ร้าน Greyhound เป็นอีกร้านที่ทานกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ด้วยรสชาติ คุณภาพ ราคา และบรรยากาศ ร้านนี้มีอยู่หลายสาขาจ้า วันนี้เรามากันที่สาขาเซ็นทรัลชิดลม บรรยากาศสไตล์ Greyhound คือเรียบๆ แต่มีสไตล์ ดูหรูหรามีระดับในระดับนึง อิอิ คนเยอะตลอดเลย มาถึง ก็จะได้ขนมปังตามในรูปนะจ้าา ให้ฟรีจ้าา ขนาดเป็นของฟรียังอร่อยเลย อิอิมาเริ่มเมนูแรกกันเลยจ้า กับ สปาเก็ตตี้ผัดซอสครีมกุ้งและเนื้อปู ราคา 220 บาทจ๊ะ ตอนแรกกลัวว่าจานนี้จะเลี่ยน แต่ปรากฏไม่เลี่ยนเลย หอมมันกำลังดี รสชาติกลมกล่อม อร่อยตรงที่มีไข่กุ้งโรยมา ทานแล้วกรุ๊บๆดี อิอิ สั่งจานนี้มาเพิ่มความแซ่บของมื้ออาหาร Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce แซลมอนสดๆ ราดมาด้วยซอสน้ำย

คนเยอะตลอดเลย

มาเริ่มเมนูแรกกันเลยจ้า กับ
Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce แซลมอนสดๆ ราดมาด้วยซอสน้ำยำพริกตำล้วนๆ รสชาติแซ่บมาก จัดมาก เผ็ดมาก อิอิ ... ก็อร่อยดีค่ะ แซลมอนสดมาก อิอิ เนื้อหวานอร่อยยย
ปิดท้ายด้วย
เค้กมะพร้าว ตกแต่งมาน่ารักมากก อิอิ
ไม่ใช่สวยแต่รูป แต่รสชาติก็อร่อย เนื้อเค้กนุ่ม มะพร้าวหอมมากๆ
โดยรวม ร้านนี้อย่างที่บอกค่ะ อาหารอร่อย บริการดี ราคาเหมาะสมกับรสชาติและคุณภาพ อิอิ
2011-11-03
  • Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce
  • เค้กมะพร้าว
มาแล้วๆ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ openriceเพราะถ้าไม่มีopenriceเราก็คงไม่รู้จักร้านนี้และก็เพราะopenriceมีvoucher greyhoundมาให้แลกโดยใช้แต้ม 750 แลกได้ 500 บาท จึงทำให้เรามีโอกาสได้มาทานอาหารที่นี่ เมื่อหลายเดือนก่อนและหลังจากนั้นเราก็ติดใจในรสชาติอาหารของร้านนี้เหลือเกินวันนี้จึงได้แวะมาทานกลางวันอีกครั้งสำหรับมื้อกลางวันนี้ก็จัดไปเบาๆ กับก๋วยเตี๋ยวหมูสับสำหรับรสชาติก๋วยเตี๋ยวหมูสับนั้นเราขอการันตีนั่งยันนอนยันว่ามันอร่อยมากกกกกเส้นงี้เหนียวหนึบเลยทีเดียว ทานกับผักกาดขาว กรุบกรอบ ส๊ดดดดสดไม่มีสารเคมีเจือปนเพราะมันไม่ขม ตอนที่กินอาจจะลำบากนิดหน่อยเพราะต้องห่อเอง ไม่มีแบบสำเร็จรูป แต่เพราะความลำบากนี่แหละทำให้ยิ่งเพิ่มคว

เพราะต้องห่อเอง ไม่มีแบบสำเร็จรูป แต่เพราะความลำบากนี่แหละทำให้ยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก

ทานกับน้ำจิ้มรสจัดจ้าน เป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ออกไปทางไทยๆซะมากกว่า

