2016-01-04 176 瀏覽
วันนี้มากินบุฟเฟ่ต์ที่โรงแรมS31 ตรงซอยสุขุมวิทน่ะครับการเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าสะดวกที่สุด บุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหารนี้เริ่มตั้งแต่ 18.00 นเป็นไลน์อาหารของเฉพาะวันเสาร์ เป็นซีฟู๊ต มีทั้ง กุ้ง หอย ปลา สามารถเอาไปย่างเป็น เทปปัน ได้ ห้องอาหารนี้มีอาหารให้เลือกเยอะเลยครับ ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น ฝรั่ง กับราคาที่ไม่แพงมาก และของหวานก็อร่อยหลายอย่างเลยเครื่องดื่มจะเป็นฟรีน้ำเปล่า
กับราคาที่ไม่แพงมาก
ซูชิ
ขนมหวาน
用餐途徑
堂食
พาที่บ้านมากินอาหารกลางวัันที่โรงแรมกันคะ ตอนนี้ตามดีลที่ดีลบุฟเฟ่โรงแรมเพียบเลยวันนี้เป็นดีล มา 3 จ่าย 2 ตรกับคอนเซบของครอบครัวเรา เฉลี่ยแล้ว ตกคนละ 461 บาท ราคาพอรับได้ คะ ไปกินกันดีกว่าร้าน S cafeร้านอยู่ชั้น 6 ของโรงแรม S31 โรงแรมจะอยู่ปากซอยเลยคะ ถ้าเรามารถไฟฟ้า ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินย้อนมาทางอโศก  แต่ถ้ามารถก็ขับรถมาจอดที่ โรงแรมได้เลยอาหาร อาจจะไม่อลังการเหมือนอาหารเย็น แต่ก็พอเยอะอยู่คะอาหารญี่ปุ่นมีปลาดิบ ข้าวปั้น ปูอัด เราว่าปลาดิบไม่ค่อยสดเท่าไหร่ แต่ก็ดีทีมีเติมตลอด  อันนี้เราเฉยๆ เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยสดอาหารทะเลมื้อกลางวันจะมีกุ้งกับหอยนางรม ไม่ได้กินเลยคะ แต่แม่ก็ว่า สดพอได้นะคะ อาหารไทย

ร้าน S cafe

อาหารญี่ปุ่น
อาหารทะเล
อาหารไทย
อาหารไทยมีหลากหลาย แล้วเราว่าเขาทำอร่อยทุกอย่าง ทั้ง ขนมจีนน้ำยา น้ำพริก ยำถั่วพูที่เราว่าอร่อยสุดเลย
ที่บ้านชอบอาหารไทยของเขามาก รสชาติจัดจ้านทุกอย่างเลย มีไก่ทอด ยำไข่ เยอะดีคะ
ติ่มซ่ำ
ติ่มซ่ำเขาก็มีคะ เป็นฮะเก๋า ซาลาเปา ติ่มซำเขาอร่อยเลย ขนมจีบ ไม่แป้งมาก เรากินซาลาเปาหมูแดงไปด้วยอร่อยดีนะคะ
ของหวาน ที่นี่เขาจัดเต็มคะ
มีเค้กให้้เลือกเพียบเลย แม่เราชอบ เค้กกาแฟสุด เห็นกินไปหลายชิ้นเลย หรือถ้าจะทำสดก็เป็นแพนเค้ก
ที่เขาจะให้ชิ้นต่อชิ้นเลย ใส่ไอติมให้ด้วย  ชอบแพนเค้กอยากให้กรอบกว่านี้หน่อย
กลางวันคนเยอะทีเดียวเลยคะ แต่ดีล ออกมาบ่อยๆเลย ลองดูนะคะ
用餐途徑
堂食
2012-09-15 72 瀏覽
ด้วยความที่ไม่ได้เจอเพื่อนสุดที่เลิฟมาเปนเวลานาน คุนเพื่อนก้อเกิดอาการอยากกินปลาดิบ จัดไป!! คุนเพื่อนนั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์แร้วเดินต่อมาอีกหน่อย เเระแล้วก้อถึงโรงแรม S31 ตรงดิ่งขึ้นไปที่ชั้น 6ก่อนเข้าไปร้านมีน้ำพุเล็กๆอยุ เดินเข้าไป คนแอบเยอะเหมือนกัน //เอาหล่ะเริ่มลงมือตักอาหารกันเรยดีกว่าตรงดิ่งไปยังบาร์ซูชิ ซาซึมิข้างๆกันเปนซีฟู้ดเตรียมพร้อม จับอาวุธ ^^ปลาดิบไม่ค่อยสดเท่าไหร่ แซลมอนกะซาบะโอเครนะ แต่พวกปูอัด ปลากระพง เราว่าไม่ค่อยหอยแมลงภู่ใช้ได้เรย กุ้งตัวเลกไปเรยไม่ค่อยได้กิน ขี้เกียดแกะอันนี้ก้ออร่อยดี roasted pork แต่เนื้อแห้งไปนิดนึงอ่ะถัดมาเปนพวกยำ ซึ่งเรากินแต่ที่ยำแซลมอล ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่อ่ะ แซลมอลเปนเหมือน

