2024-11-06
位於曼谷市中心siam嘅地道平價老字號泰菜🇹🇭餐廳地理位置方便,大家係附近行完街都可以去試下。前菜泰式生蝦味道酸酸辣辣,加上蒜蓉海鮮汁非常開胃,蝦肉亦夠新鮮,爽口彈牙,無腥味🦐食泰國菜必點嘅冬陰功大大碗,份量勁足夠,湯裏面亦都好足料,有超過十隻蝦同不同材料。湯嘅味道香濃,唔會過辣死鹹,酸味突出開胃。🤤小食炸單骨雞翼帶少少香茅味,味道就正正常常,唔算好特別。主菜Pad Thai 炒得好有鑊氣,香口又足料,唔會好重甜味,碟旁邊有花生粒,加左口感香氣更豐富。🔥炒通菜加左蒜頭同辣椒🧄🌶️,但食落辣度唔會過高,調味適中。總結餐廳價廉物美,選擇又多,你想食到既泰國菜基本上呢到都有,大人細路都啱食!🍴餐廳地理位置超方便,深受本地人同遊客歡迎,所以一到食飯時間就要排隊,不過通常10-20分鐘左右就有得入。泰式生蝦 ฿138冬陰功 ฿125單骨雞翼 ฿98Pad Thai ฿95炒通菜฿88
位於曼谷市中心siam嘅地道平價老字號泰菜🇹🇭
餐廳地理位置方便,大家係附近行完街都可以去試下。

小食炸單骨雞翼帶少少香茅味,味道就正正常常,唔算好特別。

炒通菜加左蒜頭同辣椒🧄🌶️,但食落辣度唔會過高,調味適中。

泰式生蝦 ฿138
冬陰功 ฿125
單骨雞翼 ฿98
Pad Thai ฿95
炒通菜฿88
2023-09-18 125 瀏覽
inter都好多遊客去食,茶記裝修,平日中午去都要等位,餐廳內等位有啲熱,如果等太耐我個人覺得唔駛專登去試。不過,勝在價錢唔貴,4個人去埋單$1000泰銖有找。食物分面普通都ok,但又不止於到好好食,推薦:生蝦、椰子雞湯、泰式炒金邊粉。
不過,勝在價錢唔貴,4個人去埋單$1000泰銖有找。
2023-09-04
等候時間
25 分鐘 (堂食)
2023-07-25 126 瀏覽
//14 06 23 晴天☀️Day 2 曼谷 Siam 19:53@intersiam1981 係雲集各大商場嘅“Siam”竟然有間CP值超高嘅泰國菜餐廳💯雖然去旅行 食野/買野盡量唔會太睇價錢只但係如果中途遇到 平靚正嘅👏🏻👏🏻👏🏻呢個旅程就會更加難忘🥰~~平時香港食生蝦 一碟至少都要90蚊起想食得再豐富啲 埋單就要幾百蚊先落到樓💸💸所以通常要去到過時過節 或者 一班朋友聚舊先至有機會食到泰國菜🇹🇭不過 我今晚終於唔再受以上嘅束縛🦐可以瘋狂式咁任叫生蝦啦🤩🤩🤩~~*因為呢間餐廳收得比較早,而且一入夜會超多人,所以最佳時間18:30前就要開始排隊*Raw shrimps topped with spicy fish sauce 辣魚露汁配生蝦刺身 THB 138———————————————————————生蝦入口爽脆 味道鮮甜而且每隻都超大隻 但辣魚露一早已經淋晒上面 所以會越食越辣怕食辣嘅要有定心理準備 Deep fried pork spring roll 炸豬肉春卷 THB 88———————————————————————春卷外皮炸到脆卜卜 夠乾身 唔會覺得油膩內餡配蔬菜+
14 06 23 晴天☀️
Day 2 曼谷 Siam 19:53
@intersiam1981

係雲集各大商場嘅“Siam”
竟然有間CP值超高嘅泰國菜餐廳💯
雖然去旅行 食野/買野盡量唔會太睇價錢
只但係如果中途遇到 平靚正嘅👏🏻👏🏻👏🏻
呢個旅程就會更加難忘🥰~~

