อยู่ตรงน้ำจิ้มค่ะ มีเยอะมากๆ ให้เลือกตักเลือกปรุงได้ตามสบายน้ำซุปก็มีหลายแบบให้เลือก ซุปต้นตำรับ ซุปนม ซุบจิ้มจุ่ม อะไรอีกจำไม่ได้ แต่ถ้าสั่งซุปอย่างอื่นนอกจากต้นตำรับ คิด 50 บาท สั่งชุดหมูพิเศษติดมัน 240 บาท ประกอบด้วยหมูชาบู รวมทั้งสิ้น 6 ชิ้น น้อยมากผักและเส้นอุด้ง ใส่ผักลงหม้อหมูชาบู ลวกไว้ก่อน พร้อมกินรสชาติ น้ำซุปจืดมาก หมูก็ธรร
เมนูอาหาร
ผักและเส้นอุด้ง
ใส่ผักลงหม้อ
หมูชาบู ลวกไว้ก่อน พร้อมกิน
รสชาติ น้ำซุปจืดมาก หมูก็ธรรมดา แต่มีดีตรงน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกเยอะมากๆ เลือกตักเลือกปรุงได้เต็มที่ มีทั้งแบบที่ผสมปรุงไว้ให้แล้ว และยังไม่ปรุง เราตักมาลอง 5 อย่าง มีพอนสึ น้ำจิ้มถั่วงา ซอสซ่าอิวาไอเมะบาร์บีคิว(อิวาเมะซ่า) น้ำจิ้มสุกี้ไทย และน้ำจิ้มอิวาไอเมะแบบปรุงแล้ว(ผสมน้ำพริกเผา มะนาว พริก กระเทียม) ที่ชอบก็น้ำจิ้มถั่วงากับซอสซ่าอิวาไอเมะบาร์บีคิว กินกับผัก เส้นอุด้ง น้ำซุป อร่อยมาก ส่วนพอนสึก็จิ้มหมูชาบูพอใช้ได้

ราคา ค่อนข้างแพง ชุดที่สั่งมีหมู 6 ชิ้น 240 น้ำซุปถ้าสั่งน้ำซุปชนิดอื่นๆที่ไม่ใช่ต้นตำรับคิดเพิ่ม 50 บาท แพงมากๆ แถมยังคิด service charge อีก 10%

• ชาบู
ถือเป็นครั้งที่สองที่มาใช้บริการที่นี่ เนื่องจากดีลที่ซื้อไว้ยังเหลืออยู่ คราวที่แล้วไม่ค่อยประทับใจกับน้ำจิ้มของที่นี่เท่าไรนัก ประกอบกับปัญหาท้องเสียซึ่งสันนิษฐานว่าเกินจากน้ำจิ้มซักถ้วยในบรรดาน้ำจิ้มเหล่านี้ มีเพียงแค่น้ำจิ้มชื่อเดียวกับร้านที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมพอใช้ได้บรรยากาศของที่นี่ก็มืดๆ ทึมๆ เหมือนเดิม แต่การบริการวันนี้ดีขึ้นเยอะ เนื่องจากเป็นวันหยุด และมีพนักงานอย่างเพียงพอเมนูเดิมที่ติดใจคือหมูสไลด์ถาดนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของ Evaime อร่อยได้ใจจริงๆคราวที่แล้วทานหมูสับสาหร่าย วันนี้อยากลองเปลี่ยนเป็นหมูสับธรรมดา รสชาติเลยอร่อยไม่เท่าหมูสับสาหร่ายคราวที่แล้ว แต่ก็ถือว่ายังอร่อยอยู่ทดลองเมนูใหม่กันบ้าง หอยเชลล์ย่างชีสกระเทียม ชิมคำแรกรู้สึกได้ถึงคว

ทดลองเมนูใหม่กันบ้าง หอยเชลล์ย่างชีสกระเทียม ชิมคำแรกรู้สึกได้ถึงความเลี่ยนและความเค็ม รสชาติหนักเค็มไปนิด และก็ไม่ค่อยได้กลิ่นชีสซักเท่าไรนัก
ทานพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดซึ่งรสชาติของน้ำจิ้มอย่างเดียวนั้นก็ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไรนัก แต่หวังว่าเมื่อมันมาผสมกันแล้วอาจจะออกมาดี สุดท้ายรสชาติก็ยังไม่ดีขึ้นเลย
มารู้ความจริงว่ามันคือ หอยเชลล์ย่างมาการีน ไม่ใช่หอยเชลล์ย่างชีสกระเทียมแต่อย่างใด สังเกตุได้จากมาการีนเป็นก้อนๆ เลย เฮ้อ ผิดหวังจริงๆ
2011-09-13
  • หมูสไลด์
  • น้ำจิ้มEvaime
Evaime สาขา Siam Discovery ค่ะ เป็นครั้งแรกที่ขึ้นมา ตั้งแต่ปรับปรุงใหม่เสร็จ มีร้านอาหารใหม่ๆ หลายร้าน น่าสนใจทีเดียว วันนี้เลยมาลอง ชาบู ไต้หวัน สาขานี้เป็น A la Carte นะคะ จุดเด่นคงอยู่ที่มีนำ้ซุปให้เลือกหลากหลาย ซุปต้นตำหรับแบบไต้หวัน ซุปนมสด ซุปน้ำดำ ซุปยาจีน ซุปจิ้มจุ่ม ซุปกิมจิ กับ บาร์น้ำจิ้ม ที่มีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะมาก แต่บอกไว้ก่อนว่า นอกจากซุปต้นตำรับแล้ว สั่งซุปอื่นต้องเสียเงินเพิ่มนะคระ ประมาณ 50 บาท วันนี้มากินครั้งแรก มดสั่ง ซุปต้นตำรับค่ะ เอามาลองซะหน่อยว่า ต้นตำรับมันจะล้ำขนาดไหน แล้วก็สั่งชุดหมู มา 2 ชุด แบบว่า อยากกินอะไรร้อนๆ เบาๆ สั่งแล้วก็ไปตักน้ำจิ้มได้เลย น้ำจิ้มเยอะมากกกก เลือกไม่ถูกเดินไปเดินมาเราเลยตั

