วันนี้แวะมาซื้อของที่ห้างใจกลางเมืองครับเลยขอแวะทานมื้อเย็นสักหน่อยสำหรับสาขานี้ บางช่วงเวลาคนจะเยอะมาก แต่วันนี้คนไม่เยอะครับ ไม่ต้องรอคิวเริ่มกันที่เมนูแรก ชุดสลัดไปทอดซอสเนงิรสชาติดีครับ ทานกับซอสที่มาในชุดเข้ากัน และสลัดผักก็สดดีครับและอีกเมนูหนึ่ง คือ ชุดปลาแซลมอนย่างถ่านทีแรกดูในเมนู รู้สึกว่าปลาชิ้นเล็กไปหน่อย แต่พอสั่งมาก็ไม่เล็กเลยครับ และดูสดดีด้วยเนื้อปลาแน่น เสิร์ฟพร้อมกับหัวไชเท้าฝน และสาหร่ายด้วยสำหรับคนชอบทานปลา น่าจะชอบเมนูนี้เราสามารถขอเติมข้าวได้ตลอดนะครับ แต่ถ้าทานไม่ไหวก็อย่าสั่งเพิ่มเยอะครับ เสียดายข้าวรวมไปถึงชาเขียวก็ฟรีด้วย ส่วนตัวชอบกลิ่นข้าวญี่ปุ่นคั่วในชามากๆ ดื่มแบบร้อนยิ่งสุดยอดเลยบรรยากาศร้านก็โอเคค
เลยขอแวะทานมื้อเย็นสักหน่อย
บรรยากาศร้านก็โอเคครับ จัดเรียบง่าย และบริการดีครับ
2012-01-22
2012-01-28 13 瀏覽
วันนี้จะมารีวิวโอโตยะสาขาพารากอนค่ะ ร้านตั้งอยู่ชั้น G แถวๆ starbucks ช่วงเย็นๆจะรอคิวนานหน่อยนะคะ วันนี้สั่งเป็นเมนูสุขภาพ "สลัดไก่ทอดซอสเนงิ" เป็นสลัดผักทานกับไก่ทอดที่ราดซอสเนงิ หรือซอสต้นหอมค่ะ มีสลัดมันฝรั่งให้ด้วย สั่งเป็นเซทค่ะ ในเซตก็จะมีข้าว ซุปมิโซะ เครื่องเคียงต่างๆให้ด้วยอีกอย่างเป็น ข้าวหน้าหมูคัตสึด้ง เป็นหมูชุบแป้งทอดราดด้วยไข่ไก่ เมนูนี้อร่อยมากๆ หมูนุ่ม ราดด้วยไข่ไก่ที่ชุ่มซอส เป็นเมนูแนะนำเลยค่ะพนักงานบริการดีค่ะ ราคาอาจจะค่อนข้างสูงแต่คุ้มค่ากับอาหารมากเลยค่า
2012-01-20
  • ข้าวหน้าหมูคัตสึด้ง
ร้านOOTOYA เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ที่แสนจะอร่อยแบบเมนูจานเดียวก็มีครับ วันนี้หิวมากมาย มาเดินเล่นที่พารากอน เลยแวะOOTOYAซะหน่อยครับ อยู่ชั้นG หน้าซุปเปอร์มาร์เก็ตนั่นแหละครับ ร้านนี้อร่อยจำพวกย่างถ่ายครับ ผมเลือกทานข้าวหน้าำก่ย่างถ่านครับ ไก่เนื้อนุ่มมากๆๆ หอมจากการย่างถ่านด้วยครับ แต่จานหนึ่งมีไก่ 4-5 ชิ้นเองครับ ยังไม่หายหิวสักเท่าไรครับ แต่ก็ของมันอร่อยน่ะครับ ข้าวหน้าไก่ย่างถ่านจะเสิรฟ์มากับพวกผักต่างๆย่างด้วยครับ ก็อร่อยอีกเช่นกัน โดยเฉพาะรากบัวย่างครับ กรอบๆหวานๆอร่อยดีครับและอีกจานเป็นข้าวหน้าหมูทอด หมูทอดที่เนื้อหนาและนุ่ม ปนกันอยู่ในน้ำซุปหวานๆ อร่อยอีกเช่นกัน
ร้านOOTOYA