ก็เลยทำให้ถูกปากคนไทยอย่างเราสุดๆเลยค่ะ

สำหรับบรรยากาศร้านจะอยู่ชั้นเดียวกับร้านขายเสื้อผ้า แอบหลบมุมเล็กน้อย

ทำให้เป็นส่วนตัวดี คนผ่านไม่เยอะมาก ร้านจะยกระดับขึ้นมาจากพื้นเล็กน้อย

เมื่อเดินเข้ามาในร้านแล้ว จะสังเกตได้ว่าร้านนั้นสะอาดมาก

มีเคาเตอร์เครื่องดื่ม เคาเตอร์ขนมหวาน เดินผ่านตรงจุดนั้นไป ก็จะเจอที่นั่งแล้ว

คนเยอะแต่ไม่ถึงกับเยอะมาก เลยไม่ต้องจองคิวล่วงหน้า แล้วก็ไม่ต้องยืนคอยนาน

ร้านดูเหมือนจะแคบแต่ก็ไม่แคบค่ะ ตอนนั่งเหมือนจะเสียงดัง

แต่ก็ไม่ดังขนาดที่รู้ว่าโต๊ะข้างคุยอะไรกันสบายใจได้

สำหรับการบริการพนักงานเสิร์ฟแต่งตัวสุภาพ ยกอาหารมาตั้งวางสุภาพดีค่ะ

โดยจะยกพวกขนมปังทาเนยมาให้ก่อนรองท้อง ก่อนที่อาหารจานหลักของเราจะมา

สำหรับราคาก๋วยเตี๋ยวหมูสับเซตนี้ราคาชิวๆ อร่อยจนน้ำจิ้มหยดสุดท้าย 150 บาทค่ะ

ราคาอาหารรวมvAT แล้วแต่ยังไม่รวม Service นะค่ะ

เป็นร้านอาหารใจกลางเมืองที่อร่อยมาก

เพื่อนคนไหนสนใจที่ลองมาทานร้านนี้ก็แวะมาได้ค่ะ

อร่อยจริงๆ หรือถ้าใครอยากมาทานแล้วไม่อยากเสียเงิน

ตอนนี้รีบด่วน!!! openriceเปิดให้แลกvoucher greyhoundอยู่ค่ะ

ใช้เพียง 750 แต้ม ก็จะได้รับ voucher ไปฟรีๆ เลย 500 บาท

ว่าแล้ว รอบนี้เราแลกซักใบดีกว่า คิดถึงร้านนี้จัง อยากไปกินอีก
  • ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
ไปใช้ voucher ที่สะสมแต้มจาก openrice มา ไปวันธรรมดา แต่ยังอยู่ในช่วงเที่ยง ก็เลยต้องรอโต๊ะเพราะสาขานี้โต๊ะไม่เยอะมาก คนแน่นห้างทีเดียว เพราะมาถ่ายรูปงานดอกไม้กัน และในที่สุดก็ได้โต๊ะเมนูที่สั่งมาเป็นราดหน้าปลากระพง กับลาซานญ่าเนื้อ คนที่กินราดหน้าบอกปลาไม่ค่อยสดเท่าไร แต่เราไม่ได้ชิม ส่วนลาซานญ่าเนื้ออร่อยดี ชอบชีสเข้มข้นดี ตามมาด้วย ไอศกรีมมะพร้าว อันนี้ลงความเห็นว่าหวานมากกก คงเป็นเพราะพวกเราไม่ชอบกินหวาน เลยสั่งไม่ถูกรสกะความชอบของตัวเอง สตอเบอรี่ครัมเบิล อันนี้ไอติมก็หวานไปสำหรับเรา ดีที่กินกับสตอเบอรี่เปรี้ยวปรี๊ด ก็เลยโอเค แต่ชอบครัมเบิลนะกรอบๆอร่อยดี เราคิดว่าเรื่องอร่อยไม่อร่อย ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลที่ไม่เหมือนกัน ส่วนบริการก็ไม่เท่าไร พนักงานไม่ค่อยสนใจ คงเพราะลูกค้าเยอะนั่นแหละ
