กระแส Magnum มาแรง ต้านทานไม่อยู่พอมีโอกาสได้เข้า กทม. ก็เลยแวะมาลองชิมซะหน่อยMagnum Cafè อยู่ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1ที่สำคัญคือ เปิดบริการเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้นซึ่งจะสิ้นสุดประมาณปลายเดือนพฤษภาคม 2556เดินเข้ามาในร้านบรรยากาศหรู ดูคลาสิคมากๆส้อมกับมีดพร้อมที่นี่นอกจากไอศครีมแล้ว ยังมีอาหารอีกด้วยเปิดเมนูไปมาอยู่หลายรอบแต่ละรายการน่ากินทั้งนั้นเลยในที่สุดมาสรุปที่ "Magnum Fulfiler"ชอบตรงที่มีสตอเบอรี่กับราสเบอรี่มาตัดเลี่ยนนี่ล่ะไม่อย่างนั้นจะหวานเกินไปเมนูนี้ 190 บาท++คงจะเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวของเรานี่ล่ะกินบ่อยๆ ไม่ไหว อ้วนแย่เลย

ส้อมกับมีดพร้อม
เปิดเมนูไปมาอยู่หลายรอบ
แต่ละรายการน่ากินทั้งนั้นเลย
ไม่อย่างนั้นจะหวานเกินไป
เมนูนี้ 190 บาท++
กินบ่อยๆ ไม่ไหว อ้วนแย่เลย

แม็กนั่ม คาเฟ่ ร้านไอศกรีมสุดฟิน ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ การตกแต่งร้านดูหรูหรา ไฮโซมากๆ เป็นโทนสีน้ำตาลประกายวิบวับ เหมือนช็อกโกแล็ตที่น่าลิ้มลอง เมนูแรก เริ่มจาก MMM หรือ “เมก มาย แม็กนั่ม” (Make My Magnum) เป็น ไอศกรีมแม็กนั่มแบบพิเศษสไตล์คุณ ที่ทุกคนสามารถครีเอทความฟินได้เองตั้งแต่การเลือกชนิดช็อกโกแลต ที่ใช้เคลือบซึ่งมี 2 แบบคือ ดาร์กช็อกโกแลตและมิลค์ช็อกโกแลตและท็อปปิ้งกว่า 20 ชนิด ที่แม็กนั่ม บาร์ ราคา 80 บาทต่อ 1 แท่ง โดยเลือกซอส 1 ชนิด และท็อปปิ้งได้ 3 ชนิด รู้สึกเหมือนช็อกโกแล็ตที่เคลือกไอศกรีมจะบางกว่าที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป อาจเพราะเคลือบช็อคโกแล็ตรอบเดียว รสชาติก็ตามแต่ท็อปปิ้งที่ใส่ ให้ความรู้สึกฟินมา
รู้สึกเหมือนช็อกโกแล็ตที่เคลือกไอศกรีมจะบางกว่าที่ขายตามท้องตลาดทั่วไป อาจเพราะเคลือบช็อคโกแล็ตรอบเดียว รสชาติก็ตามแต่ท็อปปิ้งที่ใส่ ให้ความรู้สึกฟินมากๆเวลาทาน

ต่อมาคือ แม็กนั่ม กูร์เม่ต์ (Magnum Gourmet) ขนมหวานที่ทำจากไอศกรีมแม็กนั่ม สร้างสรรค์โดยเชฟแม็กนั่ม ราคาจะแพงกว่าแบบแรกค่อนข้างมาก มีทั้งแบบของหวานสุดหรู หรือของคาวกึ่งของหวานที่แปลกแต่น่าลิ้มลอง แต่มาถึงนี่ก็อยากจะฟินแบบสุดๆ เลยจัดหนักกับของหวานเต็มที่ เป็นไอศกรีมที่ยังไม่เคลือบช๊อคโกแล็ต เสริฟ์พร้อมครีมช็อคโกแล็ต ตกแต่งจานอย่างสวยงาม
โดยรวมแล้วรสชาติค่อนข้างดี ออกหวานๆ ตกแต่งร้านสวย ทานไอศกรีมไป ดูร้านไปก็ให้ความรู้สึกฟินแบบสุดๆ

