และแล้วก็ได้กลับมาทานบุฟเฟต์มื้อกลางวันที่ห้องอาหารระเบียงทองบนชั้น 2 ของโรงแรมนารายณ์นี้อีกเป็นรีวิวที่ 2    ครั้งนี้มาช่วงเทศกาลเจ  เราจึงได้เห็นการปรับเปลี่ยนไลน์อาหารบางอย่างเอาใจคนทานเจด้วย  แต่อาหารอื่นๆ (ที่ไม่เจ)ก็มีตามปกติค่ะ ซึ่งเมนูเจๆทั้งหลายนั้นจะมีอยู่จนถึงวันที่ 10 ตุลาคม นี้นะคะเพราะเป็นรีวิวที่ 2 แล้ว รายละเอียดพื้นฐานต่างๆจะขอข้ามไป   มาเข้าเรื่องไลน์อาหารที่เปลี่ยนไปหรือมีเพิ่มเติมขึ้นมากันดีกว่านะคะ●  มุมอาหารจานร้อน + กับข้าว – เนื่องจากเป็นเทศกาลเจ เมนูของมุมนี้จึงเป็นผัดหมี่ซั่วเจ ใส่เครื่องใส่ผักเยอะแบบไม่หวง น่าทานทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีจับฉ่ายเจ แกงเผ็ดเป็ด(เจ)ย่าง รสชาติปานกลางพอใช้ได้ และกระเพาะปล

●  มุมอาหารจานร้อน + กับข้าว – เนื่องจากเป็นเทศกาลเจ เมนูของมุมนี้จึงเป็นผัดหมี่ซั่วเจ ใส่เครื่องใส่ผักเยอะแบบไม่หวง น่าทานทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีจับฉ่ายเจ แกงเผ็ดเป็ด(เจ)ย่าง รสชาติปานกลางพอใช้ได้ และกระเพาะปลาที่ทำจากเยื่อไผ่และเห็ดซึ่งเราว่าอร่อยมากเลยล่ะค่ะ
กระเพาะปลาเจ
จับฉ่ายเจ
ผัดหมี่ซั่วเจ
● เต้าหู้ทอด + เผือกทอด –  มุมนี้บอกเลยว่าอร่อยเด็ดดีงามเกินความคาดหมายไปมากกก...(ลากเสียงยาวๆ)  เต้าหู้ทอดที่ดูข้างนอกกรอบๆทั่วชิ้นนั้นกรอบกำลังดีไม่ได้แข็ง   เนื้อข้างในเป็นเต้าหู้อย่างดีเนื้อเนียน-แน่น-นุ่ม  กลิ่นไม่แรง  ฟินสุดๆ  แอบเห็นคนตักกันรัวๆแบบทอดกันแทบไม่ทันค่ะ   ส่วนเผือกทอดก็เลิศไม่แพ้กัน ผิวนอกกรอบ ไม่อมน้ำมัน (เพราะเค้ามีกระดาษซับมันรองไว้เรียบร้อย) เนื้อในนุ่มเบาละเอียด  หอมเผือกกำลังดี ทานเพลินสุดๆค่ะ
เต้าหู้ทอด + เผือกทอด
● ซูชิ/ซาชิมิ – สำหรับซาชิมินั้นยังมีแซลมอน  ปูอัด สาหร่ายให้เหมือนเดิม ที่แปลกตาไปจากครั้งก่อนๆคือซูชิซึ่งคราวนี้เห็นมีเอาปลาหมึกตัวน้อยมาโปะหน้าให้เคี้ยวกรึบๆกำลังเพลิน  ราดซอสรสออกหวานเล็กน้อย ถ้าไม่ติดว่าข้าวนั้นปั้นมาแน่นเกาะเป็นก้อนเกินไปหน่อยล่ะก็ถือว่าอร่อยทีเดียว  สำหรับคนทานเจ มุมนี้ก็มีซูชิเจให้ด้วยค่ะ  แยกน้ำจิ้มเป็นซีอิ๊วแบบเจต่างหากเลย ไอเดียดีเหมือนกันนะ
ซาชิมิ
ซูชิ
● ข้าวมันไก่ – อันนี้ไม่เจ แต่ก็เป็นมุมใหม่ที่เพิ่งเห็นครั้งนี้  เห็นในรูปอย่าเพิ่งตกใจว่าพนักงานตักให้น้อยนะคะ  คือเค้าจะให้เราตักข้าวเองตามปริมาณที่ต้องการ แล้วพนักงานจะหั่นไก่ใส่ให้พอดีกัน  ซึ่งเราตักน้อยเองเพราะอยากเผื่อท้องไว้ลองหลายๆอย่างค่ะ  ครั้งนี้เราขอแบบไม่เอาหนัง ก็เลยได้เป็นเนื้อสะโพกนุ่มๆไม่ติดหนังกำลังอร่อย  ตับไก่ต้มมาแห้งดีไม่มีคาว ข้าวมันนี่หุงมาดีมากๆ  เม็ดข้าวนุ่มแต่ไม่เละ  ได้รสกะทิแบบหุงเข้าเนื้อข้าวทั่วถึง  น้ำจิ้มก็รสดี  เติมขิงบดนิด  พริกสดหน่อย  จัดจ้านกำลังโดนใจค่ะ ถ้าใครไปแล้วเจอแนะนำให้ลองจริงๆ
ข้าวมันไก่
● ของหวาน – เค้กต่างๆยังหน้าตาคล้ายเดิมๆที่เคยทาน   มีของใหม่มาให้ลองคือเอแคลร์ซึ่งเราว่าไส้ยังรสชาติไม่ถึงนมถึงเนยเท่าไหร่แต่ก็ทานได้เพลินๆ

ส่วนขนมไทยๆอย่างลูกชุบ – เม็ดขนุน นั้นยังทำได้ดีเหมือนเดิม  เนื้อถั่วกวนเนียนไม่ปนมะพร้าวห้าวให้บาดคอ ชอบค่ะ
โรลเค้ก
เอแคลร์
เม็ดขนุน
ท็อฟฟี่เค้ก
ฟักทองแกงบวด
สำหรับเมนูประจำอย่างพิซซ่า  เมี่ยงคำ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว สลัด ไอศครีม สเต็กปลาทอด ขนมจีบ ซาลาเปา บิงซู ผลไม้ ฯลฯ นั้นยังมีอยู่ตามเดิมค่ะ   ราคามื้อกลางวันนี้ก็ยัง 550 บาทเท่าเดิม   มีเครื่องดื่มต่างๆพร้อมชากาแฟรวมอยู่ครบครันเหมือนเดิมด้วยนะ   ถ้าพูดถึงความคุ้มค่าของวัตถุดิบที่ใช้เทียบกับราคาก็ต้องถือว่าโอเคไม่ถูกไม่แพง  คือราคาไม่แรงมากแต่ก็ไม่มีพวก seafood ต่างๆให้   ของที่ดูไฮโซขึ้นมาหน่อยอย่างซาชิมิก็เป็นเกรดกลางๆ   แต่ในแง่รสชาติก็ต้องถือว่ามีฝีมือทีเดียวค่ะ  หลายเมนูที่เพิ่มเข้ามาครั้งนี้ทำได้อร่อยเกินคาด วัตถุดิบอื่นๆเท่าที่มีก็คัดมาคุณภาพดีใช้ได้  ถ้าสนใจก็มาลองดูนะคะ
2016-10-07
กระเพาะปลาเจ
เต้าหู้ทอด + เผือกทอด
เม็ดขนุน
ฟักทองแกงบวด
  • ซาชิมิ
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินบุฟเฟต์กันอีกแล้วนะคะ (ครือ..ไม่มีใครเห็นใจอิชั้นที่กำลังรักษาน้ำหนักอยู่เลย แง) เป็นการนัดหมายเจอกับเพื่อนรุ่นพี่สมัยปริญญาตรี เนื่องจากพี่เค้ากลับมาจากฝรั่งเศสกับครอบครัว ไอ้เราก็เคยเห็นแต่ลูกชายเขาสองคนทางเฟสบุ๊ค ก็อยากเจอตัวจริงบ้างน่ะค่ะ ก็เลยไปเจอกัน โดยก็มีคนเลือกให้ไปเจอกันที่นี่ (บอกว่าให้หาแนวรถไฟฟ้า รร.นี้มันรถไฟฟ้าตรงหนายยยย ดีนะ เอารถไปเนี่ย แล้ววันนั้นรถก็ไม่ติด เลยไปถึงได้ตอนหนึ่งทุ่ม แง้วๆ)จากอาคารจอดรถ จะต้องเดินผ่านอีกอาคารของรร.ก่อนนะคะ ถึงจะเป็นอาคารที่ตั้งของห้องอาหารระเบียงทองค่ะ อยู่ที่ชั้นสองของอาคารแห่งนี้ค่ะ วันนั้นเราเดินขึ้นไปที่ห้องอาหารนะฮับ (แต่มีลิฟท์ค่ะ)เดินขึ้นไปปุ๊บ ทางขวามือจ

