รีวิวนี้ได้รับเชิญจากทางห้องอาหาร Fei Ya โรงแรม Renaissance ให้ไปลองชิมเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ปรุงโดยเชฟ เหลียงชิง ฮอย ชาวฮ่องกงค่ะบรรยากาศภายในห้องอาหารดูเรียบหรู สไตล์โมเดิร์น ค่อนข้างเป็นส่วนตัวมีหลายโซนให้นั่งเริ่มที่เมนูแรกคือ“เนื้อหมูไอบีเรียนชุบเม็ดฟักทองซอสบ๊วยจีน”(950บาท)หมูทอดมาได้กรอบไม่อมน้ำมัน เนื้อนุ่ม เชฟบอกว่าเนื้อหมูนำเข้าจากสเปน แต่ส่วนตัวคิดว่ารสชาติของหมูค่อนข้างอ่อน เน้นไปที่รสชาติของตัวหมูเลย อาจเพราะตั้งใจทำให้เข้ากับธีมเมนูเพื่อสุขภาพ จานนี้กลางๆ ไม่โดดเด่นต่อด้วยซุปเทียนจาตุ๋นรากโกโบและแก่นตะวัน (500บาท)อย่างที่ได้บอกไว้ว่าวันนี้เราเน้นอาหารเพื่อสุขภาพวัตถุดิบที่นำมาปรุงหลายๆอย่างก็แปลกตาไป ตัวร
อย่างที่ได้บอกไว้ว่าวันนี้เราเน้นอาหารเพื่อสุขภาพวัตถุดิบที่นำมาปรุงหลายๆอย่างก็แปลกตาไป ตัวรากโกโบเนื้อสัมผัสคล้ายๆรากบัวกรอบๆ หนึบๆ เชฟบอกว่ากินแล้วดีช่วยบำรุงเลือด แก่นตะวันจะคล้ายๆมันฝรั่ง ถ้าไม่จำสลับกันนะคะ --" น้ำซุปทำได้หอมกลมกล่อม รสอ่อนๆอร่อยตามแบบเมนูสุขภาพ
ซุปกระเพาะปลาสดตุ๋นฟองเต้าหู้ม้วนและทานตะวันงอก (500บาท)
ส่วนตัวคิดว่าจานนี้รสคล้ายๆกับผัดรากโกโบจานเมื้อกี้นะแต่รสจะอ่อนกว่าเล็กน้อยตัวน้ำซุปมีกลิ่นหอมอ่อนๆกินได้เรื่อยๆแต่ส่วนตัวชอบซุปของผัดรากโกโบมากกว่า เต้าหู้ม้วนเนื้อเหนียวนุ่มดีค่ะ
ปลาหิมะและข้าวแจสเบอร์รี่นึ่งใบบัว (750 บาท)
ตัวข้าวจะออกกรุบๆอบมามีกลิ่นหอมของขิง ปลาหิมะให้มาชิ้นใหญ่และสดเห็ดเยอะ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ
ถ้ามาถึงที่นี่แล้วไม่กินเป็ดปักกิ่งเห็นทีคงจะเสียดายน่าดูเพราะเป็ดปักกิ่งที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ อันนี้ไม่ได้อยู่ในเมนูเพื่อสุขภาพนะคะ (ตัวละ 1380 บาท++) เป็ดนำไปย่างกับไม้ของต้นลิ้นจี่ให้กลิ่นหอมพนักงานแล่ให้ดูกันสดๆร้อนๆแล่ได้ดีไม่ติดมันเลยเป็ดตัวใหญ่หนังกรอบ
ทีเด็ดของที่นี่อยู่ที่เครื่องเคียงมีเนื้อลิ้นจี่สับผัด กระเทียมซอสเป็ดปักกิ่งทำได้หอมไม่หวานเลี่ยนเชฟบอกว่าต้องกินรวมกันจะอร่อยมากๆเนื้อลิ้นจี่ผัดอร่อยถูกใจแอบนั่งกินเล่นเพลินๆไม่รู้ตัว
เนื้อเป็ดสามารถเอาไปทำอาหารได้1 เมนูเราเลือกเอาไปผัดพริกเกลือตัวเป็ดทอดได้กรอบ เนื้อนุ่มไม่เหนียวเลย รสชาติครบรสอร่อยค่ะ กินได้เรื่อยๆ
จบท้ายด้วยของหวานเพื่อสุขภาพอย่างมูสอโวคาโดและลูกตาล (180บาท++)
แปลกเก๋ดีค่ะ ตัวมูสเนื้อเนียนมากๆรสออกเย็นๆ เบาๆ หวานอ่อนๆมีรสมันๆของอโวคาโดผสมกับรสหวานของไอศกรีม
ใส่สาคูและลูกตาลเพิ่มความกรึบอร่อยค่ะ แต่ถ้วยนึงค่อนข้างเยอะไปหน่อยแนะนำว่าให้สั่งมาแบ่งกันกินดีกว่าค่ะ