ย้อนกลับมาที่ OOTOYA อีกครั้งนึง . . .ไม่ว่าจะมากี่ที สาขานี้ ก็มักจะมีคนยืนรอคิวอยู่เสมอ ๆ ที่จริงไม่ค่อยจะอินเลิฟกับร้านนี้สักเท่าไหร่ แต่หม่าม๊า รักร้านนี้มากโดยเฉพาะเมนูปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน มาพารากอนที่ไร ต้องแวะเข้ามาทุกที ( เราก็มีหนีไปร้านอื่นบ้าง ) อาจจะเพราะว่าเมนูของที่นี่ไม่ค่อยจะถูกจริตกันสักเท่าไหร่ แต่ OOTOYA มีสาขามากว่า 300 สาขาทั่วโลก แสดงว่าต้องมีอะไรดีแน่ ๆ อยู่แน่ ๆที่ร้านนี้ ดำเนินกิจการร้านอาหารภายใต้หลักการที่ว่า" ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อตอบแทนสังคม โดยยึดการบริการอาหารที่อร่อยและมีประโยชน์ ภายใตจิตสำนึกที่จะให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ทุกครั้งที่มาใช้บริการ " พอได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็พาเข้ามาที่โต๊ะ พร้อม

พอได้ที่นั่งแล้ว พนักงานก็พาเข้ามาที่โต๊ะ พร้อมกับเอาผ้าเช็ดมืออุ่น ๆ มาให้ . . .
บรรยากาศในร้านก็คับคั่งไปด้วยคน เหมือนเช่นเคย อึดอัด ๆ หน่อย
เมนูเปลี่ยนหน้าตาไปอีกแล้ว . . .
และก็มีใ้ห้เลือกเยอะขึ้นด้วย แล้วครั้งนี้จะสั่งอะไรดีนะ
มากินตั้งนานเพิ่งจะเห็นว่า ชาเขียว ฟรี !!
ระหว่างที่นั่งดูเมนู มีความรู้สึกเหมือนพนักงานจะคอยมายืนกดดัน และพูดให้รีบสั่งตลอดเวลา . . . เออ ยังเปิดไม่ถึงหน้าหลัง ๆ เลยจะรีบไปไหน แต่ถึงจะกดดันก็ยังสุภาพอยู่
ชาเขียวของที่นี่ มีจุดเด่นคือ หอมกลิ่นข้าวคั่วมาก ๆ อาจจะขมนิด ๆ แต่ชอบนะ
ชิกเก้นคัตสึ เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้าฝนและบ๊วยเค็ม แบบจานเดี่ยว 180 บาท แบบSet 240 บาท
ในชุดจะมีข้าว ซุปมิโซะ ออเดิร์ฟ และ ผักดอง
ไก่ที่ใช้ เป็นไก่ S-Pure เนื่อนุ่ม ที่คลุกเกล็ดขนมปังทอดออกมาเหลืองกรอบ แทบจะไม่อมน้ำมันเลย
เนื้อไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด วางคู่กับสลัดผัก ที่เป็นน้ำสลัดญี่ปุ่น หอมอร่อยดี
ไก่ชิ้นใหญ่มาก ๆ ด้านนอกกรอบ ๆ ด้านในเป็นเนื้อนุ่ม ๆ สั่งมาจานเดียวอิ่มแน่นอน
บ๊วยดองบนหัวไชเท้าฝน เห็นทีแรกแล้วนึกถึง ............. เออ
เหมือนเลย
แต่ที่เลือกสั่งเมนูนี้ก็เพราะบ๊วยดองนี่แหละ ชอบ ^ ^~*
แล้วก็จะมีน้ำจิ้ม เหมือนน้ำจิ้มเทมปุระที่จะเอา ไชเท้าฝนและบ๊วยดองไปผสม
ก็ . . . เป็นน้ำจิ้มเทมปุระที่มีกลอ่นหอมและรสเปรี้ยวของบ๊วยดองนี่เอง รสชาติเข้ากันได้ดีกว่าที่คิด
ออเดิร์ฟประจำวัน . . . ชอบตรงที่มีผักเยอะดี น้ำที่ราดมาก็จะออกเค็ม ๆ หวาน ๆ หน่อย และซึมเข้าไปในเนื้อผัก อร่อยดี