เดินขึ้นไปปุ๊บ ทางขวามือจะเป็นส่วนของโซนที่นั่งอีกโซนหนึ่งค่ะ (ขออภัยที่ภาพเบลอนะคะ รีบถ่ายจัด แหะๆ)
ของเรานั่งอยู่อีกโซนค่ะ มีโต๊ะกลมแบบนี้ด้วยหละ
ไปดูไลน์อาหารกันค่ะว่ามีอะไรให้กินบ้างเนาะ

โซนแรกจะเป็นกุ้งย่างและอาหารที่เรียกว่ามองโกเลียค่ะ
โซนต่อไปค่ะ (ที่นี่จะแบ่งออกเป็นหลายๆ ไลน์นะคะ ต้องเดินทั่วๆ ดูให้ดีค่ะ)
โซนนี้จะมีทั้งหอยนางรม เทมปุระ บะหมี่เกี๊ยวปู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และมันฝรั่งผัดเนยค่ะ
ต่อไปเป็นเสต็กหรือเทปันค่ะ ซึ่งมีทั้งแซลมอน เนื้อ และหมูนะคะ ตามด้วยข้าวผัดปู โจ๊กนารายณ์ ต้มยำกุ้ง ซุปบร็อคโคลี่ และกระเพาะปลาค่ะ
มุมสลัดสำหรับผู้รักสุขภาพนะคะ
ต่อไปเป็นปลาไหลย่างกับเครปแซลมอนค่ะ
ขาดไม่ได้กับหมวดอาหารญี่ปุ่นนะฮับ
ของหวานที่นี่มีบิงซูด้วยน้าา
เครื่องดื่มค่ะ หลากหลายพอควรเลย (แต่ในตู้เย็นนี่ไม่ได้รวมในราคาแปดร้อยห้าสิบบาทนะคะ)
แต่ชาจีนร้อนจะถูกแยกมาตรงไลน์นี้นะคะ ใกล้ๆ กับไลน์ของหวานอีกฝั่งหนึ่งค่ะ
ไลน์ของหวานมีอะไรมั่งน้อ

จ้าวเหนียวถั่วดำ คัสตาร์ด ลูกชุบ วุ้น เม็ดขนุน ตะโก้ ชีสเค้ก (มีสองรส) ทิรามิสุ เค้กส้ม เค้กช็อกโกแลต เอแคลร์ ทาร์ตต่างๆ เยลลี่และแยมโรลค่ะ หลากหลายเลยทีเดียว อิอิ
เต้าฮวยน้ำขิงก็มี
ผลไม้ก็มา

ปิดท้ายด้วยไอศกรีมค่ะ
มาดูกันค่ะว่าวันนั้นกินอะไรกันไปบ้าง

บางอันก็ลืมถ่ายรูปนะคะ (มัวแต่เม้าท์เพลิน แฮร่...) โจ๊กค่ะ ปกติเราไม่ชอบกินโจ๊กนะคะ แต่เห็นว่าเป็นโจ๊กชื่อเดียวกับรร. สอบถามพนักงานแล้วก็แจ้งว่าขึ้นชื่อ เลยลองค่ะ ค่อนข้างใสนะคะ แต่ก็ยังมีเนื้อหนังความหนืดของโจ๊กอยู่ ตัวรสอ่อนค่ะ แต่ด้วยความที่เราปรุงพอสมควร รสเลยจัดจ้าน เครื่องให้มาเยอะและเต็มดีค่ะ
หอยนางรม เรากินไปตัวเดียวนะคะ โอเคอยู่ค่ะ สด น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ก็รสชาติดีนะคะ จัดจ้านพอควรเลย

เครปโรลแซลมอน แปลกดีแหละ อร่อยแบบละมุนๆ ค่ะ รสออกแนวกึ่งระหว่างญี่ปุ่นกับตะวันตกค่ะ ควรกินเป็นอย่างแรกๆ เพราะถ้ากินอยางอื่นรสจัดๆ มาแล้วมากินเจ้านี่ จะกลายเป็นรสอ่อนมากนะคะ

กระเพาะปลา ปกติค่ะ มาตรฐานทั่วไป ไม่ได้เด่นกว่าที่อื่น

เนื้อย่าง ดีงามอยู่นะคะ เนื้อนุ่มพอควรค่ะ สั่งมีเดียมแรร์ ก็ได้มาแบบตามสั่งนะคะ
มองโกเลียค่ะ คล้ายๆ ผัดผัก แต่มีรสชาติมากกว่าค่ะ แปลกดี

พี่อีกคนเลือกปลาดิบมา แต่ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแทนค่ะ ซึ่งฟินดีอยู่ค่ะ ด้วยความที่รสชาติน้ำจิ้มมันจัดด้วย เลยดีค่ะ

กุ้งย่าง กุ้งมีทั้งตัวสดและไม่สดหละ แต่น้ำจิ้มโอ ก็เลยผ่านค่ะ แฮร่...

อาหารญี่ปุ่น โอเคนะคะ มาตรฐานค่ะ อร่อยอยู่ แต่ตัวหน้าปลาไหลนี่ต้องรอจังหวะนะคะ ไม่ได้ออกมาตลอดนะ
ของหวาน บิงซู เกล็ดละเอียดดีค่ะ แต่อย่างให้เครื่องเครามันมีอย่างอื่นนอกจากแบบไทยๆ ด้วยน่ะนะคะ

เต้าฮวยน้ำขิง น้ำขิงอ่อนไปค่ะ ไม่หอมขิงเลย

เค้กและเยลลี่ ตัวเค้กชีสโอเคนะคะ อร่อยใช้ได้ค่ะ เยลลี่ปกติทั่วไปค่ะ

ค่าเสียหายวันนั้นค่ะ

สรุปสำหรับที่นี่นะคะ

ก็เป็นร้านอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่งที่..ความหลากหลายพอได้ค่ะ ของหวานมีให้เลือกเยอะ ชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่แหละ รวมทั้งเครปโรลแซลมอนด้วยค่ะ นอกนั้นอย่างอื่นไม่เด่นเท่าไหร่นะคะ
堂食
..เมื่อถึงหน้าร้อนของทุกปี ก็จะเป็นช่วงที่หลายๆร้านมีเมนูข้าวแช่ออกมาให้ลองกันเพราะเป็นอาหารไทยๆที่ทานแล้วสดชื่น ช่วยคลายร้อนได้ดี ยิ่งปีนี้ที่อากาศร้อนทะลุจุดเดือดซะปานนี้ แค่ข้าวแช่ธรรมดาเห็นจะเอาไม่อยู่แล้ว ขอบุฟเฟต์ข้าวแช่แบบกินไม่อั้นเลยเหอะ! ..และแล้วก็เลยได้มาจัดมื้อกลางวันที่ห้องอาหารระเบียงทองของโรงแรมนารายณ์นี้อีกครั้ง เพราะทางโรงแรมได้เพิ่มข้าวแช่เข้ามาในไลน์อาหารของ Lunch Buffet เฉพาะเดือนเมษายนนี้เท่านั้นค่ะ ส่วนราคาก็คนละ 550 บาท เท่าเดิมนะคะ***-ไลน์อาหาร-***แม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟต์ แต่ไลน์ข้าวแช่นี้ก็มีการจัดวางสวยงามแบบชาววังมาเลยล่ะค่ะ คือกับข้าวแต่ละอย่างไม่ได้ใส่ถาดใหญ่วางๆไว้ให้ตัก แต่มีการจัดใส่จานลวด
***-ไลน์อาหาร-***