฿150 (Tea)
  • ไอศกรีม
ตามกระแสกันหน่อยค่ะ เดี๋ยวจะไม่อินเทรน (ได้ข่าวว่าเค้าเปิดนานแล้ว)Magnum Cafe อยู่ที่ Siam Centerสามารถนั่ง BTS มาลงสถานีสยามได้ เดินทางไม่ยากค่ะส่วนที่จอดรถก็มีแต่หายากหน่อยนะMagnum Cafe อยู่ที่ชั้น 1 ริมตึกเกือบสุด ใกล้ทางไป Siam Discovery เลยค่ะหน้าร้านดูหรูหราไฮโซพอควร แบ่งทางเข้าเป็น 2 ฝั่งค่ะ ซ้าย Dine in ฝั่งทานอาหาร มีทั้งอาหารคาวและไอศกรีม (หมีหมีเข้าฝั่งนี้ค่ะ)ขวา Make my Magnum เฉพาะทานแม็กนั่มค่ะช่วงเย็นคนอาจจะเยอะหน่อย อาจเลือกที่นั่งไม่ค่อยได้ก็นั่งไปเถอะค่ะโต๊ะเก้าอี้ มีหลายแบบพอควร ทั้งนั่งเคาน์เตอร์ โซฟาสวยๆ (แต่โต๊ะเตี้ย ทานลำบาก)โต๊ะสำหรับ 2ท่าน // 4 ท่าน // 6 ท่าน // 8 ท่าน อยู่กันคนล

โต๊ะสำหรับ 2ท่าน // 4 ท่าน // 6 ท่าน // 8 ท่าน อยู่กันคนละโซน
แต่โดยรวมร้านตกแต่งไปในโทนเดียวกัน โทนสีน้ำตาลครีม ไฟเหลือง (ที่ค่อนข้างมืด)
พื้นไม้ / กระเบื้อง ดูเรียบและหรูหรามาก แต่ไฟที่ค่อนข้างมืดทำให้ถ่ายรูปลำบากสุดๆ
ได้โต๊ะแล้วมาดูอีกนิด
- เล่มเมนูเล่มไม่ใหญ่เท่าไหร่ เมนูอาหารคาวมีไม่มากนัก ส่วนใหญ่มีแต่เมนูที่เรียกว่าทานไม่อิ่มนัก
ไม่เหมาะสำหรับคนที่มาแบบหิวโหย หรือผู้ชายกินจุ
- มีซอสต่าง ถ้าสั่งพิซซ่า ที่แปลกก็ตรงที่พริกป่นมาเป็นถ้วยแบบไม่มีฝาปิดนิแหละ
- น้ำเปล่า ขวดน้ำเล็กๆ น่ารักดีค่ะ
- จานส้อมมีด ปกติจะให้มาแค่นี้ค่ะ พนักงานจะให้ช้อนมาตามจานที่ควรจะใช้
จานยังเก๋อ่ะ สี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดไม่ใหญ่ ทำให้คนทานต้องทานน้อยไปในตัว
เป็นร้านที่ทำอาหารได้เร็วแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ
พึ่งเริ่มถ่ายรูปแปบเดียวอาหารก็มาแล้ว (คงเพราะมีเมนูอาหารไม่มากเลยจัดการง่าย)

ali olio thai style
อาลิ โอลิโอ้ ไทย สไตล์ 140 บาท
(ซ้ายบน)
- แองเจิ้ลแฮร์พาสต้า ผัดปลาเค็มทอดกรอบกับพริกแห้ง
เป็นเส้นพาสต้าเส้นเล็กบางมากค่ะ ผัดมารสเค็มๆ เผ็ดนิดๆ กรอบๆ อร่อยแบบไม่น่าเชื่อ
ทานจนหมดแล้วถ้าไม่บอกก็ไม่ทราบค่ะว่า มันปลาเค็มยังไง - -"
แต่ๆ อร่อยจริงๆ นะ สำหรับจานนี้

pork salad
ยำหมูคุโรบุตะย่าง 140 บาท
(ขวาบน)
- หมูย่างเนื้อนุ่มดีค่ะ ไม่แข็งไม่เหนียว น้ำยำรสเปรี้ยวหวาน เผ็ดนิดหน่อย
อร่อยลงตัวเลยค่ะ ผักสลัดก็ถูกราดด้วยน้ำยำ ก็อร่อยไปอีกแบบ

