ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 3 ของตึก I'm Park ค่ะ ที่นี่มีร้านอาหารร้านขนมน่าสนใจหลายร้านเลยค่ะ คนเดินไม่เยอะเท่าไหร่ เดินสบายๆ แต่ละร้าน มีที่นั่งให้ทานชิวๆเยอะดี ถ้าใครรู้จักตลาดสามย่าน ให้เดินเลยมาอีกประมาณนึงค่ะ ตึกนี้อยู่ฝั่งเดียวกับตลาดสามย่านค่ะ เห็นร้านดูน่านั่งดีค่ะ เลยลองเข้ามาทานสักหน่อยค่ะ- ชีสบอล 85 บาท เสริฟมากับภาชนะน่ารัก มีดิปให้จิ้มด้วย กรอบนอกนุ่มใน พอใช้ได้ค่ะ กัดไปจะเจอชีส แต่ชิ้นไหนโชคไม่ดี ชีสอาจหาย T_T ก็ไม่รู้เพราะคำที่เรากัดเข้าปากเอาชีสไปหมดหรือเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้น ก็รู้สึกว่าบางลูก ชีสน้อยจังค่ะ ส่วนดิ๊ปออกเปรี้ยวนิดๆ ทำให้เมนูนี้ไม่เลี่ยนเกินไปค่ะ - คาโบนาร่า 195 บาท จะเป็นเส้นแบบแบน มาพร้อมเห็ดและกุ้งตัวใหญ่พอประ

ร้าน

คาโบนาร่า
- คาโบนาร่า 195 บาท จะเป็นเส้นแบบแบน มาพร้อมเห็ดและกุ้งตัวใหญ่พอประมาณ เสริฟมาบนจานไม้ มองๆไปเหมือนเขียงเลย (ถ้ามีมีดนี่จะสับหมูแล้วนะ 55) น่ารักดีค่ะ ชอบๆ แต่พอทาน รู้สึกเส้นค่อนแข็งไปหน่อยค่ะ รสชาติไม่เข้มข้น ออกจืดๆ ยิ่งเส้นใหญ่อีก ทานแล้วได้แต่รสแป้งของเส้น ทานไปได้สองคำ เลยเดินไปตามหาพริกไทย แต่พนักงานบอกว่าไม่มี เศร้าจัง เลยต้องกลับมาทานต่อ แต่แบบมันจืดเกินจะทานหมด ก็เลยทานแต่กุ้งกับเห็ด ส่วนเส้นทานไปได้เกือบครึ่งนึงด้วยอารมณ์หิว

Green Peach Soda
- Green Peach Soda 125 บาท เป็นเครื่องดื่มที่ผสมระหว่าง น้ำมะพร้าว เมล่อน และมะนาว รสชาติหวานนำ มีความหอมของเมล่อน มีเปรี้ยวเบาๆตอนกลืน ส่วนโซดามาแบบจัดเต็ม ลองคนๆและทาน ดีขึ้นหน่อย แต่รู้สึกว่าโซดาเยอะกว่าผลไม้เกินไปหน่อยค่ะ กับราคาประมาณนี้ น่าจะเข้มข้นกว่านี้หน่อยค่ะ เพราะเคยทานร้านอื่นราคาเดียวกัน รสชาติเข้มข้นจนติดใจเลยค่ะ แก้วนี้ยิ่งปล่อยไว้ ความเข้มข้นยิ่งจางลงเลยค่ะ เหมือนทานน้ำโซดาเลยค่ะ >.<

ที่นั่งนอกร้าน นั่งชิวๆยามเย็น
ที่นั่งโซฟาสบายๆในร้าน
ที่นั่งในร้าน
ของตกแต่งในร้าน
ราคาไม่รวมอะไรเพิ่มแล้วค่ะ บรรยากาศที่นี่ชิวดีค่ะ มีผู้ปกครองนั่งอ่านหนังสือ คุณลูกติวหนังสือกะเพื่อน อีกโต๊ะนั่งทำคอมคุยงาน ร้านเปิดเพลงฟังสบายๆดี ส่วนเรานั่งมองคนอื่น อ๊ะ! ไม่ใช่
เก็บรายละเอียดในร้านนิดหน่อย แล้วก็เล่นโทรศัพท์นั่งชิวๆสบายๆด้วยคนค่ะ