สรุปภาพรวมเมนูเพื่อสุขภาพที่ได้ลองวันนี้เป็นเมนูที่แปลกไปจากการกินอาหารจีนทั่วไปเพราะส่วนใหญ่พอนึกถึงอาหารจีนก็จะคิดถึงอาหารที่มีน้ำมันเยอะออกเลี่ยน หนักเค็ม และหนักท้องแต่เมนูที่ได้ลองวันนี้ถูกใจเล็กมากๆรสจะออกแนวอ่อนๆ ไม่มันเน้นใช้วัตถุดิบเพื่อสุขภาพถือว่าเพิ่มตัวเลือกให้กับการพาผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุมากินด้วยส่วนตัวคิดว่าจะพาพ่อแม่กลับไปกินค่ะสำหรับใครที่สนใจ “อาหารเพื่อสุขภาพ”โปรโมชั่นมีตั้งแต่วันนี้- 31ต.ค.
2014-09-08
用餐途徑
堂食
慶祝紀念
團年飯
  • ซุปเทียนจาตุ๋นรากโกโบและแก่นตะวัน
  • ปลาหิมะและข้าวแจสเบอร์รี่นึ่งใบบัว
  • เป็ดปักกิ่ง
  • มูสอโวคาโดและลูกตาล
2013-01-30 404 瀏覽
วันนี้คุณสามีพามาทานติ่มซำที่ดดยส่วนตัวคิดว่าอร่อยที่สุดแล้ว คือ ห้องอาหารจีนเฟยยา โรงแรมเรนาซอง ราชประสง วันนี้เตรียมตัวเป็นอย่างดี เริ่มจากเตรียมท้อง อิอิ มาเกือบโต๊ะแรกเลยค่ะ โดยรวมบรรยากาศ ตกแต่งได้ดีมากค่ะ พนักงานก้อจัดแจงเอาเมนูมาให้ เราเลือกแบบบุฟเฟ่ เนื่องจากคราวก่อนมาทานเป็นอาราคาต แล้วแพงไปหน่อย เลยขอทานแบบบุฟเฟ่ไม่อ้นซักครั้งค่ะจริงๆแล้วเมนูที่สั่งเยอะกว่านี้ เนื่องจากถ่ายไม่ทันค่ะ มือมันหยิบไปปากก้อทานไป รู้ตัวอีกทีก้อหมดค่ะจากแรกสั่งมาเผื่อลูก เนื่องจากซุปสั่งได้คนละถ้วยเราสั่งซุปข้าวโพดเนื้อปูให้ลูก แต่ลูกดันไม่ทาน เราก้อไม่ค่อยชอบเลยขอบายไปจานต่อไปของนึ่งของทอด ต้องบอกว่าชื่อติ่มซำของที่นี่เค้าอลังการเนื่องจากเค้า
จานต่อไปของนึ่งของทอด ต้องบอกว่าชื่อติ่มซำของที่นี่เค้าอลังการเนื่องจากเค้าจะใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี เช่นเป่าฮื้อ เป็นต้น
ปอเปี๊ยะ ยังดัดแปลงเป็นไส้ต่างๆ ผสมกับซอสสูตรเฉพาะ อร่อยมากจิงๆๆค่ะ โดยเฉพาะ พายหมูแดง ชอบมากกกก ทานไปสองจานค่ะ แทบตาย
ก๋วยเตี๊ยวหลดไส้หมูแดง เผือกทอด
เรายังสามารถสั่งจานหลักได้หนึ่งเมนู โดยครั้งนี้เลือก เป็ดผัดซอส เนื้อเป็ดนุ่มสุดๆๆค่ะ ซอสก้อเข้นข้น
สุดท้ายเป็นของหวานก้อจัดไปแบบเบาๆ สีออกส้มคือแมงโก้ สีเขียวเป็นสาคูแคนตาลูป
โดยรวมเป็นมื้อที่ประทับใจมามื้อนึง อาหารของเค้าทุกจานไม่ธรรมดาเลย บริการดีเยี่ยม อาหารรสชาติเกินคำบรรยาย ครั้งหนึ่งต้องไปลองค่ะ
วันนี้จะพาทุกท่านมาทานเป็ดปักกิ่ง ติ่มซำอันเลื่องชื่อ หากใครชอบและรักการทานเป็ดปักปิ่ง จะต้องเคยได้ยินชื่อร้านนี้ เพราะร้านเขาดังเรื่องเป็ดปักกิ่งจริงๆจ้า ร้านที่ว่านี้ ชื่อร้าน Fei Ya นั่นเอง อยู่ที่โรงแรม Renaissance จ้าไม่ต้องพูดถึงเรื่องบรรยากาศ อยู่ในโรงแรมสุดหรูใจกลางเมืองแบบนี้ แน่นอนว่า ร้านถูกตกแต่งสวยมาก เราชอบมาก มันดูหรูหรา แต่แฝงความสบายๆ ชิวๆ มีความเป็นส่วนตัว อุปกรณ์มากมาย สะอาด พนักงานบริการดีมาก มารยาทดีมาก ดูแลลูกค้าดีมากจ๊ะเมนูอาหารก็ตามภัตราคารจีนทั่วไป มีติ่มซำ อาหารจานเดียวพวกราดหน้า ซุป เป็ดปักกิ่ง เป็นต้นจ้า ... ส่วนเรื่องราคา เราว่าไม่แพงนะ สำหรับร้านอาหารในโรงแรม คุณภาพขนาดนี้ บางที่ยังแพ