平時香港食生蝦 一碟至少都要90蚊起
想食得再豐富啲 埋單就要幾百蚊先落到樓💸💸
所以通常要去到過時過節 或者 一班朋友聚舊
先至有機會食到泰國菜🇹🇭

不過 我今晚終於唔再受以上嘅束縛🦐
可以瘋狂式咁任叫生蝦啦🤩🤩🤩~~

辣魚露汁配生蝦刺身 THB 138
生蝦入口爽脆 味道鮮甜
而且每隻都超大隻
但辣魚露一早已經淋晒上面 所以會越食越辣
怕食辣嘅要有定心理準備

Deep fried pork spring roll
炸豬肉春卷 THB 88

Stir-fried wide noodles
泰式炒河粉配雞肉 THB 85
鑊氣十足 每啖都充滿香味
河粉𡁻起嚟煙煙韌韌
味道輕輕似好味版嘅乾炒牛河 (但走向唔同)

Tom Yum Kung (Squid)
魷魚冬陰公湯 (湯碗) THB 130

泰式奶茶 THB 40
奶茶普通 唔太特別
2023-06-14
等候時間
20 分鐘 (堂食)
  • Raw shrimps topped with spicy fish sauce
  • Deep fried pork spring roll
  • Oyster crispy omelet in hot plate
  • Stir-fried wide noodles with Chicken & fermented squid
2023-03-14 128 瀏覽
好地道嘅泰菜,兩層高,似香港嘅茶記,翻檯好快,廚房好多人,成10個人,我地7點嚟到,大概等45mins 想食蠔餅可惜已sold out 點咗個湯雞翼,呢個係熱賣,我個人覺得係好脆口嘅,不過乾咗啲青咖哩配泰國米線米線好煙韌,好味,另外仲有烚蛋開邊

想食蠔餅可惜已sold out
點咗個湯
雞翼,呢個係熱賣,我個人覺得係好脆口嘅,不過乾咗啲

青咖哩配泰國米線
米線好煙韌,好味,另外仲有烚蛋開邊
2023-03-04
等候時間
45 分鐘 (堂食)
用餐時段
Dinner
2020-03-11 238 瀏覽
🎾 #一粒波碌去曼谷Siam附近野食超多😮😮今次我地就去左siam square對面馬路既一間老字號泰菜度試下🤔入到去都幾多泰國人冇咩遊客😀-⚾Deep fried chicken’s middle wing 98฿佢係單骨雞翼,方便食👍🏻食落有少少柴但都幾香口🤪調味唔錯👍🏻.⚾️Pineapple fried rice 88฿一般般既炒飯,覺得可以再乾身啲🤔🤔不過可能因為菠蘿好多水份所以令個飯比較濕🧐但個飯都好多料😀.⚾️Stir-fried morning glory 85฿有落少少辣椒但都唔算太辣🌶炒得幾香,啲菜好甜好正🤪不過菜莖就有少少硬🤔.⚾️Oyster omelet in hot plate 135฿底好多芽菜😮好香蛋味,似蚵仔煎口感🤤🤤蠔就中規中矩啦🤔有啲大有啲細,但唔算太重蠔味🤨-⚽️總評⚽️大部分菜色都算中規中矩,覺得最好食係個菜🥬😂但佢勝在性價比高,大部分菜色都唔算貴👍🏻食厭左nara呢啲遊客野可以試下😂-🏐 InterPathum Wan Siam Square, Soi 9, Rama 1 Road, Pathum Wan, Bangkok-#一粒波arollingba
🎾 #一粒波碌去曼谷
Siam附近野食超多😮😮
入到去都幾多泰國人冇咩遊客😀
⚾️Pineapple fried rice 88฿
⚽️總評⚽️
🏐 Inter
#一粒波arollingball #一粒波食好西 #一粒波碌去泰國 #泰國美食 #inter #泰菜 #曼谷美食 #曼谷 #hkig #hkfoodie #香港食評 #曼谷餐廳 #foodstagram #曼谷食評 #siam美食 #波比泰國藍帶遊記