น้ำซูปมิโซะที่นี่ จะใส่แครอทและเผือก แทนเต้าหู้
น้ำซุปรสเค็ม ๆ เหมือนซุปมิโซะทั่วไป แต่ชิ้นแครอทจะออกหวาน ๆ และ ชิ้นเผือกให้ความรู้สึกร่วนซุย ๆ มัน ๆ ก็อร่อยดี ( ชอบมากกว่าเต้าหู้อีก )

สุดท้าย . . . ทานไม่หมด - -" มันเยอะมาก เมนูนี้ถือว่าคุ้มราคาเลย
ได้ไปทานอาหารที่ร้าน โอโตยะ ครั้งแรก ขอบอกว่าอร่อยมาก ตอนไปถึงสั่งเมนูข้าวหน้าแกงกระหรี่ขอบอกว่าอร่อยมาก มากินแล้วรู้สึกเหมือนรสชาติอาหารญี่ปุ่นอย่างแท้จริง จุดเด่นของร้านเลยค่ะ ต้องเป็นบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกถึงการกินอาหารที่ญี่ปุ่น ในส่วนของเรื่องอาหารต้องบอกแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปตรงที่เมนูส่วนใหญ่เป็นเมนูเหมือนได้กินอาหารแบบชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง หลังจากไปกินครั้งแรกแล้วทุกครั้งที่ไปกินที่ร้านก็จะต้องสั่งข้าวแกงกระหรี่ตลอดเลยค่ะ
2011-07-05
慶祝紀念
紀念日
  • ข้าวแกงกระหรี่
2011-12-30 38 瀏覽
วันนี้ได้มากินข้าวเที่ยงที่Ootoya สาขาสยามพารากอนร้านอยู่ที่ชั้นเดียวกับของกินเยอะๆ หลายๆร้านแต่ที่เลือกมากินร้านนี้เพราะว่าอยากกินเมนูของหวานของร้านนี้คะแต่จะเป็นเมนูไหนนั้น ลองมาติดตามกันบรรยากาศร้านตอนนั้นคนไม่ค่อยเยอะเลยแหะก็ดีคะ ไม่ต้องรอคิวไม่ต้องนั่งเบียดกับใครอาหารจะได้ได้เร็วๆ ร้านโตีะเก้าอี้ก็นั่งสบายดีร้านสะอาดโอเคดี ร้านโปร่ง โล่งๆ รับแอร์ห้างไปเต็มๆการบริการพนักงานบริการธรรมดา อาหารไม่ได้ได้เร็วมากรูปภาพเป็นแบบภาพรวมframeไม่ได้ถ่ายแบบเดี่ยวๆมา ขอโทษด้วยน้าคะ แต่หวังว่าจะเห็นหน้าตาอาหารกันอย่างชัดเจนพอสมควรรสชาติอาหารสลัดหมูชาบูซอสเนงิผักสดดีคะ แต่เนื้อหมูเฉยๆ ไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ ชิ้นบางๆ ไม่ใหญ่ๆมากรสชาติ
รสชาติน้ำสลัดก็กลมกล่อมดี เมนูนี้โดยรวมๆก็ถือว่าเฉยๆคะ
เป็นอาหารเบาๆ ในช่วงเที่ยงๆ ราคาประมาณ180บาท ถือว่าแพงนะคะ
ส่วนไอศกรีมในน้ำเต้าหู้อันนี้แหละเด็ดจริงๆ
ของร้านOotoyaที่มาทีไรก็ต้องสั่งทุกที
เพราะมันอร่อยมากๆ ไอศกรีมชาเขียวเย็นๆ หวานหอม
กินกับโมจิเหนียวหนุุบ ถั่วแดงบดนิ่มๆ
เป็นเมนูของหวานที่สุดยอดอร่อยมากๆเลยคะ
คะแนนทั้งหมดขอเทให้กับของหวานเมนูนี้ ราคาไม่แพงด้วยคะ100บาท

