สวัสดีครับเพื่อนๆ หายหน้าหายตาไปพอควร วันนี้ ผมก็จะขอนำเสนอร้านกาแฟ+เบเกอรี่บ้างครับ คิดว่าคงเป็นที่ถูกใจของสาวๆนักชิมทีเดียวร้านนี้อยู่ที่ Paradise Park ชั้นเดียวกับโรงหนังเลยครับ จองตั๋วเสร็จมีเวลาว่างก็หาของกินได้หลากหลาย ร้านอยู่ติดทางเดินตรงกลางห้าง ด้านข้างติดระเบียงสามารถชมวิวได้ตัวร้าน open air แต่งด้วยสีชมพูจัดจ้า โซฟาชมพูเด่นมากครับ ถ่ายรูปได้สวยอย่าบอกใครร้านไม่แคบ แต่ก็โต๊ะไม่มากนัก มีบาร์น้ำ ที่ทำขนม อยู่ด้านหนึ่งบริการดีนะครับ ใส่ใจ สุภาพ เครื่องดิ่มเสิร์ฟเร็วครับราคา ผมว่ามาตรฐานเบเกอรี่ครับ เดี๋ยวนี้ ก็ราคาเหยียบร้อยหรือกว่าร้อยกันหมดทั้งนั้นส่วนรสชาติ ผมขอพาชิมทีละรายการแล้วกันครับ ตามผมมาเลย1. ชานมเอิร์ลเก

1. ชานมเอิร์ลเกรย์เย็น แฟนผมละชอบจริงๆครับ หอมมาก ดูดกี๊ดเดียวเหลือเท่าที่ถ่ายมา 555
เธอพยายามเอากลับมาชงเอง จะใช้ชายี่ห้ออะไรก็ไม่เหมือนที่ร้านทำนะครับ แช่กันข้ามคืน พอใส่นม กลิ่นหาย สรุปว่า ทำเองไม่เหมือนต้องอุดหนุนอย่างเดียว
2. ลาเต้เย็น ก็อร่อยดีครับ หอมๆดี
3. ผมจำชื่อไม่ได้ครับ แต่ว่ามันเป็นโอเรโอบานอฟฟี่กับไอศครีมวานิลลา อร่อยครับ หวานมัน หอม แต่ผมว่านะ
มัน rich สุดๆ กินแล้วอร่อยแต่วิตกจริตเพราะไม่รู้ว่าต้อง burn ออกเท่าไหร่ ฮือๆ

อย่างไรก็ตาม ผมขอสรุปว่า ขนมและเครื่องดื่มที่นี่อร่อยคุ้มราคาและแคลอรี่ที่เสียไป
ผ่านไปแถวนั้น ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะครับ
  • ชานมเอิร์ลเกรย์
มาร้านที่ชื่อแพนเค้ก ก็คงจะขาดไม่ได้ที่จะต้องสั่งแพนเค้กมากินเมนูนี้ชื่อว่าfunky monkey รสชาติแพนเค้กใส่กล้วย กินกับไอติมวนิลา ราดด้วยน้ำเมเปิ้ลไซรับ แพนเค้กเนื้อนิ่ม นุ่ม หอม หวาน ยิ่งกินกับกล้วยที่สุก แต่ไม่เละจนเกินไป หวานกำลังดี + ไอติมหวาน เย็น ชื่นใจ และวิปครีมนุ่มๆ ยิ่งหวานขึ้นไปอีก อร่อยมากๆๆ ของหวานก็ตกแต่งจานได้น่ากินดีแก้วน้ำเปล่า ของร้านpancake cafe ขนาดแก้วยังสวย บรรยากาศ ก็ต้องดีอย่างแน่นอน ร้านตกแต่งสวย ดูดี มีสไตล์ โทนสีขาว แดง ชมพู โต๊ะเก้าอี้นั่งสบาย น่ารัก นั่งชิวๆ คุยกับเพื่อนไปกินขนมหวานอร่อยๆ ไป โอเคเลยการบริการ พนักงานต้อนรับดี พูดจาดี แต่ว่าลูกค้าเยอะมาก พนักงานเค้าก็เลยมีงานหลายอย่างต้องทำ ก็อาจจะ

การบริการ พนักงานต้อนรับดี พูดจาดี แต่ว่าลูกค้าเยอะมาก พนักงานเค้าก็เลยมีงานหลายอย่างต้องทำ ก็อาจจะไม่ได้มาดูแลเอาใจใส่โต๊ะเรานัก ก็โอเค เรื่องนี้ก็เข้าใจ

