位於曼谷唐人街既陳億粿條店曾獲得米芝蓮推薦,係唐人街最出名既豬雜粿條店之一。😋店內最受歡迎嘅招牌菜之一就係粿汁湯🥣店家以胡椒湯作基礎,加入肉片、燒肉、豬肚、豬潤等食材作配料同埋泰國華僑特色粿條。湯底帶香濃胡椒味,粿條質感滑而柔軟,同辛辣強勁嘅湯底搭配得幾好。最值得一讚係豬雜完全無豬既內臟臭味,食得出非常新鮮👍🏼🐷除左粿汁湯亦嗌左一碗豬雜湯,分別係多左豬紅、珍珠菜,少左粿條。呢碗湯嘅胡椒味冇咁重,辛辣感冇咁勁,多左少許蔬菜鮮甜味,豬雜同樣都係好新鮮。總結如果大家經過曼谷唐人街絕對可以去試下,連平時係香港唔食豬潤既我都覺得佢既豬雜冇臭味。食物價格亦非常合理,餐牌有中文翻譯,非常方便,不過餐廳有一個少缺點,就係冇冷氣,大家要預咗飲完胡椒湯出晒汗🤣🔥Roll Noodle soup ฿70 (small)Pork Entail soup ฿70 (small)

位於曼谷唐人街既陳億粿條店曾獲得米芝蓮推薦,
係唐人街最出名既豬雜粿條店之一。😋

Roll Noodle soup ฿70 (small)
Pork Entail soup ฿70 (small)
堂食
ก๊วยจั๊บนายเอ็ก ที่เยาวราชนี้ หากมาคุยกันตอนนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านที่ดังมากกกกกกก เพราะมีรีวิวมากมาย แต่สำหรับตัวเราเองคนเยาวราชแท้ๆ แต่กลับไม่ได้ค่อยได้กิน เพราะเราคิดเสมอว่าเราอยู่เยาวราช จะกินเมื่อไหร่ก็ได้ คนเยอะก็ให้เขากินกันไปก่อน แต่..แต่ที่ร้านคนเยอะตลอดอ่ะ สุดท้ายเมื่อวันจันทร์กลับมาบ้านดึกไม่มีอะไรให้กินก็ต้องต่อแถวกินล่ะค่ะ! ครั้งนี้เป็นการกินครั้งที่สองล่ะ ครั้งแรกมากินกับเพื่อนๆร้านก๊วยจั๊บอยู่บนถนนเยาวราชเลยค่ะ หากมาทางสี่แยกเฉลิมบุรี ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เลยถนนผดุงด้าวมา เยื้องๆ กับโรงแรม Royal Bangkok Chinatown ค่ะ ร้านเปิดให้กินตั้งแต่แปดโมงเช้าลากยาวไปยันตีหนึ่งเลยค่ะ แต่ไม่ว่าจะมาเวลาไหนคนก็เยอะเหมือนกัน แต่เ

ร้านก๊วยจั๊บอยู่บนถนนเยาวราชเลยค่ะ หากมาทางสี่แยกเฉลิมบุรี ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เลยถนนผดุงด้าวมา เยื้องๆ กับโรงแรม Royal Bangkok Chinatown ค่ะ ร้านเปิดให้กินตั้งแต่แปดโมงเช้าลากยาวไปยันตีหนึ่งเลยค่ะ แต่ไม่ว่าจะมาเวลาไหนคนก็เยอะเหมือนกัน แต่เท่าที่เราสังเกตเราว่าช่วงเช้าคนจะน้อยกว่าค่ะ

ถึงแม้จะต้องต่อแถว ดูว่าแถวยาวแต่บอกเลยนะคะ ว่ารอไม่นานอย่างที่คิดค่ะ เพราะว่าเขาจัดคิวได้เร็วมาก ที่จะต้องรอนานมักจะเป็นกลุ่มใหญ่ค่ะ ถ้าไปเป็นคู่จะเร็วมากกกกก

หลังจากต่อแถวรอไปสักพักก็ได้ที่นั่ง เราเลือกสั่งเป็นก๊วยจั๊บ 2 ชาม ชามแรกใส่กระเพาะ ไส้ ตับและที่ขาดไม่ได้เลยคือหมูกรอบ อีกชามเหมือนกันค่ะแต่ไม่ใส่กระเพาะ แล้วก็ข้าวขาหมู และข้าวข้าวซี่โครงหมู

