2011-10-17
วันนี้ฉายเดี่ยว มาหาของกินที่ Food Passage พารากอน จริงๆ นัดเพื่อนสาวมาดู Concert The Heroes (พี่ป้าง พี่โจ พี่ก้อง ของเค้าาา) ระหว่างรอเพื่อนก็หาอะไรรองท้อง เดี๋ยวไม่มีแรงกระโดด เพิ่งเคยมาเดิน Food Passage มีร้านของกินหลายร้านเหมือนกัน คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ด้วย เดินมาจนสุดจะเจอร้านนี้ค่ะ Saboten ของทอดนี่ โปรดปรานมากมาย ร้านก็ยังโล่งๆ อาจจะยังไม่ใช่เวลากินของงหลายๆ คน ...เข้าไปเลยดีกว่าร้านนี้มีชื่อเรื่อง ของทอดคะ เมนูมีไม่มาก มีเนื้อหมู สันนอก สันใน ปลาแซลมอน กุ้ง ชุบแป้งทอด เราสั่ง ชุดสันในชุบแป้งทอดค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ชอบกินมันอ่ะ อย่างกินอะไรเคี้ยวง่ายๆ อิอิ สั่งแล้ว พนักงานก็เอา กล่ำปลีมาเสริฟค่ะ กล่ำปลี
หลายๆ คน ...เข้าไปเลยดีกว่า
สั่งแล้ว พนักงานก็เอา กล่ำปลีมาเสริฟค่ะ กล่ำปลีสดๆ ชามยักษ์ พร้อมถ้วยน้ำจิ้ม ตอนแรกก็งงว่า
ให้กินยังไง เหลือบไปเห็น ขวดแก้วสวยๆ อยู่ 2 ขวดบนโต๊ะ เดาว่าเป็นน้ำสลัด ก็ลองเอามาเทชิมดู ขวดขวาเป็นน้ำสลัดงา ค่ะ รสชาติกลมกล่อม ได้กลิ่นงา + รสเปรี้ยวนิดๆ เป็นน้ำสลัดที่รสไม่จัด ทานได้
เรื่อยๆ
ถ้ากลัวเลี่ยน แนะนำขวดซ้าย เป็นน้ำสลัดแบบใสๆ รสเปรี้ยวนำ ได้กลิ่นออกเลมอนๆ อันนี้สดชื่นกว่าค่ะ
เหมาะมากเวลาทานหมูทอดแล้วเลี่ยน สามารถพักเล็มสลัด แก้เลี่ยนได้ดีทีเดียว
สลัดหมดไปเกือบครึ่ง น้องหมูถึงจะมา
สันในชิ้นเล็กกว่าสันนอกเล็กน้อย แต่ขอบอกว่า เราชอบเนื้อสันในของเค้ามากๆ แบบนุ่ม เคี้ยวง่าย และค่อน
ข้างชุ่มฉ่ำ ถึงแม้จะไม่มีไขมัน มาดูใกล้ๆ อันนี้เบลอไปนิด (กะลังหิว)
สังเกตว่าน้ำมันเยอะประมาณนึงเหมือนกันค่ะ แต่พอทานกันสลัด ผักดองแล้ว ก็ไม่เลี่ยนนะคะ กะลังดีเรย
จากนั้นก็นั่งเล็มสลัดไปเรื่อยๆ ที่นี่ เติมกล่ำปลี กับ ข้าวได้เรื่อยๆ ค่ะ แต่เราไม่ได้เติมอ่ะ มีแต่พยายามกิน
ให้หมดเพราะเสียดาย
จบของคาว พนักงานก็มาบอกว่ามีไอศครีชาเขียวในเซตด้วย รสชาติออกนมๆ มีกลิ่นเขียวกำลังดี ไม่
หวานมาก หมดเกลี้ยงตามสันในไปอย่างเงียบๆ อันนี้เป็นบรรยากาศร้านค่ะ ญี่ปุ่นโมเดิร์น? เงียบดีค่ะ เหมาะกับการกินชิลๆ
ค่าเสียหายวันนี้
ชุดสันใน 310 บาท