Pancake Cafe' Version2หลังจากรีวิวไปแล้ว1เมนูก็ยังเหลืออีก1เมนูที่จะนำมารีวิวให้ดูกันครับ เมนูนี้มีชื่อเก๋ๆว่า Angel & Devil ครับ.....โดยจะเป็นแพนเค้กรสช้อคโกแลตแบบดาร์ค แล้วก็มีซอสช้อคโกแลตราดมันบนตัวแพนเค้ก (ซึ่งส่วนนี้คือDevil).....แล้วอีกส่วนจะเป็นวิปครีมที่มีไอติมวานิลลาอยู่ด้านบน(Angel) และข้างๆก็จะมีกล้วยหั่นชิ้นเล็กๆแล้วราดซอสราดเบอร์รี่มาด้วยครับถือว่าเป็นจานที่สวยงามดูน่ากินมากครับ.....ไอเดียดีเหลือเกินทั้งชื่อ และการผสมผสานของเมนูนี้สำหรับรสชาติตัวแพนเค้กที่เป็นช็อคโกแลตจะค่อนข้างขมหน่อยครับ ดีที่ได้ส่วนที่เป็นไอติมและวิปครีมที่มีรสหวานๆๆมาช่วย และความเปรี้ยวจากซอสราดเบอร์รี่ครับราคาเมนูนี้ประมาณ160บาทครับ....แ
Pancake Cafe' Version2

ราคาเมนูนี้ประมาณ160บาทครับ....แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เพราะจานนี้ไม่ค่อยใหญ่ครับ

การตกแต่งร้านนี้จะเป็นโทนสีขาว สีชมู สีน้ำตาลนะครับ ออกแนวสบายๆๆๆ
วันนี้จะมาแนะนำร้านขนมร้านนึงครับ.....พึ่งเคยไปกินครั้งแรกเลย แต่ก็พอได้ยินชื่อนี้อยู่บ้าง Pancake Café ....ร้านนี้ออกแนวDessert Cafeนะครับ คือเน้นขายพวกขนมและเครื่องดื่มเป็นหลัก....ขนมส่วนใหญ่ในร้านนี้จะมีตัวแพนเค้กเป็น่สวนประกอบครับ ทั้งแพนเค้กธรรมดาและแพนเค้กรสช้อคโกแลต....ราคาอาหารที่นี่ค่อนข้างแพงนะครับ เพราะเหมือนเน้นขายไอเดียและการผสมผสานของส่วนผวมหลายๆอย่างเมนูที่จะแนะนำชื่อว่า Funky monkey ครับ.....โดยตัวนี้จะใช้แพนเค้กแบบรสธรรมดาครับ โดยด้านบนจะเป็นกล้วยที่นำไปฟอมเบ...หรือเคี่ยวในน้ำตาลข้นๆเพื่อให้ความหวานมันเข้าไปครับ อร่อยมากๆครับ เคยดูรายการอาหารและเค้าจะใช้วิธีนี้ทำขนมกัน พึ่งได้เคยกิ

เมนูที่จะแนะนำชื่อว่า Funky monkey ครับ.....โดยตัวนี้จะใช้แพนเค้กแบบรสธรรมดาครับ โดยด้านบนจะเป็นกล้วยที่นำไปฟอมเบ...หรือเคี่ยวในน้ำตาลข้นๆเพื่อให้ความหวานมันเข้าไปครับ อร่อยมากๆครับ เคยดูรายการอาหารและเค้าจะใช้วิธีนี้ทำขนมกัน พึ่งได้เคยกินครั้งแรก.....ในจานจะเสิร์ฟคู่กับไอติมวานิลลาและวิปครีมครับ(ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีเกือบทุกร้านเลย)
บรรยากาศ.....การตกแต่งร้านจะเป็นแบบสวยงามนะครับ คล้ายๆกับพวกCoffee Bean ใช้โทนสีขาวไม่หลายดอกไม้ตามเก้าอี้ โซฟา
พนักงาน....บริการดีครับ หน้าตายิ้มแจ่มใส เทคแคร์ตลอดครับ
รีวิวโดนใจ >> Pancake Cafe ร้านแพนเค้กหน้าตาน่าทาน รสชาติโดนใจ ที่ Paradise Parkร้าน Pancake Cafe (แพนเค้ก) เป็นร้านที่ออฟเลือกทานเป็นของหวานหลังจากที่ทานของคาวกันไปแล้วค่ะ สำหรับคนที่ชอบทานแพนเค้กอยู่แล้ว ออฟว่านี่เป็นร้านในฝันเลยทีเดียวค่ะ เพราะถ้าเอาจริงๆ แล้วเท่าที่ออฟคิดได้ร้านนี้ก็น่าจะเป็นร้านของหวานที่มีแพนเค้กเป็นหลักร้านแรกเลยทีเดียวค่ะ เพราะส่วนใหญ่แพนเค้กจะเป็นขนมที่ใช้ประดับเท่านั้น แบบว่ามีในรายการบ้างในบางร้าน แต่ไม่ใช่เมนูหลักประจำร้านอย่างร้านแพนเค้กคาเฟ่นี้ค่ะตามอ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ http://don-jai.com/pancake-cafe/

• Angel & Demon