ร้าน greyhound cafe' ที่เซ็นทรัลชิดลม จะอยู่ชั้น 4 ค่ะ อยู๋ด้านในเลย ที่นั่งมีเยอะมาก มีด้านในอีกเยอะเลยค่ะ เพราะดูจากข้างหน้า เหมือนจะมีที่น้อย แต่ไม่เลย ร้านจะเป้นโทนขาวดำ เข้มๆหน่อยค่ะ บรรยากาศก็เลยดูดีหน่อย พนักงานก้บริการดี แต่เรานั่งข้างในมาก พนักงานไม่ค่อยเดินมาดูเลย แต่ว่าพูดจาดี แนะนำดีค่ะ น้ำเปล่าค่ะ ใส่แก้วดูดีมาก ข้าวผัดไข่เบคอนค่ะ เบคอนไม่กรอบเท่าไหร่ เหมือนว่าทอดมานานแล้วค่ะ แต่ว่ารสชาติก็โอเคเลยนะคะ ไม่เค็ม แต่มีรสชาติเค็มนิดดหน่อย ก็ต้องเติมน้ำปลาเองสำหรับคนชอบรสเข้มแต่ถ้าใครชอบธรรมดา ก็ทานอร่อยเลยค่ะ ให้ข้าวมาเยอะเหมือนกัน ทานจานเดียวก็อิ่มมากๆๆแล้วค่ะ อันนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวนะคะ เป็นน้ำซุปผักตำ
บรรยากาศก็เลยดูดีหน่อย
แต่ว่าพูดจาดี แนะนำดีค่ะ
น้ำเปล่าค่ะ ใส่แก้วดูดีมาก
อันนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวนะคะ เป็นน้ำซุปผักตำลึง
รสชาติจะเข้มๆ เค็มๆหวาน ๆ
กลมกล่อม เข้ากันดีค่ะ อร่อยมากๆค่ะ
ตั้งใจจะมากินขนมเต็มที่ แต่สุดท้ายก็สั่งมาซะทั้งคาว หวาน จะไม่ให้อ้วนได้อย่างไรเนื่องจากคุณเพื่อนบอกหนักหนาว่าของหวานที่นี่เริ่ด ช้านก็เลยตั้งใจมากินเต็มที่ ปรากฎว่าคุณเทอก็ดันสั่งโน่นนี่มาล่อตาล่อใจ ก็หยุดไม่ได้ที่จะต้องกินเริ่มด้วยเครื่องดื่ม สั่งมากันเลี่ยนเลยนะเนี้ย จิงเจอเอล ตามมาด้วยซุปข้นกุ้ง อันนี้ชอบมาก ให้ 5 ดาวเลย ต่อมาเป็นสลัดพาสต้า หรืออไรสักอย่างจำไม่ได้แล้ว แต่ว่าอร่อยขนมปังกระเทียม อันนี้ก็ชอบมาก เพราะกรอบนอก กระเทียมเยอะมาก แต่น้ำมันเยิ้มไปนิสนึงมาถึงของหวาน อันนี้เป็นเครปสตรอเบอรี่กับไอศครีมวนิลลา อันนี้อร่อย แต่ไม่ถึงที่สุดนะ เคยกินที่อร่อยกว่านี้มาที่ชอคโกแลตเค้กหน้านิ่ม อันนี้ โดนใจมาก กินคนเดียวหมดเกลี้ยง นี่ถ้าไม่ติดว่าสั่งโน่น

มาที่ชอคโกแลตเค้กหน้านิ่ม อันนี้ โดนใจมาก กินคนเดียวหมดเกลี้ยง นี่ถ้าไม่ติดว่าสั่งโน่นนี่มาแล้ว คงมีเบิ้ล อ้วนก็ยอมชั่วโมงนี้
สรุปมื้อนี้อิ่มเกินคาด เพราะสั่งมาซะหลายอย่างกินกัน 2 คน แต่หมดเกลี้ยงงง:ma
d:
ขอมาทานอาหารอินเตอร์บ้างไรบ้างนะค่ะอาหารอินเตอร์ที่มาทานวันนี้เป็นอาหารแนวๆ ฟิวชั่นค่ะที่ร้านGreyhound และเมนูที่ชอบมากเลยก็คือเมนูสปาเก็ตตี้ของร้านนี้ค่ะเคยทานที่อื่นแล้วก็ไม่อร่อยเท่ากับร้านนี้เลยมาถึงร้านแล้ว เปิดเมนูหน้าสปาเก็ตตี้เลยค่ะวันนี้ขอเลือกสปาเก็ตตี้ข้อ46ค่ะ คือสปาเก็ตตี้ผัดพิโรธนั่นเองค่ะหลังจากสั่งเมนูแล้ว พนักงานก็เอาขนมปังก้อนพร้อมเนยมาเสิร์ฟก่อนเลยค่ะวันนี้ขนมปังก้อนร้อนดีจัง สงสัยพึ่งอบออกมาใหม่ๆเมื่อกี้รสชาติสปาเก็ตตี้ผัดพิโรธ วันนี้ผัดได้อร่อยมากจริงๆมีเปรี้ยวนิดๆด้วยแหละ เผ็ดร้อนดี เค็มไม่มาก แล้วก็ไม่ออกหวานเลี่ยนเส้นสุกกำลังดี ไม่แข็งเกินไป ไม่นิ่มเกินไป อร่อยมากออแล้วสปาเก็ตตี้ผัดพิโรธของที่ร้านนี้จะมีให้เลือกได้ว่าจะใส่เนื้อวัวไก่

