ย่านเยาวราชมีอาหารร้านอร่อยหลากหลายนะคะ และร้านส่วนใหญ่ก็สั่งสมประสบการณ์มายาวนานคงรสชาติ สูตรประจำของร้านได้จนมีลูกค้าติด และเป็นขาประจำร้านนี้มีหมูหยอง หมูแผ่น หมูแท่ง ที่เป็นไฮไลท์คือเป็ดรมควันค่ะ ส่วนใหญ่ที่ไปก็จะมีแค่หมูแผ่นที่หอมกรอบ กับเป็ดนี่แหละค่ะ ต้องเป็นอกเป็ดเท่านั้นค่ะ นอกจากอร่อย หอมรสชาติรมควัน เหมือนเบค่อนนี่แหละค่ะ เพียงแต่เป็ดอาจอร่อยกว่าตรงมีเนื้อๆ แน่นๆ ให้สัมผัสมากกว่า เทคนิคคือต้องสไลด์บางๆเพราะถ้าเราสับเป็นเหมือนเป็ดพะโล้ นอกจากจะเหนียวแล้ว ทำให้ความอร่อยตัวเนื้อเป็ดลดลงด้วยค่ะ (เป็ดรมควันความอร่อยอยู่ที่เนื้อใน ต่างจากเป็ดย่างหรือเป็ดพะโล้ค่ะ)
用餐時段
Dinner
  • เป็ดรมควัน (อก)
2013-01-20 1421 瀏覽
ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง เป็นร้านขายหมูหยอง หมูแผ่น อยู่ถนนเยาวราช มีทั้งหมด 3 สาขาค่ะ ส่วนร้านที่เราแวะมาเป็นร้านสาขา 2 ค่ะเป็นร้านซื้อกลับนะคะ หน้าร้านจะวางเรียงพวกอาหารรวมควัน มีทั้งเป็ดทั้งตัว น่องเป็ด อกเป็ด หัวหมู และเนื้อหมูรมควันค่ะได้แล้วค่ะ ใส่ถุงแดงมาเลยเปิดถุงมาดูค่ะ เราซื้ออกเป็ดรมควันมา 4 ชิ้นค่ะอาหารรมควันก็ดีตรงที่เก็บได้นานค่ะ ไม่ต้องรีบทาน เราก็จะเอามาหั่นและอบวันละชิ้นค่ะ ยังไม่ทานก็เก็บเข้าตู้เย็นค่ะแกะมาให้ดู 1 ชิ้นค่ะนี่ค่ะ หั่นเรียงใส่จาน อุ่นเรียบร้อย ถ้าใครเคยไปทานโต๊ะจีน ร้านเฮียจกโต๊ะเดียว เฮียจกแกก็เอาอกเป็ดรมควันเป็น 1 เมนูในอาหารร้านแกด้วยค่ะ แต่ของเฮียจกจะหั่นบาง ๆ ค่ะ อันนี้ของเราหั่นเอง เลยหั่นหนานิดนึงค่ะ

ได้แล้วค่ะ ใส่ถุงแดงมาเลย
แกะมาให้ดู 1 ชิ้นค่ะ
นี่ค่ะ หั่นเรียงใส่จาน อุ่นเรียบร้อย ถ้าใครเคยไปทานโต๊ะจีน ร้านเฮียจกโต๊ะเดียว เฮียจกแกก็เอาอกเป็ดรมควันเป็น 1 เมนูในอาหารร้านแกด้วยค่ะ แต่ของเฮียจกจะหั่นบาง ๆ ค่ะ อันนี้ของเราหั่นเอง เลยหั่นหนานิดนึงค่ะ จะได้ทานเต็ม ๆ คำ ได้รสชาติดี หอมอร่อยมากค่ะ
2013-01-09
฿100 (Other)
  • อกเป็ดรมควัน