เดินไปเดินมาเราเลยตัก น้ำจิ้ม
evaime มาลอง แล้วก็พอนสึ อีกหนึ่งถ้วย ส่วนรสชาติน้ำจิ้ม Evaime มันไม่ได้ไม่อร่อยนะ แต่มันแปลก
ซึ่งคาดว่าจะไม่ถูกปากคนไทยซักเท่าไหร่ มันมีส่วนผสมของ น้ำมันผริกเผา ต้นหอม รสจืดๆ หวานๆ บอก
ไม่ถูก แถมปรุงไม่เป็นอีกต่างหาก ไม่รู้จะต้องใส่อะไรบ้าน เลยกินๆ ไป ตินิดนึงตรงที่มีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะ
มากแต่ให้้ถ้วยน้ำจิ้มถ้วยเดียว ไม่ได้จัดไว้ให้ที่ counter ถ้าอยากได้เพิ่มต้องขอถ้วยเพิ่มเองจ้า
รอพักนึง ของกินที่สั่งก็มาผักสดใช้ได้
หมูสไลด์ สีสวยมั่กถ้าจำไม่ผิดเป็นหมูแทรกมัน ในเมนูมีหมู
แบบไม่มีมันด้วย แต่ไม่ได้สั่งค่ะ กลัวลวกแล้วจะแข็งไป เราว่าหมูจานนี้อร่อย ใช้ได้ค่ะ
แกว่งๆ แล้วกินได้เล๊ยย
โดยรวมเรื่องรสชาติ ประทับใจหมูแทรกมัน ส่วนน้ำซุปต้นตำรับ ก็ทั่วๆไปค่ะ แต่พอต้มผัก + เผือก
+ หมู ลงไปซักพัก น้ำซุปอร่อยมากค่ะ ซดได้เรื่อยๆ ที่จะงงๆ หน่อยก็ น้ำจิ้ม ไม่รู้จะเลือกกินอะไรดี เราว่า
ถ้าพนักงานที่ ยืนๆ อยู่ สามารถแนะนำได้ ว่าแต่ละอัน มีรสชาติเป็นยังไง ลูกค้าที่ไปทาน คงสนุกกว่านี้
เยอะค่ะ ผสมนู่นนั่นนี่ สนุกดี

บรรยากาศร้าน ร้านตกแต่งดีนะคะ ออกแนว Modern Japanese (แต่มันเป็น ชาบู ไต้หวันนี่นา
) แต่ไฟมืดไปหน่อย กินๆ แล้วจะหลับ 555+ ถ้าแนวมาเป็นคู่ หวีดๆ คงเหมาะ ^^