ใครมาที่นี่ อยากหาร้านนั่งสบายๆ ก็ลองมาร้านนี้ชมบรรยากาศก่อนนะคะ เผื่อสนใจค่ะ
堂食
ฟังดูงงๆใช่ไหมคะ ตกลงจะวิทยาศาตร์หรือจะป่าไม้ ร้านนี้ตกแต่งด้วยธีมสีไม้ แก้งเป็นบีเกิ้ลสำหรับทดลองวิทยาศาสตร์ จานอาหารและชาม เป็นทรงตอไม้ซึ่งเท่ห์และแหวแนวมาก บรรยากาศในร้านเป็นทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งสามารถนั่งรับลมได้สบายๆ ในร้านมีมุมสวยๆถ่ายรูปแนวๆได้ ส่วนอาหารในร้านนี้มีทั้งอาหาร ขนมหวาน เครื่องดื่มต่างๆไม่ว่าจะเป็นแนวคอกาแฟ โกโก้ หรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์ด้วย หน้าตาอาหารก็น่ารัก รสชาติดีเลยทีเดียวมาลองร้านนี้ครั้งแรกด้วยการซื้อดีลจากเวปสีแดง คุ้มค่ามากๆ ซื้อซ้ำ 3 ครั้งเลย เมนูแนะนำแบบต้องสั่ง ต้องทาน คือ สลัดปูนิ่มทอดกรอบ ปูนิ่มเต็มตัวที่เสริฟพร้อมผักยอดดอกทานตะวันทานกับน้ำสลัดชนิดใส คืออร่อยมาก คือดีมาก อย่
พร้อมผักยอดดอกทานตะวันทานกับน้ำสลัดชนิดใส คืออร่อยมาก คือดีมาก อย่าลืมสั่งช๊อคโกแลตปั่น ที่รสชาติเข้มข้น หอมหวานมันมากๆ ในส่วนราคาค่า
เสียหายนั้นบอกเลยว่าไม่แพง ถึงจะจ่ายจากดีล แต่ดูจากราคาปกติแล้ว เทียบกับคุณภาพอาหารคือดีงามมาก
2015-09-22
堂食
ร้าน High Thyme อยู่ชั้น 3 โครงการ I'm Park สามย่านร้านอยู่มุมริมสุด แอบหายากนิดหน่อย หน้าร้านตกแต่งเหมือนเป็นสวนต้นไม้อะไรซักอย่าง ด้านในร้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่มาก มีบริเวณที่นั่งด้านนอกด้วยนะอาหารส่วนใหญ่เป็นแนวฟิวชั่น ร้านตกแต่งเหมือนเป็นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ เก๋ดีค่ะ แก้วน้ำเสริฟมาเป็นแก้วบีกเกอร์เลย แปลกดี แก้วนี้คือ น้ำแอปเปิลปั่น ราคาประมาณ 95 บาทรสชาติดีทีเดียว ปั่นจากเนื้อแอปเปิ้ลแท้ๆเลย ได้สัมผัสแอปเปิ้ล หวานกำลังดี ปั่นไม่ละเอียดมากนัก ตอนแรกว่าจะลองสปาเกตตี้ซีฟู้ดที่เป็นเมนูแนะนำของร้าน แต่ดันหมด เลยเปลี่ยนมาเป็น สปาเกตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง รสชาติกลางๆ เบคอนอร่อย รสชาติกำลังดีแต่ผัดมาแห้งไปหน่อย เส้นแอบแข็งด้ว

แต่ผัดมาแห้งไปหน่อย เส้นแอบแข็งด้วย จานนี้ประมาณ 200ค่ะ
สุดท้ายนี้คือ อิตาเลี่ยนโซดาของทางร้าน มีให้เลือกหลากหลายมาก ของเราจำไม่ได้ว่าชื่ออะไร
แต่อร่อยค่ะ อร่อยมากทีเดียว รสชาติซ่ากำลังดี ตัดกับรสผลไม้หวานอมเปรี้ยวนิดๆ แก้วนี้ราคาประมาณ 100กว่าๆ