堂食
เนื่องจากชีวิตเราวนเวียนอยู่ในสยามสัปดาห์ละห้าวัน ร้านอินเตอร์เป็นหนึ่งในร้านที่เราฝากท้องยามเที่ยงไว้บ่อยที่สุดค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงสยามสแควร์ซอย 9 เดินทางมาง่ายๆ หากมาจาก Siam Square One ให้ข้ามถนนแล้วเดินเข้าซอย 9 ร้านจะอยู่ทางฝั่งซ้ายมือค่ะ ตรงกันข้ามกับร้านขายดอกไม้ หรือเอาง่ายๆ คืออยู่ในซอยใกล้กับร้านซอบิงโก ...สำหรับการตกแต่งร้านก็ช่างเรียบง่ายแบบร้านดั้งเดิม ร้านมีสองชั้นซึ่งโดยปกติจะเปิดเฉพาะโซนด้านล่าง แต่ตอนเที่ยงวันซึ่งคนสุดแสนจะล้นทะลัก ร้านจะเปิดโซนด้านบนให้ใช้บริการด้วย ซึ่งห้องน้ำจะอยู่โซนด้านบนนี่เองค่ะ แต่ต้องทำใจนะคะ ถ้าไปถึงร้านตอนเที่ยง กว่าจะกินเสร็จก็บ่ายโมงกว่ากันเลยทีเดียว เพราะต้องรออาหารค่อนข้างนาน
อาหารมีทั้งชนิดอาหารจานเดียว และแบบกับข้าว มีของหวานเด็ดๆ ก็คือลอดช่องน้ำกะทิ ฟักทองบวดที่อร่อยมากกกก (แต่ก็แพงมากเช่นกัน) ซึ่งโดยปกติเราก็กินแต่พวกอาหารจานเดียวค่ะ ที่ชอบที่สุด คือ ข้าวผัดหมู รสชาติเหมือนกินแถวบ้านเป๊ะ (คือไม่ได้อร่อยมากนะคะ แต่ชอบ ฮ่าๆ) ข้าวซี่โครงหมูทอด และผัดซีอิ้วแบบมีกลิ่นกะทะ ส่วนอย่างอื่นไม่ค่อยได้สั่งค่ะ (แต่ลองกินของเพื่อนทุกครั้ง แหะๆ)
+ ข้าวผัดหมู (75 บาท)
เป็นข้าวผัดธรรมดาๆ แทบจะไร้ผัก ยกเว้นก็แต่จะมีต้นหอมซอยนิดหน่อย ถูกใจคนไม่ชอบผักอย่างเรามากค่ะ เนื้อหมูเป็นเนื้อหมูที่แทบจะเรียกได้ว่าทอด คาดว่าการทำข้าวผัดนี่จะใช้น้ำมันเยอะเลย พอใส่หมูลงไปเลยเหมือนหมูทอดค่ะ ข้าวจะมันๆ นิดนึงนะคะ แต่รสชาติอร่อยค่ะ เติมแค่มะนาวอย่างเดียวก็พอ
ข้าวผัดหมู
+ ผัดซีอิ้วเส้นใหญ่ (75 บาท)
ผัดซีอิ้วที่นี่มีกลิ่นกะทะหอมชื่นใจ เหมือนผัดซีอิ้วในร้านเก่าแก่ที่มีอาแปะเป็นพ่อครัวแถวบ้านเราเลยค่ะ ชอบตรงที่มีกลิ่นกะทะนี่แหละค่ะ ไม่ต้องปรุงอีกเหมือนกันเพราะปรุงมาอร่อยพอดี เสียอย่างเดียวที่มันแสนจะมั๊นมัน
ผัดซีอิ้ว
+ ข้าวซี่โครงหมูทอด (80 บาท)
ข้าวสวยเสิร์ฟมาเคียงกับซี่โครงหมูทอดกระเทียม และน่าจะใส่ซอสหอยนางรมด้วยค่ะ เนื้อซี่โครงจะค่อนข้างนุ่มหนึบ เนื้อไม่ติดกับกระดูก กินเพลินอร่อยดี
ข้าวซี่โครงหมูทอด
+ ก๋วยเตี๋ยวผัดเซี่ยงไฮ้
เส้นเซี่ยงไฮ้จะหนึบๆ ค่ะ แต่กินแล้วก็คล้ายกินผัดซีอิ๊วแฮะ
ก๋วยเตี๋ยวผัดเซี่ยงไฮ้
+ แกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน
จริงๆ เป็นเมนูที่มีให้เลือกระหว่างข้าวหรือขนมจีน เสิร์ฟคู่แกงเขียวหวานไก่และไข่ต้มครึ่งฟอง เมนูนี้เพื่อนชอบสั่ง เพราะนางชอบกินแกงกะทิค่ะ นางบอกว่านางชอบเมนูนี้เพราะอร่อย
แกงเขียวหวานไก่+ขนมจีน
+ ลอดช่องน้ำกะทิ (30 บาท)
ลอดช่องสีเขียวเส้นยาวๆ เหนียวๆ เสิร์ฟมาในน้ำกะทิที่มีกลิ่นคล้ายคาราเมล น้ำกะทิอร่อยค่ะ ที่เราชอบอีกอย่างคือน้ำแข็งเกล็ดเล็กๆ ที่ใส่มาในขนม เข้ากันดีกับขนมตรงที่ตอนกินขนมแล้วน้ำแข็งจะกรุบๆ เคี้ยวง่ายในปากค่ะ
ลอดช่องน้ำกะทิ
+ ฟักทองบวด
เป็นเมนูขนมหวานเสิร์ฟมาแบบร้อน (มากกกกกกกกกก) กว่าจะเป่าให้เย็นได้ต้องเป่ากันเหนื่อย แต่อร่อยค่ะ ร้านนี้เค้าทำขนมหวานได้ถึงกะทิจริงๆ