ดูแลลูกค้าดีมากจ๊ะ
เมนูอาหารก็ตามภัตราคารจีนทั่วไป มีติ่มซำ อาหารจานเดียวพวกราดหน้า ซุป เป็ดปักกิ่ง เป็นต้นจ้า ... ส่วนเรื่องราคา เราว่าไม่แพงนะ สำหรับร้านอาหารในโรงแรม คุณภาพขนาดนี้ บางที่ยังแพงกว่านี้อีก อิอิ
เริ่มติ่มซำกันเลยจ้า
แนะนำมากๆกับ
ฮะเก๋ากุ้ง ลูกใหญ่ๆ แป้งบางๆแต่ไม่เละ กุ้งเต็มคำ เด้งๆ อร่อยมากก ปลื้มมากๆจริงๆ อร่อยสุดที่เคยทานมาจริงๆนะ เฉพาะเมนูนี้เด้อ อย่าเหมารวมติ่มซำท้งหมด อิอิ

ฝันโก๋นึ่งไส้กุ้งผักดอง จานนี้ก็อร่อยดีจ้า แต่ไม่โดนเท่าฮะเก๋ากุ้ง สำหรับเมนูนี้ บางคนอาจไม่ชอบผักกาดดองเนอะ อิอิ

ซาลาเปาไส้ครีม อร่อยดี ไส้ครีมแบบว่าเข้มข้นมาก หอมมันมาก แป้งก็นุ่มหนึบดีจ้า

ขาไก่นึ่งซอสพริก จานนี้เฉยๆจ้า มันเลี่ยนไปหน่อย เพราะมันมาก
ต่อกันกับ
ฟองเต้าหู้ทอดสอดไส้กุ้ง จานนี้อร่อย แนะนำเลยจ้า แบบว่าฟองเต้าหู้ทอดได้กรอบ ไม่อมน้ำมันเลย มันมาแบบแห้งๆเลย ไส้กุ้งก็เต็มคำ อร่อยมาก