ขอเอ่ยถึงสิ่งที่เพิ่มความฟินให้เราก่อนนะคะ คือพริกน้ำส้มค่ะ โอ๊ยยยย คือมันดีงามมากค่ะ เราว่าเขาต้องมีการปรุงอะไรที่มากกว่าการเป็นน้ำส้มค่ะ มีกระเทียมสับ พริกก็เผ็ดร้อน เปรี้ยวและเค็มน้อยๆ

ก๊วยจั๊บ น้ำซุปเผ็ดพริกไทยมากแต่ก็อร่อยมากกกกกก ยิ่งพอใส่น้ำส้มอร่อยมากขึ้น

เส้นก๊วยจั๊บนุ่มกำลังดี
หมูกรอบ เด็ดมาก กรอบอร่อย แต่ไม่แข็ง มีเนื้อเน้นๆ
กระเพาะ แข็งไปหน่อย
ไส้ นุ่ม ไม่ขม มีรสชาติและมีกลิ่นพริกไทย
ตับ นุ่ม ไม่แข็งและไม่ขมด้วยจ้าาาา

ซี่โครงหมู ให้ข้าวมาเยอะจุง แต่ก็ชอบค่ะ ข้าวนุ่มดีแต่ไม่เละ ราดน้ำมาหน่อยๆ ให้ไม่แห้ง สรุปแล้วอร่อยมากเลยค่ะ ถึงดูเหมือนจะแข็งๆ แต่ไม่แข็งเลยค่ะ มีความนุ่ม เคี้ยวเพลิน รสคำแรก ออกหวานแต่กินไปเรื่อยๆ เริ่มเค็มแต่จะออกแบบกลมกล่อมค่ะ ยิ่งราดน้ำส้มยิ่งอร่อยมากเลยค่ะ เพราะรสจะเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้นเลยค่ะ ความปลื้มอยู่ที่มีผักคะน้าลวกมาให้กินด้วยค่ะ กินแกล้มอร่อยสุดยอดไปเลย จานเดียวครบห้าหมู่ อิอิ

ขาหมู ทำไมให้ข้าวเราน้อยจุง เราสั่งขาหมูเนื้อหนังไม่เอามัน มันก็จะแยกเนื้อแยกหนังกันมา แถมด้วยเกี๊ยมฉ่าย แหมถ้ามีคะน้าให้ด้วยนี่ดีงามไปเลยจ้าาา

ขาหมูไม่ออกเค็ม ออกสไตล์หวานหน่อยๆ เหมือนเขาจะไม่ได้ใช้น้ำขาหมูราดอ่ะค่ะ เนื้อไม่นุ่มเละทีเดียวแต่กินได้ ส่วนหนังเขาก็ไม่นุ่มเละค่ะ เราว่ามันเด้งๆ เคี้ยวอร่อยดี ราดพริกน้ำส้มกินกระเทียม โอ๊ยยยย เพิ่มความฟินขึ้นมาเยอะเลยจ้าาาา

ราคาจานปกติอยู่ที่ 50 บาทค่ะ ถ้าพิเศษก็จะเป็น 80, 100 บาท และยังมีอีกหลายเมนูเลยนะคะ ลองดูได้เลยจ้าาาา

2018-03-05
等候時間
5 分鐘 (堂食)
฿100 (Night Snack)
  • ข้าวซี่โครงหมู
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส
"ก๋วยจั๊บนายเอ็ก" ร้านก๋วยจั๊บชื่อดังเก่าแก่ย่านเยาวราช กว่า 40 ปี ร้านเป็นห้องแถว 2 คูหาดูโปร่งโล่งสบาย สังเกตง่าย ๆ ร้านอยู่เยาวราช 9 เมนูเด็ดของร้านหนีไม่พ้นหมูกรอบ ที่เป็นเนื้อเน้น ๆ หั่นชิ้นหนา รสเค็มเกลือนิด ๆ เมนูแนะนำมีทั้ง เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยจั๊บ ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ ข้าวซี่โครงหมู อาหารตุ๋นยาจีน ราคาจะมี 3 ขนาด คือ 50 บาท/80 บาท/100 บาทเราเลือกสั่งเกาเหลาเลือดหมู ไม่ใส่เครื่องใน (50 บาท) เราว่าไซส์เล็กก็ปริมาณเยอะพอดีอิ่มแล้วค่ะ น้ำซุปมาแบบเผ็ดร้อนสะใจ น่าจะเหมาะสำหรับดับกลิ่นคาวเครื่องในได้ดี หมูกรอบเด็ดสมคำร่ำลือค่ะ หมูกรอบรสเค็มนิด ๆ หั่นชิ้นหนาสะใจ หมูสดลงกมานิ่มกำลังดี ในเกาเหลาใส่ผักมา ไม่แน่ใจว่าผัก