ไก่ หรือทะเลค่ะ จานนี้ที่สั่งมาเลือกเป็นทะเลค่ะ

ก็จะมีพวกเครื่องทะเลอยู่ไม่กี่ชิ้น ปลาหมึกแช่ก็ชิ้นเล็กจิ๋ว

อยากให้ปรับเรื่องนี้นิดหน่อย จะเพอร์เฟคมากๆเลย เพราะราคาอาหารจานหนึ่งก็ไม่ใช่ถูกๆค่ะ

ในเรื่องบรรยากาศของร้านนี้ก็โอเคค่ะ เป็นร้านอาหารในห้าง ตกแต่งโทนสึเข้ม

ออกแนวๆสีดำ ดูหรูดูดีค่ะ แต่ที่ชอบก็คือร้านจะค่อนข้างสะอาดมาก

แล้วก็ที่นั่งไม่คับแคบติดกันจนเกินไปค่ะ

ในเรื่องการบริการพนักงานท่าทางรู้งาน มีความชำนาญในการเสิร์ฟดีค่ะ

ในเรื่องราคาจริงๆถ้าเพิ่มขนาดของปลาหมึกให้ใหญ่กว่านี้หน่อยจะโอเคเลยค่ะ

เพราะราคาอาหารจานนี้190บาทค่ะ ไม่ใช่ถูกๆเลยใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่รสชาติอร่อยค่ะ
ประเภทอาหาร>>เป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่นค่ารสชาติก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ แผ่นก๋วยเตี๋ยวหนานุ่มราดด้วยหมูสับที่มีความนุ่ม เค็มๆ หวานๆตามด้วยน้ำจิ้มคล้ายๆกับน้ำจิ้มซีฟู้ด เปรี้ยว เผ็ดกำลังดีเวลากินอย่าลืมกินพร้อมผักกรอบๆ ใบผักสดมากกรอบดี กินได้จนหมด ไม่มีคำว่าเลี่ยนกับอาหารจานนี้เลยค่าห่อทีละคำๆ กินไปเพลินๆ หมดเร็วมากเลยค่าบรรยากาศลักษณะร้านเป็นร้านอาหารที่ขายอยู่ในห้างCentral Chidlomค่าตกแต่งสไตล์โมเดินทันสมัยดี โทนร้านออกไปทานโทนสีดำแต่ร้านก็ไม่ได้มืดค่าจำนวนลูกค้าในร้านก็มีเกือบเต็มทุกโต๊ะเหมือนกันค่า ที่นั่งจะอยู่ในร้าน ไม่มีที่นั่งนอกร้านค่าความสะอาดร้านสะอาดดีมากเลยค่า อาหารก็สะอาดดี ผักล้างมาสะอาดดีค่าการบริการพนักงานบริการ

บรรยากาศ

การบริการ
พนักงานบริการดีมากค่า
มีความเอาใจใส่ลูกค้าดีค่า
พนักงานบริการได้สุภาพด้วยค่า