magnum california cones
แม็กนั่มแคลิฟอร์เนีย โคน 160 บาท
(ล่าง)
- ปลาแซลมอนทาร์ทาร์ เสิร์ฟในวาซาบิโคน
ชุดนึงมี 3 ชิ้นค่ะ เสิร์ฟสวยๆ ในพลาสติกใส เป็นของทานเล่นที่เหมือนของเล่นมากกว่า
โคนวาซาบิที่ทั้งโต๊ะลงความเห็นว่ามันแทบไม่มีความเป็นวาซาบิเลยค่ะแม้แต่กลิ่นก็ไม่มี
มาแรกๆจะกรอบ อยู่ไปนานๆ จะไม่อร่อยค่ะ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ...
เพราะพระเอกอยู่ที่แซลมอนค่ะ ในกรวยเป็นเนื้อแซลมอนหั่นเต๋าใส่มาเยอะเลยล่ะ
นอกจากเยอะแล้วยังอร่อยชุ่มฉ่ำ สดมากด้วยค่ะ
และนางเอกก็ไข่ปลาแซลมอนที่โรยมาสวยๆ ด้านบน แซมด้วยผักเล็กน้อย
ช่างเป็นเมนูที่สร้างสรรค์สุดคำบรรยายจริงๆ และนอกจากสวยแล้วยังอร่อยด้วยนะ
susie wong
ซูซี หวอง 190 บาท

- พิซซ่าเป็ดกรอบราดด้วยซอสฮอยซิน
พิซซ่าแป้งบางกรอบค่ะ แบ่งได้ 8 ชิ้น ขนาดไม่ใหญ่มาก
เป็นพิซซ่าเป็ดจริงๆ ถึงจะมองไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ แต่ได้กลิ่นและเนื้อเป็ด
ราดน้ำราดรสหวานๆ อร่อยดีค่ะ ดูเหมือนไม่เข้ากับพิซซ่า แต่ก็ออกมาอร่อยลงตัวดี

miss Piggy
มิสพิกกี้ 290 บาท

- หมูฉีกหมักกับผงโกโก้ และน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมแอ็ปเปิ้ล
(ถึงเมนูนี้จะสั่งตอนหลัง แต่ก็รอไม่นานค่ะ)
หมีหมีว่า เมนูนี้แปลกที่สุดเท่าที่สั่งมาแล้วค่ะ
เพราะมันเหมือนเป็นของหวานมากกว่า โดยรวมหวาน กลิ่นก็หวานน้ำผึ้ง
แอ็ปเปิ้ลสดมาเป็นชิ้นๆ ก็หวาน หมูฉีกที่ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ มีชีสยืดๆ นิดหน่อย
โดยรวมเป็นพิซซ่าที่กลิ่นหอมหวาน ไม่เหมาะกับของคาวเท่าไหร่
เมนูนี้ไม่ปลื้มเป็นการส่วนตัวค่ะ
ของคาวเรียบร้อย ต่อที่ของหวานเลยค่ะ

**เนื่องจากเป็นวันเกิดพี่สาว อายุครบ 30 ปี
เลยนำเทียนมาเอง ให้ทางร้านปักเทียนให้ค่ะ
และพนักงานก็ถามว่าวันเกิดใช่มั้ยครับ พอบอกว่าใช่
เค้าเลยบอกว่าจะมีเค้กวันเกิดให้ฟรีด้วยค่ะ**

green tea stogie
กรีนที สโตกี 140 บาท

แม็กนั่มเคลือบด้วยผงกรีนที เสิร์ฟพร้อมช็อคโกแลตบราวนี่ อบด้วยไม้ฮิคกอรี

เอาจริงๆ นะ เมนูนี้ทำเรา งง มาก เลย ดูในรูปก็ดูดีน่าตาน่าทานเชียวค่ะ
พนักงานก็แจ้งแล้วนะว่า จานแก้วหมด ขอเสิร์ฟในจานสีขาวใบใหญ่แทน
คิดว่าคงไม่สวยเหมือนในรูป แต่ไม่นึกว่ามันจะมาแบบนี้...