เราเลือกสั่งเกาเหลาเลือดหมู ไม่ใส่เครื่องใน (50 บาท) เราว่าไซส์เล็กก็ปริมาณเยอะพอดีอิ่มแล้วค่ะ น้ำซุปมาแบบเผ็ดร้อนสะใจ น่าจะเหมาะสำหรับดับกลิ่นคาวเครื่องในได้ดี หมูกรอบเด็ดสมคำร่ำลือค่ะ หมูกรอบรสเค็มนิด ๆ หั่นชิ้นหนาสะใจ หมูสดลงกมานิ่มกำลังดี ในเกาเหลาใส่ผักมา ไม่แน่ใจว่าผักอะไรไม่ใช่ตำลึง ผักมีกลิ่นฉุนนิด ๆ เผ็ดร้อนไม่แพ้น้ำซุป

อีกจานสั่งเป็นข้าวขาหมูเนื้อล้วน (50 บาท) เราไม่ได้ชิมนะคะ แต่สมาชิกว่าไม่เด็ดไม่โดนเท่าไร น้ำราดออกไปทางรสเค็ม ตัวผักกาดดองเค็มไปหน่อย เลยคิดว่าถ้าสั่งเมนูเด็ดของร้านน่าจะเวิคกว่า

บริการของร้านรวดเร็วดีค่ะ แต่พนักงานชาวพม่ารับออเดอร์แบบมึน ๆ ค่ะ สั่งเสร็จแปปเดียวลืมออเดอร์ซะแล้ว ต้องย้ำหลาย ๆ รอบหน่อยค่ะ
เกาเหลาเลือดหมู
ข้าวขาหมู
2016-08-26
เกาเหลาเลือดหมู
฿ 50
มาเยาวราชทั้งที ต้องตะลุยกินให้ท้องแตกเล้ยย 555 ก็เว่อไปร้านนี้ขาย ก๋วยจั๊บ ข้าวขาหมู เกาเหลา ข้าวซี่โครงหมู ตุ๋นยาจีน เป็นต้นและร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่เรามาทานครั้งที่สอง ซึ่งครั้งแรกทานก๋วยจั๊บ วันนี้ขอทานเป็นข้าวขาหมูบ้างแต่ครั้งนี้เพื่อนทานเป็นก๋วยจั๊บค่ะรสชาติ: ข้าวขาหมู (50.-) เราว่าธรรมดา ไม่มีอะไรโดดเด่น หรือเค้าเน้นที่เครื่องตุ๋นยาจีน แต่เราก็รู้สึกเฉย ๆ ค่ะ ไม่ถึงขั้นที่ต้องมาลองซ้ำ- ก๋วยจั๊บ (80.-) เพื่อนเราบอกว่าน้ำซุปอร่อย เผ็ด ๆ คงจะเพราะเครื่องเฉพาะร้านของเค้าเอง จึงทำให้ได้รสชาติจัดจ้าน เครื่องในก็ไม่เหนียว
ข้าวขาหมู
ก๋วยจั๊บ
  • ก๋วยจั๊บน้ำใส
ช่วงนี่กำลังเครียดกับสัมมนา หัวจิ้มกองชีท จิ้มคอมฯกันเป็นแถว เลยหาทางผ่อนคลายกันซะหน่อย ที่จริงเราก็เข้าบ้านอาบน้ำเสร็จแล้วล่ะ แต่เพื่อนรักดั๊นโทรมา "แก ฉันอยู่เยาวราช" ไอ้เรา "จ๊ะ" ลงสิจ๊ะ ไปลุยเยาวราชกันตอนสามทุ่มครึ่ง จัดไปร้านแรก ด้วยความอยากต้มเลือดหมู ก็ลุยบอกตามความจริงอยู่เยาวราชมาตั้งแต่เกิดแต่ไม่เคยเข้ามากินที่ร้านนี้เลย ครั้งนี้ครั้งแรกจ้าาา ไม่กินของตัวเองด้วย แย่งชิงของเพื่อนกินเอา 555 เพราะกินข้าวเรียบร้อยแล้วกะลงมากินอะไรเล่นๆ แต่คุณเพื่อนดั๊นจัดเต็มมาข้าวขาหมูกับต้มเลือดหมู น่ากินดีนะคะ ขาหมูเนื้อหนังวางบนข้าวสวย น่ากิน รสชาติเข้มข้นดี ต้มเลือดหมู ชามไม่ใหญ่มากแต่รสชาติเข้มข้นมาก ออกเผ็ดพริกไทย เหมาะกับเราที่ชอบต้