ราคา
ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับทั้งชุดนี้เลย150บาทค่า อร่อยค่า แนะนำเลยค่าเมนูนี้
มาเดินเล่นเซ็นทรัลชิดลมคะ และหลังจากที่ได้ Voucher จาก Openrice มา จึงรีบนำไปทาน เพื่อนำมารีวิวต่อคะ อิอิ ร้านที่มาในวันนี้คือ Greyhound Café คะ มีอยู่หลายสาขาเลย สำหรับสาขาเซ็นทรัลชิดลม จะเป็นแบบเปิดโล่ง ร้านไม่ใหญ่มากคะ รอคิวกันนิดนึง เพราะในห้างนี้ มีร้านอาหารไม่ค่อยมากอยู่แล้วคะ ... สำหรับการตกแต่ง ชอบมากๆเลยคะ โทนขาวดำ ดูคลาสสิกมากเลยเดินเข้ามา จะเห็นตู้ของหวานก่อนเลยคะ ของหวานที่นี่ขึ้นชื่อนะ พี่สาวซื้อกลับมาให้ทานบ่อยๆ พวกเค้กมะพร้าว อร่อยมาก แพ็คเกจกล่องก็น่ารัก อิอิ เมนูอาหารคะ หลากหลายมากก น่าทานเยอะมากๆด้วย ราคาไม่แพงเลยคะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ในความอร่อย และ บรรยากาศแบบนี้ ให้มาจาน

เมนูอาหารคะ หลากหลายมากก น่าทานเยอะมากๆด้วย ราคาไม่แพงเลยคะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ในความอร่อย และ บรรยากาศแบบนี้ ให้มาจานนึงก็เยอะ อิ่มคะ ทานแล้วตกคนละ 300 เองคะ
เมื่อมาถึง เขาจะเสริฟ์ขนมปังเนยก่อนเลย แค่ขนมปัง ก็อร่อยแล้วง่ะ อิอิ ขนมปังไม่แข็งไป เนื้อไม่หยาบ อร่อยดีคะ

เตรียมพร้อมกินแล้วคะ
สั่งแตงโมปั่นมาคะ อร่อยยย หวานกำลังดี ได้รสชาติของเนื้อแตงโม คิคิ
Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce เมนูนี้ดังมากคะ ของที่นี่ ... อร่อยมากเลย เป็นปลาแซลมอน ราดด้วยน้ำซอสยำแบบไทยๆ ในราคาแค่ 190 บาท ต้องบอกก่อนว่า ปลาสดมาก ในราคานี้ ไม่แพงเลยคะ ตัวน้ำยำก็ทำมาได้รสจัดจ้านดี อร่อยย
Spaghetti Olio With Bacon ก็คือสปาเก็ตตี้ผัดเบคอน ใส่มะกอกดำ และพริกขี้หนู ... เส้นนิ่มกำลังดี ไม่แข็งไป ผัดมาไม่มันเยิ้มมาก และไม่แห้งไป รสไม่จัดเท่่าไหร่คะ แต่ถ้ากัดโดนพริกคั่ว ก็แซ่บบเลย ฮร่าๆ
ใส่เบคอนมาให้โอเคเลย เบคอนที่โรยมา ก็กรอบดีคะ อร่อยย ^^
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าคะ ใส่เครื่องมาเยอะเลย ทั้งเห็ด เบคอน เบคอนกรอบ อร่อยดีคะ ตัวน้ำซอส ชีสเข้มข้นดี ปลื้มคะ ^^
สรุปโดยรวม
การบริการ :น่ารักมากกกกก ใส่ใจ พูดจาดี บริการดีมากคะ
รสชาติอาหาร :อร่อยคะ ปลื้มมากก
บรรยากาศร้าน ชอบคะ คลาสสิกดี แต่แบบ ร้านเล็กไปหน่อย
คุณภาพอาหารและราคา :ก็เหมาะสมนะคะ อาหารคุณภาพดี ให้เยอะ บรรยากาศดี ราคานี้ ไม่แพงเลยคะ
ความหลากหลายของอาหาร :เยอะมากคะ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า,Salmon Sashimi in Spicy Hot Sauce
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไม่มีค่ะ
2012-02-22
  • สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
วันนี้ขอพาขึ้นห้างฯ ไปหม่ำอาหารหน้าตาดีแถมรสชาติอร่อยกันครับ ที่ศูนย์การค้า Central ชิดลม กับร้าน Greyhound Cafe' สำหรับที่นี่การเดินทางคงไม่ยากนัก แต่คงเป็นเรื่องปวดหัวสำหรับผู้ที่ขับรถส่วนตัวไป เนื่องจากที่นี่ที่จอดรถน้อยมาก แต่คนที่ไปรถสาธารณะจะสะดวกมากกว่า เพียงนั่งรถ BTS ไปลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินเข้าศูนย์การค้าได้เลยครับและหาก Shopping เรียบร้อยแล้ว ก็ตรงดิ่งไปที่ชั้น 4 ของศูนย์ฯ ได้เลย โดยร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. ครับ สำหรับ Greyhound Cafe' มีอยู่หลายสาขา โดยแต่ละสาขาตรงแต่งคล้ายๆ กัน คือใช้โทนสีเข้มขรึมของสีดำ สลับกับสีขาว แต่ดูมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป และข้างในร้านมีพื้นที่ให้บริกา