[ข้าวแช่]

แม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟต์ แต่ไลน์ข้าวแช่นี้ก็มีการจัดวางสวยงามแบบชาววังมาเลยล่ะค่ะ คือกับข้าวแต่ละอย่างไม่ได้ใส่ถาดใหญ่วางๆไว้ให้ตัก แต่มีการจัดใส่จานลวดลายไทยๆ วางใส่พานฉลุลายสวยงาม ตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้และผลไม้แกะสลัก ข้าวและน้ำดอกมะลิก็ใส่ชามลายเบญจรงค์ ..ความที่จัดสวยงามแบบนี้ทำให้มุมนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ทางโรงแรมก็แก้โดยการจัดพนักงานยืนประจำไว้ คอยเติมอาหารไม่ให้ขาดช่วงค่ะ
ข้าวแช่
ในส่วนของกับข้าวแช่นั้นมีครบทั้งพริกหยวกยัดไส้ ลูกกะปิทอด ปลาหวาน หมูฝอย ไชโป๊วหวาน ..ถ้าพูดถึงความอร่อยคงเทียบกับบรรดาเจ้าดังไม่ได้ อย่างน้ำลอยดอกมะลิก็เติมน้ำเอาเดี๋ยวนั้น ไม่ได้แช่ไว้นานๆให้หอมและไม่มีการอบควันเทียน ลูกกะปิรสชาติออกแนวจัดจ้านไปนิด หมูฝอยกรอบกริ๊บดีงาม ไชโป๊วก็ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐาน ส่วนปลาหวานนั้นเราชอบที่เค้าปั้นเป็นก้อนๆไว้ให้ตักง่าย ทานง่าย ส่วนรสชาติคือกลางๆ เนื้อปลายังไม่หนึบโดนใจนัก ที่ชอบที่สุดคือพริกหยวกยัดไส้ที่ทำออกมาได้รสกำลังดีเลย ...ในภาพรวมคือแม้จะไม่เลิศมาก แต่ในระดับบุฟเฟต์แล้วถือว่าโอเคสอบผ่านนะคะ

[อาหารอื่นๆ]

นอกจากข้าวแช่แล้ว ไลน์อาหารอื่นๆยังมีตามปกติค่ะ

● ซาชิมิ – วันนี้มีปลาแซลมอน ปลามาร์ลิน ปูอัด และสาหร่ายค่ะ เนื้อแซลมอนแล่มาบ๊างบาง แต่ความอร่อยพอใช้ได้เลย ส่วนปลามาร์ลินนี่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เนื้อค่อนข้างหยาบ ไม่ค่อยหวานแถมแล่ติดเอ็นอีก ส่วนปูอัดกับสาหร่ายก็ตามปกติทั่วไป คิดว่าขอเป็นแซลมอนล้วนไปเลยคุ้มที่สุดค่ะ
ซาชิมิ
● ซูชิ – อันที่จริงก็เป็นพวก roll sushi ที่ดูธรรมดาทั่วไป แต่ที่เด็ดคือคราวนี้มีซอสครีมไข่กุ้งให้ตักราดได้ไม่อั้น เพิ่มความอร่อยได้อีกหลายเลเวลเชียวค่ะ
ซูชิ
● ส้มตำ + ไก่ย่าง – ไก่ย่างมาดีเนื้อนุ่มทีเดียว ส้มตำก็รสชาติดีค่ะ
ส้มตำ-ไก่ย่าง
● ซุป – มีกระเพาะปลากับซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน เราเลือกลองตัวหลัง ซุปรสกลมกล่อมใช้ได้ใส่เนื้อไก่ (ดูแล้วก็ไก่ขาวๆธรรมดานั่นล่ะ) ให้เยอะ เนื้อหนา ตุ๋นนุ่มใช้ได้ ทานเพลินเชียว
ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน
● พิซซ่า – มีหน้าซีฟู้ดกับฮาวายเอี้ยน อันที่จริงพิซซ่าแป้งสไตล์นี้เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แถมวางไว้ให้หยิบ ไม่ได้สุกจากเตาร้อนๆ (อันที่ทำเสร็จใหม่ๆขายที่ชั้นล่างของโรงแรมอาจจะอร่อยกว่านี้) เลยยิ่งไม่ฟิน แต่ก็เข้าใจว่ามันคือบุฟเฟต์น่ะค่ะ ทุกอย่างต้องวางเตรียมไว้พร้อมหยิบได้ตลอด ..ก็เลยเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ เอามาทานเปลี่ยนรสชาติสลับกับอาหารอื่นๆพอเพลินๆแล้วกันค่ะ
Pizza
Seafood Pizza
ส่วนอาหารอื่นๆที่เคยมีประจำอย่างขนมจีน ขนมจีบหมู เมี่ยงคำ..ฯลฯ นั้นยังมีตามปกติ แต่ไม่ใช่เป้าหมายที่จะมาลองวันนี้ก็เลยข้ามไปนะคะ

[ของหวาน]

