2017-09-08
วันนี้พาไปกินบุฟเฟต์ในรร.กันอีกครั้งนะคะ กับห้องอาหาร Ginger (หรือชามไทยเดิม) ของโรงแรมฮอลิเดย์อินน์กรุงเทพ ราชประสงค์ (ติดอินเตอร์คอนติเนนตัล) นั่นเองหละค่าาาสำหรับที่จอดรถ สามารถจอดที่อาคารจอดรถเดียวกับรร.อินเตอร์คอนได้เลยนะคะ ถ้าได้จอดที่ชั้น 2 ก็จะตรงกับทางเชื่อมเข้ารร. (แต่เป็นโซนของร้านค้า) ได้เลยค่ะจากลานจอดรถ เดินเข้ามาแล้วที่จริงจะมีทางเดินเชื่อมไปฮอลิเดย์อินน์ได้เลยนะคะ แต่เราไม่เคยเดิน เลยเดินไปที่ล็อบบี้อินเตอร์คอนฯ ก่อนแล้วเดินข้ามไปรร.ฮอลิเดย์อินน์เอา 555 สำหรับห้องอาหาร พอเดินเข้าไปในรร.ปุ๊บ เลี้ยวซ้ายไปก็จะเจอเลยค่ะ ห้องอาหารแห่งนี้จะเป็นทางขวามือของภาพนี้ค่ะสำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยและนานาชาติ
สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยและนานาชาติของห้องอาหารจินเจอร์ ราคาจะเป็น 499++ บาทนะคะ (ที่จริงมีรายละเอียดราคาแยกย่อยในแต่ละมื้อแต่ละวัน เดี๋ยวบอกอีกทีค่ะคือ ถ้าเป็นมื้อกลางวันวันธรรมดาราคาจะถูกกว่านี้น่ะนะคะ) โดยมากินได้ทั้งมื้อเช้า กลางวันและเย็น เพราะเป็น All Day Dining โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 06.00 น. - 22.30 น. ค่ะ รายละเอียดราคาก็ตามนี้เลยนะคะ
มื้อเช้า (ทุกวัน) 499++ บาท/คน
มื้อกลางวันและเย็น วันจันทร์ ถึงมื้อกลางวัน วันศุกร์ 440++ บาท/คน
มื้อเย็นวันศุกร์ กลางวันและเย็นวันเสาร์และอาทิตย์ 499++ บาท/คน
*พิเศษ มีข้าวเหนียวมะม่วงและซีฟู๊ดท็อปปิ้งพาสต้าสเตชั่น
*ราคานี้ รวมน้ำดื่ม น้ำอัดลม และชา/กาแฟแล้ว
สนใจสำรองโต๊ะและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร.02 656 1555
www.holidayinn.com/hibangkok
fb : HolidayInnBangkok
ไปดูไลน์อาหารกันค่ะว่ามีอะไรให้กินกันบ้างสำหรับราคานี้เนาะ
โซนแรกจะเป็นยำและน้ำพริกนะคะ น้ำพริกมีด้วยกันสี่ชนิดค่ะ คือ น้ำพริกไข่เค็ม น้ำพริกกะปิ น้ำพริกมะขาม และน้ำพริกลงเรือนะคะ
ไลน์อาจจะดูไม่สมบูรณ์นะคะ เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นออลเดย์ไดนิ่ง เพราะงั้นก็จะมีร่องรอยการตักไปแหละค่ะ
ส่วนยำก็จะมียำถั่วพู ส้มตำ ยำหมูย่าง ลาบหมู ยำทูน่าค่ะ
สลัดค่ะ มีชามให้คลุกเคล้าสลัดไว้ด้วยนะคะ
ที่เก๋มากค่ะที่นี่มียาดองด้วยนะคะ แต่ขายต่างหากค่ะ ไม่รวมในบุฟเฟต์น้าาา แหะๆ
ตู้แช่เย็นมีสองตู้นะคะ ตู้แรกจะเป็นผลไม้ชั้นบน ชั้นล่างเป็นโคลด์คัท ชีส (ที่มีบรีด้วยยยย ดีงามมมมม) และสลัดบางส่วนค่ะ ส่วนอีกตู้จะเป็นผลไม้ล้วนๆ
ถัดไปเป็นอาหารญี่ปุ่นค่ะ ไม่มีซาชิมินะคะ
ของหวานค่ะ มีทั้งแบบไทยและเวสเทิร์น ของไทยก็มีบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ของเวสเทิร์นก็มีทั้งเบรดบัทเทอร์ และเค้กต่างๆ ค่ะ
ไอศกรีมก็มีนะคะ วันนั้นมีสองรสชาติค่ะ มีท็อปปิ้งให้ด้วยเรียบร้อย