ตรงดิ่งไปยังบาร์ซูชิ ซาซึมิ
ข้างๆกันเปนซีฟู้ด
เตรียมพร้อม จับอาวุธ ^^

ถัดมาเปนพวกยำ
ซึ่งเรากินแต่ที่ยำแซลมอล ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่อ่ะ แซลมอลเปนเหมือนแซลมอลรมควัน

สลัด (ไม่ได้กินเรย เน้นปลาดิบ อิอิ)
Cheezzzz
มีให้เลือกกินอยุ 4-5 อย่าง

สุดท้ายก้อเป็นของหวาน
มีให้เลือกเยอะดี เปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีไอติมคาปูชิโนให้กินด้วย
เป็นส่วนที่ประทับใจสุดของร้านเเระ

โดยรวมนะ คุณภาพก้อสมกะราคาอ่ะ อาหารบางอย่างก้ออร่อย บางอย่างก็ไม่
น้ำมีเปนสมู้ตตี้หั้ยนะ แต่กินเยอะๆก้อไม่ไหว น้ำเปล่าไม่มีรวมในบุฟเฟ่ ซื้อเพิ่มขวดละ31บาท ถ้าเปนน้ำแร่ขวดละ111บาท
2012-09-14
ผึ้งน้อยรวมพลชาวกินดุได้ 3 กระเพาะเช่นเคย เป้าหมายวันนี้คือบุฟเฟต์มื้อเย็นที่โรงแรม S31 พิกัดที่ตั้งอยู่ที่ปากซอย 31 คุณเพื่อนมาด้วย BTS ก็เลยไปลงที่สถานีพร้อมพงศ์แล้วเดินมาทางแยกอโศก ส่วนผึ้งน้อยมาทางรถยนต์ก็ขับตรงมาซอย 31 เลยค่ะ มาค่ำๆก็มองหาโรงแรมยากนิดนึง จอดรถเสร็จก็มารอคุณเพื่อนที่ล๊อบบี้โรงแรมพอครบองค์ประชุมแล้วพวกเราก็ใช้ลิฟท์ตัวใกล้ๆเพื่อขึ้นไปยังชั้น 6 อันเป็นที่ตั้งของร้าน S Café นั่นเองไฟสลัวกับบรรยากาศไม่เร่งรีบ เก้าอี้โซฟานั่งสบาย หากมีดนตรีสดขับกล่อมด้วยคงจะดีไม่น้อยทำเลที่นั่งของพวกเราในครั้งนี้จัดว่าดีทีเดียว เพราะอยู่ใกล้ไลน์ ประกอบกับยังมีลูกค้าไม่มาก สรุปว่าตักสะดวกและไม่พลุกพล่านค่ะบุฟเฟต์ที่ S Café นี้ราคาปกติจะอยู่

บุฟเฟต์ที่ S Café นี้ราคาปกติจะอยู่ที่ 599 ต่อคน (ผึ้งน้อยมาด้วยการซื้อคูปองราคาพิเศษที่ 359 บาทค่ะ)
มาดูไลน์อาหารกันค่ะ
-ไลน์ Cold Cuts และ ชีส
-ไลน์สลัด และ ยำ
-ไลน์ Hot Dishes
-ไลน์ขนมปัง และ ซุป
-ไลน์ Sashimi, Sushi และ โต๊ะเสิร์ฟขาแกะ
-โลน์ขนมหวาน และ ไอศครีม