● ขนมไทย – เป็นจำพวกลูกชุบ เม็ดขนุน ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ อร่อยทุกอย่างค่ะ
ลูกชุบ
● เค้ก – มีเปลี่ยนหน้าตามาจากครั้งก่อนๆบ้าง เราลองเป็นเค้กช็อคโกแลต รสชาติดีแต่เนื้อเค้กฝืดคอไปหน่อย ส่วน Lemon Tart นั้นหน้าตาดูดีมาก แต่ไม่ค่อยหอมกลิ่นมะนาวเท่าไหร่น่ะค่ะ
Chocolate cake
Lemon tart
Strawberry Cheesecake
Oreo Cake
● Bingsu – เป็นไลน์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ทั้งอินเทรนด์และเหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ เล่นเอาคนต่อแถวกันยาวเหยียดเชียวค่ะ เนื้อบิงซูปั่นมาละเอียดหอมนมดีใช้ได้ เครื่องและซอสก็มีให้เลือกตักเยอะ เราเลือกเป็นซอสสตรอเบอร์รี่ texture ของซอสข้นหนึบ เปรี้ยวหวานสดชื่นถูกใจ เมนูนี้เราชอบมากทีเดียว ขัดใจอยู่นิดเดียวตรงที่พนักงานที่ตักให้ช่างไม่เข้าใจเมนูบิงซูเอาซะเลย แทนที่จะตักพูนๆสวยๆ (บอกก่อนว่าถ้วยบิงซูเค้าขนาดเท่าถ้วยน้ำจิ้มนะคะ) ให้หน้าตาดูเป็นบิงซูแท้ๆหน่อย กลับตักแบบกั๊กๆพร่องๆ ไม่เต็มถ้วย ..เอ่อ...นี่บิงซูนะเธอ ไม่ใช่ซ่าหริ่มรวมมิตร..!
Bingsu
โดยรวมแล้วเป็นมื้อที่เหมาะกับคนอยากกินข้าวแช่ (ให้เต็มคราบ) เติมอาหารอื่นๆให้เต็มกระเพาะเพื่อความคุ้ม แล้วตบท้ายด้วยบิงซูแสนสดชื่น ..ใกล้หมดเดือนเมษายนแล้ว ถ้าสนใจคงต้องรีบจัดหน่อยนะคะ
2016-04-22
ส้มตำ-ไก่ย่าง
ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีน
  • ข้าวแช่
  • Bingsu
จากที่เห็นโปรโมชั่นมาช่วงหนึ่งของห้องอาหารระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์สีลม นั่นคือ โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ซูโทโร่โดยห้องอาหารที่นี้มีนามว่า “ร้านระเบียงทอง”ที่ตั้ง : ห้องอาหารระเบียงทองตั้งอยู่ชั้น 2 ของโรงแรมนารายณ์ สีลม ตรงข้ามกับวัดแขก โรงแรมหาค่อนข้างง่ายคะการเดินทาง : หากเดินทางมาโดยบีทีเอส ลงสถานีช่องนนทรี หรือศาลาแดงก็ระยะทางต่อรถมาใกล้กว่าคะ สำหรับนั่ง MRT นั่งมาลงสถานีสีลมคะ แล้วต่อวินมอเตอร์ไซด์รับจ้างเพื่อความรวดเร็วราคา 40 บาทเท่านั้นคะ ก็จะสะดวกมากๆช่วงเวลาของบุฟเฟ่ต์อาหารค่ำ 18.00-22.00สำหรับโปรโมชั่นนี้ มีทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ของทุกสัปดาห์จนกระทั่งสิ้นเดือน มีค.58 นี้คะสำหรับวันนี้เมื่อเดินทางไปถึงสอบถามถึงโต๊ะ
สำหรับวันนี้เมื่อเดินทางไปถึงสอบถามถึงโต๊ะที่จองไว้คะ หลังจากนั้นกวาดสายตาไปบริเวณโดยรอบเพื่อมองหาไลน์ปลาดิบ 5555555 หลังจากนั้นเอิร์นและเพื่อนก็เริ่มที่จะทานโดยไม่รีรอ โดยไลน์อาหารนั้นก็หลากหลายเหมือนโรงแรมทั่วไปคะ อาหารไทย อาหารทะเล อิตาเลี่ยน อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน ของหวาน เครื่องดื่ม มีให้เลือกก็พอสมควร มาว่ากันด้วยเมนูหลักที่นำพาให้ต้องมารับประทาน นั่นคือ ชูโทโร่ ก็เริ่มตักมาทานไม่มาก ปรากฎว่า ปลาค่อนข้างบางและเหนียว ไม่มีความสดเลยคะ ตั้งแต่ทานมาคิดว่าที่นี่แย่ที่สุดคะ ในเรื่องของชูโทโร่นะค่ะ เพราะจุดขายของทางห้องอาหารคือมีการโฆษณาว่านำเข้าสดๆ จากประเทศญี่ปุ่น ก็มีการคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วคะ เพราะสังเกตจากราคาที่ถูกว่าคุณภาพต้องปานกลาง แต่ไม่คิดว่าจะ แย่ขนาดนี้คะ
สำหรับในส่วนของ SALMON SASUMI สาหร่าย ปลาหมึก ปูอัด ทูน่า ถือว่าโอเคเลยคะ ทานแล้วถือว่าใช้ได้คะ ไม่ผิดหวัง
สำหรับไลน์อาหารทะเล อันนี้ก็อีกเช่นกันคะ กุ้งและปูไม่สด เนื้อแห้งมากเลย ก็เลยทานไปแค่นิดเดียวคะ
หลังจากนั้นก็ลองทานโจ๊ก โอเคคะ เครื่องเยอะดี ตัวของข้าวก็อร่อยดีคะ ถือว่าโล่งเลยคะ
ทานของคาวเรียบร้อยขอจัดต่อด้วยของหวาน ไลน์ของอาหารมีค่อนข้างหลากหลายเลยคะ มีทั้งเค้ก น้ำแข็งใส แป้งเครป น้ำขิง ไอศครีม และ ผลไม้ สำหรับเอิร์นเลือกทานเป็นไอศครีมคะ ก็รสชาติทั่วๆ ไปไม่ได้โดดเด่นอะไรมากคะ
ราคา 850-/Net
ว้าวมองนาฬิกาสามทุ่มครึ่งแล้ว รีบเดินไปกดชาร้อนมาล้างปากกันเลยทีเดียวเตรียมตัว back to home อิอิ
สรุปว่า มาทานได้คะ แต่คงมองภาพรวมอย่างเน้นในเรื่องของปลาดิบ หากมาก็หวังทานอาหารโดยรวมไลน์อื่น ๆ ด้วย เพราะว่าราคาดินเนอร์ของห้องอาหารนี้ค่อนข้างราคาถูกเมื่อเทียบกับโรงแรมอื่น ๆ คะ
慶祝紀念
生日
ห้องอาหารระเบียงทองเป็นห้องอาหารขนาดใหญ่ของโรงแรมนารายณ์ค่ะ การเดินทางทำได้ไม่ยากด้วยการนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีช่องนนทรีหรือสถานีศาลาแดงแล้วเดินต่อมาอีกสิบนาทีค่ะ สำหรับเราแล้วถ้าเดินมาจากสถานีศาลาแดงจะสะดวกกว่านิดนึงตรงที่สามารถเดินตรงมาได้เลยค่ะ ไม่หลงทางแน่นอนห้องอาหารตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของโรงแรม สามารถเดินขึ้นบันไดที่อยู่ติดกับประตูทางเข้าโรงแรมได้เลย หรือจะเดินขึ้นบันไดรูปครึ่งวงกลมตรงข้ามเคาน์เตอร์เช็คอินก็ได้ค่ะ เพราะว่าห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารที่ยาวจรดบันไดทั้งสองด้านเลย ซึ่งเราได้มาลองชิมทั้งบุฟเฟต์อาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็นเลยค่ะสำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นราคา 850 บาท ทางร้านอาหารเปิดในเ
สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นราคา 850 บาท ทางร้านอาหารเปิดในเวลา 18.00 - 22.30 น. ค่ะ สามารถกินได้อย่งจุใจในเวลาสี่ชั่วโมงครึ่งแน่ะ แนะนำให้โทรศัพท์มาจองโต๊ะก่อนนะคะ เมื่อเดินทางมาถึงโรงแรมแล้ว กรณีที่เดินขึ้นบันไดแรก เข้ามาปุ๊บจะเจอกับสเตชั่นของหวาน และไลน์น้ำดื่มเลยค่ะ ถัดมาอีกก็จะเป็นสเตชั่นอาหารญี่ปุ่นซึ่งตรงนี้จะมีเชฟคอยแล่ปลากันสดๆ ตามแต่จะออเดอร์ และถัดมาอีกก็จะเป็นสเตชั่นอาหารทะเลค่ะ ตรงนี้มีทั้งกุ้งแม่น้ำเผา หอยนางรมสด ปลานึ่งซีอิ๊ว ซึ่งอีกด้านของสเตชั่นนี้เป็นสเตชั่นพาสต้า เดินไปอีกนิดเป็นมุมก๋วยเตี๋ยว และถัดไปเป็นมุมปูนึ่งค่ะ ...และนอกจากนี้ยังมีสเตชั่นของสลัดอีกด้วย
พาสต้า
สำหรับเราแล้วจากไลน์บุฟเฟต์มื้อค่ำนั้นเราชอบกุ้งเผาและหอยนางรมสดมากๆ ...กุ้งเผานี่ทำจากกุ้งที่สดมากจริงๆ ค่ะ เนื้อแน่นนุ่มและหวานทุกตัว ที่สเตชั่นนี้เชฟจะให้กุ้งมาครั้งละ 2-3 ตัวนะคะ เราเดินไปเอาบ่อยเลย เพราะนี่คือเมนูที่เลอค่าจริงๆ เสียดายที่กุ้งตัวไม่ใหญ่มากค่ะ ส่วนอีกสเตชั่นที่ปลื้มมากก็เห็นจะเป็นหอยนางรมสดที่ทำการแคะออกจากเปลือกให้เห็นกันจะจะ โดยเชฟจะแงะเปลือกหอยออก นำหอยมาล้างน้ำและน้ำเกลือก่อนเสิร์ฟมาค่ะ และด้านข้างนั้นก็จะมีเครื่องเคียงของหอยนางรมสดไว้บริการด้วย
กุ้งเผา
เครื่องปรุงหอยนางรม
หอยนางรมสด
คุณพนักงานที่นี่น่ารักดีค่ะ มีการแนะนำให้ลองปลานึ่งซีอิ๊ว เราเลยลองไปซะหน่อย โอ้โห คือรู้แล้วค่ะว่าทำไมเค้าถึงแนะนำเมนูนี้ เป็นเพราะว่าน้ำซุปในนี้อร่อยมากจริงๆ มีกลิ่นของขิงแบบหอมๆ รสชาติกลมกล่อมทีเดียวค่ะ
ปลานึ่งซีอิ้ว
สเตชั่นอาหารญี่ปุ่นนั้นเราได้ลองไปนิดๆ หน่อยๆ ปลาและปลาหมึกสดพอสมควรค่ะ ตรงนี้มียำสาหร่ายด้วยนะคะ ทุกเมนูต้องบอกให้เชฟนำมาให้ค่ะ
ส่วนเมนูอื่นๆ ที่ได้ลองชิมนั้นรู้สึกธรรมดาค่ะ ปูม้าไม่ได้สดมากก็เลยไม่อร่อยเท่าไหร่ ขนมไทยรสชาติธรรมดาค่ะ ส่วนขนมเค้กนั้นรสชาติธรรมดาเช่นกัน ยกเว้นชีสเค้กที่อร่อย ขนมปังรสชาติเฉยๆ ค่ะ ...เมนูขนมที่ชอบเห็นจะเป็นเครปที่พนักงานทำกันสดๆ ตรงนั้นเลยค่ะ ส่วนไอศกรีมถ้าจำไม่ผิดเป็นยี่ห้อเนสท์เล่ และทางห้องอาหารจัดท็อปปิ้งไว้ให้เยอะพอสมควรเลย
ปูม้านึ่ง
ไอศกรีมและท็อปปิ้ง
มาพูดถึงไลน์อาหารเช้ากันบ้าง ...เนื่องจากเราไปค่อนข้างสายค่ะ ก็เลยได้ลองอาหารเช้าเพียงแค่ไม่กี่ชนิด พบว่าโจ๊กหมูอร่อยมากกกกกกกกกกก หมูเด้งมาก และน้ำซุปหมูหอมกลมกล่อมสุดๆ ค่ะ ส่วนขนมปังนั้นรสชาติธรรมดา
อาหารเที่ยง (เริ่มสงสัยแล้วละสิว่าทำไมกินครบทุกมื้อ ฮ่าๆ ...มื้อเช้าและเที่ยงคืออาศัยกินตอนไปประชุมค่ะ) อาหารเที่ยงที่นี่มีอาหารให้เลือกเยอะมากค่ะ เราว่าอาจจะเยอะกว่าไลน์อาหารค่ำอีกนะ แต่ไม่มีอาหารทะเลแบบที่ปลื้มปริ่ม อาหารส่วนใหญ่เป็นอาหารเอเชียค่ะ และมีสเตชั่นอาหารญี่ปุ่นด้วย มีทั้งซูชิและซาซิมิ รสชาติค่อนไปทางอร่อยเลยทีเดียวเชียว พิซซ่ารสชาติดีค่ะ (แอบเห็นทางโรงแรมเค้าเปิดร้านขายพิซซ่าอยู่ตรงชั้น 1 และมีร้านอีกหนึ่งร้านอยู่ใกล้โรงแรมด้วยค่ะ โดยร้านนี้จะอยู่ใกล้กับป้ายรถเมล์ฝั่งเดียวกับโรงแรมเลย) ส่วนเมนูของหวานเหมือนมื้อค่ำเลยค่ะ และอยากจะบอกว่าเค้าทำพวกมันบวดได้อร่อยมากกกกกกกกกกกก (ก.ไก่ ล้านตัว) เรานี่ซดน้ำกะทิหมดเกลี้ยงถ้วย กินคลีนมากจริงๆ
สรุปคือห้องอาหารนี้เป็นห้องอาหารขนาดกว้างค่ะ สามารถนัดสังสรรค์กันหลายๆ คนได้ อาหารปิ้งย่าง อาหารสดคุณภาพดี ส่วนอาหารเมนูอื่นๆ ที่ต้องปรุงนั้นรสชาติดีแบบปกติค่ะ
หอยนางรม
2015-08-21
กุ้งเผา
เครื่องปรุงหอยนางรม
หอยนางรมสด
ปลานึ่งซีอิ้ว
หอยนางรม
เป็นวันพิเศษๆที่ได้มาทานอาหารบุฟเฟ่ต์กับเพื่อนครับ สำหรับห้องอาหารระเบียงทอง ของโรงแรมนารายณ์แห่งนี้ซึ่งห้องอาหารนี้อยู่ตรงชั้น 1 ครับ มีที่จอดรถสะดวกสบาย ห้องอาหารที่ตกแต่งได้สวยงาม มีอาหารนานาชาติวางอยู่อย่างเป็นระเบียบเป็นมุมๆครับ แม้จะราคาแพงไปนิดแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับสนนราคาหัวละ 510 บาทครับเมนูที่อยากแนะนำก็มี1.เมื่องคำรสชาติดีสมกับราคาการจัดวางสวยงามครับ2.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลารสชาติเด็ดครับลูกชิ้นปลาสดดีครับ3. ขนมหวานมีทั้งหม้อแกงขนมเค้ก หวานกำลังดีไม่เลี่ยนครับ