หน้าร้าน

เครื่องปรุงที่ตั้งบนโต๊ะ

ต้มเลือดหมู ชามไม่ใหญ่มากแต่รสชาติเข้มข้นมาก ออกเผ็ดพริกไทย เหมาะกับเราที่ชอบต้มเลือดหมูใส่พริกไทยเยอะๆ แต่เครื่องไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ แต่รสชาติได้ใจไปเลยค่ะ อร่อยสุดๆ
ทั้งสองอย่างนี้นะคะ ราคาชามละ 50 บาท อิ่มหนำสำราญ แต่เราไม่จบกันแค่นี้ค่ะ มีต่อในรีวิวถัดไป
2015-11-27
等候時間
5 分鐘 (堂食)
฿50 (Night Snack)
มาเดินเที่ยวเยาวราช ไม่ว่าจะสาย บ่าย ดึก ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กก็ยังเปิดให้บริการอยู่ตลอดอย่าตกใจถ้าเห็นลูกค้าในร้านเป็นชาวต่างชาติเยอะเลย เพราะร้านนี้เค้าดังในหนังสือท่องเที่ยวของต่างชาติมากๆ เลยค่ะวันนี้สั่งก๋วยจั๊บมาทานค่ะ ก๋วยจั๊บร้านนี้หอมพริกไทย แต่ไม่ฉุนเท่ากับร้านอ้วนค่ะ อันนั้นฉุนกว่าร้านนี้รสกลมกล่อมกำลังดี ใส่เครื่องมาจัดเต็ม ทั้งหมูกรอบ เครื่องใน ลิ้นหมู หมูกรอบก็กรอบอร่อยมากๆ เ้ส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ชามใหญ่ ชามเดียวอิ่ม บริการรวดเร็ว เรียกว่าหิวๆ ไม่ต้องรอนานเลยค่ะ ^^
ของต่างชาติมากๆ เลยค่ะ

ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กเป็นอีก 1 ร้านดังของเยาวราช พิกัดร้านอยู่ตรงปากซ.เยาวราช9 ช่วงกินจเค้าก็ขายเป็นก๋วยจั๊บเจค่ะนอกจากก๋วยจั๊บแล้วก็ยังมีอาหารเจต่าง ๆ อีกหลายรายการ ส่วนเราวันนี้ตั้งใจมากินก๋วยจั๊บค่ะ สั่งแล้วก็นั่งรอไม่นานก็ได้แล้ว ขอปรุงพริกกับพริกน้ำส้มซะหน่อยเพิ่มความเผ็ดก๋วยจั๊บร้านนี้เป็นก๋วยจั๊บน้ำใส เครื่องใส่มาเยอะดีค่ะ ชามละ 50 บ. (รู้สึกจะแพงกว่าราคาปกตินะ)ช่วงเจเค้าก็จะใส่มาแต่เต้าหู้ หมี่กึง ผักกาดขาว รสชาติเผ็ดพริกไทยเล็กน้อย เส้นเหนียวนุ่มจัดว่าอร่อยค่ะร้านนี้ ไว้จะกลับไปลองทานแบบไม่เจดูบ้าง
2013-10-09
  • ก๋วยจั๊บ
ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก เป็นร้านขายอาหารจานเดียว ที่มีเมนูให้เลือกทานเยอะเลยนะคะร้านเปิดตลอดทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ไปตอนไหนก็ให้บริการตลอด ร้านมีโต๊ะให้บริการเยอะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาทานกันเยอะเลยค่ะ เราสั่งข้าวหมูกรอบมาทานค่ะ ข้าวที่นี่ใช้ข้าวหอมมะลิ หมูกรอบที่กรอบและนุ่ม ชิ้นใหญ่ๆน้ำราดก็หวานเค็ม หอม อร่อยลงตัวมากๆ จานนี้ 35 บาทเองค่ะ สั่งแล้วได้เร็วค่ะ ใครไปเยาวราชแนะนำให้แวะทานค่ะ