ไอศกรีมวนิลา เคลือบผงชาเขียวที่สีซีดๆ
ช็อคโกแลตบราวนี่ ชิ้นพอๆ กับในรูป แต่มันดูซีดๆ ยังไงไม่รู้ (หวานมากกก)
สตรอเบอร์รี่สด หั่น มีชิ้นเดียวจริงๆ (ในรูปมีตั้งหลายชิ้น) แต่ก็มีเบอร์รี่จิ๋วลูกนึง
วิปครีมที่ดูยังไงก็น้อยกว่าในรูป ที่สำคัญ วิปอร่อยด้วย หวานนิดๆ นุ่มๆ เบามาก
ไม้ฮิคกอรี ในรูปมีหลายแท่งแต่ทำไมของจริงมีแท่งเดียว ต้องดมใกล้ๆ ถึงจะได้กลิ่น

เอิ่ม ผิดคาดอย่างแรง ผิดหวังนิดๆ นี่คือสิ่งที่สั่งมาใช่มั้ย ไม่ใช่เมนูที่แถมใช่มั้ย
ทำไมมันดูเล็กจิ๋วอย่างงี้ล่ะ แต่ก็ไม่คิดไรมาก ทานๆ ไป ก็หวานอร่อยดีค่ะ
และมาถึงเค้กวันเกิด อภินันทนาการ จากร้าน Magnum Cafe (ขอบคุณมากนะคะ)

พนักงานจุดเทียนยกมาเสิร์ฟแล้วบอกว่าเป็นเค้กฟรีจากทางร้าน

(**ห๊ะ ว่าไงนะ จานนี้ฟรีงั้นหรอ ทำไมดูอลังกว่าจานที่สั่งมาอีกล่ะ

ไอศกรีม 2 แท่ง ที่พนักงานราดช็อคโกแลตร้อนๆ ตอนเสิร์ฟเลยค่ะ
บราวนี่ (หวานมากเหมือนกับเมนูข้างบน) แต่ชิ้นใหญ่กว่ามากมาย
วิปครีม (อร่อย) สตรอเบอร์รี่ (เปรี้ยวมาก) และเบอร์รี่ (หวานอร่อย)

พนักงานมากัน 3 คน ราดช็อคโกแลตเรียบร้อยแล้ว
ร้องเพลง Happy Birthday ให้ด้วยค่ะ

เป็นวันเกิดที่สุดเซอร์ไพรส์มากค่ะ ณ จุดนี้
คุณพี่สาวปลาบปลื้มมาก ยังไงก็ขอบคุณร้านMagnum Cafe ด้วยนะคะ
และ เมื่อชำระเงินด้วยบัตรไทยพาณิชย์
รับฟรี MMM (Make My Magnum) 1 ที่*
(*ถ้าจำไม่ผิดทานครบ 500 บาทขึ้นไป)
พนักงานให้มาเป็นคูปองค่ะ ไว้แวะมาทานคราวหน้าได้
อาหารที่นี่รอไม่นาน แต่อาหารบางอย่างจะหมดเร็วต้องทำใจนิดนึง
มื้อนี้ 4 คน หมดไป 1,386 บาท
(มี Service charge 10% // Vat 7% include ค่ะ)

โดยรวม
- ถึงจะแปลกแต่ก็ออกมาอร่อยแบบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ

บรรยากาศ
- หรูหรา ไฮโซ แต่มืดไปนิด

- พนักงานบริการดีมากค่ะ

- ร้านสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- มาเสพไอเดียความแปลกของอาหารและบรรยากาศหรูๆ ก็คุ้มอยู่ค่ะ
(คุ้มที่สุดตรงเค้กฟรีนี่แหละค่ะ)

เรื่องที่อยากให้แก้ไข
- เรื่องรับโทรศัพท์ อย่าว่าแต่โทรไปจองเลย แทบไม่มีคนรับโทรศัพท์เลยด้วยซ้ำ
(แต่ถ้าใน Facebook ก็มีคนแอดมินตอบบ้างค่ะ)