ฮัมโซยโก้ เป็นแป้งข้าวเหนียวทอดไส้หมูและไก่ แปลกๆดีจ๊ะ จะบอกว่าคล้ายกะหรี่ปั๊บแต่ก็ไม่ซะทีเดียว คล้ายแค่ไส้และวิธีการห่อ อิอิ แป้งไม่เหนียวมากเกินไป หนึบๆกำลังดี ก็แปลกดีค่ะสำหรับเมนูนี้ น่าลองน้า

อีกสองเมนูจำชื่อไม่ได้และไม่ได้ลองด้วย อิอิ
ปิดท้ายกับพระเอกของมื้อนี้
เป็ดปักกิ่ง ราคา 1280 บาท แต่ต้องบอกว่าตัวใหญ่มากจริงๆ มาแล่ให้เห็นกันข้างโต๊ะเลย แล่ได้บางๆมากๆ ไม่ติดมันเลย โดนใจสุดๆ เป็ดมาแบบกรอบๆเลย แป้งบางๆ ซึ่งที่ชอบคือ แป้งที่นี่ไม่เหมือนที่อื่น มันแห้งๆ ไม่หนึบๆ อร่อยมาก .. เครื่องเคียงก็มีแปลกจากี่อื่นคือลิ้นจี่เชื่อม เพิ่มเข้ามา ใส่เข้าไปด้วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยวได้นิดนึง ตัดกัหวานของน้ำจิ้ม อร่อยดี ... เนื้อเป็ดที่เหลือ ก็สามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูมาก คุ้มเกินคุ้มจ้า ... เป็ดปักกิ่งที่นี่อร่อยจริงๆ
เป็นอีกร้านที่ประทับใจมาก และอยากกลับไปทานอีก อิอิ