ใครไปเยาวราชแนะนำให้แวะทานค่ะ
ร้านนายเอ็ก ซึ่งโด่งดังจากก๋วยจั๊บน้ำใสครับ อยู่ริมถนนกลางเยาวราชนี่เลย หาง่าย แต่ผมไม่ค่อยชอบกินก๋วยจั๊บน้ำใส เลยจัดเป็นต้มเลือดหมูมาแทน มาเครื่องในชิ้นโต ๆ ดูน่าทานมากครับ น้ำซุปหอม ใส่ใบจิงจูฉ่ายมาด้วย คนชอบทานเครื่องในคงถูกใจ เพราะทำได้ดี ชิ้นโต ไม่มีกลิ่น ตับนี่นุ่ม ๆ ไม่ขมเลย กะเพาะเปื่อย ๆ ไม่คาวครับ พวกเมนูข้าวแกงเค้าก็ทีเด็ดนะคับ ใครผ่านไปลองแวะชิมดูได้

คนชอบทานเครื่องในคงถูกใจ
ตับนี่นุ่ม ๆ ไม่ขมเลย
กะเพาะเปื่อย ๆ ไม่คาวครับ
ใครผ่านไปลองแวะชิมดูได้
มาเดินเที่ยวเยาวราชเมื่อไหร่ ถ้าหิวขึ้นมาแล้วนึกอะไรไม่ออกล่ะก็ เดินไปร้านนายเอ็กเท่านั้นค่ะ สำหรับเรา เพราะร้านนี้มีเมนูให้เลือกทานเยอะมากๆ ทั้งก๋วยจั๊บ เกาเหลาเืลือดหมูข้าวหมูกรอบ ฯลฯ ขายกันทั้งวันทั้งคืนค่ะ และมีลูกค้าทั้งไทยและต่างประเทศแน่นร้านตลอดทั้งวัน พนักงานเยอะ บริการรวดเร็ว และพนักงานร้านนี้พูดภาษาอังกฤษและจีนได้สบายๆ ค่ะเราสั่งก๋วยจั๊บหมูกรอบมาทานค่ะ ที่นี่จะเสิร์ฟแบบชามใหญ่พอสมควรเลยค่ะ เส้นก๋วยจั๊บนุ่มหนึบดีไม่เละ ใส่หมูกรอบชิ้นใหญ่ๆ มาให้เต็มชาม น้ำซุปหอมพริกไทย รสกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะราคาชามละ 40 บาท สำหรับเรา อร่อยและคุ้มค่ามากๆ ค่ะ

ร้านอาหารจานเดียวที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เกาเหลาเลือดหมู ก๋วยจั๋บ ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ แต่ที่ติดใจเราเลยก็ข้าวซี่โครงหมูอบ ข้าวเม็ดร่วนกำลังดี ขนาดพออิ่ม ราดด้วยซี่โครงหมูอบน้ำแดง หอมกลิ่นเครื่องเทศที่หมักซี่โครงมา พร้อมด้วยคะน้าลวก ให้ทานแกล้มด้วยกัน ตัวซี่โครงเปื่อยยุ่ยกำลังดี เนื้อนุ่มมาก กินสะดวกจริงๆ อร่อยมากเลยค่ะ กินเกลี้ยงจานซะเรียบร้อย ไม่ลำบากคนล้างจานเลย อิอิ
2013-06-12
  • ข้าวซี่โครงหมุ
ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก เป็นร้านอาหารจานด่วนขนาดปานกลางร้านเป็นอาคารพาณิชย์ริมถนนเยาวราช ขายเกือบตลอด 24 ชั่วโมงที่ร้านมีเมนูให้บริการเยอะนะคะ ไม่ได้มีแต่เฉพาะ๋ก๋วยจั๊บมีเกาเหลาเลือดหมู ข้าวขาหมู ซี่โครงหมูอบ ข้าวหมูกรอบ ฯลฯแต่ทีเด็ดสุดของร้านต้องยกให้ก๋วยจั๊บน้ำใสนี่แหละค่ะ เราชอบสั่งแบบพิเศษใส่หมูกรอบล้วนค่ะ (ถ้าไม่สั่งจะมีพวกเครื่องในด้วย แล้วแต่ความชอบค่ะ)พอดีเราชอบหมูกรอบร้านนี้เพราะหนังกรอบดี เนื้อในชุ่มอร่อยมากๆน้ำซุปเห็นสีใสๆ แต่เข้มข้น หอมพริกไทยกำลังดี อร่อยมากๆ ค่ะ มาเสิร์ฟแบบชามใหญ่เบิ้ม ชามพิเศษ 50 บาท คุ้มและอร่อยค่ะ