คราวหน้า เจอกัน Make My Magnum ค่าาาาา
2013-03-13
  • susie wong
  • magnum california cones
  • ali olio thai style
  • pork salad
สัปดาห์ที่แล้วนัดเพื่อน ๆ ไปหม่ำที่ Magnum Cafe มาค่ะจริง ๆ อยากจะมาลองชิมตั้งแต่เปิดใหม่ ๆ แล้ว แต่ด้วยกระแสที่แรงมากเห็นคิวแล้วถอดใจก็เลยรอซักพักถึงค่อยมาชิม เรานัดเพื่อนวันพุธกลางสัปดาห์เลย หน้าร้านไม่มีหางแถวยาว ๆ แล้ว เย้สำหรับใครที่ยังไม่รู้ Magnum Cafe จะแบ่งเป็น 2 โซนนะคะ ซ้ายมือเป็นจุดจองคิวสำหรับคนที่มานั่งรับประทานอาหารและขนมในร้านที่เรียกว่าแม็กนั่ม กูร์เม่ต์ (Magnum Gourmet) ขวามือเป็นโซนของ Make My Magnum (MMM) ซึ่งสามารถทานในร้านหรือ Take away ได้ตอนแรกที่ชวนเพื่อน เพื่อนเรานึกว่าร้านนี้ขายแต่ไอศครีมค่า เชยจุงเบยเพื่อนช้าน อาหารเค้าก็มีนะยะ 55เราจองโต๊ะไปถึงไม่มีคิวแต่ก็ต้องรอโต๊ะค่ะ รอประมาณ 2
เราจองโต๊ะไปถึงไม่มีคิวแต่ก็ต้องรอโต๊ะค่ะ รอประมาณ 20 นาทีได้ ระหว่างนั้นก็เลยแว๊บมาดูโซนของ Make My Magnum
การสั่งก็ง่าย ๆ แค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น ท็อปปิ้งชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย
หรือใครจะเลือกจากแบบที่เค้าจัดเซ็ตมาให้แล้วก็ได้ค่ะราคาอยู่ที่ 3 ท็อปปิ้ง 80 บ. ถ้าอยากได้มากกว่านั้นก็เพิ่มท็อปปิ้งละ 15 บ.ค่ะ
พอได้โต๊ะก็สั่งอาหารกันเลย เล็งเมนูไว้เรียบร้อยตั้งแต่ยืนรอหน้าร้านแล้วค่ะ
เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ก็มีพอประมาณเลยนะคะ ทั้งพิซซ่า พาสต้า ทาปาส ซุป สลัด เมนูขนม และค๊อกเทลต่าง ๆ
เครื่องดื่มวันนี้เลือกเป็นน้ำเปล่าค่ะ จริง ๆ อยากลองค็อกเทลนะ แต่เพื่อนไม่ช่วยเลยไม่ได้สั่งง่ะ
รอซักพักอาหารจานแรกก็มาเป็น Ali olio thai style 140 บ.เป็นเส้นแองเจิ้ลแฮร์ผัดกับปลาเค็มทอดกรอบกับพริกแห้งสไตล์ไทย ๆ
จานนี้รสไม่เผ็ดมากนะคะ เส้นถ้าเปลี่ยนเป็นเส้นสปาเกตตี้เราจะชอบมากว่านี้
แต่โดยรวมแล้วก็โอเคค่ะจานนี้
เพื่อนขาหม่ำชอบสั่งซีซาร์สลัด ก็เลยจัดเป็นจานนี้มา Caesar no.1
เป็นสลัดกุ้งลายเสือ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียมและสลัดซีซาร์ 240 บ.
จานนี้ไม่ค่อยเหมือนซีซาร์สลัดที่เคยกินซักเท่าไหร่ น้ำสลัดออกแนวมายองเนสธรรมดาซะมากกว่า
จานนี้ดูจะเน้นเครื่องมากกว่าผักสลัดนะคะ
dachshund ไส้กรอกรวมมิตร และซี่โครงหมูอบซอสช็อคโกแลตเบลเยี่ยมบาบีคิว 190 บ.
ไส้กรอกอร่อยดีค่ะ กินคู่กับซอสที่อยู่ซ้ายมือรสเปรี้ยว ๆ อร่อย เรากับเพื่อนชอบนะ
ส่วนบาบีคิวเนื่องจากอบซอสช็อคโกแลตก็จะหวานไปหน่อย
จานนี้แอบขำเพื่อนเราบอกทำไมดำจังไม่กล้ากิน พอเฉลยว่าเป็นซอสช็อคโกแลตถึงกล้าหม่ำ อิอิ
ในส่วนของพิซซ่าเราเลือกเป็นBenedict breakfast 320 บาท
เป็นพิซซ่าหน้าไข่โพชท์ และซอสฮอลแลนเดช กับแซลม่อนรมควัน ผักโขม และชีส
ไม่รู้เป็นไรเจอ egg benedict ไม่ได้ โดดเข้าใส่ทุกที อิอิ
จานนี้ก็โอเคนะคะ ส่วนตัวเราชอบอยู่แล้ว ซอสฮอลแลนเดชไม่เปรี้ยวจนเกินไป ไข่ก็เยิ้ม
พอทานอาหารเสร็จก็ตบท้ายด้วยของหวานที่เล็งไว้ตั้งแต่แรก
The Cappccino Party Set 350 บ. เมนูนี้จะต่างจาก magnum tea party ปกติตรงที่ขนมจะต่างกันเล็กน้อยค่ะ เซ็ตนั้นจะมีมาการองด้วย ส่วนเซ็ตนี้ไม่มีเปลี่ยนเป็นไอศครีมแทน
ชั้นบนจะเป็นไอศครีมคาปูชิโน่ และไอศครีมโคนชั้นถัดมาเป็นสโคน และไอศครีมแม๊กนั่มที่มาพร้อมท็อปปิ้ง 2 อย่างชั้นสุดท้ายเป็นแซนวิช คีชผักโขม และพัฟ
โดยรวมแล้วชอบสุดก็น่าจะเป็นไอศครีมค่ะ พวกแซนวิช สโคนยังไม่โดนเท่าไหร่ ถ้าชอบทานขนมแนะนำให้สั่งเมนูในส่วนของ Finale ค่ะ
ค่าเสียหายของมื้อนี้ ราคาในเมนูยังไม่รวมค่า SC 10% เราไปกัน 5 คนถ้าหารออกมาแล้วไม่แพงนะ แบบว่าสั่งมาแบ่ง ๆ กันชิมค่ะเลยไม่แพงเท่าไหร่ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะกลับมาลองเมนูขนม Finale ดูค่า