สนนราคาหัวละ 510 บาทครับ

เมนูที่อยากแนะนำก็มี

1.เมื่องคำ

2.ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา

3. ขนมหวาน
เป็นอีกหนึ่งห้องอาหารที่มีคนพูดถึงเยอะเรื่องความอร่อย โรงแรมนารายณ์ตั้งอยู่บนถนนสีลมฝั่งตรงข้ามกับวัดแขก อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดแขกมาก ห้องอาหารบุฟเฟ่จะอยู่ชั้นบนการตกแต่งห้องอาหารสวยงามมากๆคะ อาจเป็นเพราะมักมีกรุ๊ปทัวร์มาลงที่นี่บ่อยๆ แต่ว่าที่ไปกินคือกินช่วงกลางวัน อาหารที่นี่หลากหลายมากๆ ไปกินบุฟเฟ่มาหลายโรงแรมที่นี่ได้ใจเรื่องความหลากหลายของอาหารคะ ตอนเดินตักอาหารอึ้งไปนิดนึงเหมือนกันว่าของกินเยอะมากๆจนเลือกไม่ถูกชอบอาหารขิงที่นี่ทุกๆอย่างเลยคะ คือโอเครับได้อร่อย ไม่มีจานไหนถึงขั้นกับกินไม่ได้ ที่นี่มีขนมหวานให้เลือกเยอะมากๆเลยคะ ชอบก็ตรงนี้แหละ

ไปกินบุฟเฟ่มาหลายโรงแรม อยากจะแนะนำที่นี่มากที่สุดค่ะ ห้องอาหารระเบียงทองโรงแรมนารายณ์ ถนนสีลม ราคาอาจจะแพงไปหน่อย แต่รับรองได้ว่าคุ้มสุดๆ เป็นอาหารนานาชาติ ที่ใช้ของคุณภาพ เนื้อระดับเกรดเอ ของทะเลสดๆใหญ่ๆเลยค่ะไปกินกันร่วมสิบคน จ่ายไปเป็นหมื่นเลยค่ะ ช่วงที่ไปทานเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนราคาจะอัพกว่าราคากลางวันทั่วไป เป็นราคาอาหารตอนค่ำแทนค่ะ ราคาคนละประมาณ เกือบ 800 ค่ะด้านหน้าห้องอาหารมีลวดลายที่ห้ามพลาดการถ่ายรูปเลยค่ะ มีตกแต่งด้วยเชิงเทียนตามโต๊ะด้านนอกเหมาะกับการมาสวีทโรแมนติกมากๆถ้ามาช่วงเทศกาลต้องโทรจองโต๊ะไว้ก่อน ไม่งั้นมีเต็มแน่ๆ เรามาคนแรกเลยค่ะ นั่งต้นหัวโต๊ะเลยแซลมอนสโมคสไลด์ชิ้นบางๆ พร้
เหมาะกับการมาสวีทโรแมนติกมากๆ
แซลมอนสโมคสไลด์ชิ้นบางๆ พร้อมโรยเบค่อนกรอบ รสชาติไม่คาว หวานเพราะความสดค่ะ
เบคอนก็กรอบๆ เอามาโรยราดน้ำสลัดเข้ากันอย่างลงตัว
บรรดาอาหารญี่ปุ่นคนต่อแถวเยอะมากค่ะ เพราะทำอันต่ออัน ไม่มีการตากลมจนสาหร่ายเหนียว
เหมือนบางที่ค่ะ ไส้พวกกุ้ง ไข่กุ้งให้ไม่อั้น ปลาหมึกก็สดมากๆ ไข่หวานไม่หวานเกิน
สาหร่ายสีเขียวก็คลุกน้ำมันงาหอมมาก ไม่เค็มไม่คาวเลยค่ะ
พอเบื่อพวกอาหารต่างชาติ มาลองอาหารไทย ขนมจีนน้ำพริกน้ำยา เราตักปนกันจนมั่ว
ผักเครื่องเคียงมีให้เยอะมาก ทั้งถั่วพลู ใบแมงลัก รสชาติเผ็ดไปหน่อยสำหรับเรา เนื้อปลาเป็นเนื้อจริงๆค่ะ
คนชอบเผ็ดไม่น่าจะพลาดน้ำยาจานนี้จ้า
ขนมหวานก็จะเป็นขนมไทยที่คนไทยรู้จักดีกันอยู่แล้ว ขนมชั้นแป้งบางมากๆไม่หวานเกิน
พอจะกลับไปหยิบอีกทีก็หมดแล้ว ขนมลืมกลืนหาทานยากมากๆค่ะ ดีใจที่ห้องอาหารที่นี่ทำมา
รสชาติไม่หวาน แต่ออกหอมควันเทียนนิดๆค่ะ แป้งนุ่มมาก ขนมทองหยิบก็หอมไข่ ไม่ผสมแป้งเลยค่ะ
ไม่หวานมากด้วย ถือว่าเป็นโซนที่เราเดินเวียนไปบ่อยกว่าอาหารคาวซะอีก
สรุปแล้วเป็นบุฟเฟ่ที่ติดอันดับต้นๆในใจเราเลยค่ะ คงกลับมาทานอีกแน่นอนครั้งหน้าถ้าราคาไม่อัพไปแพงขึ้นอีกนะคะ