วันนี้เรามาทานอาหารที่ร้านก๋วยจั๊บนายเอ็ก แต่เมนูที่เราสั่งไม่ใช่ก๋วยจั๊บนะเมนูที่เรานำมาเสนอวันนี้คือ ข้าวหมูกรอบ ซึ่งอยากจะบอกว่ารสชาติสุโค่ยมากกกก!!ข้าวหอมมะลิที่หุงมาได้พอดีๆๆไม่แข็งหรือแฉะเกินไป กะหมูกรอบเนื้อนุ่มหรอบไม่แข็งเหนียวจนติดฟันราดด้วยน้ำราดของเข้าที่รสชาติกลมกล่อมสุดๆๆ เป้นอีกเจ้าที่ต้องยกนิ้วเรื่องข้าวหมูกรอบให้เลยทีเดียวส่วนเรื่องบรรยากาศของที่ร้านจะเป็นห้องแถว คนค่อนข้างแน่นมีคนเข้ามาเรื่อยๆการบริการก้เฉยๆ เพราะลูกค้าเข้าค่อนข้างแน่นพนักงานเลยเร่งรีบชุลมุนกัน

2013-07-31
  • ข้าวหมูกรอบ
มาร้านก๋วยจั๊บนี้ ได้ทานทั้งก๋วยจั๊บ ต้มเลือดหมู และคากิพะโล้ ชอบต้มเลือดหมูที่สุดค่ะไม่ใส่เครื่องในนะคะ ใส่แต่หมูบะช่อ ที่สุดของที่สุดคือหาน้อยร้านมากที่จะใส่ผักตั้งโอ๋น้ำซุปใสบวกกับผักตั้งโอ๋ที่พอสุกทำให้น้ำซุปมีกลิ่นหอมผักตัวนี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องปรุงให้เสียเวลาส่วนก๋วยจั๊บใส่แค่หมูกรอบ กับหมูชิ้น สำคัญที่หมูกรอบๆ ได้ทั่วถึงจริงๆ ค่ะ สั่งมาทานเป็นจานต่างหากเช็คความกรอบได้เลยค่ะ ส่วนคากิอร่อยพอใช้ได้ค่ะ มาที่นี่จะสั่งต้มเลือดหมู ข้าว และหมูกรอบจานต่างหากเป็นเซตที่สั่งประจำนะคะ
ให้เสียเวลา
เป็นเซตที่สั่งประจำนะคะ
  • ต้มเลือดหมู
  • หมูกรอบ
ผ่านมาแถวเยาวราช ยวกกับความหิวมากกกกและเดินผ่านร้านก๋วยจั๊บนายเอ็กพอดีเห็นคนทานเยอะมากกจนเกอบจะไม่มีที่นั่งเลยค่ะ เลยขอแวะฝากท้อไว้หน่อยค่ะ ร้านนี้มีขายอาหารหลายอย่างเลยทั้งก๊วยจัํบ เกาเหลาเลือดหมู ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ ข้าวซี่โครงหมู และอาหารตุ๋นยาจีนแต่เราเห็นหมูกรอบน่าทานมากก เลยเลือกสั่งข้าวหมูกรอบคะไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ อร่อยมากกกกก เป็นหมูกรอบที่อร่อยที่สุดที่เคยกินมาเลยค่ะ หมูทั้้งนุ่มและกรอบจริง น้ำราดก็อร่อย ข้าวเค้าก็ใช้ข้าวหอมมะลิ นุ่ม อร่อยมากกก อาจจะน้อยไปนิด แต่ก็อิ่มอร่อยมากๆค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเราไม่ได้สั่งค่ะเพราะคนเยอะ พนักงานก็ยุ่ง เราเลยไปซื้อน้ำเปล่าใน 7-11 เอาค่ะบรรยากาศร้านและการบริการอาจจะไม่ค่อย

บรรยากาศร้านและการบริการอาจจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่เพราะลูกค้าเยอะมากกก หาที่นั่งทานลำบากนิดนึง แต่รับรองว่ารสชาติอร่อยติดใจจริงๆค่ะ
2013-04-19