สำหรับ Greyhound Cafe' มีอยู่หลายสาขา โดยแต่ละสาขาตรงแต่งคล้ายๆ กัน คือใช้โทนสีเข้มขรึมของสีดำ สลับกับสีขาว แต่ดูมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป และข้างในร้านมีพื้นที่ให้บริการหลายโซน ซึ่งแต่ละโซนจะมีฉากกั้น ทำให้ร้านไม่ได้รู้สึกพลุกพล่านจนเกินไป

ที่นี่นอกจากอาหารคาวแล้ว อาหารหวานก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กันครับ วันนี้มีของหวานมาฝากแน่นอน ขอบอกว่าที่นี่ช่วงเที่ยงคนจะแน่นร้านมากๆ จนต้องยืนรอเล็กน้อย จากนั้นก็ได้ที่ว่าง 2 ที่ แล้วพนักงานก็พาไปที่โต๊ะหลังจากนั้นก็จัดแจงสั่งอาหารทันทีครับ
ก่อนอาหารเสิร์ฟ เครื่องดื่มเย็นๆ ก็มาเสิร์ฟให้ชื่นใจก่อนครับ โดยผมสั่งน้ำแร่ (Mineral Water 30.-) ที่นี่มีแต่น้ำแร่เท่านั้นอ่ะ ส่วนอีกแก้วสั่ง "Pink Journey (100.-)" แก้วนี้เป็นน้ำ Strawberry, Frozen Strawberry, Apple Juice, Lime Juice ปั่นเข้าด้วยกันครับ สดชื่นดีเหมือนกัน
และเมนูแรกเราสั่งอาหารประเภท Pasta กันครับ วันนี้มาแบบ International Love อย่างที่บอกไว้เมื่อครู่ โดยเริ่มที่ "Fettuccini with Shrimp and Mushroom Cream Sauce (220.-)" เส้น Fettuccini ที่มาพร้อมกับกุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่นสดดี พร้อมทั้งเห็ดของโปรด ราดด้วยครีมซอสรสเข้มข้น ที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป และเส้น Fettuccini ของที่นี่ไม่เหนียวหรือว่าเละจนเกินไป เรียกได้ว่าอร่อยกำลังดีเลยครับ
จากนั้นก็สั่งจานกลางมาหม่ำกัน "Baked Spinach with Cheese (200.-)" ผักโขมอบชีสเหนียมหนึบ ที่ถูกวางด้วยไส้กรอกหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เมนูนี้ชวนให้อ้วนกันเลยทีเดียวครับ
เมนูสุดท้าย ยังคงนานาชาติอีกเช่นกัน แต่เมนูนี้ขอบอกว่าชอบมากๆ เพราะสวยดูดี แถมอร่อยด้วยครับ นั่นก็คือ "Fresh Lasagna Salad (170.-)" สลัดสีสวยจานนี้ ถูกจัดวางเป็นชั้นๆ โดย crispy romaine leaves, olives, tomato, pasta and parmesan cheese, served with thick tomato dressing ซึ่งรสชาติทำได้ลงตัวทีเดียวครับ เป็นสลัดเบาที่มีรสชาติถูกปากผมดีครับ
หลังจากจัดการกับของคาวที่สั่งมาทั้งหมดแล้ว ระหว่างนั่งคุยว่าจะสั่งของหวานอะไรดี ครอบครัวพ่อแม่ลูก ที่น่ารักข้างๆ กำลังหม่ำเครปเค้กมะพร้าวกันอย่างมีความสุข เค้าก็แอบแนะนำเราว่าให้สั่งเมนูนี้สิครับ คุณลูกสาวที่แสนน่ารัก เค้าชอบมากๆๆๆๆ