สาเหตุที่เราชอบร้านนี้ก็คือ เป็นร้านในสยามที่ไม่คิด service charge และ VAT เพิ่ม และให้อาหารในปริมาณเยอะค่ะ กินจานเดียวอิ่มเหมาะที่จะกินตอนเที่ยงๆ แล้วกลับไปนั่งทำงานต่อ
ข้าวผัดหมู
ก๋วยเตี๋ยวผัดเซี่ยงไฮ้
ลอดช่องน้ำกะทิ
฿ 30
  • ฟักทองบวด
ชื่อว่าคนมาสยามต้องรู้จักกับร้านนี้ค่ะ ร้าน Inter นี้ตั้งอยู่ในซอยสยามสแควร์ 9 เป็นร้านอาหารสองชั้น ตกแต่งโทนสีดำ ไฟเหลือง ขนาดสองห้องแถว ร้าน Inter นี้เป็นร้านอาหารที่เปิดมานานมากตั้งแต่เรามาเรียนพิเศษตอนเด็กๆ ลูกค้าส่วนมากก็เป็นเด็ก-ผู้ปกครอง รวมถึงเด็กมหาลัยแถวนี้ ช่วงกลางวันวันเสาร์-อาทิตย์รวมถึงตอนเย็นวันธรรมดาบางวันนี่ ต้องยืนรอคิวเลยค่ะ ขนาดมีสองชั้นนะ ที่ร้านจำหน่ายเป็นอาหารจานเดียว กับข้าว ของหวาน อาหารมีทั้งไทย จีน ส้มตำก็มีนะ เรียกว่าอยากทานอะไรก็มีแหละ ราคาไม่แพงมาก ปริมาณไม่มากไม่น้อยเกิน มาตรฐานย่านนี้วันนี้เรามาสั่งจานเดียวง่ายๆอย่าง:: โกยซีหมี่หมู 75฿ ::โกยซีหมี่ผัดมาดูน่าทานพร้อมกับจิ๊กโฉ่ว เครื่องเป็นหมู

:: โกยซีหมี่หมู 75฿ ::
โกยซีหมี่ผัดมาดูน่าทานพร้อมกับจิ๊กโฉ่ว เครื่องเป็นหมู เห็ดฟางและหน่อไม้ รสชาติกำลังดีค่ะ เส้นผัดมาโอเคเลยไม่เละ ไม่เค็มเกินไป เส้นกับเครื่องปริมาณไปกันได้
โกยซีหมี่หมู

:: ข้าวปลาดุกฟูราดพริกแกง 80฿ ::
เมนูนี้เป็นเมนูประจำของเราค่ะ เป็นปลาดุกฟูราดมาพร้อมกับถั่วฝักยาวผัดพริกแกง สมัยก่อนปลาดุกฟูเค้ามาเป็นแพเลยนะคะ แต่วันนี้มาทานปลาดุกฟูเป็นแบบแตกๆ ทานแล้วไม่ค่อยกรอบฟินแบบเป็นชิ้นเป็นอันเท่าไหร่ แต่พริกแกงยังอร่อยเหมือนเดิมนะ พริกแกงเป็นพริกแกงกะทิค่ะ ดูข้นๆรสเผ็ด หวาน มัน ทานคู่กับถั่วฝักยาวและปลาดุกฟูแล้วอร่อยดีงามจริงๆ
ข้าวปลาดุกฟูผัดพริกแกง