สรุป ร้านนี้เครื่องดื่มอร่อยใช้ได้ทีเดียวค่ะ อาหารคาวยังเฉยๆ บรรยากาศดี
堂食
High Thyme Cafe เป็นร้านคาเฟ่อยู่ที่ I'm Park ชั้น 3 โซน A การเดินทางมาที่โครงการ I'm Park โครงการนี้จะอยู่ด้านหลังจุฬา ใกล้ ๆ หอพักที่หรู ๆ หน่อย โซนเดียวกับตลาดสามย่านประมาณนั้นที่นั่งของทางร้านมีทั้งด้านนอกด้านใน มีหลายแบบดีค่ะ ทั้งโต๊ะ-เก้าอี้ทรงสูง /มุมโซฟานั่งสบาย ฯลฯ มีฟรีไวไฟให้เล่นด้วย นั่งไป ชิลล์ไปร้านนี้เค้ามีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แต่เราอิ่มมาเรียบร้อยวันนั้นเลยลองแค่เครื่องดื่มค่ะ เราสั่งกาแฟไป แต่แอบเห็นเครื่องดื่มของโต๊ะอื่น ร้านนี้เค้าใส่แก้วแบบเก๋ไก๋ดี อย่างน้ำพวกอิตาเลี่ยนโซดาก็จะใส่ในบีกเกอร์น้องเราสั่งคาปูชิโน่ปั่น 120 บ. คาปูชิโน่หวานไปหน่อยสำหรับเรากับน้องค่ะ ลืมบอกเค้าว่าขอหวานน้อย สั่งแบบปั่นกาแฟก็จะไม่เข้มมาก
น้องเราสั่งคาปูชิโน่ปั่น 120 บ. คาปูชิโน่หวานไปหน่อยสำหรับเรากับน้องค่ะ ลืมบอกเค้าว่าขอหวานน้อย สั่งแบบปั่นกาแฟก็จะไม่เข้มมาก ส่วนเราสั่ง Cafe Latte ร้อน 90 บ. ลาเต้อาร์ทสวยดีนะ กาแฟเข้มนะ รู้สึกขมไปหน่อย ไม่ค่อยละมุนแต่ก็ไม่ได้ไม่ชอบนะ จัดว่าโอเคอยู่ค่ะ
โดยรวมชอบนะ ไว้จะหาโอกาสไปอีก
คาปูชิโน่ปั่น
ลาเต้ร้อน
คาปูชิโน่ปั่น
฿ 120
ลาเต้ร้อน
฿ 90
ร้าน High Thyme Café ร้านคาเฟ่เก๋ ๆ สไตล์ห้องปรุงยาวิทยาศาสตร์ เห็นครั้งแรกคิดในใจว่าเจ้าของร้านต้องจบวิทยาศาสตร์มาแน่ ๆ แต่ผิดคาด คุณมาร์ค ธนพล มรกตวิจิตรการ จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ตัวร้านตกแต่งแบบ Rustic Luxury โต๊ะทำด้วยไม้ดูเก่า ๆ คลาสสิคคล้าย ๆ อยู่ในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ บริเวณเคาน์เตอร์สำหรับชงน้ำและกาแฟมีเครื่องแก้ววิทยาศาสตร์อย่างพวก บีกเกอร์ กระบอกตวง หลอดทดลอง กรวย ขวดรูปกรวย volumetric flask ขาตั้ง ตั้งอยู่ดูเก๋ไก๋มากภายในร้านมีโซนโซฟาสีเขียวสไตล์วินเทจ โซนริมติดหน้าต่าง ๆ ฝาผนังตกแต่งด้วยชั้นไม้ประดับด้วยของตกแต่งด้วยกรอบรูปและแจกัน มีกีตาร์โปร่งวางอยู่อีกโซนเป็นโต๊ะไม้เ
อีกโซนเป็นโต๊ะไม้เก่า ๆ สูง ๆ นั่งแบบเหมือนอารมณ์อยู่ในห้องทดลองวิทยาศาสตร์ ฝาผนังแบบอิฐบล็อก โคมไฟระโยงระยางประดับอยู่บนเพดาน
หน้าร้านบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน
ทางร้านยังมีโซน Outdoor ให้นั่งริมระเบียง มองเห็นบรรยากาศต้นไม้ใหญ่ และบรรยากาศบริเวณรอบรั้วจุฬาฯ
เนื่องจากวันนี้เรามีโปรโมชั่นจาก eatigo ซึ่งไปทานช่วงเวลา 11.30 น. จะได้ลดราคาเหลือ 50% แถมจองผ่าน eatigo ช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นพิเศษได้รับบัตรสตาร์บัคส์ฟรีถึงสิ้นเดือนสิงหานี้ ใครอยากรู้ว่าแอพเป็นยังงัยลองไปโหลดดู แต่หลักการง่าย ๆ แค่จองเลือกช่วงเวลาที่ไม่ใช่ช่วงพีคอย่างช่วงเที่ยง หรือช่วงหกโมงเย็นถึงทุ่ม ก็จะได้ลดราคาลดหลั่นเป็น % ซึ่งแล้วแต่โปรโมชั่นของทางร้าน ข้อดีคือไม่ต้องเสียเงินล่วงหน้า ถ้าใครไม่ไปก็สามารถแคนเซิลได้ด้วย
ร้านตั้งอยู่ในโครงการ I’m Park ชั้น 3 วิธีการเดินทางมา I'm Park คือลง BTS สนามกีฬาแห่งชาติ แล้วนั่งรถต่อมานิดนึงอยู่ในซอยจุฬาฯ 22 จะสังเกตเห็น Community Mall ที่เปิดใหม่ เป็นอาคารออกแบบเก๋ ๆ เป็นแบบโอเพ่นแอร์โทนสีดำ ปลูกต้นไม้ประดับเป็นระยะ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวน แต่อาคารที่นี่จะออกแบบแปลก ๆ ถ้าผู้สูงวัยอาจจะต้องระวังเวลาเดินนิดนึงเพราะว่า มีลูกเล่นต่างระดับ และบันไดสลับไปสลับมาเยอะ
วันนี้เลือกสั่ง Dried Chilli Spaghetti Bacon (180 บาท) สปาเกตตี้ผัดกับเบคอน ใบโหระพา และพริกสด โรยมาด้วยชีส เสิร์ฟมาบนภาชนะแบบไม้รูปทรงคล้ายวงปีของต้นไม้ดูเก๋แปลกดี แต่โดยรวมอาหารปริมาณไม่ค่อยมาก และรสชาติปานกลาง ยังนับว่าโอเคที่มีโปรโมชั่นลด 50% เลยพอให้อภัยได้
Dried Chilli Spaghetti Bacon
Blue Italian Soda และ Fashion Fruit Italian Soda (90 บาท) เสิร์ฟมาในถ้วยบีกเกอร์ ดูรูปทรงเก๋ดี ปักมาด้วยร่มกระดาษสไตล์ล้านนา ดูมีไอเดีย น้ำหอมหวานอร่อย ดื่มแล้วชื่นใจดี
Blue Caracao Italian Soda และ Fashion Fruit Italian Soda
Rasberry Italian Soda (90 บาท) น้ำอิตาเลียนโซดารสหวาน หอมกลิ่นราสเบอร์รี่อมเปรี้ยว ใส่โซดาเปรี้ยวซ่า หอมหวานชื่นใจเสิร์ฟมาในถ้วยบีกเกอร์กิ๊บเก๋มาก ๆ
Rasberry Italian Soda
โดยรวมบรรยากาศเก๋และแปลกดีค่ะ เครื่องดื่มรสชาติโอเค ถ้ามีคูปองลดราคา eatigo ก็จัดไปเลย แต่สปาเกตตี้ออกจะธรรมดาไปหน่อยค่ะ ถ้าใครอยากลองแวะมานั่งชิวบรรยากาศเก๋ ๆ แปลกแนวใหม่ ไม่ซ้ำใคร ลองแวะมานั่งที่ High Thyme Cafe ดูได้นะคะ
2015-08-27
用餐優惠