2011-11-08 25 瀏覽
เพื่อน ๆ อยากกินอาหารญี่ปุ่นค่ะ และเจาะจงที่ Ootoya เลยค่ะ เพราะมีบัตรสะสมแต้ม (กินครบ 150 บาท ได้ 1 แต้ม) ถ้าได้แต้มครบจะได้เป็นส่วนลดในครั้งต่อไปอ่ะค่ะ (จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่) Ootoya สาขานี้อยู่ชั้น G ของห้างพารากอนค่ะ เป็นร้านเปิดโล่ง ๆ ค่ะ มีโมเดลโชว์น่ากินอยู่หน้าร้านค่ะ สาขานี้ก็มีรอคิวเหมือนร้านอื่น ๆ ค่ะ แต่ไม่นานมาก หลังจากได้โต๊ะเรียบร้อย ก็ได้ผ้าร้อนมาตามสไตล์ร้านญี่ปุ่นค่ะ กลิ่นหอมด้วย 555+ ชอบ เมนูมีไม่มากค่ะ สามารถเลือกได้ทั้งแบบจานเดี่ยวกับแบบเซทค่ะ หน้าหลังสุดจะเป็นของหวาน (ไอศกรีม) กับเครื่องดื่ม เครื่องปรุงน่ารัก ๆ แต่ไม่ได้ใส่อ่ะค่ะ 555+ ครั้งนี้สั่งเป็นเซทค่ะ เป็นกุ้งคลุกเกล็ดขนมปังทอด (250 บาท) ได้เนื้อกุ้
เมนูมีไม่มากค่ะ
ได้เนื้อกุ้งเป็นชิ้น ๆ เลยนะคะ ชอบอ่ะ
ในชุดจะมีสลัดกะหล่ำปลี ไข่สุกบด เกล็ดขนมปังทอดไม่หนามากค่ะ กรอบ ๆ เห็น 4 ชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้อิ่มนะ 55+
ส่วนอีกเมนูสั่งเป็นแบบจานมากแชร์กันค่ะ
สลัดไก่กรอบ (จำราคาไม่ได้อ่ะ) จานนี้ดูเหมือนไก่ย่างนิ่ม ๆ มากกว่าค่ะ (หรือทิ้งไว้นานแล้วก็ไม่รุ้ง่ะ)
จานนี้เฉย ๆ ค่ะ ไม่ถึงกับอร่อยถูกใจ
การบริการของสาขานี้ไม่ถือว่าดีมากค่ะ หน้าบึ้ง ๆ ได้อาหารช้าด้วยค่ะ ถ้าปรับปรุงจะดีมาก ๆ เลยล่ะ
  • กุ้งคลุกเกล็ดขนมปังทอด
  • สลัดไก่กรอบ
วันก่อนไปพารากอนเลยอยากกินอาหารญี่ปุ่นแบบง่ายๆ แล้วก็รู้แน่ๆว่ารสชาดอร่อย เลยไปทานOotoya ค่ะ สาขานี้บรรยากาศร้านก็จะโปร่งๆ หน้าร้านกว้าง แต่สั้นพนักงานบริการดีนะค่ะ แต่เค้าอาจงงๆหน่อย คือรู้ว่าพยายามบริการลูกค้า แต่สั่งอาหารไป แอบมาเสิร์ฟผิดด้วย เมนูที่ชอบของร้าน Ootoyaก็จะเป็น แซลมอนย่างถ่าน กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด และก็คัตสึโทจิค่ะแต่ว่าสึคุเนะย่างถ่านเราไม่ค่อยชอบเพราะว่ามันประกอบด้วยเอ็นเยอะนะค่ะ เราไม่ค่อยชอบทานเอ็น
แล้วก็รู้สึกดีที่ร้านนี้มีที่นั่งแบบมุมๆหลบๆสำหรับคนมาคนเดียวได้ดี พอเข้าไปข้างในก็เห็นคนส่วนใหญ่ที่มาทานก็มาคนเดียวมาถึงเค้าก็เอาน้ำมาเสริฟ ที่นี่ชาเขียวทานฟรีคะร้อนหรือเย็นก็ได้รสชาติชาเขียวจริงๆออกจะขมๆหน่อยคะเป็นชุดจะ280คะถ้าจานเดี่ยว220บาท จานนี้รสชาติแบบเค็มๆอร่อยไปอีกแบบ ส่วนข้าวเห็นมาแบบถ้วยเล็กเค้าให้เติมฟรีนะคะ ซุปของที่นี่ไม่ใส่เต้าหู้คะแต่จะใส่มัน(เดาเอานะคะ)ราคารวมเวตกับเซอร์วิส 330บาทก็ออกจะแพงอยู่เหมือนกันร้านเค้าบริการดีมากๆบรรยากาศสงบเงียบดีสะอาด อาหารเค้าไม่มีกุ้งปลาหมึกเลยนะคะใครอยากทานประเภทนี้ก็ลองหาร้านอื่นแล้วกันคะ
มาถึงเค้าก็เอาน้ำมาเสริฟ