ราคา แพงเหมือนกัน มื้อเบาๆ มื้อนี้ ราคาประมาณ 500 บาทค่ะ

• หมูแทรกมัน
วันพฤหัสตอนสี่โมงเย็นแบบนี้ ร้านสุกี้สไตล์ไต้หวัน Evaime ที่สยามดิสแห่งนี้จึงยังไม่มีคนมาใช้บริการเลยแม้แต่คนเดียว รวมถึงพนักงานบริการก็ไม่เห็นแม้แต่คนเดียวเช่นกัน ยืนรออยู่หน้าร้านประมาณ 5 นาทีพนักงานก็เดินออกมาจากครัวเพื่อต้อนรับเรา บรรยากาศในร้านก็มืดๆ ทึมๆ สวนตัวไม่ค่อยชอบบรรยากาศแบบนี้เท่าไรนัก แต่การตกแต่งภายในร้านก็ยังถือว่าใช้ได้เธอให้แนะนำน้ำจิ้มสุกี้แบบต่างๆ ซึ่งมีมากมายเหลือเกิน พวกเราเลยจัดมาชิมเกือบทุกสูตร ถูกปากผมอยู่แค่สูตรเดียวคือ Evaime และพอทานได้อีกสูตรคือ BBQ Evaime นอกนั้นไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบไทย ซีฟู้ด ซอสถั่วเหลือง ล้วนแล้วแต่ไม่ถูกปากผมเอาเสียเลย สวนตัวผมให้คะแนนความอร่อยของน้ำจิ้มที่นี่ 2/5 ที่นี่สามาร
เธอให้แนะนำน้ำจิ้มสุกี้แบบต่างๆ ซึ่งมีมากมายเหลือเกิน พวกเราเลยจัดมาชิมเกือบทุกสูตร ถูกปากผมอยู่แค่สูตรเดียวคือ Evaime และพอทานได้อีกสูตรคือ BBQ Evaime นอกนั้นไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มสุกี้แบบไทย ซีฟู้ด ซอสถั่วเหลือง ล้วนแล้วแต่ไม่ถูกปากผมเอาเสียเลย สวนตัวผมให้คะแนนความอร่อยของน้ำจิ้มที่นี่ 2/5 ที่นี่สามารถปรุงน้ำจิ้มเองได้ แต่ด้วยความที่ทำอาหารไม่เป็น ปรุ่งอย่างไรก็ไม่อร่อยเท่าไรนัก
หม้อนี้สามารถเลือกน้ำซุปได้สองอย่าง ผมเลือกน้ำซุปต้นตำหรับ (หม้อกลาง) ทีแรกก็รสชาติเหมือนน้ำเปล่าแต่พอลวกหมูสไลด์และหมูสับ ประกอบกับใส่ซอส Evaime อีกนิดหน่อย รสชาติก็ออกมากลมกล่อมดี

ส่วนน้ำซุปที่อยู่รอบๆ คือน้ำซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสาน นึกว่ารสจะคล้ายจิ้มจุ่มแถวบ้าน แต่รสชาติออกเผ็ดแบบจืดๆ ปรุงแล้วปรุงอีกก็ยังไม่อร่อยเท่าไร ไม่เหมือนแถวบ้าน ไม่ต้องปรุงก็อร่อย สำหรับซุปที่นี่ให้คะแนนแค่ 1/5

น้ำซุปที่นี่นอกจากน้ำซุปต้นตำหรับแล้วต้องเสียเงินค่าน้ำซุปด้วยนะครับ เช่นน้ำซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสานราคา 50 บาท
สั่งอาหารมา 4 อย่างคือ หมู เนื้อ ผัก และหมูสับสาหร่าย
เนื้อหมูแทรกมันนุ่มอร่อย จุ่มน้ำเพียง 5 วินาที ทานกับซอส Evaime ให้คะแนนเนื้อหมูนุ่มๆ 4/5 จานนี้ 90 บาท
เนื้อวัวชิ้นใหญ่มาก สไลด์บางๆ จุ่มน้ำร้อนๆ เนื้อนุ่มลิ้นแต่รสชาติของตัวเนื้อจืดไปนิด ให้คะแนนจานนี้ที่ 4/5 จานนี้ราคา 120 บาท
หมูสับสาหร่ายรสชาติดี เนื้อแน่นหนุบหนับ อร่อยครับ จานนี้ 75 บาท ผมให้คะแนน 4/5
ส่วนตัวผมเห็นว่าวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรือหมูมีคุณภาพดีและอร่อย แต่ร้านนี้ขาดแรงดึงดูดซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของร้านสุกี้นั่นก็คือความอร่อยของน้ำซุปและน้ำจิ้ม

คะแนนความสะอาดที่ผมให้ 1 เนื่องจากผมกับแฟนทานอาหารร่วมกันมื้อนี้มื้อเดียวแต่ท้องเสียทั้งคู่ คิดว่าน่าจะมาจากน้ำจิ้มบางตัวซึ่งเก่าและไม่สะอาดเท่าที่ควร
2011-08-18
  • เนื้อสไลด์
  • หมูสับสาหร่าย
  • หมูพิเศษสไลด์
2011-08-22 22 瀏覽
Evaime (อี-วา-ไอ-เมะ) ร้านร่วมสมัยสไตล์ไต้หวัน ที่มีน้ำซุปรสเข้มข้นให้คุณเลือกถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ซุปใสต้นตำรับ ซุปน้ำดำ และซุปจิ้มจุ่มไทย-อีสาน กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่พัฒนามาเป็นพิเศษ โดยเติมพริกเผาและน้ำส้มสายชูของเกาหลีลงไป เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น ร้านนี้มีอยู่หลายสาขา แต่ สาขาที่ได้ไปลองชิมคือ Siam Discovery Center ชั้น 6 ลงรถไฟฟ้าสถานีสยามได้เลยค่ะ สามารถโทรไปจองก่อนตามเบอร์นี้เลยค่ะ 02-658-0040 น้ำซุปค่อนข้างจืดไม่ค่อยเข้มข้น หมูสไลด์ เป็นแผ่นใหญ่กินได้เต็มๆคำ รสชาติเต้าหู้รวมเหมือนทั่วๆไป โดยรวมแล้วเฉยๆไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ ปานกลางนะถ้าเทียบกับ ชาบูยี่ห้ออื่น และราคาก็ไม่ได้ถูกกว่าแบรนอื่นเลย
2011-04-27
慶祝紀念