2012-11-25
  • ฮะเก๋ากุ้ง
  • เป็ดปักกิ่ง
  • ซาลาเปาไส้ครีม
  • ฝันโก๋นึ่งไส้กุ้งผักดอง
  • ฟองเต้าหู้ทอดสอดไส้กุ้ง
2012-04-04 133 瀏覽
วันนี้พามาทานติ่มซำที่โรงแรมสุดฮิบสุดโปรด ได้ยินคนพูดถึงเยอะมาก เลยต้องมาทานให้ได้ ที่ห้องอาหารเฟยยา ที่โรงแรมเรเนซอง ราชดำริ ซึ่งไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ขอแนะนำเลยที่นี่ทั้งอาหารนึ่งหรือของทอดอร่อนหมดทุกอย่าง เช่นก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีบ ฮะเก๋า ของทอดนี่อร่อยแทบทุกอย่าง ปอเปี๊ยะทอด เผือกทอด ขนมปังหน้ากุ้ง โดยเฉพาะของหวานที่เป็น Signature dish ของที่นี่คือ เยลลี่ที่จะมีรสชาติออกเปรี้ยวๆหวานๆ อร่อยมากกกกกกกก บรรยากาศของร้านตกแต่งได้สวยมากค่ะเป็นแนวจีนๆแต่ก้อมีแอบโมเดิร์นนิดๆ คือโดยรวมสถานที่โรงแรมสวยมากกกกกก อาหารก้อถูกปาก อยากกลับไปทานอีกรอบอ่ะ อิอิ
  • ติ่มซำ
2012-01-20 173 瀏覽
รสชาติ : เป็ดปักกิ่งอร่อยมาก หนังกรอบ อร่อย ... ส่วนเนื้อเป็ดเอามาทอดพริกกระเทียมก็อร่อยมากเช่นกัน เนื้อเป็ดนุ่ม อร่อย ^^บรรยากาศ : ร้านสวย เป็นโทนสีแดง ตามสไตล์ร้านอาหารจีน บริการ : พนักงานบริการดี จำลูกค้าที่ไปทานบ่อยๆได้ ราคา : เป็ดตัวละ 1200++ ก็ราคามาตรฐานเป็ดปักกิ่ง (แต่มีบัตร Marriott Gold จะลดได้ 50% ถ้าไปกิน 2 คนนะ คุ้มมากๆๆๆ) การเดินทาง : อยู่ชั้น 3 โรงแรม Renaissance บนถนนเพลินจิต (BTS ลงสถานีชิดลม แล้วเดินไปได้ครับ)
2011-12-06 108 瀏覽
เนื่องจากหลังประชุมเสร็จ ที่โรงแรม Renaissance เวลา ก้อปาไปเกือบ 2 ทุ่มแล้ว ทางเจ้านายเรา เรยพาลูกค้าไปเลี้ยง ที่ภัตรคารอาหารจีน ชื่อ เฟยหยา อยู่ชั้น 3 ของโรงแรม ส่วนเราก้อลาบปากตามระเบียบ สไตล์การแต่งร้านเป็นตกแต่งแบบจีน โมเดริ์น คะ พนักงานเอาใจใส่เราเป็นอย่างดี ที่นี่มีแมนู เป็ดปักกิ่ง ถ้าใครมาที่แล้วไม่สั่งถือว่ามาไม่ถึง เฟยหยา รสชาติอร่อยถูกปาก ไม่เลี่ยนเรย ตามด้วยหูฉลามฮ่องเต้ ที่ชิ้นใหญ่พอควร (เมนูนี้ถ้าจ่ายเองคงกระเป๋าแฟบเรยทั้งเดือน หุหุ) ใครผ่านมาแวะมาชิมดูนะคะ
2011-10-05
  • เป็ดปักกิ่งเฟยหยา
ร้านอาหารจีน Fei Ya อยู่บนโรงแรม Renaissance นะค่ะ อยู่ใกล้ๆโรงเรียนมาแตร์ค่ะร้านตกแต่งสวยดีค่ะ จะมึดๆนิดๆ พนักงานก็สุภาพ ใส่ใจลูกค้าค่ะเมนูดังที่นี่ก็จะเป็น เป็ดปักกิ่งค่ะ ส่วนติ่มซำถือว่าโอเคปานกลางค่ะ
ผมเคยพูดคุยกับหัวเชฟชาวฮ่องกงของร้าน Feiyaเขาบอกว่าเป็ดปักกิ่งแบบฮ่องกง ที่เสิร์ฟทั้งหนังและเนื้อพร้อมๆกันนั้นใช้ไม้ลิ้นจี่ ซึ่งมีกลิ่นหอมรมควันอ่อนๆ ซึ่งจะสร้างกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์จางๆที่หนังเป็ดและเข้ากันได้ดีอย่างสุดยอดกับกลิ่นหอมๆของเป็ดที่เลี้ยงในฟาร์มเฉพาะนอกจากนี้แป้งแพนเค้กที่รับประทานคู่กับเป็ดนั้น ยังมีความหอม บาง และเหนียวนุ่มเสริมให้เต็มด้วย ลิ้นจี่แห้งสับ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับ Hoisin Sauce และ กระเทียมสดสับ ให้ลองลิ้มชิมรสกันตามชอบเมนูอื่นๆ เช่น ปลาบู่นึ่งซีอิ้วก็อร่อย ข้าวผัดหอยเชลล์ก็ผัดมาร่วนดี และหอมไฟ รสชาติกลมกล่อมขนาดเมนูพื้นๆอย่าง Mabo Tofu เต้าหู้ผัดพริกหมูสับ ร้าน Feiya ยังทำได้เยี่ยมยอดได้กลิ่นหอมของ ชวงเจีย อ่อนๆ พร้อมกั

ได้กลิ่นหอมของ ชวงเจีย อ่อนๆ พร้อมกับรสชาติที่เข้มข้น กินแล้วเพลิดเพลินใจยิ่งนัก

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ที่อร่อยทุกเมนู อย่างน่าตกใจ
โดยเฉพาะ Mango Puddding กลายเป็นว่า ร้านนี้รับ คะแนน เต็ม 5 อย่างไร้ที่ติ

ปล. กลางวันมีเปิดให้เลือกเป็น Buffet ซึ่งผมเองยังไม่เคยลอง