2011-09-23 21 瀏覽
ฉันเดินช้อปปิ้งจนเหนื่อยล้า เมื่อยขาจนขาประท้วงคล้ายจะไม่ยอมรับใช้ฉันอีกต่อไป สมควรแก่เวลาพักขาอันเป็นที่รักของฉันซะที ฉันจึงเดินขาตึง เรื่อยเอื่อยเลือกร้านอาหารที่ชั้น G สยามพารากอน มาหมดแรงที่ร้านนี้พอดี Ootoya ร้านนี้ก็แล้วกัน เปิดเมนูมาก็เลือกได้เลยค่ะ เมนูถ่ายมาได้น่ากินมากกกกกกก สั่งเป็นเซทไปค่ะ แป๊บเดียวก็มาเสริฟทันใจค่ะ หมูทอดกรอบมากไม่อมน้ำมัน แต่ติ ตรงที่ มีชิ้นมันติดด้านริมของหมูทุกชิ้น สองชิ้นสุดท้ายที่อยู่ริมมันทั้งก้อนเลยค่ะ กัดไปเจอน้ำมันเต็มคำนี่ fail มากเลยค่ะ ที่จริงทางร้านน่าจะให้ลูกค้าเลือกได้ว่าใครชอบหมูติดมันหรือไม่ติดมัน แนะนำค่ะแนะนำ ในเซทมี ซุป สลัด ข้าว ผักดอง ส่วนน้ำชา ฉันเลือกชาข้าวคั่วหอมรสชาติดีมาก ข้าวก็

แป๊บเดียวก็มาเสริฟทันใจค่ะ

หมูทอดกรอบมากไม่อมน้ำมัน แต่ติ ตรงที่ มีชิ้นมันติดด้านริมของหมูทุกชิ้น สองชิ้นสุดท้ายที่อยู่ริมมันทั้งก้อนเลยค่ะ กัดไปเจอน้ำมันเต็มคำนี่ fail มากเลยค่ะ ที่จริงทางร้านน่าจะให้ลูกค้าเลือกได้ว่าใครชอบหมูติดมันหรือไม่ติดมัน แนะนำค่ะแนะนำ ในเซทมี ซุป สลัด ข้าว ผักดอง ส่วนน้ำชา ฉันเลือกชาข้าวคั่วหอมรสชาติดีมาก ข้าวก็นุ่มมากค่ะ ข้าวกะน้ำชาเติมฟรีๆๆๆ ค่ะ

