2013-12-13 280 瀏覽
สวัสดีเพื่อนๆชาวOpenRich วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารซีฟู้ดถ้าพูดถึงซีฟู้ดหลายๆคนคงมีหลายๆร้านอยู่ในใจแต่ร้านที่ชอบที่สุดคือ แหลมเจริญซีฟู้ด ซึ่งมีอยู่หลายสาขาเปิดมานานมากด้วยเมนูมีให้เลือกมากมายแต่วันนี้ที่สั่งมี ข้าวผัดปู อร่อยดีเนื้อปูเยอะมาก จานที่2เป็นปลากระพงทอดน้ำปลา เมนูขึ้นชื่อของร้านนี้คะ เมนูสุดท้ายเป็นกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตชอบมากกุ้งสดดี เนื้อหวานสุดๆๆ พนักงานที่ร้านบริการดีคะ ราคาค่อนข้างสูง
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
แหลมเจริญซีฟู้ด สาขาเหม่งจ๋าย ตั้งอยู่ช่วงสี่แยกเหม่งจ๋ายจ้าาเป็นร้านอาหารทะเล เมนูอาหารหลากหลายมากก ที่จอดรถก็มีเพียงพอส่วนเมนูที่ทานมื้อนี้ก็- ปลากระพงสองน้ำ เป็นปลากระพงทอดซีกหนึ่งราดน้ำปลา อีกซีกราดพริกสามรส รสชาติโอเคจ้าาปลาทอดกรอบๆเนื้อนุ่มๆ- หมึกนึ่งมะนาว ยกมาเป็นหม้อไฟๆ หมึกตัวโตๆ รสจัดจ้าน แต่กินแล้วระวังคอเลสเตอรอลหน่อยนะจ้ะ- ยอดฟักแม้วไฟแดง อาหารพื้นๆที่รสชาติไม่ธรรมดา
ส่วนเมนูที่ทานมื้อนี้ก็

2013-08-21
  • ปลากระพงสองน้ำ
  • หมึกนึ่งมะนาว
  • ยอดฟักแม้วไฟแดง
วันนี้ก็ได้มีโอกาสมาทานอาหารทะเลที่แหลมเจริญซีฟู้ดอีกครั้ง แต่ขอทานที่เหม่งจ๋ายนะคะ วันนี้ก็มาทานข้าวกับครอบครัว ก็เลยสั่งอาหารหลากหลายหน่อย มี ปลากระพงสองน้ำ สงสัยละสิ ว่าเป็นอย่างงัย ก็เป็นปลากระพงแบ่งเป็นสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งราดน้ำปลาอีกฝั่งราดพริกสามรส แล้วก็แกงเนื้อปูใบชะพูล กินคู่กับเส้นหมี่ เมนูนี้เป็นเมนูพื้นบ้านของคนระยองเลยคะ เนื้อแกงเข้มข้น เนื้อปูเป็นชิ้นๆ อร่อยอย่าบอกใครเลยคะ
2013-06-27
  • แกงเนื้อปูใบชะพลู
2012-12-24 119 瀏覽
วันนี้มีแพลนพาทางบ้านไปทานข้าว แต่พวกเราไปทานอาหารญี่ปุ่นกันบ่อยมาก วันนี้เลยขอเปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารทะเล ร้านนี้เป็นร้านที่ขึ้นชื่อของคน กทม พอสมควรอาหารจานโปรดของคุณแม่ ราคากิโลละครึ่งพัน เลยสั่งมาลอง ครึ่งโล พอแหย่ลำไส็ ซึ่งทางร้านเค้าแกะไว้เสร็จสับ แบบกินได้เลยไม่เลอะมือ หมึกนึ่งมะนาว อาหารโปรดของคุณพ่อ น้ำรสแซบจัดจ้านพอตัวน้ำพริกไข่ปู รสเผ็ดจัดจ้านแต่รสชาติดีมากค่ะส้มตำปูม้า พอใช้ค่ะ ปูม้าดองมาแบบยังเป็นน้ำแข็งอยู่เลยยอดฟักแม้วไฟแดง จานนี้เป็นอาหารพื้นๆแต่รสชาติดีเชียวจานสุดท้าย ของขึ้นชื่อของที่นี่ ปลากะพงทอดน้ำปลา กรอบนอกนุ่มในสมชื่อโดยรวมอาหารรสชาติดี ราคาก้อแพงไปนิดเพราะอาหารจานไม่ใหญ่มาก