ที่ร้านเป็นราคา net นะคะ ไม่มีบวกเพิ่ม รับเฉพาะเงินสด ใครสนใจตามมาลองได้นะคะ ;))
2015-11-25
โกยซีหมี่หมู
ข้าวปลาดุกฟูผัดพริกแกง
  • ข้าวปลาดุกฟูราดพริกแกง
2013-08-30 546 瀏覽
ร้านอินเตอร์เป็นร้านอาหารไทยที่มีราคาย่อมเยาว์ มีห้องแอร์ เป็น 2 ชั้น มีโต๊ะให้บริการเป็นจำนวนมาก คนจะเยอะในช่วงกลางวันและช่วงเย็นเมนูอาหารของร้านนี้เป็นอาหารไทยค่ะ วันนี้เราสั่งแกงเผ็ดเป็ดย่างค่ะ รสชาติกลมกล่อมออกมันๆด้วยค่ะเพราะเป็นแกงกะทิค่ะ ไม่เผ็ด แล้วก็ไม่เค็ม เป็ดเป็นเนื้อเป็ดติดกระดูกค่ะ และ มีเนื้อเป็ดล้วนๆน้อยค่ะ
และ มีเนื้อเป็ดล้วนๆน้อยค่ะ
2013-08-30
ร้านชื่ออินเตอร์ค่ะ แต่เมนูอาหารไทยอร่อยๆ เพียบเลย^^แต่นอกเหนือจากอาหารไทยก็ยังมีอาหารจีน อาหารอีสาน และอาหารฝรั่งให้เลือกทานกันด้วยจ้ะร้านนี้มีสองชั้น บรรยากาศตกแต่งแบบสบายๆ ติดแอร์เย็นฉ่ำเมนูที่เราชอบก็คือ มาถึงต้องสั่งขนมจีบหมูมาคั่นเวลาก่อนเลยค่ะ ขนมจีบเค้าอร่อยแป้งบางกำลังดี ทานเพลินๆ ระหว่างรอเมนูหลักค่ะ เปาะเปี๊ยะทอดก็อร่อยไม่น้อยหน้า กรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มอร่อย หวานๆ ดีค่ะปลาดุกฟูผัดพริกขิงอีกเมนูฮิตที่หอมเครื่องแกง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ นุ่มๆอร่อยสุดๆ ค่ะ ราคาปานกลาง คุ้มค่าค่ะ
ให้เลือกทานกันด้วยจ้ะ

วันนี้นัดกับเพื่อนดูหนังค่ะ แล้วหิวข้าวกันพอดีเลย ไม่รู้จะทานอะไรกันดี ก็ไปร้านประจำละกันค่ะ ร้านอินเตอร์ มี 2 ชั้นนคะ วันนี้คนเยอะค่ะ เลยได้นั่งชั้นสอง แอร์เย็นสุดๆค่ะ สั่งอาหารมา 3 อย่างค่ะ แต่อีกอย่างลืมถ่ายรูปมาจานแรกเป็นปลาดุกผัดพริกขิงค่ะ รสชาติจัดจ้านสุดๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆนิ่มๆของทานร้านเข้ากันมากๆค่ะผัดผักรวมค่ะ มีผักหลายชนิด ให้ได้ทานกันค่ะ รสชาติดีค่ะ เค็มๆหน่อยไม่เลี่ยนด้วยค่ะStay Gorgeous
Stay Gorgeous
สวัสดีเพื่อนๆวันรุ่นสยามสแควร์ 555 มาสยามก็บ่อย ร้านอาหารก็กินวนกันไปมาคือวันนี้อยากทานอาหารสัญชาติไทย รสจัดๆ ง่ายๆ ก็เลยลงตัวกันที่นี่เลยค่ะวันนี้ทานด้วยกัน 3 เมนูค่ะผัดไทยกุ้งสดเป็นเส้นจันท์เหนียวนุ่ม พร้อมกุ้งไม่ใหญ่มากอีก1 ตัว รสชาติเข้มข้นดีค่ะ แต่ค่อนข้างไปทางหวานยำปลาดุกฟูแนะนำค่ะ เมนูนี้ น้ำยำโดนใจเลย เปรียว เค็ม เผ็ด ครบรส ปลาดุกก็กรอบไม่อมน้ำมันดีค่ะกระเพราหมูสับเมนูสิ้้นคิดที่หาทานที่ไหนก็ได้ เพราะฉะนั้น มาที่นี่เราก็จะสั่งค่ะเน้นไปด้วย กระเพราหมูสับ รสจัดค่ะ!!! ให้เยอะด้วยนะนี่ ชอบมากกระเพราที่ไม่ใส่ถั่ว หรือผักไรมาปน นี่อ่ะกระเพราของแท้สั่งชามะนาวมาแก้เผ็ดซักนิด ค่อยยังชั่ว ลองไปทานกันนะคะร้านนั่งสบาย พนักงานบริการดี อา