อิ่มอร่อยอาหารจานหลักแล้ว ขาก็ยังประท้วงไม่อยากออกเดิน ก็เลยเอาเมนูมาเปิดดูของหวาน สั่งจานนี้ไปค่ะ
ตักโมจินุ่มเหนียวเคี้ยวหนึบ เข้าปากพร้อมกับซอฟท์ครีมและถั่วแดง อร่อยสุดๆ หวานไปนิดสำหรับฉัน แต่รวมๆ แล้วผ่านค่ะ
2011-09-12
  • หมูทอดทงคัตสึ
  • ซอฟท์ครีมในน้ำเต้าหู้
นัดเจอเพื่อนที่สยาม เพื่อนชวนกินโอโตยะก็เลยลองกินซะหน่อยค่ะไม่เคยกินร้านนี้เลย เพราะไม่ค่อยมีเมนูที่เราชอบเท่าไหร่ยิ่งคุณแฟนยิ่งไม่ลองเลยเพราะไม่มีข้าวแกงกะห รี่ของโปรดค่ะไปตอนสามทุ่มแล้วแต่คนยังเยอะอยู่มากๆ เลยต้องรอคิวอยู่นานเหมือนกัน แถมพอเข้าไปนั่งแล้วก็ต้องรีบสั่งเพราะเค้าจะปิดครัวแล้วล่ะค่ะ >_<ตอนแรกว่าอยากลองเมนูปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่านที่เป็นข่าวซะหน่อยแต่เค้างดจำหน่ายชั่วคราวเลยอดเลย - -'จะชิมปลาอาจิซักหน่อย ก็หมดแล้วอีกต่างหากก็เลยได้ข้าวหน้าหอยเชลล์มาชิมแทนส่วนเพื่อนสั่งอุด้งกับข้าวหน้าไก่ค่ะก็อร่อยดีนะข้าวหน้าหอยก็แปลกๆ ดี มีหอยอยู่ 3-4 ตัวได้แล้วก็นึ่งในเข่ง ก็จืดๆ ดีนะ แต่มีซุปไก่ทอดกับผักต้มให้กินอร่อยดีแต่มาคร

ก็อร่อยดีนะ

แต่มาคราวหน้าคงไม่สั่งแล้วล่ะค่ะ ชิมอย่างอื่นบ้างเนอะ
2011-08-26
ถ้านึกถึงที่ OOTOYA เวลามาทานกับที่บ้านทีไร จะต้องมีเมนูนี้มาด้วยทุกครั้งเลย . . .ปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน ปลาชิมาฮอกเกะเนื้อหนานุ่ม รสเค็มเล็กน้อย อุดมไปด้วยวิตามินดีและแคลเซียม . . . เค้าเขียนในเมนูไว้อย่างนี้อ่ะ ดูเป็นเมนูสุขภาพไงไม่รู้ แต่ว่าก็ไม่ได้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจในการสั่งแต่ประการใด อิ อิ ที่สั่งมาเพราะความชอบล้วน ๆ จะทานให้อร่อยเพิ่มขึ้นล่ะก็ . . . เทพริกป่นลงไปให้ทั่วทั้งตัว เอาแบบบ้าพลังกันไปเลย แบบว่า . . . ชอบอ่ะแล้วก็คีบก้างออกเลย เอาออกง่ายมาก ทำให้กินง่ายด้วยชิมาฮอกเกะย่างถ่านมันชื่อไทยอะไรไม่รู้ แต่รู้ว่า โคตะระ ชอบเลยอ่ะ นุ่ม หอม ชุ่มฉ่ำ เค็มนิด ๆ ชอบ ๆ ๆ หมดเกลี้ยง >.<~* ความอร่อย ร้า
ปลาชิมาฮอกเกะย่างถ่าน