จริงๆ เราก็แอบติดใจในหน้าตาและภาชนะเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงไม่ลังเลใจที่จะสั่งเมนูนี้มาเป็นของหวานสำหรับมื้อนี้ครับ "Coconut Crepe Cake (140.-)"

ถ้าจะบอกว่าเค้กมะพร้าวของที่นี่อร่อยที่สุดตั้งแต่เคยทานเค้กมะพร้าวมาเลยก็คงไม่แปลกจนเกินไป เพราะเราสองคนติดใจเค้กชิ้นนี้เข้าให้แล้วครับ ด้วยเนื้อเครปเค้กที่วางเรียงกันเป็นชั้นสลับกับไส้มะพร้าวน้ำหอมที่แสนหวาน แค่เห็นรูปก็ทำให้อยากหม่ำขึ้นมาทันทีเลยครับ แถมการจัดวางเค้กก็ทำได้น่ารักมากๆ
สำหรับที่นี่ผ่านไปผ่านมาหลายครั้ง ไม่ได้มาเจอกันซักที แต่เมื่อได้มาพบกันแล้วต้องขอบอกว่าติดใจมากๆ ครับ คงได้แวะไปลิ้มลองอีกบ่อยๆ แน่ๆ เลยครับ โดยเฉพาะร้าน another hound นี่คงต้องแวะพาตัวเองเข้าไปนั่งหม่ำของหวานให้สะใจ ที่สำคัญรสชาติอาหารที่นี่ก็ถูกปาก แถมราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิดไว้ในตอนแรกด้วยครับ

สำหรับที่นี่ใครมี Cititbank ละก็ เค้ามีส่วนลดค่าอาหาร น่าจะประมาณ 10% ได้ครับ

2012-01-29 16 瀏覽
วันนี้ได้โอกาสมาทาน Greyhound ที่เซนทรัล ชิดลมค่ะด้วยความที่ว่าไม่เคยมาเซนทรัลชิดลมและไม่รู้ว่าร้านอยู่ชั้นไหนเลยเดินหาร้านอยู่นานเลยค่ะกว่าจะหาเจอทำซะหิวเลยค่ะหลังจากมาถึงร้าน ไม่ผิดหวังกะบรรยากาศภายในร้านเลยค่ะ น่านั่งสุดๆ แม้ร้านจะตั้งอยู่ในโซนขายเสื้อผ้าก็ตาม น้องพนักงานน่ารักมากเลยค่ะรีบหาที่นั่งและรับออเดอร์ระหว่างรออาหารถ่ายรูปเล่นซะหน่อยสักพักน้องพนักงานก็นำขนมปังมาเสิร์ฟค่ะเป็นออเดิฟ ขนมปังก้อน ทาเนยกินอร่อยดีค่ะหลังจากทานขนมปังไปสักพักอาหารจานแรกก็มาเสิร์ฟค่ะรอไม่นานเลยค่ะ จานรกนี้ก็คือแซลมอนราดน้ำยำจานนี้อร่อยมากเลยค่ะแนะนำแซลมอนสด ราดน้ำยำเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกอร่อยถูกใจเลยค่ะจานต่อมานะคะสปาเกตตี้คาโบน
วันนี้ได้โอกาสมาทาน Greyhound