จบไลน์โซนแรกค่ะ ไปดูอีกโซนกันนะฮับ
ไลน์แรกเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายคนชอบนะคะ กับข้าวเหนียวไก่ย่างนั่นเอง มีน้ำจิ้มหลากหลายให้เลือกค่ะ
ถัดไปเป็นซุปและขนมปังค่ะ
โอทดิชกันบ้างนะคะ มีทั้งหมูซอสเห็ด มันฝรั่ง กะพงซอสไวน์ขาว ไข่ลูกเขย ผัดหอยลายและซีฟู้ด ผัดผักรวม
ถัดไปเป็นฉู่ฉี่ปลา ข้าวผัดไก่ ผัดกะเพราหมูสับ และไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์นะคะ
ปิดท้ายด้วยสเตชั่นทำร้อนนะคะ มีพาสต้ากับก๋วยเตี๋ยวค่ะ
พาสต้าจะมีให้เลือกสองเส้นคือสปาเก็ตตี้กับเพนเนค่ะ ส่วนการปรุงจะมีซอสมะเขือเทศ คาโบนารา และผัดขี้เมาค่ะ
ปกติบางวันจะมีผัดไทยด้วยนะคะ แต่วันนั้นไม่มีหละ แต่ทางรร.ก็ทำมาให้ดูเป็นตัวอย่างซึ่งเดี๋ญวจะให้ชมภาพนะฮับ
กลับไปที่โต๊ะก็มีอาหารมาวางเรียงรายเรียบร้อยแล้วค่ะ
เริ่มกันด้วยผัดไทยค่ะ ทำหน้าตาเหมือนหรุ่มเลย อย่างที่บอกว่าไม่ได้มีทุกวันนะคะ
ยำๆ ทั้งหลายค่ะ ตัวยำหมูย่างอร่อยนะคะ รสชาติดี ส่วนน้ำพริก หลายคนชอบหละค่ะ สำหรับเราก็โอเค แบบว่า...ปกติกินรสจัดกว่านี้อีกหน่อย แหะๆ
ผัดพริกเผาทะเลค่ะ โอเคในระดับหนึ่งนะคะ
อาหารญี่ปุ่นกับก๋วยเตี๋ยวค่ะ อันนี้ของเพื่อนร่วมโต๊ะ ไม่ได้ชิมนะคะ แหะๆ
พาสต้ากันบ้างค่ะ ได้ชิมสามอย่างคือ สปาเก็ตตี้ขี้เมา เพนเนผัดพริกแห้ง และสปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งนะคะ
อร่อยสุดคือสปาเก็ตตี้ขี้เมาค่ะ อร่อยเลย รสชาติดี จัดจ้านในระดับหนึ่งค่ะ เส้นลวกมาดี ส่วนตัวผัดพริกแห้ง เราชอบตัวเส้นสปาเก็ตตี้มากกว่าผัดพริกแห้งนะ แต่คนสั่งเขาชอบเพนเนอ้ะ ซึ่งเราว่าไม่เหมาะกับการปรุงแบบนี้เท่าไหร่ แหะๆ
ตัวพาสต้านี่ ถ้าเป็นศุกร์-อาทิตย์ จะมีซีฟู้ดเพิ่มมาให้ในการปรุงค่ะ
กรณีสั่งทำอาหารพวกนี้ จะต้องนำเบอร์ที่โต๊ะไปให้เจ้าหน้าที่ด้วยนะคะ
ปิดท้ายด้วยผลไม้นะคะ เงาะหวานดี แต่น่าจะผ่าไว้ให้หน่อย แหะๆ ส่วนขนุนหวานน้อยไปนิดค่ะ นอกนั้นอย่างอื่นมาตรฐานนะคะ
สำหรับใครที่อยากสั่งเครื่องดื่มอย่างอื่นนอกจากน้ำเปล่าก็มีน้ำอัดลมและชากาแฟนะคะ อย่างวันนั้นเราก็สั่งสไปรท์มาค่ะ
ปิดท้ายด้วยของหวานคือบัวลอยเผือก อร่อยนะคะ นานๆ จะเจอคนเอาเผือกล้วนๆ มาทำบัวลอย แต่ตัวน้ำข้นไปนิด แต่รสชาติดีค่ะ ชอบอ้ะ ส่วนพวกเค้กนี่เราชอบตัวเค้กมูสมะม่วงค่ะ อร่อยดี
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
เราว่ากับราคาห้าร้อยกว่าบาท ได้กินอาหารในห้องอาหารของรร.บรรยากาศแบบนี้ รวมเครื่องดื่มด้วยแล้วนี่ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ แล้วเดินทางก็สะดวกอ้ะ ไปบีทีเอสก็ได้ เอารถไปจอดก็ประทับตราจอดได้ฟรีสี่ชั่วโมง ตัวเลือกก็หลากหลายสำหรับราคานี้นะคะ
ถ้าใครหาบุฟเฟต์รร.ราคาถูกใจในหลักร้อย ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่หนึ่งเลยนะคะ