ชิมาฮอกเกะย่างถ่าน
หมดเกลี้ยง >.<~*
ความอร่อย ร้านนี้ก็ถือว่าโอเคอยู่ แต่บางทีถ้าสั่งไปเจอเมนูแปลก ๆ ก็อาจจะได้ชิมอาหารรสแปลก ๆ ด้วยเช่นกัน . . . ( มีลุ้น ๆ )
บรรยากาศ อืมมม สงสัยที่แพง ก็เลยอึดอัดไปนิด
พนักงาน ดูแลไม่ทั่วถึงเลย ต้องคอยชะเง้อหา
ราคา ก็ปกติของร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป แต่คือถ้าเทียบในแบบความเป็นอาหารมันก็แพงหน่อย ๆ
มาทานที่สาขาพารากอนทีไร ต้องรอคิวนานทุกทีเลย เอาหล่ะ ถึงคิวเราแล้ว ได้โต๊ะนั่งแล้ว เมนูก็ลอยมาทันที วิ้วววว . . .แต่จากที่ดู ที่นี่ลูกค้าเยอะ พนักงานก้วุ่น ๆ ดูแลไม่ค่อยทั่วถึง บางทีถึงขั้นลืมเราไปเลย - -"เมนูร้านนี้เค้าทำได้ดี รูปใหญ่ คำอธิบายครบ ถ้าใครหิวจัด ๆ แล้วมาเห็นเมนูนี้หล่ะก็ คงสั่งกันไม่ถูกเลยทีเดียว หน้าตาน่าทานไปหมดอย่างแรกมาละ . . . อาหารชุดหมูทงคัตสึ หมู S-Pure เนื้อนุ่ม ชุบเกล็ดขนมปังทอดใหม่ ๆ ทุกครั้งที่สั่ง หมูทอดที่ได้ จึงกรอบนอกนุ่มใน ทานกับซอสทงคัตสึที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น คำอธิบายเค้าว่าไว้แบบนี้อ่ะ ดูดีเนอะคราวนี้สั่งพนักงานบอกว่า ไม่เอามัน ก็เลยได้แต่เนื้อล้วน ๆ มา แอบมีติดมันนิดหน่อย เซ็ตนี้ก็จะมี หมูทอดหนึ่งชิ้น ข้าวหนึ่งถ้ว

คราวนี้สั่งพนักงานบอกว่า ไม่เอามัน ก็เลยได้แต่เนื้อล้วน ๆ มา แอบมีติดมันนิดหน่อย เซ็ตนี้ก็จะมี หมูทอดหนึ่งชิ้น ข้าวหนึ่งถ้วย ซุปหนึ่งถ้วย ผักสองอย่าง ไม่รวมสลัดผักที่อยู่ในจานหมูนะ
หมูที่นี่ ทอดได้โอเคเลย ไม่อมน้ำมัน กรอบนอก นุ่มใน แต่ไม่นุ่มมากนะ เพราะว่าเป็นหมูสันนอก ทานกับงาขาวบดและซอสที่ไม่เข้มข้นมาก รวม ๆ แล้วก็อร่อยใช้ได้

แต่น้ำสลัดนี่สิ รสชาติออกจะแปลก ๆ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่อ่ะ
อุด้งหมูชาบู
หน้าตาน่ากิ๊น น่ากิน
ปกติจะสั่งเมนูนี้มากิน เวลาอยากจะซดอะไรร้อน ๆ อ่ะ เพราะ น้ำซุปหอม อร่อย และกลมกล่อมดี แต่อาจจะติดเค็มไปนิดนึงนะ คนชอบเค็มนิด ๆ นี่โอเลย
เส้นอูด้ง หนานุ่ม ดูดซับน้ำซุปดี อร่อยเลยหล่ะ ส่วนหมูก็เป็น หมูชาบู บางนุ่ม ก็อร่อยเหมือนกัน รวม ๆแล้ว ชอบนะเมนูนี้