แหลมเจริญซีฟู้ด เื่ชื่อว่าหลายๆ ท่านต้องคุ้นหูกับชื่อนี้แน่ๆ ก็เพราะว่าเค้ามีชื่อเีสียงเรื่องอาหารทะเล สดๆ ปรุงมาได้อร่อยพอดีๆทุกคำคือคุณภาพจริงๆ อย่างปูนึ่งก็แกะมาเรียบร้อย ทานสะดวกแบบนี้ค่ะหอยนางรม ซูมให้ดูว่าตัวใหญ่จริงๆ ค่ะ ในจานจะมีประมาณ 3 ตัวค่ะแค่ 3 ตัวนี้ก็เต็มจานแล้วค่ะแกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว รสชาติดีมาก ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ใช่เลยค่ะเจริญอาหารเลยค่ะมื้อนี้ราคาถือว่าไม่แพงเมืื่อเทียบกับคุณภาพค่ะ สมเหตุสมผล การบริการและความสะอาดโอเคค่ะ
แค่ 3 ตัวนี้ก็เต็มจานแล้วค่ะ
เจริญอาหารเลยค่ะมื้อนี้

โอเคค่ะ
  • แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
  • ปูนึ่ง
ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อคุ้นหูของใครหลายคน...รสชาติ : อร่อยมากๆๆๆๆเลยค่ะบรรยากาศ : บรรยากาศดีคะเหมาะสำหรับครอบครัวไปกินกันบริการ : พนักงานดูแลดีราคา : ไม่แพงเลยค่ะการเดินทาง : อาคารสยามกิตติ์
รสชาติ : อร่อยมากๆๆๆๆเลยค่ะ
บริการ : พนักงานดูแลดี
ราคา : ไม่แพงเลยค่ะ
การเดินทาง : อาคารสยามกิตติ์
เมื่อยัยนู๋บิ้นอยากกินปู.... แต่ไม่มีเวลา...ออกไปไกล... แหลมเจริญซีฟู้ดเหม่งจ๋าย สาขาใกล้บ้านจึงเป็นตัวเลือกสุดท้าย.. ไปทีไรต้องสั่งทุกครั้งคงเป็นปลากะพงทอดน้ำปลา ที่ไม่ว่าที่ไหนก็สู้ที่นี่ไม่ได้... ปล. แอบเคืองเพราะปูสองตัวล่อไปสองพัน.. เพราะกะด้วยตาแล้ว ไม่น่าจะถึงตัวละแปดขีดด้วยซ้ำ... - -" - - - - - - - - - - - - - - - - - - I am a EATER addict…. ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก... ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 5 ตัว คือ Nikon D60, Sony Nex-3, Canon, i-phone & BB จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)o
เมื่อยัยนู๋บิ้นอยากกินปู....
แต่ไม่มีเวลา...ออกไปไกล...
แหลมเจริญซีฟู้ดเหม่งจ๋าย

- -"

I am a EATER addict….
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

หลังเลิกงานก็เป็นเวลาชิวๆ วันนี้พี่เจ้านาย เค้าถามว่ารีบไปไหนรึเปล่าไปหาอะไรกินกันดีกว่า ก็โอเคเลยทีแรกไม่รู้จะไปไหน ก็ขึ้นรถพี่เค้ามาเรื่อยๆสุดท้ายก็มาที่นี่เลย แหลมเจริญซีฟู้ด แถวเหม่งจ๋ายจัดเต็มที่ทั้ง ยำปลาข้าวสารขาดไม่ได้กับปลากระพงทอดน้ำปลากุ้งแช่น้ำปลาหมึกทอดน้ำปลาหมึกผัดไข่เค็ม ผัดยอดมะระหวานทั้งอิ่มทั้งอร่ิอย

จัดเต็มที่ทั้ง

ยำปลาข้าวสาร