วันนี้ทานด้วยกัน 3 เมนูค่ะ

ผัดไทยกุ้งสด
ยำปลาดุกฟู
กระเพราหมูสับ

ร้านนั่งสบาย พนักงานบริการดี อาหารอร่อย มารวดเร็วทันใจวัยรุ่นดีค่ะ

ที่สำคัญ ราคาเบาๆ ใครๆก็ทานได้ค่ะ

2013-03-26
วันนั้นไปเดินสยามฮะ ไปดูงาน Street Show ที่เค้าจัดมาให้ชม แล้วก็ถึงเวลาที่เราจะต้องหาอะไรทาน ซึ่งสยามสำหรับผม มันช่างหาอะไรกินที่มันง่ายๆยากเสียนี่กระไร หาแล้วหาอีก ไม่ค่อยเชี่ยวเรื่องร้านซะด้วย ก็เลยมาจบท้ายกันที่ร้านอินเตอร์ฮะ เพราะเป็นตามสั่งด้วย ไม่ได้เฉพาะเจาะจง และไม่เป็นมื้อยิ่งใหญ่อะไรมากมายอาหารที่สั่งมาคือ ข้าวราดปลาดุกฟูผัดพริกขิง จริงๆเราไม่ได้กะกินอันนี้นะ ตอนแรกอ่านผิด นึกว่าเป็นข้าวผัดปลาดุกฟู แต่น้องที่รับออเดอร์ก็บอกเราก่อนว่ามันเป็นข้าวราดนะ และเอาพริกขิงออกไม่ได้ด้วย (555 เรื่องมากว่ะเรา) ก็เลยลองๆดู กินได้อยู่แล้ว ซึ่งรสชาดและปริมาณก็ดีเลยฮะสำหรับมือใหม่หัดกินปลาดุกฟูผัดพริกขิง 555+ ซึ่งถ้ามาคราวหลัง ขอลอง
อาหารที่สั่งมาคือ ข้าวราดปลาดุกฟูผัดพริกขิง จริงๆเราไม่ได้กะกินอันนี้นะ ตอนแรกอ่านผิด นึกว่าเป็นข้าวผัดปลาดุกฟู แต่น้องที่รับออเดอร์ก็บอกเราก่อนว่ามันเป็นข้าวราดนะ และเอาพริกขิงออกไม่ได้ด้วย (555 เรื่องมากว่ะเรา) ก็เลยลองๆดู กินได้อยู่แล้ว ซึ่งรสชาดและปริมาณก็ดีเลยฮะสำหรับมือใหม่หัดกินปลาดุกฟูผัดพริกขิง 555+ ซึ่งถ้ามาคราวหลัง ขอลองสั่งอย่างอื่นบ้างดีกว่า เพราะดูจากหลายๆโต๊ะแล้วก็มีอะไรที่น่าสั่งน่าสนมากๆเลย ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการหาไรกินที่สยามมากๆเลยนะฮะ
2012-12-17 117 瀏覽
อีกหนึ่งความอร่อยที่อยู่คู่สยามสแควร์มานาน ร้านอินเตอร์มีเมนูความอร่อยหลากหลายมากมาย แต่ที่ไปแล้วไม่ควรพลาดเลยคือ ข้าวผัดอาม่า เป็นข้าวผัดสีดำๆ รสชาคออกหวานๆอร่อยมากค่ะ อีกจานเซี๊ยงไฮ้ผัดขี้เมาไก่ เส้นใสๆหนึบๆอร่อยดีค่ะ ปอเปี๊ยะทอดก็อร่อยไม่แพ้กันเป็นของทานเล่นกรอบนอกนุ่มในไส้วุ้นเส้นไม่เยอะมากค่ะ คนเยอะแต่บริการรวดเร็วอาหารรอไม่นานเลยค่ะ
วันนี้มาซื้อของที่สยามตอนแรก ตั้งใจไว้ว่าจะไปทานส้มตำนัว ปรากฏว่าคนรอต่อแถวเยอะมากๆในช่วงวันเสาร์ เลยเปลี่ยนไปทานอาหารร้าน inter แนเนื่องจากเป็นร้านเก่าแก่ บรรยากาศร้านเหมือนร้านอาหารตามสั่งทั่วไปที่ติดแอร์ ราคาพอรับได้แต่เนื่องจากรสชาติอาหารค่อนข้างเหมือนร้านอาหารตามสั่ง แต่มาคิดราคาร้านอาหารแบบภัตรคารเลยรู้สึกว่าแพงไปนิดหน่อยค่ะการบริการ ไม่ต้องคาดหวังมากนะคะ บริการร้านนี้เน้นความเร็วค่ะ ดังนั้นถ้าอยากหาร้านรีบกินรีบไป ต้องร้านนี้เลยค่ะ เมนูแนะนำ น่าจะเป็นข้าวผัดอาม่า ข้าวไข่เจียว ข้าวหมูกระเทียมค่ะ รสชาติปกติทั่วไปค่ะ รสชาติไม่ได้อร่อยมากเท่าที่คิดเอาไว้โดยรวมแล้วให้คะแนน 3.5 / 5 คะแนนค่ะ ชอบตรงเรื่องบริการเ