แน่นอนว่าผึ้งน้อยเริ่มจากไลน์ปลาดิบค่ะ อิอิ
มีให้เลือกไม่มากแต่ก็ครบตามลิสต์มาตรฐานคือ แซลม่อน มากุโร่ ซาบะดอง หมึกอิกะ ปูอัด ยำมินิหมึก ยำสาหร่าย
แม้ลายน้องม่อนจะไม่สวยกิ๊กแต่ก็ยังเป็นส่วนที่เนื้อหนาๆและได้รสหวานๆ ด้านมากุโร่เป็นส่วนเนื้อแดงอมชมพู รสชาดไม่เข้มข้นเท่าไหร่แต่ก็สดดี โดยรวมแล้ว ทั้งหมดทั้งมวลของไลน์นี้ น้องม่อนชนะเลิศค่ะ

จัดมาแบบรวมมิตร ชิมอย่างละหน่อย
ขนมปัง โบโลน่าหมู / ไก่ อกไก่ ชีส
เหล่า Cold Cuts ผึ้งน้อยให้ผ่านเพราะไม่เจอเค็มซักแบบ โอเลยค่ะ
ขนมปังมีให้เลือกไม่มาก มีข้อดีตรงที่เนื้อขนมปังไม่แห้งร่วนค่ะ (แอบห่วงว่าขนมังที่วางทิ้งไว้อาจจะเหนียวหรือลุ่ยเป็นผงได้น่ะค่ะ ถ้าเป็บแบบนั้นจะไม่อร่อยเลยต่อให้ทาด้วยครีมชีสแสนอร่อยก็ตาม...ที่นี่ไม่มีครีมชิสด้วยนี่เนอะ)
เอา Cold Cuts มาทานคู่กับสลัด โรยหน้าด้วยพามิซานชีส เข้ากั้นเข้ากัน

(ทางไลน์อาหยำก็มียำส้มโอที่มีรสชาดมากที่สุดค่ะ เอาไส้ทานตัดรสแก้เลี่ยนกับอาหารฝรั่งได้ดี)
ขาแกะเหนียวไปหน่อยค่ะ
ทางด้านไลน์ของหวาน
ผึ้งน้อยและผองเพื่อนถูกใจพุดดิ้งอุ่นๆในหม้ออุ่นร้อนที่สุด เข้มข้นหวานมันแต่ไม่หวานแสบไส้แสบคอ ทานกับไอศครีมช็อกโกแลต แล้วราดด้วยช็อกโกแลตซอสอร่อยมากๆ
เค้กอื่นๆที่ได้ลองทานนั้นนับว่ายังไม่เป็นที่ปลาบปลื้มค่ะ ค่อนข้างธรรมดาเลย
**ผึ้งน้อยถูกใจไอศครีมช็อกโกแลตค่ะ รสชาติเข้มข้นโดนใจยิ่งนักแล**

ไลน์อาหารมีหลายแบบก็จริง แต่ว่าแต่ละไลน์มีอาหารให้เลือกไม่มาก วันนี้เลยทานกันไม่เต็มคราบเท่าไหร่

ปลาดิบก็ไม่ค่อยมาเติม โดยเฉพาะแซลม่อน เห็นถือชิ้นปลาอยู่ในครัว แต่ไม่หั่นออกมาซักกะที
แต่พวกเราก็รอจนได้ทานนั่นแหละค่ะ

สรุปกันซะหน่อย

บรรยากาศ – โต๊ะเรียงกันแน่นไปหน่อย ไม่ถึงกับติดกันแต่ก็ค่อนข้างจะมีที่ว่างระหว่างโต๊ะค่อนข้างน้อย ไม่ค่อยเป็นส่วนตัวหากมีคนมาทานกันเยอะๆ
การบริการ – ตามมาตรฐานค่ะ ด้วยความที่เป็นบุฟเฟต์แบบเดินไปตักเอง ก็เลยไม่ค่อยมีอะไรให้ต้องบริการมาก
รสชาดอาหาร – กลางๆค่ะ ยังไม่เจอเมนูที่ปลื้มอย่างจริงจัง เทียบกับราคาแล้วยังไม่โดนเท่าไหร่