รอไม่นานเลยค่ะ จานรกนี้ก็คือ
แซลมอนราดน้ำยำ
จานนี้อร่อยมากเลยค่ะแนะนำ
อร่อยถูกใจเลยค่ะ
จานต่อมานะคะสปาเกตตี้คาโบนาร่า
จานนี้ก็อร่อยมากเช่นกัน
แต่ก็อร่อยมากเช่นกันนนนน
ดูภาพรวมน่ากินสุดๆไปเลยค่ะ ^^
  • แซลมอนราดน้ำยำ
2011-12-22 20 瀏覽
ร้านGreyhound Cafe เปิดร้านขายอยู่ในบริเวณห้างเซ็นทรัลชิดลมเลยคะร้านแอบหลบมุมนิดนึง แต่เป็นส่วนตัวดีนะคะทีมคริสต์มาสเริ่มมาแล้วคะตกแต่งร้านสวยดี อาร์ทๆ เก้าอี้นั่งสบายมีทั้งแบบโซฟาและเก้าอี้ธรรมดาๆคะโต๊ะยาวๆ ที่ร้านก็มีไว้รองรับสำหรับคนเยอะๆนะคะร้านสะอาดดี พนักงานก็บริการดีมากๆๆ มีต้อนรับลูกค้าเข้าร้านพูดจาก็ดีสุดๆ สุภาพมากๆ บริการเยี่ยมไปเลยคะอาหารร้านนี้เป็นแบบสไตล์ฟิวชั่นคะเฟรนซ์ฟรายโรยเกลือที่มาพร้อมกับซอสมายองเนสเค็มนิดๆ กรอบ นุ่มหอมอร่อย แบบรสเฟรนฟรายทอดมากำลังดี ไม่แข็งไป สปาเก็ตตี้หอยลายกุ้งทะเลผัดพร้อมหอยลายทั้งเปลือกเลย ดูแล้วสด ไม่เหม็นคาวเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มดีได้มาตรฐานเลยคะเปาะเปี๊ยะAppertizerก็
ร้านGreyhound Cafe
ทีมคริสต์มาสเริ่มมาแล้วคะ
เปาะเปี๊ยะAppertizerก็เยี่ยมคะแป้งไม่หนาเกินไปไส้ให้เยอะดี
เป็นร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นที่ทำอาหารได้อร่อยถูกปากมากๆเลยคะ

ขอบคุณคะ

2011-08-20 16 瀏覽
Greyhound Cafè สาขาเซ็นทรัล ชิดลม อยู่ชั้น 4 ของห้าง ข้างๆเผนกเสื้อผ้าชาย ยี่ห้อ BOSS การเดินทางมาร้านนี้สะดวก สบาย เพราะอยู่บนห้าง มาได้ทั้งรถไฟฟ้า หรือ รถยนต์ส่วนตัว อาหารอร่อย โดยเฉพาะ เส้น สปาเกตตีผัดขี้เมา หรือ เบคอน ร้านตกแต่งสวยงาม ทั้นสมัยแบบ modernอาหารไทย ก็ยังคงเน้นสไตล์เรียบง่าย แต่รสจัดจ้าน ถูกปากมาก โดยเฉพาะ แหนมข้อไก ผัดไทย ขนมเบื้องญวณอาหารฝรั่ง-อิตาเลียน ก็เน้นการจัดเตรียมที่เรียบง่าย เมนูแนะนำคือ สลัดลาซานญาผักขม และ Fish and Chipsส่วนตัวแล้วชอบร้านนี้เพราะวัตถุดิบที่เน้นความใหม่ สด สะอาด การบริการก็ดีเยี่ยม กลางวันคนจะเยอะสักหน่อย แต่ร้านก็จัดพนักงานคอยจัดคิวหน้าร้าน พร้อมโทร

ส่วนตัวแล้วชอบร้านนี้เพราะวัตถุดิบที่เน้นความใหม่ สด สะอาด การบริการก็ดีเยี่ยม กลางวันคนจะเยอะสักหน่อย แต่ร้านก็จัดพนักงานคอยจัดคิวหน้าร้าน พร้อมโทรเรียกเมื่อได้โต๊ะแล้ว สะดวกมากๆ

2011-08-17
  • สปาเก็ตตี้
  • ปีกไก่ทอด
  • แหนมข้อไก
  • Fish and Chips
  • สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา
  • ลาซานญ่าผักขม
2011-08-12 19 瀏覽
Fruit Crepe with Fresh Cream เมนูนี้ อร่อย หอมหวานของไอศรีม บรรยายกาศในร้านดี เรียบหรูมากค่ะ ยิ่งตอนกลางคืนสวยโรแมนติก อย่าบอกใคร! การบริการประทับใจค่ะ ส่วนจานนี้อยู่ที่ราคา 110 Bht. ค่ะ ^^,,
รสชาติ : อร่อยทั้งอาหาร และขนมหวานบรรยากาศ : ร้านสวย น่านั่ง บริการ : ดี แต่ว่าโต๊ะมักจะเต็มราคา : คุ้มค่ากับความอร่อยการเดินทาง : อยู่ในเซ็นทรัลชิดลม ชั้น4
บรรยากาศ : ร้านสวย น่านั่ง
ราคา : คุ้มค่ากับความอร่อย