โดยรวมแล้วให้คะแนน 3.5 / 5 คะแนนค่ะ ชอบตรงเรื่องบริการเร็วนี่แหล่ะ โดนใจ นอกนั้นบรรยากาศและรสชาติอาหารเฉยๆค่ะ
  • ข้าวผัดอาม่า
วันนี้แวะมาทำธระที่สยามอีกแล้ว . . . เดี๋ยวนี้มานี่ทีไรก็เลือกไม่ถูกซะทีว่าจะทานที่ไหนดีแต่อยู่ ๆ พวกพี่ ๆ ก็เลือกร้านให้เรียบร้อย ก็คือที่นี่แหละ Inter บรรยากาศในร้าน ก็จัดแบบธรรมดา ถึงธรรมดามาก เป็นโต๊ะ ๆ ไปไม่ได้ตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ จะมีครัวเปิด ( เป็นกระจกใส ) อยู่ด้านข้าง นั่งไปดูไปก็ได้พนักงานที่นี่มีพอเพียง และดูแลได้ทั่วถึงมาก ๆ เลย รวดเร็ว และ สุภาพ ที่นี่จะมี 2 ชั้น . . . ( บันไดขึ้นชั้น 2 จะชันหน่อยนึง ) วันนี้ก็สั่งเมนูที่คุ้นเคย แต่ก่อนมานี่ทีไรก็ต้องเมนูนี้เท่านั้นข้าวผัดอาม่า . . . ที่จริงก็คือ ข้าวผัดซีอิ้วดี ๆ นี่เอง ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงผัดซีอิ้ว แต่เปลี่ยนจากเส้นเป็นข้าวกลิ่นก็หอมซีอิ้ว รสชาติถ้าจะให้เทียบกับพวกเส้น ๆ รู้สึกว่าถ้าเป็นข้าวจะอ

ข้าวผัดอาม่า . . .
กลิ่นก็หอมซีอิ้ว รสชาติถ้าจะให้เทียบกับพวกเส้น ๆ รู้สึกว่าถ้าเป็นข้าวจะอร่อยกว่ามาก ๆ ในจานก็จะมีผักคะน้าหั่น เนื้อหมู กุนเชียง ข้าวรสเค็ม ๆ ผักก็จะกรอบ ๆ มีกุนเชียงช่วยให้มีรสหวานเพิ่มขึ้น แล้วก็เนื้อหมูนุ่ม ๆ อร่อยสุด ๆ ๆ ๆ♥ เมนูนี้รักมากกกกก
ยิ่งถ้าเป็นหน้าเจ เมนูนี้ก็ปรับเปลี่ยนเป็นใส่เห็ดหอมมาแทนหมู อร่อยไม่แพ้กัน

ถ้าจะเทียบเรื่องราคา สำหรับร้านต่าง ๆ ในสยามแล้ว ร้านนี้ถือว่าราคาค่อยข้างที่จะธรรมดามาก อาหารส่วนมากอร่อย และ ไม่แพง ( ถ้าเทียบกับราคาสยาม ) ประมาณว่ามีเงิน 100 บาทก็สามารถทานได้อิ่มไป 1 มื้อเลย