2013-02-10
  • ซาซิมิ
  • ขนมจีนน้ำยา
  • ขนมชั้น
พอดีว่าอยากกินปูนึ่งแบบไม่อั้น เลยไม่คิดอะไรมาก โทรไปจอง ห้องอาหารระเบียงทอง โรงแรมนารายณ์ กันเลยที่นี่ มื้อเย็นต้องจองนะครับ walk in เข้าไปมีโอกาสวืดสูง 55 ครั้งนี้อาหารที่กิน มีแค่- ปลาดิบ /ข้าวปั้น- ปูนึ่ง- กุ้งเผา- ไอศกรีม- เทมปุระกุ้ง/ผัก- โจ๊กเท่านี้จริงๆ >_<- ปลาดิบ : สดใช้ได้ ข้าวปั้นก็รสโอเค- ปูนึ่ง ปูเนื้อเยอะดีครับ แอบมีไข่ปนมาบ้าง แต่ไม่ค่อยสดเท่าไหร่- กุ้งเผา เนื้อแน่น สดดีมาก- โจ๊ก อร่อยมาก!!อย่างไรก็ตามระเบียงทอง ถือว่าเป็นห้องอาหารบุฟเฟท์ ที่อาหารคุณภาพ-รสชาติ คุ้มราคาที่สุดที่นึงเลยทีเดียว

ครั้งนี้อาหารที่กิน มีแค่
- เทมปุระกุ้ง/ผัก
- โจ๊ก

เท่านี้จริงๆ >_<
- กุ้งเผา เนื้อแน่น สดดีมาก
- โจ๊ก อร่อยมาก!!

2013-09-28
  • กุ้งเผา
  • โจ๊ก
2013-02-03 241 瀏覽
เนื่องด้วยโอกาสกินเลี้ยงของทีมที่ทำงานครับ จึงได้มีโอกาสมากินอาหารที่ระเบียงทอง โรงแรมนารายบรรยากาศของร้านเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันจากที่เคยกินเมื่อนานมาแล้วครับลักษณะเป็นบุฟเฟต์นานาชาติครับ มีอาหารให้เลือกหลากหลาย มาเริ่มกันเลยครับกุ้งเผาเสียบไม้ เด็ดมากครับ จัดไปหลายไม้เลยแซลมอลดิบอร่อย หวานเลยครับปู เมนูนี้กินไม่ค่อยเยอะครับแกะไม่ค่อยเก่งหอยนิวซีแลนจานเด็ดถูกใจผมอีกจานสเต็กเนื้อครับปิดท้ายเช่นเคยครับไอติมแสนอร่อย หน้าทางเข้าครับไลด์อาหาร มุมนี้จะเป็นสเต็กเนื้อ ต่าง ๆ ครับโดยรวมแล้วอร่อยมากครับโดยเฉพาะกุ้ง ปลาแซลมอน และเนื้อครับ แต่ติดที่ราคาต่อหัวแพงไปมากเหมือนกันนะครับถ้าไม่ได้กินเลี้ยงทีมคงไม่มีโอกาสได้มาลองหล่
แซลมอลดิบอร่อย หวานเลยครับ
หอยนิวซีแลน
หน้าทางเข้าครับ

ถ้าไม่ได้กินเลี้ยงทีมคงไม่มีโอกาสได้มาลองหล่ะครับ
2013-01-18
  • กุ้งเสียบไม้
  • สเต็กเนื้อ
  • ปลาแซลมอนดิบ
เคยทานบุฟเฟต์มาก็หลายที่หลายโรงแรมค่ะ ได้ยินกิตติศัพท์ห้องอาหารระเบียงทองมานานทั้งเรื่องรสชาติและความหลากหลายของอาหารค่ะ แล้ววันนี้ในที่สุดก็ได้มีโอกาสมาทานซักที มาทานกับญาติร่วมสิบคนค่ะ ห้องอาหารระเบียงทองอยู่ในส่วนชั้น 2 ของโรงแรมนารายณ์ ถนนสีลม ติดกับซอยสีลม16 ตรงข้ามวัดแขก หน้าทางเข้าห้องอาหารจะมีป้ายโปรโมชั่น แบ่งเป็น 2 ส่วนค่ะมื้อกลางวัน 11.30-14.30 น. => ราคา 470 บาท net (หลังปีใหม่ ปรับขึ้นเป็น 490 บาท) มื้อเย็น 18.00-22.30 น. => ราคา 700 บาท net (หลังปีใหม่ ปรับขึ้นเป็น 750 บาท)มาถึงห้องอาหารพึ่งเปิด แต่ทว่าก็ยังถือว่ามาช้าเทียบกับหลายคนที่เข้ามาแล้ว เหมือนจะเป็

มาถึงห้องอาหารพึ่งเปิด แต่ทว่าก็ยังถือว่ามาช้าเทียบกับหลายคนที่เข้ามาแล้ว เหมือนจะเป็นเหล่าผู้คนที่มาสัมมนาค่ะ คนเริ่มทยอยเข้ามาเริ่มคึกคัก ก่อนเข้าไปทานไม่ลืมถ่ายป้ายหน้าห้องอาหารค่ะ “ระเบียงทอง” มีระเบียงเป็นแบคกราวด์ด้านหลังค่ะ แต่เป็นระเบียงน้ำตาลซะงั้น
จุดแรกที่เราจะไปดูกันคือน้ำค่ะ น้ำหลากหลายมาก มีให้เลือกตั้งแต่ น้ำพันซ์ แอปเปิ้ล กาแฟเย็น ชามะนาว เก๊กฮวย และ มีกาแฟร้อนค่ะ มีแก้วใบใหญ่วางเรียงรายอยู่ด้านข้าง ส่วนด้านเซคชั่นอาหารจะมีแบ่งไลน์เคาเตอร์ขนมกับอาหารคาวออกจากกัน มีตั้งแต่สเต๊กเนื้อต่างๆให้ผู้ทานเลือกตักผักกับเนื้อให้เชฟผัดด้วยตัวเองเลยค่ะ แล้วก็มีผัดผักรวมมิตร พาสต้า ของทอด สลัดผัก รวมไปถึงอาหารทะเลเช่นปูนึ่งค่ะ อ้อ!แล้วที่พลาดไม่ได้คือหูฉลามค่ะ พี่พนักงานจะเป็นคนตักให้ ถ้าให้ตักกันเองรับรองค่ะว่าจะเหลือแต่น้ำให้ซดกัน สามารถปรุงเครื่องพวกพริกไทยและซอส ผักชี ได้จากหน้าเคาเตอร์เลยค่ะ
รสชาติหูฉลามถูกใจเป็นที่สุดค่ะ เนื้อชิ้นใหญ่ๆไม่มีกั๊กกันเลย น้ำซุปในหูฉลามระดับเยาวราชเลยค่ะ
ไม่ต้องทานอะไรอย่างอื่นแล้ว วนเวียนแต่ตรงหูฉลาม