สำหรับใครที่สนใจ ร้าน Magnum Cafe อยู่ที่ Siam Center ชั้น 1 ด้านที่ติดกับ Siam Discovery นะคะ
ร้านจะเปิดเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น ซึ่งก็คือเดือนถึงวันที่ 31พ.ค.56 ใครที่สนใจแต่ยังไม่ได้ไปลองก็ยังมีเวลาค่า
2013-03-13
  • Benedict breakfast
  • dachshund
2013-01-31 20 瀏覽
แวะมา magnum cafe ครับ คนเยอะแบบมากๆๆๆ ไปเมื่อตอนมันเปิดประมาณ 3 วัน ต่อคิวรอประมาณเกือบชั่วโมงครับ แต่ช่วงนี้อาจจะไม่นานเท่าตอนนั้นครับ เป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ อยู่ชั้นล่างสุดของสยามเซ็นเตอร์ หาไม่ยากครับ เดินไปเรื่อยๆ เกือบถึงทางที่ทะลุุไปสยามดิสได้ครับ พนักงานบริการโอเค อาหารก็โอเคครับ ถ้าจะสั่งไอศครีมอย่างเดียวก็มีแถวแยกครับ รอไม่นาน แต่ถ้าจะนั่งทานที่โต๊ะก็รอนานหน่อยครับ สลัดร็อกเก็ตครับ อร่อยดีสปาเก็ตตี้ปลาเค็มแห้ง รสชาติแปลกๆ ไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ เส้นไม่เชิงสปาเก็ตตี้แบบอิตาลี จะเป็นเส้นเล็กๆๆ ไม่เหนียวมากน้ำสั่งเป็นน้ำปั่นครับ จำชื่อไม่ได้แต่มีส่วนผสมหลักเป็นกล้วย อร่อยมากๆๆๆ ครับ มาถึง แม็กนั่มคาเฟ่ ก็ต้องมาทาน แม็กนั่
สลัดร็อกเก็ตครับ อร่อยดี
มาถึง แม็กนั่มคาเฟ่ ก็ต้องมาทาน แม็กนั่มบ้างครับ
อันนี้จะเป็นอยู่ที่เค้าจัดไว้ให้ ก็บอกชื่อได้เลย ส่วนผสมก็เป็น white choc กับ brownie
แท่งละ 80 บาทครับ
ไอศครีมจะหวานมากๆ ครับ เพราะว่าช็อกโกแลตหวาน แต่มันจะหนืดๆอร่อยๆ ไม่เหมือนกับที่ซื้อกินในห้างนะครับ อร่อยดีครับ
2013-01-28 21 瀏覽
Magnum Cafe เปิดแล้วที่ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ผู้คนให้ความสนใจกันมากทีเดียว ขนาดเปิดไปแล้วเกือบเดือนยังคงมีการต่อคิวอยู่นะคะ แต่พนักงานเค้าก็บริหารจัดการคิวได้ดี มีประกาศแจ้งตลอดว่าร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนที่เป็นร้านไอศกรีมสามารถสั่งแล้วเลือก Topping ตามคิวแล้วไปนั่งทานได้เลย อันนี้คิวไม่ยาวค่ะ อีกส่วนเป็น Restaurant ที่เป็นอาหารเมนูอิตาเลี่ยนและไทยแบบผสมผสานค่ะ เราไปทดลองทานที่ส่วน Restaurant กันเลย บรรยากาศตกแต่งสวย แปลกตา ต่อคิว 20 คิวกว่าจะได้มานั่ง เก๋ไก๋ด้วยเก้าอี้แบบมีหูกระต่าย ดูเมนูก็ระดับราคาร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าค่ะ ทานน้ำเย็นๆไป ก็ไปเก็บภาพส่วน Topping ว่าเค้ามีอะไรให้เลือกบ้าง แป๊บเดียวอาหารมาแ