อาหาร : ไก่ทอดและหอยเชลล์ทอดได้กรอบสะใจมาก ผัดซอสคู่กับมันและมะเขือม่วง วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกมาใช้ถือว่าค่อนข้างดี โดยเฉพาะหอยเชลล์ แต่วันนี้ของทอดแอบมีกลิ่นน้ำมันเก่านิด ๆ (ปรกติไม่ค่อยเป็น) ส่วนอาหารข้างเคียงต่าง ๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นสลัดไข่(ที่อยู่ในถ้วย) หรือสลัดผักซึ่งผักที่เสิร์ฟมาดูสดดี แต่น้ำสลัดรู้สึกจะเปรี้ยวไปนิด เวลาทานจึงเก็บสลัดไว้ทานสุดท้ายเพื่อไม่ให้น้ำสลัดตีกับซอสเปรี้ยวหวาน นอกจากนั้นที่ ootoya ยังสามารถเติมข้าวได้ฟรี แต่ขอเตือนว่า ยังไงก่อนเติมข้าวลองทานซุปดูก่อน เพราะซุปที่นี่หนักเนื้อมากค่ะ เพราะเต็มไปด้วยผักหัวต่าง ๆ เช่น เผือก มัน แครอท หัวไช้เท้า ฯลฯ เรียกว่าอิ่มอยู่ท้องแน่ ๆ บรรยากาศร้าน : เน้นบรรยาก
บรรยากาศร้าน : เน้นบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ร้านประดับด้วยภาพวาดและดอกไม้สด ช่วยให้บรรยากาศดูสดใสขึ้น
การบริการ : พนักงานมีมารยาทดี แต่บริการค่อนข้างช้า เหมือนพนักงานไม่ค่อยพอ
ราคา : ประมาณ 300 - 400 บาทต่อคน
วันนี้จะมาแนะนำของหวานกันบ้างครับ ซึ่งอยู่ร้าน Ootoya ครับ....ร้านนี้จะเน้นขายอาหารญี่ปุ่นแบบที่ไม่เหมือนใครนะครับ โดยใช้อาหารที่มีคุณภาพ ปรุงรสแบบญี่ปุ่น สไตค์Homemadeทำให้มีความแตกต่างจากแบรนด์อื่น.....ร้านนี้คนเยอะพอสมควรครับ ใครไปช่วงเย็นก็ต้องรอคิวเหมือนกันพนักงานดูแลดีครับ การบริการดีตั้งแต่มาถึงโต๊ะก็จะเอาเมนูและผ้าร้อนมาให้....จดออเดอร์ก็รวดเร็ว อาหารก็รอไม่นานครับถึงแม้คนจะเน้นร้าน....ซึ่งหลังจากที่ทานอาหารญีปุ่นอร่อยๆมีคุณภาพของร้านนี้ไปแล้ว อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับร้านนี้ก็คือ ของหวานนั้นเองโดยเมนูนี้คือ Matcha parfait โดยส่วนประกอบของพาร์เฟ่ถ้วยนี้คือ คัสตาร์ดชาเขียวด้านล่าง ไอติมชาเขียว ถั่วแดงกวน และวิปค

โดยเมนูนี้คือ Matcha parfait โดยส่วนประกอบของพาร์เฟ่ถ้วยนี้คือ คัสตาร์ดชาเขียวด้านล่าง ไอติมชาเขียว ถั่วแดงกวน และวิปครีมด้านบนครับ....
รสชาติที่นี่ถือว่าอร่อยมากๆๆเลย น่าจะเป็นไอติมชาเขียวที่อร่อยประมาณอันดับ2เท่าที่เคยกินมา แพ้Haagen Dazไปนึดนิงส์....รสชาติชาเขียวเข้มข้นดีครับ ตัวถั่วแดงก็เข้ากันกับไอติม