อาหารญี่ปุ่นในที่นี้จะไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะ เพราะเวลาไปทานตามโรงแรมจะเลือกทานเป็นอย่างแรก เซคชั่นในส่วนของอาหารญี่ปุ่นเชฟจะยืนทำสดๆเลยค่ะ ต่อแถวถือจานกัน จะเอาอะไรบอกเชฟเลยค่ะ อยากได้ปลาหมึก เชฟก็ยืนแล่ตรงนั้นเลย ปลาแซลม่อน ปลาโทโร่ เชฟพิถีพิถันแล่ให้จานต่อจาน ทำให้เห็นถึงความใส่ใจในการให้บริการค่ะ ตอนแรกบอกตามตรงไม่ค่อยชอบบรรดามากิทั้งหลาย ข้าวห่อสาหร่ายไรงี้ แต่ที่นี่ทำให้อยากลองซะจริง ด้วยเครื่องข้างในที่อัดแน่น จัดเต็มทั้งปูอัด ไข่หวาน แตงกวาง แครอท ทั้งสดทั้งกรุบกรอบ ข้าว
กับสาหร่ายก็เกาะกันแน่น ไม่หลุดออกมาจากสาหร่าย และที่สำคัญสาหร่ายไม่เหนียวเพราะไม่ได้วางตากลมเหมือนที่เคยไปทานบางที่ค่ะ

ปลาหมึกยักษ์ก็ไม่มีความคาวเลยค่ะ ทั้งเหนียวนิดๆกรอบหน่อย จิ้มซอสกับวาซาบิแทบแอบปันใจลืมหูฉลามไปเลยทีเดียว
ปลาแซลม่อนรสชาติหวาน ไม่คาวไม่เละค่ะ สีชมพูอมส้มน่ารับประทานมาก
ไข่หวาน ม้วนจัดระเบียบสวยงามวางลงบนข้าวที่อัดแน่นเป็นก้อน ไม่หวานไม่เค็มเกินไป
สาหร่ายสีเขียว ก็กรุบกรอบเข้ากับน้ำมันงาที่ไม่เค็มนัก อร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ

ปูนึ่งตัวใหญ่ๆค่ะ ก็เป็นไฮไลท์ของงานเช่นกัน จะสังเกตได้ว่าผู้ที่มาสัมมนาไม่ค่อยทาน เพราะด้วยความที่ต้องแกะต้องหักเอง ถึงแม้ว่าทางเชฟจะมีการเคาะก้ามปูไว้ให้แล้ว และมีน้ำผสมมะนาวตั้งไว้ประจำโต๊ะเพื่อล้างมือแก้คาว

เราแอบเพิ่มมูลค่าด้วยการแกะเนื้อปูใส่ลงไปหูฉลามด้วย เหมือนทานที่เยาวราชกันเลยทีเดียว ปูที่นี่ตัวใหญ่ไซส์ปานกลางค่ะ เนื้อออกมาเป็นดุ้นไม่ใหญ่มาก ถามว่าสดมั้ยก็สดประมาณนึงค่ะ อาจไม่เท่าพวกตามร้านอาหารชายทะเลก็ตาม ถ้าใครไปหลังๆอาจเหลือแค่ไซส์เล็ก เชฟจะจัดให้จานละตัวเท่านั้น จะได้ทั่วถึงกันค่ะ
ตอนนี้ชักเริ่มเลี่ยนแล้วค่ะ ขอย้อนกลับไปทานสลัดดีกว่า ที่เห็นแดงๆบางๆนั่น คือสโม๊คแซลม่อนค่ะ เนื้อปลาแซลม่อนรมควัน นุ่มลิ้นมากค่ะ มีรสเค็มนิดๆหอมควันหน่อยๆ ราดน้ำสลัดเทาซั่นไอส์แลนด์ โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบและครูตองส์ ทานกับผักสลัดเล็กน้อย ก็ทำให้เราแทบจะลืมอาหารทุกจานได้เลยค่ะ สโมกแซลม่อนคนตักเยอะมาก จนบางครั้งพนักงานเติมกันแทบไม่ทันเลยค่ะ
มาปิดท้ายกันด้วยขนมค่ะ ตามโรงแรมส่วนใหญ่จะเน้นเค้กกัน แต่ที่นี่มีทั้งเค้กทั้งขนมไทยที่เริ่มหาทานยากแล้ว
เช่น ขนมลืมกลืน เราก็ตักมาแบบรวมๆค่ะ ทั้งขนมตาล ขนมชั้นที่เค้าทำเป็นรูปดอกไม้ ถั่วตัด ลืมกลืน ตะโก้ เห็นถึงความใส่ใจของเชฟที่ทำมากๆค่ะ จัดใส่ใบตองเล็กๆ เสียบไม้กลัดน่ารักมาก ตัวขนมก็หอม และนุ่ม ไม่หวานจนเกินไปแทบทุกอย่างค่ะ เบื่อเค้กแล้ว หันมาทานแบบนี้บ้างก็ได้บรรยากาศอีกแบบค่ะ
ทานอิ่มแล้วก็เดินย่อยเล็กน้อย พร้อมที่จะกลับบ้านแล้วค่ะ มื้อนี้มีเจ้ามือจ่ายให้ทั้งโต๊ะ เช็คบิลไปที่ แปดพันกว่าบาท ทานกันร่วมสิบคน เป็นบุฟเฟ่ต์ที่ดูเหมือนจะแพงแต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและความหลากหลายของอาหาร และอาหารแบบเหลาต่างๆแล้ว ถือว่าเกินคุ้มค่ะ ประทับใจกับการบริการด้วยค่ะ พนักงานเก็บจานตลอดเวลา ทำให้ไม่มีจานล้นโต๊ะกันเลย ครั้งหน้าคงกลับมาทานอีกแน่นอนค่า
2012-12-01
  • หูฉลาม
  • ปูนึ่ง
  • สโม๊คแซลม่อน
2012-11-03 159 瀏覽
รีวิวร้อนๆเลยค่ะ เพราะเพิ่งทานเสร็จก็ส่งรีวิวเลย. วันนี้ฉันมาทานอาหารที่ห้องอาหารระเบียงทองโรงแรมนารายณ์ หาไม่ยาก เลยค่ะ ไปมาสะดวก อาหารสดและอร่อย มีให้เลือกหลากหลายมากเข้าไปก็พบการตบแต่งที่สวยงาม ชาวต่างชาติ ประทับใจในความช่างประดิดประดอยมากค่ะฉันเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นมาก เลยวนเวียน แต่บริเวณนี้ ไม่ใช่ว่าอาหารชาติอื่นไม่น่ารับประทานนะคะแต่เนื่องจากฉันจัดฟัน ทำให้ทานอาหารที่เคี้ยวยากไม่ค่อยได้ค่ะ. เลยเข้าทาง ทานแต่อาหารญี่ปุ่นอย่างเดียวเลยคุ้มค่ะสลัดหลากหลาย. สดตบท้ายมื้อด้วยของหวาน. วันนี้มีความสุขที่ได้รับประทานอาหารอร่อย กับเพื่อนที่คุ้นเคย สถานที่บรรยากาศทำให้ทานอาหารได้เยอะมาก เย็นนี้ฉันคงต้องไป
คุ้มค่ะ
สลัดหลากหลาย. สด
ทำให้ทานอาหารได้เยอะมาก เย็นนี้ฉันคงต้องไปออกกำลังกายให้มาก. รู้สึกดีตอนรับประทาน แต่พอทานอาหารเสร็จ
นี่แหล่ะ ตัวฉัน
2012-11-03
เป็นร้านอาหารบุพเฟ่ในดรงแรมนาราย ถือว่า5ดาวเลยทีเดียว อาหารสด อร่อยได้มาตรฐานหลากหลายเมนูให้เลือกยิ่งกว่านั่งทานในภัตรคารอีก แนะนำค่ะร้านนี้เลย อร่อยสดทุกเมนู และคนที่ชอบซุบ และอาหารสดต้องที่นี่เลย
2012-04-02 126 瀏覽
ห้องอาหารระเบียงทอง (บุฟเฟ่ต์) ที่โรงแรมนารายณ์ ถนนสีลม ไปทานมื้อกลางวัน 470 บาท/คน มา 10 คนฟรี 1 คนนะคะ อยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม มีโต๊ะให้บริการมากเพียงพอ ไลน์อาหารก็จะมีหลากหลาย หลักๆก็มี สลัด ขนมจีน ซูชิ ข้าวหมูแดง ซุป พิซซ่า ขนมหวาน ไอศกรีม ผลไม้ บรรยากาศโดยรวมกว้างขวาง นั่งสบาย มีโต๊ะให้บริการมากเพียงพอ รายการอาหารที่ไปตักมาชิมมี ซูชิ ปลาแซลมอนสดดี (เพื่อนบอก) อย่างอื่นก็เฉยๆค่ะ เมี่ยงคำ อร่อยค่ะ เนื้ออบซอสเห็ดอันนี้เฉยๆอ่ะเนื้อติดมันเยอะไปหน่อย เป็ดอบซอสส้มก็เฉยๆ พิซซ่าออกมาร้อนๆก็นุ่มๆดีค่ะ กระเพาะปลา ไก่ย่าง แล้วก็มีมุมให้เลือกหยิบผักกับเนื้อหมู เนื้อไก่ มาผัดซอส เรียกว่า มองโกเลีย ข้าวหมูแดงธรรมดาๆแต่อร่อยค่ะ ขนมจีบก็มี ป่อเปี๊ยะสดก็ใช้ได้ ไก่ย่างและหมูย่างรสดี ปลากะพงนึ่งมะนาวรสไม่จัดเท่าไหร่ ปลาดอรี่ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยรสจัดแบบไทยๆ สลัด ขนมหวาน ไอศกรีม ผลไม้ ก็ถือว่าอาหารหลากหลายทีเดียวในราคานี้ มา 10 ฟรี 1 ยิ่งคุ้มค่าค่ะ ใครมาติดต่อธุระแถวถนนสีลมก็แวะมาทานกันไปคุยกันไปในบรรยากาศสบายๆค่ะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม-->>http://www.nanareview.com/content-บุฟเฟ่ต์ที่ระเบียงทอง-4-2156-54125-1.html
2012-03-16
  • เมี่ยงคำ
  • ปลาดอรี่ทอดกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
  • ขนมไทย
  • ข้าวหมูแดง
ใกล้ถึงวันพ่อขึ้นมาแล้วสิครับ ซึ่งทำให้ผมนึกถึงร้านอาหารแห่งนี้ขึ้นมาทันที เพราะเป็นร้านอาหารที่มักจะไปทานร่วมกับครอบครัวอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากเป็นห้องอาหารที่มีบรรยากาศอบอุ่นรสชาติอาหารก็ถือว่าทำได้ดีครับ ห้องอาหารที่ว่าคือ ห้องอาหาร "ระเบียงทอง" ที่ตั้งอยู่ในโรงแรมนารายณ์ บนถนนสีสมนั่นเองครับห้องอาหารแห่งนี้ผมมาทานตั้งแต่ยังเรียนมัธยมอยู่เลยครับ จนป่านนี้ก็ผ่านมาหลายปีแล้วสิครับ (ไม่ขอบอกนะว่าผ่านมากี่ปี ) ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีโทนอบอุ่น การจัดโต๊ะนั้นก็สามารถจัดได้ทั้งมาเป็นคู่ หรือมากันเป็นครอบครัวเป็นหมู่คณะ แต่หากมากันเป็นหมู่คณะผมแนะนำว่าให้โทรศัพท์เข้ามาจองโต๊ะก่อนนะครับ เพราะที่นี่ส่วนมากจะเต็ม ซึ่งการจัดโต๊ะที่นั่งก็จะจัดตามแนวโค้งของ