ดูเมนูก็ระดับราคาร้านอาหารในห้างสรรพสินค้าค่ะ ทานน้ำเย็นๆไป ก็ไปเก็บภาพส่วน Topping ว่าเค้ามีอะไรให้เลือกบ้าง แป๊บเดียวอาหารมาแล้วค่ะ
ยำหมูคุโรบุตะย่าง 140 บาท หมูหนานุ่ม ย่างพอสุก ทานกับผักร็อคเก็ตที่ราดน้ำยำรสจัดกำลังดีค่ะ ใช้ได้เลย ต่อด้วย แองเจิ้ลแฮร์พาสต้า
ผัดปลาเค็มทอดกรอบกับพริกแห้ง 140 บาท จานนี้ถ้าทานแต่เส้นจะรู้สึกจืด แต่พอตักโดนชิ้นปลาเค็มด้วยแล้วเข้มข้นพอดีเลยค่ะ
แล้วเราก็มาต่อด้วยเมนูของหวานที่เลื่องชื่อ chocolate implosion 290 บาท เป็น red velvet cake ไส้ซอสอัลมอนด์ ซ่อนอยู่ในไข่ช็อคโกแลต เสิร์ฟมาพร้อมแม็กนัมวนิลาเปลือย ตกแต่งมาชเมลโลและผลไม้ ราดด้วยช็อคโกแลตร้อน เหมือนดูการแสดงอะไรที่น่าตื่นเต้น เริ่มด้วยค่อยๆราดช็อคโกแลตร้อน ไข่ช็อคโกแลตค่อยๆละลาย จนหมด ตักลงไปเจอ red velvet cake ที่จมอยู่ในซอสช็อคโกแลตเข้มข้น อร่อย แต่ส่วนตัวไม่ชอบหวานเลยรู้สึกว่าถ้าหวานน้อยกว่านี้ซัก 1 สเต็ปจะชอบมากค่ะ ตักไปทานกับไอศครีมวนิลาไปด้วย อร่อยเข้มข้นจนคำสุดท้ายจริงๆค่ะ เวลาชำระเงินมี Service Charge เพิ่ม 10% นะคะ
สรุปความคิดเห็นเกี่ยวกับร้านนี้
1.รสชาติโดยรวมให้คะแนน 8 เต็ม 10 ค่ะ
2.ราคาอยู่ในระดับเดียวกับร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า
3.การบริการดี
4.บรรยากาศร้านดูเรียบ หรู แต่แสงสว่างน้อยไปนิดค่ะ
  • ยำหมูคุโรบุตะย่าง
  • แองเจิ้ลแฮร์พาสต้า
  • Chocolate Implosion
วันนี้มีร้านอร่อยมาฝากกันอีกเหมือนเดิมครับ กับร้านที่กำลังมาแรงจริงไรจริง เรียกได้ว่า เป็น talk of the timeline กันเลย กับ " Magnum Cafe " ที่ สยามเซ็นเตอร์แห่งนี้ ซึ่งเป็น Magnum Cafe แห่งที่ 5 ของโลกอีกด้วย และที่สำคัญ ด้วยเวลาที่จำกัด เพราะจะเปิดแค่ถึงวันที่ 31พค.นี้ จึงทำให้ผู้คนอึงมี่มากกก คิวงี้ยาววววว สุด ๆ กันเลยทีเดียวที่สำคัญ คุณสามารถครีเอทไอศครีม Magnum ใน Style ของคุณเองได้อีกด้วยของผมเลือกเป็น เคลือบด้วย Milk Choc โดยมี Topping เป็น Pink Heart , Dried Blueberry และ Mint Candy ราดด้วย White Choc Sauce มาสวยน่ากินเลย ด้วย ราคาที่ไม่ได้แพงจนเกินไป จ่ายเพิ่มจาก Magnum ธรรมดา แค่ 4

ด้วย ราคาที่ไม่ได้แพงจนเกินไป
จ่ายเพิ่มจาก Magnum ธรรมดา แค่ 40.- กับ 3 ท็อปปิ้ง และ อีก 1 ซอส
ตกแล้วคือเพิ่มมาอย่างละ 10 บาท
เท่านั้น
มาลองดูเมนู อย่างอื่น ๆ กันบ้าง
จานนี้ชื่อ Windsor Breakfast เป็น แนวอาหารเช้า ที่ประกอบไปด้วย แพนเค้ก เบคอน บลูเบอรี่สด และ Magnum แบบที่ไม่ได้เคลือบ
ก็เป็นเมนูที่ครีเอทดีคับ แพนเค้กกับไซรัป ก็อร่อยมาตรฐาน เก๋ตรงมีไอศครีมมาด้วย
มาจานที่ผมติดใจกันบ้าง จานนี้ ชื่อ Green Tea Stogie เป็น ไอศครีม ที่มาพร้อมบราวนี่ เนื้อหนึบ ๆ เข้มข้น ตอนเสิร์ฟขอบอกว่า อลัง มาก ๆ นะคับ มีโดมแก้วครอบมา เพราะตอนมาเสิร์ฟเค้าจะจุด ไม้ฮิคกอรี่ คล้าย ๆ รมควันให้มีกลิ่นหอม ๆ มาด้วย
อีกจาน เป็น Magnumที่มากับวิปปิ้งครีม มีสตรอเบอร์รี่สด ราสเบอร์รี่ และ ซอสเบอร์รี่มาด้วย จานนี้สวยดีครับ สีสันหวานแหววกันเลยทีเดียว
เมนูของหวาน อย่างสุดท้าย เป็นชุดฟองดูว์ช็อคโกแลต
มีไอศครีมที่มาพร้อมผลไม้ มาชแมโล บราวนี่ และ ท็อปปิ้งต่าง ๆ ให้เลือก
และด้วย Concept Cafe นอกจาก ไอศครีม และ ของหวานต่าง ๆ แล้ว ยังมี เครื่องดื่ม รวมถึง อาหาร อีกด้วย เสียดายไปมื้อกลางวัน ไม่งั้นจะลอง Cocktail ซะหน่อยครับ มีน่าสนใจหลายตัวเลย
ของผมเป็น Queen Jamaica ถ้วยสีขาว ๆ
เป็น Smoothie ที่มีไอศครีมแม็กนั่ม กล้วย และ คาราเมล เป็นส่วนผสมด้วย
ออกแนวกล้วยปั่นแบบครีมมี่หน่อย
มาลองดู อาหารจานหลัก ๆ กันบ้างครับ
อันนี้พิซซา หน้า แซลมอนรมควัน และ ไข่เบเนดิกส์
จานนี้ ค่อนข้างชนะคะแนน แบบเป็นเอกฉันท์ 55
คือ สมาชิกที่ทานด้วยกัน สรุปว่า อร่อย เหมือนกัน
ตัวไข่เยิ้ม ๆ ๆ ใช้ได้ พิซซา แป้งบาง กรอบ
Wicked Spaghetti Bolognas
เป็นสปาเก็ตตี้ มีมากับซอสเนื้อแบบเข้มข้น ตัวซอสเนื้อหอมกลิ่นเนื้อใช้ได้ อร่อยดี
มีซอสช็อคโกแลตแต่งหน้ามานิดหน่อยไม่ได้กลิ่นรสอะไรมาก
ตัวเส้นไม่ถึงกับ กรึบ ๆ แบร้านอิตาเลียน แต่ก็ไม่ได้เละอะไร
เทียบกับสถานที่ จานนี้ 190 โอเคเลยครับ
ก็เป็นอีกร้าน Talk of the Town & Timeline ชั่วโมงนี้เลยครับ
ใครสนใจก็ไปลองกันได้ถึง 31 พค.นี้ ที่ สยามเซ็นเตอร์ โฉมใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดได้เลย