) ด้วยการตกแต่งที่เน้นสีโทนอบอุ่น การจัดโต๊ะนั้นก็สามารถจัดได้ทั้งมาเป็นคู่ หรือมากันเป็นครอบครัวเป็นหมู่คณะ แต่หากมากันเป็นหมู่คณะผมแนะนำว่าให้โทรศัพท์เข้ามาจองโต๊ะก่อนนะครับ เพราะที่นี่ส่วนมากจะเต็ม ซึ่งการจัดโต๊ะที่นั่งก็จะจัดตามแนวโค้งของ void โถงอาคาร ซึ่งมีลักษณะเป็นวงกลม ดังนั้นซุ้มอาหารต่างๆ จึงตกแต่งเป็นแนวโค้งรับกับลักษณะของห้องอาหาร ซึ่งมีพื้นที่ให้เดินตักอาหารได้อย่างสะดวก
นอกจากนี้ยังมีเนื้อย่างต่างๆ ให้เลือกรับประทาน รวมทั้งอาหารญี่ปุ่น ซึ่งซุ้มอาหารยอดนิยมในไลน์บุฟเฟต์ครับ และยังมีสลัดสำหรับสาวๆ ที่ต้องการรักษาหุ้นด้วยครับ

เท่านั้นยังไม่พอยังมีซุปต่างๆ ให้เลือกซดเพื่อช่วยให้ทานอาหารได้คล่องคอยิ่งขึ้น และยังมีอาหารคาวต่างๆ อีกมากมาย โดยในแต่ละซุ้มก็จะมีเชฟประจำอยู่เกือบทุกซุ้มเพื่อที่จะปรุงอาหารให้แบบร้อนๆ และคอยให้บริการลูกค้าเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายมายิ่งขึ้น
ละจากของคาวมาที่ของหวาน ซึ่งมีทั้งขนมไทยๆ อย่าง ลูกชุป ตะโก้ ทองหยิบ ทองหยอดต่างๆ รวมทั้งพุดดิ้งสีสันสดใส และที่สำคัญมีไอศรีมซึ่งเลือกทานกับแป้งเครปรสหวาน ให้ชื่นใจหลังอิ่มจากของคาว และเลือกปิดท้ายด้วยผลไม้สดๆ และที่สำคัญบุฟเฟต์ที่นี่รวมเครื่องดื่มแล้วด้วยครับ โดยมีให้เลือกทั้งน้ำอัดลม ชาเขียว หรือกาแฟ แล้วแต่จะชอบ
สำหรับราคาบุฟเฟต์ตอนนี้มื้อกลางวัน อยู่ทีประมาณ 450.- และมื้อเย็นตกคนละ 650.- ซึ่งก็จะมีอาหารเพิ่มมากกว่าในตอนกลางวันอย่างเห็นได้ชัด โดยรวมแล้วรสชาติ และปริมาณอาหารของที่นี่ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ และที่นี่ก็ยังคงเป็นห้องอาหารบุฟเฟต์ที่ผมมักจะคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ หากว่าจะเลือกมาทานกับครอบครัว โดยเฉพาะโอกาสพิเศษเช่นวันพ่อที่จะมาถึง สำหรับการเดินทางก็ไม่ยากครับ หากมาจากถนนพระราม 4 เลี้ยวเข้ามาถนนสีลม ผ่านแยกนราธิวาสราชนครินทร์ กลับรถที่แยกเดโช จะเห็นโรงแรมนารายณ์ อยู่ติดกับซอยสีลม 16 ตรงข้ามวัดแขก ส่วนห้องอาหารระเบียงทอง อยู่บริเวณชั้นชั้นลอย ของโรงแรมนารายณ์ หรือจะเลือกใช้บริการทางด่วนแล้วมาลงที่ถนนสีลมเลี้ยวซ้ายไปทางที่จะมุ่งหน้าไปสวนลุม โรงแรมจะอยู่ทางซ้ายมือครับ และภายในโรงแรมมีที่จอดรถไว้คอยให้บริการอย่างเพียงพอครับ